7 điểm tham quan hấp dẫn khách du lịch Hội An

1140

Với diện tích không quá lớn nhưng Hội An vẫn làm say lòng du khách đến du lịch nơi này bởi vẻ cổ kính, những công trình kiến trúc đẹp ghi dấu ẩn phồn thịnh của một thời thương cảng, sự yên bình cuộc sống con người nơi đây.

Chùa Cầu

thanhhuong-170121090154-chua-cau

Chùa Cầu

Chùa Cầu – viên ngọc giữa lòng Hội An, tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng nhiều thăng trầm dưới mái ngói âm dương huyền bí. Chùa Cầu một địa điểm mà không du khách nào có thể bỏ qua khi du lịch Hội An, hay phải nói rắng nếu không đến Chùa Cầu thì coi như chưa đến Hội An. Chùa Cầu có mái che khá độc đáo cùng kết cấu họa tiết trang trí thể hiện sự kết hợp hài hòa giữa các phong cách kiến trúc Việt, Hoa, Nhật, và cả phương Tây.

Hội quán Phúc Kiến

thanhhuong-170221090220-phuc-kien

Hội quán Phúc Kiến

Du lịch Hội An đến hội quán Phúc Kiến theo tương truyền thì tiền thân của Hội quán là một gian miếu nhỏ thờ pho tượng Thiên Hậu Thánh Mẫu (bà chúa phù hộ cho thương nhân vượt sóng gió đại dương) vớt được tại bờ biển Hội An vào năm 1697. Qua nhiều lần trùng tu, hội quán càng trở nên rực rỡ, khang trang góp phần tô điểm diện mạo kiến trúc đô thị cổ Hội An thu hút lượng khách lớn khi đến du lịch Hội An.

Hội quán Triều Châu

thanhhuong-170221090239-trieu_chau

Hội quán Triều Châu

Hội quán được Hoa Kiều bang Triều Châu xây dựng vào năm 1845 để thờ Phục Ba tướng quân Mã Viện – vị thần giỏi chế ngự sóng gió giúp cho việc đi lại buôn bán trên biển được thuận buồm xuôi gió, đắc lợi. Hội quán là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng của Hội An với nhưng họa tiết, hương án trang trí bằng gỗ và những tác phẩm đắp nổi bằng sành sứ tuyệt đẹp là một trong những nơi thăm quan của các du khách khi du lịch đến Hội An.

Hội quán Quảng Đông

thanhhuong-170221090258-hoi-quan-quang-dong

Hội quán Quảng Đông

Hội quán được Hoa Kiều bang Quảng Đông xây dựng vào năm 1885. Một công trình kiến trúc được làm chủ yếu bằng chất liệu gỗ, đá trong kết cấu chịu lực chi tiết trang trí đã đem lại cho Hội quán vẻ đẹp đường bệ mà không phải địa điểm du lịch Hội An nào cũng có được. Hàng năm vào ngày Nguyên Tiêu, vía Quan Công (24 tháng 6 Âm lịch) tại đây diễn ra lễ hội rất linh đình thu hút nhiều người tham gia.

Nhà thờ tộc Trần

thanhhuong-170321090319-nha-tho-toc-tran

Nhà thờ tộc Trần

Do một vị quan họ Trần xây dựng năm 1802 theo những nguyên tắc phong thuỷ truyền thống của người Trung Hoa và người Việt. Một địa điểm du lịch Hội An được tọa lạc trên một vùng đất rộng khoảng 1500 m2, nhà thờ cổ tộc Trần ở Hội An là nhà thờ cổ mang phong cách nhà thờ tộc của người Việt từ ngàn xưa còn nguyên vẹn hình thể kiến trúc cổ.

Nhà Cổ Tấn Ký

thanhhuong-170321090340-hoi-an-nha-co-tan-ky

Nhà Cổ Tấn Ký

Ðược xây dựng cách đây gần 200 năm, nhà Tấn Ký có kiểu kiến trúc đặc trưng của nhà phố Hội An với nội thất chia làm nhiều gian, mỗi gian có chức năng riêng. Mặt tiền nhà là nơi để mở cửa hiệu buôn bán, mặt sau thông với bến sông để làm nơi xuất nhập hàng hóa. Nhà được xây dựng bởi những loại vật liệu truyền thống và được tạo tác bởi những thợ mộc, nề địa phương nên vừa mang dáng nét riêng, nhỏ nhắn, thanh thoát, ấm cúng, vừa thể hiện sự giao lưu với các phong cách kiến trúc trong khu vực.

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

thanhhuong-170421090403-long-den-thu-cong

Xưởng thủ công mỹ nghệ Hội An

Người ta nhớ đến Hội An ngoài những địa điểm du lịch nổi tiếng thì còn phải nhắc đến những làng nghề truyển thổng thủ công mỹ nghệ nơi đây. Hội An với nhiều loại hình thủ công mỹ nghệ như dệt chiếu, dệt vải, gốm, sơn mài…Vào thăm xưởng khách du lịch có thể tận mắt chứng kiến đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân tạo nên những sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo và tham quan một vài khâu trong quá trình sản xuất. Nó gây cảm giác hiếu kỳ to mò đối với những du khách du lịch Hội An.

Theo Thanh Hương (Wiki Travel)

TRAVEL.COM.VN