5 ngày ăn chơi tẹt ga ở Kuala Lumpur và Malacca chỉ với 5tr2

845

Tôi ấp ủ ý định đi Malaysia từ khá lâu vì có cô bạn thân làm việc bên ấy. Sang Malaysia là vừa để đi chơi vừa để thăm cô bạn lâu năm.

Sau khá nhiều lần trì hoãn vì đứa này bạn tới đứa kia bận, cuối tháng 3 vừa rồi chúng tôi đã có thời gian gặp nhau. Tôi đã có 5 ngày ăn chơi tẹt ga ở Malaysia, cụ tỉ là ở Kuala LumpurMalacca chỉ với 5,2tr đồng!

xe-bus-tu-kuala-lumpur-di-malacca-5-ngay-an-choi-tet-ga-o-kuala-lumpur-malacca-chi-voi-52-trieu-dong-1-3

1. Ngày đầu tiên ở Malaysia

9h30: Bay từ sân bay Tân Sơn Nhất tới sân bay quốc tế Kuala Lumpur

 • Nếu bạn có ý định đi thì cần ra sân bay ít nhất 2 tiếng nhé vì các thủ tục bay quốc tế khá là lâu, bạn không thể checkin online nữa nên tốn thời gian phết
 • Có lẽ do vụ việc ám sát vừa xảy ra ở Malay nên các BẠN NỮ VIỆT NAM tới Malay đều được check khá kĩ thì phải, tôi được hỏi lịch trình đi về khá chi tiết.

12h30 Malaysia ~ 11h30 Việt Nam: Sau khoảng 2 tiếng không thể ngủ nổi trên máy bay do bé con ngồi bên cạnh khóc như mưa thì tôi đã hạ cánh an toàn ở Sân Bay quốc tế KL.

Lưu ý chút là sân bay KL chia ra làm 2 sân bay nhỏ KLIA và KLIA 2 (Kuala Lumpur International Airport).

Chiều HCM – KL tôi đi Vietjet nên máy bay hạ cánh ở KLIA vì vậy tôi tốn chút thời gian di chuyển bằng tàu điện (free) từ KLIA tới KLIA2. Nếu bạn đi bằng AirAsia thì sẽ hạ cánh ở KLIA2 luôn nhé.

Từ KLIA2 bạn có 3 cách để đi về trung tâm KL ~ 55km. Tuỳ địa điểm bạn tới nhé, như tôi thì lịch trình sẽ như sau: Tôi đi tới KL Sentral.

 • Bằng bus: Vé xe bus là 10 Ringit. Bạn tốn khoảng 1h để di chuyển bằng bus. Do điện thoại hết pin nên khoảng 4h tôi mới lên xe về trung tâm.
 • Bằng taxi: Bạn sẽ cần mua 1 vé 2 Ringit ~ 10k – đây là chi phí ra khỏi cổng sân bay. Khi lên xe thì bắt đầu tính cước. Từ sân bay về trung tâm KL sẽ tốn từ khoảng 90 Ringit ~ 450k. Nếu bạn đi nhóm đông thì đây là lựa chọn khá ổn.
 • Bằng KLIA Express: Vé khoảng 30 Ringit ~ 150k. Đi hết khoảng 30p.

xe-bus-tu-kuala-lumpur-di-malacca-5-ngay-an-choi-tet-ga-o-kuala-lumpur-malacca-chi-voi-52-trieu-dong-dsc04279

5h Malaysia ~ 4h Việt Nam: Tôi tới KL Sentral sau đó bắt Grab tới Papillion Tower (gần Twin Tower của KL) với giá 8 Ringit. KL Sentral ngay gần Indian Street nên tôi tranh thủ thời gian ngắm nghía xíu khu phố này.

6h Malaysia ~ 5h Việt Nam: Tôi tới Papillion Tower gặp cô bạn của mình và xuống tầng dưới ăn Sushi. Giá khoảng 100 Ringit / 2 người ~ 500k–> thơm mùi nhang nên rất là ngon =)).

7h Malaysia ~ 6h Việt Nam: Cô bạn tôi phải quay trở lại làm việc tới 10h đêm nên tôi có 3h đồng hồ vui chơi 1 mình. Theo như hướng dẫn của cô ấy tôi đi theo hướng cầu đi bộ sang Twin Tower – điểm đến nổi tiếng của KL – KLCC.

xe-bus-tu-kuala-lumpur-di-malacca-5-ngay-an-choi-tet-ga-o-kuala-lumpur-malacca-chi-voi-52-trieu-dong-dsc04337-2

 • Tôi tìm thấy Aquarium KLCC đầu tiên và muốn vào chơi tuy nhiên chỗ này sắp đóng cửa nên đành ngậm ngùi để sang ngày hôm sau.
 • Theo biển hiệu tôi tìm thấy KLCC Park. Công viên này khá rộng, nhiều người tới tập thể dục. Càng về chiều người càng đông.
 • Nhạc nước KLCC: từ khoảng 8h, nhạc nước ở đằng sau KLCC bắt đầu nổi lên thu hút khá nhiều du khách tới chơi.
 • Đi chơi khát nước nên tôi mua StarBuck với giá 15,2 Ringit ~ 76k nếu không nhầm.

9h Malaysia ~ 8h Việt Nam: Tạm thời thì KLCC hết chỗ chơi vì đã muộn nên tôi đi bộ về Papillion Tower chờ bạn. Tower này có khá nhiều cửa hàng khác nhau nên bạn có thể lượn 1 vòng shopping cũng mệt nghỉ luôn. Tôi vì chờ bạn quá chán nên cũng ghé qua chơi chút. Sales nhiều vô kể, toàn trên 50% thôi

10h Malaysia ~ 9h Việt Nam: Tôi về nhà cô bạn ở Changkat, Jalan raja chulan – chỗ này ngay gần Bar Street với Food Street của KL nên tôi định tối về đi luôn. Thế nhưng kế hoạch bung bét do quá lười.

xe-bus-tu-kuala-lumpur-di-malacca-5-ngay-an-choi-tet-ga-o-kuala-lumpur-malacca-chi-voi-52-trieu-dong-2

2. Ngày thứ 2 ở Malaysia:

Do đêm hôm trước thức tới khuya nói chuyện với bạn nên tôi bình minh vào lúc 10h sáng. Đủng đỉnh chuẩn bị tới 12h thì bước ra khỏi nhà. Sau khi ăn trưa và chia tay cô bạn đi làm tôi bắt đầu khám phá KL một mình.

1h30 Malaysia ~ 12h30 Việt Nam tới 8h Malaysia ~ 7h Việt Nam: Tôi bắt đầu ghé thăm Aquarium ở KLCC. Giá vé là 64 Ringit ~ 320k.

Trong suốt quá trình đi thăm Aquarium bạn sẽ được chụp ảnh vài lần và có thể mua ảnh với giá khoảng 27 Ringit ~ 135k. Ảnh sẽ được in lên cốc hoặc khung ảnh. Trước khi ra khỏi Aquairum tôi ghé qua Souvenir Shop mua Magnet – miếng dán tủ lạnh với giá 8 Ringit ~ 40k. Tôi sẽ viết 1 bài cụ thể về Aquarium này sau nha!

Sau khi ra khỏi Aquarium là khoảng 4h tôi dự định tới Batu Cave cách KL khoảng 2h đi tàu. Tuy nhiên xem xét phương án này không khả thi nên đã quyết định tìm đường tới Central Market của KL. Có nhiều cách để tới đây:

 • Đi bus: Bạn có thể đi Bus GOKL – xe bus miễn phí đi trong KL. Bus này màu hồng nên khá dễ thấy. Cứ khoảng 5 phút sẽ có 1 chuyến.
 • Đi Grab: Tôi prefer Grab hơn Uber ở Malaysia nhé vì phương tiện này phổ biến hơn và rẻ hơn. Giá sẽ tuỳ vào số km bạn đi. Bạn có thể thử Grab Share hoặc Grab Hitch để giảm chi phí.
 • Đi KL Monorail: Giá khoảng 2.1 Ringit / lượt ~ 11k. Các điểm di chuyển ở KL khá rõ ràng nên di chuyển bằng Monorail cũng là một lựa chọn thông minh.
 • Đi Bộ: Đây là phương án tôi luôn lựa chọn mỗi khi đi du lịch bụi kiểu này. Cầm chắc điện thoại với Google Maps trên tay tôi xông thẳng ra giữa đường tự tin bước đi như thể cả cái KL này là nhà. Chính nhờ đi bộ tôi đã TÌNH CỜ tới được khá nhiều điểm như: KL Tower, China Town, Central Market, Petaling Street, Katuri Walk, Kuan Ti Temple, Sri Mahamariamman Temple.

Chưa kể còn được gặp cô bạn Trung Quốc dễ thương – tôi sẽ kể sau nhé. Tôi nghĩ kết quả này quá lời cho một đứa không lên kế hoạch đi chơi là tôi.

8h Malaysia ~ 7h Việt Nam: Tôi trở lại KLCC bằng KL Express với giá 2.1 Ringit / lượt ~ 11k. Điều tôi khá thích thú là vé được làm bằng thẻ nhựa, hình tròn có thể tái sử dụng liên tục.

8h30 Malaysia ~ 7h30 Việt Nam: Trở lại KLCC tôi tìm đường ra phía trước của KLCC, cũng khá là đẹp so với phía sau có nhạc nước mà tôi kể hôm qua.

9h30 Malaysia ~ 8h30 Việt Nam: Trở lại Papillion ăn tối, món Thái với giá 11 Ringit ~ 55k. Đi nhiều nên ăn thấy siêu ngon.

12h Malaysia ~ 11h Việt Nam: Cô bạn tôi đã trở về sau ca làm nên chúng tôi quyết định đi ăn đêm tại khu phố gần nhà – Changkat. Đồ ăn đêm ở đây khá phong phú, tổng thiệt hại khoảng 30 Ringit / người ~ 150k.

xe-bus-tu-kuala-lumpur-di-malacca-5-ngay-an-choi-tet-ga-o-kuala-lumpur-malacca-chi-voi-52-trieu-dong-dsc04362

3. Ngày thứ 3 ở Malacca

Ngày thứ 3 chúng tôi vẫn dậy muộn do hôm trước đi ăn đêm tới 3h sáng. Khoảng 3h mới bắt đầu ra khỏi nhà để tới Malacca – Mekala – Venice hay Hội An của Malaysia. Tôi khá háo hức vì nhìn qua ảnh nơi đấy khá bắt mắt.

Chúng tôi bắt Grab ra bến xe với giá 11 Ringit ~ 55k do đi Grab Share. Vé đi Malacca từ KL là 10 Ringit / vé ~ 50k. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ chúng tôi tới với thành phố nhỏ xinh này.

7h Malaysia ~ 6h Việt Nam tới 12h Malaysia ~ 11h Việt Nam: Khoảng 7h chúng tôi nhận phòng và rủ nhau đi ăn. Chúng tôi ghé vào một quán ăn bên đường và gọi vài món. Nhìn chung người Malaysia thích ăn thịt và ít ăn rau nên là giá thịt khá rẻ trong khi giá rau lại đắt. Chúng tôi gọi cơm ăn kèm Satay (món thịt xiên tẩm ướp nổi tiếng của Malaysia), vịt quay, gà quay và herb drink (theo tôi hiểu đây là nước thảo mộc). Thiệt hại khoảng 40 ringit / người ~ 200k.

Sau đó chúng tôi còn ăn uống thêm xíu và vẽ henna hết khoảng 20 Ringit ~ 100k.

4. Ngày thứ 4 ở Malacca:

Chúng tôi ra khỏi hostel khoảng 10h sáng và bắt đầu ngày khám phá Malacca của mình. Những nơi đã đi qua là:

 • Jonker Walk
 • Bảo tàng Hàng hải
 • Quảng trường Hà Lan
 • Dọc sông Malacca

Hai ngày ở Malacca tổng chi phí khoảng 100 Ringit / người ~ 500k. Vì chúng tôi không tốn tiền thuê hostel Lí do vì sao thì sẽ giải thích trong lần sau nhé!

5. Ngày thứ 5 ở Malaysia:

Ngày thứ 5 tôi dành cho mua sắm. Máy bay cất cánh lúc 7h30 tối nên tôi có một ngày để du hí các trung tâm thương mại ở KL, đặc biệt ở KL Sentral.

 • Đi ăn trưa hết khoảng 50 Ringit / 2 người ~ 250k.
 • Mua sắm khoảng 100 Ringit ~ 500k

15h30 Malaysia ~ 14h30 Việt Nam: Tôi lên xe bus ra sân bay. Do lúc về tôi đi bằng AirAsia ở KLIA 2 nên chi phí bus là 12 ringit ~ 60k.

16h30 Malaysia ~ 15h30 Việt Nam: Tôi ra sân bay và ngồi chờ về Việt Nam, kết thức 5 ngày du hí Malay đầy thú vị.

NOTE: Dân Malaysia nói tiếng Anh rất tốt lại vô cùng thân thiện nên nếu lạc đường bạn cứ hỏi là xong hết

HIKERLUST