5 Điểm Du Lịch Cao Bằng Nổi Tiếng Nhất 2018 ~ Travel Việt Nam

1190

Cao Bằng là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. Phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang và Hà Giang, phía nam giáp Bắc Kạn và Lạng Sơn. Phía bắc và phía đông giáp các địa cấp thị Bách Sắc và Sùng Tả của Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây.

Đa số diện tích Cao Bằng được che phủ bởi rừng vì thế không khí khá trong sạch ở các vùng nông thôn, các khu dân cư và ở trung tâm thị xã .Nằm ở phía bắc vùng Việt Bắc, nơi địa đầu Tổ quốc, Cao Bằng được thiên nhiên ưu đãi những tiềm năng du lịch phong phú.

thanh-bach-ma-cao-bang-thac-ban-gioc-cao-bang-e5-89-af-e6-9c-ac

thác bản giốc cao bằng

Cao Bằng có núi, rừng, sông, suối trải dài hùng vĩ, bao la, thiên nhiên còn nhiều nét hoang sơ, nguyên sinh. Khu vực thác Bản Giốc là một thắng cảnh đẹp.
Thác nằm trên dòng chảy của sông Quây Sơn, thuộc xã Ngọc Khê, huyện Trùng Khánh. Động Ngườm Ngao (hang hổ), thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh là thế giới của nhũ đá thiên nhiên gồm hàng nghìn hình khối khác nhau, có cái như đụn gạo, đụn vàng, đụn bạc, hình voi, rồng, hổ báo, mây trời, cây cối, hoa lá, chim muông. Ngoài ra phải kể đến hồ núi Thang Hen ở huyện Trà Lĩnh.Chúng ta sẽ lần lượt tham quan những địa điểm nổi tiếng này nhé .
1. Thác Bản Giốc -Động Ngườm Ngao :
Các bạn không nên bỏ lỡ địa điểm nổi tiếng này khi đến thăm Cao Bằng .
-Thác Bản Giốc

Trung Quốc gọi là cặp thác Đức Thiên-Bản Ước (tiếng Trung: 德天-板約; bính âm: Détiān – Bǎnyuē), là một hoặc hai thác nước nằm trên sông Quây Sơn tại biên giới giữa Việt Nam và Trung Quốc.

thanh-bach-ma-cao-bang-ban-gioc-e5-89-af-e6-9c-ac

cảnh quan thác Bản Giốc

Nếu nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng; nửa phía đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đại Tân, thành phố Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Thác nước này cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc, cách thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây khoảng 208 km.

thanh-bach-ma-cao-bang-ban-gioc1-e5-89-af-e6-9c-ac

thác bản giốc- cao bằng

Đây chính là thác nước lớn thứ 4 thế giới ,Thác Bản Giốc là một thắng cảnh du lịch nổi tiếng, từng được Tạp chí Địa lý Quốc gia Trung Quốc bình chọn là một trong sáu thác nước đẹp nhất Trung Quốc vào năm 2005. Ngoài ra, Nhân dân Nhật báo và Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc cũng đã đánh giá thác Bản Giốc là một trong mười thác nước đẹp nhất Trung Quốc. Thác Bản Giốc cũng đã đi vào nghệ thuật tạo hình với những tác phẩm hội họa và nhiếp ảnh đặc sắc.

thanh-bach-ma-cao-bang-ban-gioc3-1-e5-89-af-e6-9c-ac

thác bản giốc- cao bằng

Ngoài giá trị du lịch và nghệ thuật, thác cũng có tiềm năng thủy điện. Ngoài ra, tại Việt Nam, cũng có nhận định cho rằng thác Bản Giốc là thác nước đẹp nhất của quốc gia.
-Động Ngườm Ngao :
là một hang động nằm ở bản Gun, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam. Động này tọa lạc trong lòng một quả núi, cách thác Bản Giốc 5 km. Theo khảo sát của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh năm 1995, hang động này có tổng chiều dài 2144 mét, có 3 cửa chính: Ngườm Ngao, Ngườm Lồm và Bản Thuôn.

thanh-bach-ma-cao-bang-c4-91-e1-bb-99ng-ng-c6-b0-e1-bb-9dm-ng-e1-ba-a1o-3

động ngườm ngạo

Trong động có nhiều nhũ đá và măng đá với các hình dạng phong phú đa dạng. “Ngườm Ngao” theo tiếng Tày có nghĩa là động Hổ (Ngườm: động, Ngao: Hổ). Tương truyền rằng ngày xưa trong động có nhiều hổ dữ sinh sống, chúng thường vào các bản xung quanh để bắt gia súc của dân địa phương,

thanh-bach-ma-cao-bang-ban-gioc3-1-e5-89-af-e6-9c-ac

động ngườm ngạo

Họ đã đặt bẫy bắt hết được hổ và từ đó được sống yên lành. Động này được phát hiện năm 1921 nhưng được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1996. Đây là một trong những địa điểm du lịch chính của tỉnh Cao Bằng .
2. Hồ Núi Thang Hen :
Hồ Thang Hen là một hồ nước ngọt tại xã Quốc Toản, huyện Trà Lĩnh, tỉnh Cao Bằng, Việt Nam. Nó nằm ở độ cao trên 1000 mét so với mực nước biển, về phía Bắc thị xã Cao Bằng, cách cây số 34 trên đường từ thị xã Cao Bằng về huyện Trà Lĩnh khoảng 5-7 km..
Tên của hồ theo nghĩa tiếng Tày là “đuôi ong”, bởi vì từ trên cao nhìn xuống thì hồ có hình tựa như đuôi con ong. Hồ có chiều rộng chừng 100–300 m, chiều dài 500-1.000 m, tùy theo mực nước.

thanh-bach-ma-cao-bang-thang-hen-e5-89-af-e6-9c-ac

hồ thang hen

Hồ là một bể nước kín tự nhiên, có các dòng sông suối ngầm đổ về, và cũng có nhiều dòng suối ngầm chảy đi theo một hệ thống sông suối ngầm nằm sâu trong lòng những rặng núi đá. Hiện tượng này trong ngành địa chất gọi là Carxtơ. Nước hồ Thang Hen hàng ngày vẫn có 2 đợt thủy triều lên xuống. Độ chênh lệch của mực nước lớn và nhỏ trong hồ – giữa mùa mưa và mùa khô – có thể tới độ 15 hoặc 20 m.
Vào mùa lũ lớn, do có cả nước bề mặt đổ về nên nước chảy đi không xuể, làm cho hồ tràn sang các thung lũng liên kết tạo thành một chuỗi có tới 36 hồ nước xanh ngắt. Một trong các hồ bên cạnh Thang Hen là hồ Thăng Luông. Vào mùa khô hạn lớn thì hồ có thể trơ đáy, chỉ còn ít nước tại hồ chính Thang Hen với mức nước thấp nhất 10 m, và các sông suối ngầm đều chảy ngầm hoàn toàn. Khi hồ cạn, có thể quan sát trên bờ bùn dốc ngược có những hố lớn mà dưới lòng phễu của chúng là những thân cây, củi gỗ xếp xoay như được xoắn hút xuống; đó là những cửa ngầm thoát nước vào mùa nước lên.

thanh-bach-ma-cao-bang-hothanghen02-e5-89-af-e6-9c-ac

hồ thang hen

Thượng nguồn của hồ là hang Thang Hen. Một trong các suối bắt nguồn từ hồ là Suối Củn, chảy lộ thiên bắt đầu từ một miệng nguồn trên một dãy núi đá vôi bao quanh hồ, có đỉnh cao tới 2000 mét do với mực nước biển, tới thị xã Cao Bằng thì nhập vào sông Bằng. Năm 2000 tại nguồn của suối đã xuất hiện một “giếng sụt” có đường kính gần 100 m, tụt sâu 50–70 m; sinh ra bởi hiện tượng ăn mòn đá vôi do dòng chảy ngầm (hiện tượng Carxtơ).
Khu vực hồ Thang Hen có bờ vực đá dựng đứng sâu từ 5 cho tới 20–30 m và động cao 20 m thông lên phía triền núi. Trên núi đá có các giống cây quý như cây nghiến để lấy gỗ làm nhà, cây báng với thân cây có thể ủ men, rồi nấu thành rượu báng. Tại đây cũng có rừng trám trắng và trám đen.

thanh-bach-ma-cao-bang-nha-san-ho-thang-hen-cao-bang-e5-89-af-e6-9c-ac

hồ thang hen

Làng Lũng Táo nằm cách hồ khoảng 2 km. Làng gồm toàn nhà sàn, lợp ngói máng và làm toàn bằng gỗ nghiến. Bản trù phú và đông dân nhất ở cùng trong một triền thung lũng với hồ và cách hồ khoảng 2–3 km. Đối với vùng lân cận, hồ Thang Hen có khả năng điều hòa vi khí hậu: nhiệt độ vào những đêm mùa hè có thể lạnh bất thường.
3. Khu Di Tích Lịch Sử Hang Pác Pó :
Khu di tích Pác Bó là một khu di tích lịch sử cách mạng quốc gia – đặc biệt của Việt Nam, thuộc bản Pác Bó xã Trường Hà huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng, cách thành phố Cao Bằng 55 km về phía Bắc. Khu di tích bao gồm: nhà tưởng niệm Bác Hồ, hang Cốc Pó(tên địa phương có nghĩa là “đầu nguồn”, hang Lũng Lạn, hang Ngườm Vài (đều trên núi Các Mác), suối Lê nin, bàn đá nơi Bác Hồ làm việc, nền nhà ông Lý Quốc Súng, nền nhà ông La Thành, v.v…

thanh-bach-ma-cao-bang-suoi-le-nin

Suối Lê Nin

Ngày 8 tháng 2 năm 1941, khi về nước, Hồ Chí Minh đã sống và làm việc trong hang Cốc Bó và đặt tên dòng suối trước cửa hang là “suối Lênin” và ngọn núi có hang này là “núi Các Mác”. Trước năm 1979 hang Cốc Pó rộng khoảng 15m³, trước cửa hang có một con suối lớn chảy ngầm từ trong núi đá ra, nguồn của con suối là bên phía Bắc của ngọn núi này và thuộc lãnh thổ Trung Quốc.

thanh-bach-ma-cao-bang-suoi-le-nin-du-lich-viet-e5-89-af-e6-9c-ac

khu di tích Hang pác Pó

Trong chiến tranh biên giới Việt-Trung năm 1979, quân Trung Quốc đã cho nổ mìn phá hoại hang Cốc Pó. Ngày nay, hang Cốc Pó được khôi phục một phần để phục vụ khách tham quan du lịch.
4. Khu di tích Anh Kim Đồng :
Khu di tích nằm tại làng Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Đây là nơi ghi nhớ anh hùng liệt sỹ Kim Đồng, người có công bảo vệ cán bộ cách mạng trong thời kỳ chống Pháp.
Kim Đồng (tên thật là Nông Văn Dền) sinh năm 1929. Ngày 15/5/1941, đồng chí Đức Thanh là cán bộ cách mạng quyết định thành lập Đội nhi đồng cứu quốc tại làng Nà Mạ, gồm có 4 đội viên: Kim Đồng, Cao Sơn, Thanh Thủy, Thủy Tiên do Kim Đồng làm đội trưởng.

thanh-bach-ma-cao-bang-kim-dong-e5-89-af-e6-9c-ac

di tích anh kim đồng

Tháng 8/1942, Kim Đồng vinh dự được gặp Bác Hồ tại hang Nộc Én ở trên núi sau làng Nà Mạ. Bác khen ngợi đội trưởng Kim Đồng mưu trí, nhanh nhẹn, dũng cảm. Bác khuyên Kim Đồng cùng đội viên hãy giúp đỡ, tích cực bảo vệ cách mạng, vừa hoạt động vừa học văn hoá, chính trị để sau này nước nhà giành được độc lập, góp phần xây dựng đất nước. 5 giờ sáng ngày 15/2/1943, trong lúc đang làm nhiệm vụ canh gác cuộc họp của ban Việt Minh, khi phát hiện giặc lùng sục đến gần, Kim Đồng đã nhanh trí đánh lạc hướng để bảo vệ cán bộ cách mạng, địch nổ súng, Kim Đồng bị trúng đạn và đã hy sinh, khi đó vừa tròn 14 tuổi.
Kim Đồng đã được Đảng và nhà nước phong tặng anh hùng liệt sỹ năm 1997. Khu di tích Kim Đồng được xây dựng ngay trên quê hương anh gồm có mộ anh Kim Đồng và tượng đài khang trang tại chân rặng núi đá cao đồ sộ, bên cạnh rừng cây nghiến xanh biếc, luôn toả bóng mát với những làn gió vi vu, như ru anh yên nghỉ.

Tượng đài anh Kim Đồng với bộ quần áo nùng và tay nâng cao con chim bồ câu đưa thư, trước tượng đài có 14 bậc đá và 14 cây lát vươn cao xanh ngắt. Nơi đây có một khoảng sân rộng, hàng năm thiếu niên và nhi đồng của tỉnh Cao Bằng, cả nước thường tụ hội tại đây cắm trại, vui chơi ca hát.
5. Khu Di Tích Rừng Trần Hưng Đạo :
Đến với Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo chúng ta không những được tìm hiểu truyền thống lịch sử với nhiều điểm di tích mà còn được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh.

thanh-bach-ma-cao-bang-nha-bia-luu-niem-doi-vnttgpq-copy-e5-89-af-e6-9c-ac

nhà bia trong rừng

Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo phân bố trên địa bàn 2 xã Tam Kim, Hoa Thám , Huyện Nguyên Bình nằm ở phía Tây của tỉnh Cao Bằng, cách thành phố khoảng 50 km
Đây là trung tâm hệ thống các di tích lịch sử cách mạng liên quan đến sự kiện thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân (VNTTGPQ), bao gồm 5 điểm di tích: Di tích Khu rừng Trần Hưng Đạo; hang Thẳm Khẩu; đồn Phai Khắt; Vạ Phá, xã Tam Kim và di tích đồn Nà Ngần, xã Hoa Thám.
Đến với Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo chúng ta không những được tìm hiểu truyền thống lịch sử với nhiều điểm di tích mà còn được khám phá, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của khu rừng nguyên sinh. Nơi đây vẫn giữ được vẻ hoang sơ, khí hậu mát mẻ quanh năm, thu hút hàng ngàn khách du khách trong và ngoài nước đến tham quan di tích lịch sử, thưởng ngoạn thắng cảnh và du lịch sinh thái đầy thú vị và ý nghĩa.

thanh-bach-ma-cao-bang-nha-tiep-don-e5-89-af-e6-9c-ac

di tích rừng trần hưng đạo

Di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo ngày càng được quan tâm đầu tư tôn tạo và phát huy giá trị. Hiện nay, Bộ Quốc phòng đang tôn tạo một số hạng mục trong khu di tích…
Ngoài ra còn 1 số địa danh đẹp du khách không nên bỏ qua như:
-Phja Đén
Phja Đén Cao Bằng: Nằm cách Hà Nội 240km với tổng diện tích tự nhiên là 24.631 ha điểm đến Phja Đén thuộc huyện Nguyên Bình đang là một nguồn tài nguyên du lịch có giá trị của tỉnh Cao Bằng.

thanh-bach-ma-cao-bang-duong-phia-den-e5-89-af-e6-9c-ac

đường lên phja đén

Với độ cao từ 1.500m-2.500m so với mặt biển, Phja Đén – Phja Oắc có một môi trường khí hậu mát mẻ trong lành gần giống Sapa và Tam Đảo, nhiều hang động, thảm thực vật phong phú cùng nhiều sản vật quý hiếm đã tạo tiền đề quan trọng cho phát triển nhiều loại hình du lịch khác nhau như: du lịch sinh thái, du lịch văn hoá… Nơi đây vẫn còn lưu giữ một số địa danh nghỉ mát của thực dân Pháp được nhiều người biết đến như: khu nhà nghỉ mát cuối tuần của người Pháp (Tài Soỏng), khu nhà Đỏ
-Thành Bạch Mã
Thành Bạch Mã Cao Bằng: Nhà Mạc chạy lên Cao Bằng, trải qua 3 đời vua đến năm Vĩnh Trị đời vua Lê Hy Tông (1677) nhà Mạc bị nhà Lê đánh bại. Lên Cao Bằng, nhà Mạc lo tu sửa thành Nà Lữ để đóng đô ở vương phủ Cao Bằng, đồng thời lập các đồn ngoại vi là Đại đồn Mục Mã, Đại đồn Khai Cút, Đại đồn Háng Quang (Hoà mục Sôi Hồng) để chặn đường quân Lê Trịnh từ Lạng Sơn lên, từ Nà Rị, Bạch Thông, từ Bảo Lạc đánh xuống.

Thành Mục Mã nằm trên địa phận xã Gia Cung (nay là pháp đài thị xã Cao Bằng) có núi đất cao liền với Mục Mã, là thế đất rất hiểm yếu, thành đắp bằng đất, bên ngoài có hàng rào bằng gỗ kết lại.
-Lũng Luông

Xóm Lũng Luông là một thôn bản khá rộng lớn của xã Quang Long, huyện Hạ Lang nằm ở thung lũng rộng đẹp, có nhiều hang động núi non hiểm trở bao bọc xung quanh, chỉ cách huyện lỵ trên 4 km và kéo dài đến tận biên giới Việt — Trung.
Nhân dân xóm Lũng Luông nói riêng, xã Quang Long nói chung cần cù lao động, chịu thương, chịu khó, rất mực trung thành với quê hương, bảo vệ, nuôi dưỡng cán bộ và lực lượng vũ trang cách mạng. Do đó, Keng Nhan (đèo Nhan) cửa ngõ vào Lũng Luông thành “cửa tử” đối với thực dân Pháp xâm lược. Địa danh Lũng Luông là một trong những nơi của huyện để lại nhiều dấu ấn lịch sử trong quá trình đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc huyện Hạ Lang.
-Hang Lũng Tàn
Hang Lũng Tàn nằm ở xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng, là nơi in báo Việt Nam Độc Lập năm 1942, tờ báo do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập với tư cách là cơ quan tuyên truyền của Tỉnh bộ Việt Minh Cao Bằng.
Minh Tâm là một xã có phong trào Việt Minh sớm nhất huyện Nguyên Bình và là xã hoàn toàn Việt Minh của Châu Nguyên Bình từ trước đến cách mạng tháng Tám năm 1945. Nhân dân các dân tộc Minh Tâm đã trải qua nhiều thử thách gay go trong quá trình theo Đảng làm cách mạng.
-Làng rèn Phúc Sen
Làng rèn Phúc Sen thuộc xã Phúc Sen, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng.
Đặc điểm: Làng rèn Phúc Sen là một làng nghề truyền thống, có cách đây khoảng hơn 1.000 năm.
Phúc Sen là một vùng sơn cước, vùng núi đá. Bước chân vào làng, ở đâu cũng thấy lò rèn. Những lò rèn đã góp phần đáng kể trong đời sống hàng ngày không những cho người dân nơi đây mà còn phục vụ cho cư dân ở nhiều vùng lân cận.
Sản phẩm nghề rèn của làng làm ra là các công cụ cầm tay có chất lượng cao phục vụ cho cuộc sống hàng ngày. Điều đặc biệt, những công cụ bằng sắt thép được tạo nên ở đây, không phải
-Nghiêu Sơn Lĩnh
Nghiêu Sơn Lĩnh Cao Bằng: Nhà Trần suy vong. Hồ Quý Ly cướp ngôi vua, lập ra nhà Hồ. Quý Ly có nhiều chính sách cải cách đất nước không hợp với lòng dân. Lòng dân đã ly tán, nay ly tán thêm. Phong kiến phương Bắc, nhà Minh lợi dụng điều đó cướp nước ta. Chúng đặt ách đô hộ tàn bạo. Chúng tiến chiếm Cao Bằng, đến đâu cướp phá tàn bạo, giết người, cướp của; nhân dân cả nước phẫn nộ, nhất tề đứng lên đánh giặc cứu nước.
Ở Cao Bằng có 2 hào trưởng đó là Bế Khắc Thiệu và Nông Đắc Thái kết bạn từ lâu – đứng ra tụ tập dân chúng trong miền đánh giặc. Nông Đắc Thái giỏi việc cung nỏ, có đội quân hàng trăm người, bắn trăm phát trăm trúng. Bế Khắc Thiệu giỏi việc quân, được tôn làm chủ tướng, bàn và chọn dãy núi Nghiêu Sơn Lĩnh làm nơi đóng quân, luyện quân đánh giặc; chọn vùng Phúc Tăng – Kỳ Chỉ làm hậu phương sản xuất lương thực nuôi quân và là nơi dấu quân. Hàng nghìn trai tráng theo cờ khởi nghĩa đánh giặc.
-Di tích Ngàm Dảo
Ngàm Dảo là một trong những địa danh di tích lịch sử nổi bật trên quê hương cách mạng xã nà Sác, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Đây là một thung lũng núi đá vôi bao bọc hiểm trở, kín đáo đảm bảo an toàn bí mật cho hoạt động cách mạng của các tổ chức Việt Minh và cơ sở Đảng trước năm 1945.

-Di tích Pháo Đài
Di Tích Pháo Đài Cao Bằng: Pháo đài do thực dân Pháp xây dựng từ năm 1941, đến năm 1943 thì hoàn thành và đưa vào sử dụng, pháo đài được xây ở vị trí phía Đông — Nam thị xã Cao Bằng, đây là một vị trí có ưu thế về mặt quân sự, có thể quan sát được toàn bộ các khu vực ngoại vi, đặc biệt là cầu Bằng Giang và cầu Sông Hiến, đây là hai cây cầu mà thực dân Pháp cho là những trở ngại lớn nhất khi đối phương muốn tấn công vào trung tâm.

Lời Khuyên :
1.Tuyến đường và phương tiện:
Từ Hà Nội có thể lên Cao Bằng qua Quốc Lộ 3 (QL3) đi qua Thái Nguyên, Bắc Kạn. Cũng có thể đi QL1 đến Lạng Sơn rồi rẽ QL4 qua Thất Khê, Đông Khê tới Cao Bằng. Từ Hà Giang, đi QL34 qua Tĩnh Túc (Cao bằng) là tới.
Từ Hà Nội lên thác Bản Giốc có 2 đường:
Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc
Hà Nội – Lạng Sơn – Đông Khê (Cao Bằng) – Trùng Khánh – Bản Giốc.
Bạn có thể mua vé xe ô tô đi Cao Bằng tại bến xe ở các tỉnh trên. Nếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân ( xe máy, ô tô), cần chú ý đảm bảo an toàn: phanh, lốp, xích… Mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết. Nên mang theo 1 số dụng cụ sửa xe thông dụng do đoạn đường từ thị xã Cao Bằng vào bản Giốc khá khó đi.
2. Du lịch Cao Bằng mùa nào?
Vào mỗi mùa, Cao Bằng mang một vẻ đẹp riêng. Tuy nhiên, khoảng thời gian đẹp nhất để đến Cao Bằng là tháng 8 – 9 khi thác Bản Giốc đầy nước trong xanh và vào tháng 11-12 khi hoa Tam Giác Mạch và hoa Dã Quỳ nở khắp núi rừng.
3. Nghỉ ở đâu?
Các nhà nghỉ ở Thị xã Cao Bằng tương đối rẻ, giá khoảng 200,000 đồng/phòng/đêm. Ngoài ra 1 số khách sạn đẹp, giá cao hơn như: Hương Sen, Thành Loan, Bằng Giang, khách sạn Giao Tế…
Tại các thị trấn như Bảo Lạc, Phục Hòa, Tĩnh Túc đều có nhà nghỉ. Giá dao động khoảng 300,000 đồng/phòng/đêm.
Bạn nên đặt trước phòng hoặc thông qua một công ty du lịch để tránh trường hợp hết phòng, ảnh hưởng tới lịch trình chuyến đi.
4. Đặc sản Cao Bằng
Sản vật Cao Bằng phong phú với: rau dạ hiến, rau bò khoai, bánh coong phù, hạt dẻ Trùng Khánh, phở Chua, Lê Đông Khê, cá hồ Thang Hen, măng chua, mận Bảo Lạc…

Khi đi du lịch Cao Bằng, cần mang theo đầy đủ giấy tờ tùy thân do đây là khu vực biên giới. Mang theo 1 ít thuốc cứu thương cá nhân phòng khi cần dùng vì đường đi xa và khó , thôi tới đây là hết zoy ,bái bai.
Bonus For winter 2017 Tshirt for you >>))

Phản ứng:

VIETNAMTRAVELALLYEAR.BLOGSPOT.COM