Bật mí thông tin vàng cho chuyến phượt Cù Lao Chàm, Hội An

1254

Du lịch biển Đà Nẵng vào mùa hè là lựa chọn tuyệt vời cho các khách du lịch. Biển Đà Nẵng, Sơn Trà, Cù Lao Chàm có lẽ là không thể thiếu trong kế hoạch lịch trình du lịch Đà Nẵng của bạn. Có nhiều thông tin bạn đang tìm kiếm về Cù Lao Chàm? Khách sạn Đà Nẵng Dranahotel sẽ bật mí một số thông tin VÀNG cho chuyến du lịch phượt Cù Lao Chàm.

Với du lịch Cù lao Chàm bạn có thể mua tour từ các công ty lữ hành. Giao động từ 450k đến 600k/ 1 người. Bạn có thể mua trên các website du lịch hoặc web thương mại điện tử. Hoặc bạn có thể đi du lịch tự túc theo dạng Phượt, Bụi theo sở thích. Dưới đây là một số thông tin bổ ích khi đến với Cù Lao Chàm mà bạn có thể tham khảo trước.

1. Phương tiện Đà Nẵng đến Cù Lao Chàm

a. Phương tiện đến bãi biển Cữa Đại

Từ Đà Nẵng vào đến bến tàu Cửa Đại khoảng 30 km. Du khách sẽ đi dọc theo đường biển đến biển Cửa Đại, từ đây tiếp tục đi thẳng thêm tầm 5km nữa.

Các phương tiện: Xe máy, xe bus, xe taxi, xe tour du lịch.

b. Phương tiện từ bên tàu đến Cù Lao Chàm

Du khách sẽ có 3 loại phương tiện để lựa chọn

– Cano: 120.000đ/lượt, cano chạy xăng chỉ mất khoảng từ 15 – 20 phút, cano chạy dầu mất khoảng 20 – 30 phút. Nếu đi ngày thường thì giá vé cho 1 lượt là 150.000đ. Thứ 7, chủ nhật giá vé có thể giảm còn 100.000VNĐ, vì tùy thuộc vào lượng khách trên cano để ra tiền. Đi đông theo đoàn thì càng tiết kiệm.

– Thuyền gỗ: giá vé rẻ hơn cano, khoảng 200.000 – 250.000/2 chiều. Đối với những khách hay bị say sóng thì không nên đi thuyền gỗ vì đi thuyền gỗ dập dìu sẽ dễ bị say sóng. Thời gian ngồi trên thuyền cũng lâu hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

– Tàu chợ: 30.000đ/lượt, đi tầm 1h20 – 1h30p hoặc hơn. Tàu chợ thường khởi hành từ khoảng thời gian 7h30 – 8h30, tùy thuộc vào việc tàu đông thì xuất phát. SĐT của chủ lái tàu: 0985686465 (Bác Bốn). Du khách có thể lưu lại và liên lạc khi cần để biết chính xác giờ khởi hành ngày hôm đó. Từ Cù Lao Chàm về bến tàu là từ 10h30 – 11h nhé, nên quyết định đi tàu chợ thì bạn phải ở 2 ngày 1 đêm rồi.

screenshot

Thuyền gỗ ra Cù Lao Chàm

2. Ăn ở Cù Lao Chàm

Dịch vụ homestay là lựa chọn hàng đầu ở Cù Lao Chàm. Khi tàu cập bến sẽ có rất nhiều chủ nhà trọ chờ bạn ở đó. Tùy vào cảm giác của mỗi người bạn có thể chọn một chủ trọ mình thích. Có 2 quán trọ nổi tiếng là Vân Đức và Vân Lợi. Hai trọ này thì gần nhau, giá cả tương đương nhau. Theo kinh nghiệm đi Cù Lap Chàm và lưu trú thì cho thấy Vân Lợi rộng rãi và thoáng mát hơn Vân Đức. Giá ở homestay là 40k/người. SDT của Vân Lợi: 0510 3930 113. Do chủ nhà thường đi vắng nên gọi di động sẽ tiện hơn: 0168 7893 157 – 0169 5007 779

Ăn trưa: Việc ăn uống ở Cù Lao Chàm hiện nay cũng đã dễ dàng hơn trước, bạn có thể chọn nhưng quán mì quảng bình dân với mức giá dao động từ 15-25k trên đảo để thưởng thức buổi trưa và buổi tối tại Cù Lao Chàm. Hoặc khi lưu trú tại Homstay, bạn có thể nhờ cô chủ nấu giúp và phải mất một khoản phí nhỏ cho buổi trưa và buổi tối.

3. Các trò chơi tại Cù Lao Chàm

Đi thuyền tham quan các địa điểm đẹp tại Cù Lao Chàm và tham gia câu cá. Thuyền sẽ chở các bạn tham quan các hòn đảo khác của Cù Lao, đi qua đảo Yến, Bãi Bìm, Bãi Hương, Bãi Chồng… Sau đó thuyền dừng lại một địa điểm nào đó cho các bạn câu cá. Câu cá thì cũng tùy tay, cố gắng câu nhiều thì có thể có thêm món cho buổi tối hoặc nướng tại chỗ ăn.

screenshot

Đảo yến Cù Lao Chàm

Ngoài ra, ở Cù lao Chàm có dịch vụ ặn San Hô. Chỉ là mặc áo phao, mang kính lặn và cuối cùng là úp đầu xuống mặt nước nhưng phải công nhận là san hô rất đẹp, có nhiều loại cá rất lạ. Thời gian thích hợp để chơi từ 1h -5h chiều.

screenshot

Lặn San hô ở cù lao chàm

Với các hoạt động này, bạn cần mua vé tham gia tại các địa điểm của Cù lao chàm.

4. Đốt lửa trại ngắm biển đêm

Bãi Ông là bãi được tổ chức cắm trại và đốt lửa trại. Ăn uống xong, Du khách đi ra bãi này để chơi (nhớ mang theo đèn pin). Nếu các bạn có điều kiện, có thể mua củi (tầm 200k/bó lớn) và đốt lửa trại. Tại đây, các bạn có thể chơi trò chơi tùy thích, nằm ngắm sao trời, tùy thuộc vào nhóm.Chơi ở đây tầm 11h kém thì đi về là được vì 11h là tắt điện nên tranh thủ về sớm. Người dân ở đây phải ngủ sớm để mai đi làm nên nếu các bạn chơi khuya thì nên giữ im lặng để không ảnh hưởng đến hàng xóm và chủ nhà. Đêm khuya chỉ cần la một tiếng là cả đảo đều nghe hết.

Du khách có thể xem thêm bài lựa chọn khách sạn ven biển Đà Nẵng nhé !

DRANAHOTEL.COM