Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc 2017 đầy đủ nhất – VLINK

807

Gần đây lượng du khách Việt Nam sang du lịch hàn quốc rất đông và thị trường du lịch hàn quốc mấy năm nay đã mở cửa nên việc qua Hàn du lịch cũng không hề khó khăn so với mấy năm trước. Và rất nhiều câu hỏi về việc chia sẻ kinh nghiệm du lịch hàn quốc tự túc. Bỏ túi ngay kinh nghiệm VLINK chia sẻ nhé!

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-mua-thu-2-1

Chi tiết Kinh nghiệm du lịch Hàn quốc 2017

Vậy đi du lịch hàn quốc tự túc thì đối tượng nào nên đi và đối tượng nào không nên đi tự túc ?

Du lịch tự túc thường dành cho những cá nhân hoặc tập thể, có điều kiện kinh tế tốt và khá tốt, và bạn đã có kinh nghiệm đi du lịch trong các nước nội địa, và các nước ĐNA. Ngoài ra những người này họ biết tiếng Anh. Bên cạnh đó những người thích đi du lịch tự túc là những người có đam mê du lịch, thăm thú, thích khám phá những cảnh đẹp của thiên nhiên, một điểm đến rất hấp dẫn trong tất cả những mùa trong năm. Còn nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm đi du lịch trong nước và một số nước lân cận như singapore, thái lan. Nếu bạn vẫn thích đi du lịch Hàn Quốc nhưng tài chính không cho phép thì bạn nên chọn đi tour hàn quốc theo đoàn là hợp lý nhất.

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-mua-thu-17-5-du-lich-han-quoc3

Trước khi đi du lịch hàn quốc tự túc tôi cần chuẩn bị những gì ?

Trước khi đi bạn cần chuẩn bị các mục sau theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới

 1. Thủ tục xin thị thực
 2. Lên kế hoạch ngày đi và đặt vé máy bay
 3. Tham khảo trước cách Sử dụng tiền tệ ở hàn quốc ra sao?
 4. Cần mang Hành lý gì ? Tùy theo mùa mà bạn mang hành lý cho phù hợp nhé
 5. Mua sắm gì?
 6. Cài một sốứng dụng chỉ đường.

I. Thủ tục xin visa đi du lịch hàn quốc tự túc 2017

Thủ tục xin visa hàn quốc cũng không khó khăn lắm bạn cần chuẩn bị trước một số giấy tờ, hồ sơ như sau:

– Giấy tờ và chi phí cần chuẩn bị:
1. Tờ khai xin visa du lịch tự túc của Đại sứ quán Hàn Quốc có dán ảnh thẻ khổ quốc tế.

2. Giấy chứng minh tài chính của ngân hàng (phí 110.000VND): Số tiền trên 5000USD, đã gửi được 3 tháng tính đến thời điểm nộp xin visa, nhưng nói chung càng nhiều và càng gửi lâu càng tốt. Nhưng hiện nay VLINK nghe nói rằng nếu bạn sở hữu thẻ vàng hoặc bạch kim của ngân hàng Shinhan thì sẽ được xác nhận dễ dàng và có thể miễn phí.

3. Hợp đồng lao động (tiếng Anh + công chứng): Bạn đem hợp đồng lao động của mình đến các trung tâm dịch thuật + công chứng là được, phí khoảng 300.000VND, thời gian chờ khoảng 1 ngày là nhận được.

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-mua-thu-visa-hanquoc

Xin visa đi du lịch hàn quốc tự túc 2017

4. Giấy xin nghỉ phép (tiếng Anh): Bạn có thể tự viết, bằng tiếng Anh và nên có sự xác nhận, con dấu của người có thẩm quyền công ty bạn làm việc, việc này sẽ tăng thêm mức độ tin cậy cho hồ sơ của bạn.

5. Giấy xác nhận làm việc (tiếng Anh): Đây là giấy xác nhận bạn đang công tác, làm việc tại công ty và có ghi mức lương hiện tại. Có ký và dấu mộc của công ty và người có thẩm quyền, giấy xác nhận này các công ty đều có mẫu hoặc bạn có thể tự viết và nhờ xác nhận là được.

6. Xác nhận vé máy bay khứ hồi: Bạn book vé máy bay giá rẻ trên mạng, hãng máy bay sẽ gửi một email xác nhận, in và nộp bản email này là được. Không cần trả tiền vé trước.

7. Xác nhận đặt phòng khách sạn (miễn phí): Việc này rất dễ, chỉ cần lên các trang như www.agoda.com và chọn nơi bạn muốn ở, book phòng theo khoảng thời gian bạn lưu trú tại Hàn Quốc sau đó bạn sẽ nhận được email xác nhận đặt phòng thành công (bạn không hề mất khoảng phí nào cả, vì tất cả hostel, khách sạn đều miễn phí hủy phòng trong thời gian quy định, vì vậy chỉ cần lấy email xác nhận từ họ, in ra và cancel là xong)

8. Bảo hiểm du lịch (300~500.0000 VNĐ): Bạn lên mạng tìm các đơn vị bán bảo hiểm du lịch phù hợp với mình và đăng ký mua. Sau khi đồng ý các điều khoản, chi phí và gửi tiền cho họ thì bạn sẽ nhận được bảo hiểm du lịch được gửi qua email. Chỉ cần in ra là được (có thể đến mua trực tiếp hoặc online, rất nhanh).

9. Hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng.

10. Lịch trình đi lại (tiếng Anh) của bạn trong thời gian ở Hàn Quốc: Bạn có thể tham khảo lịch trình của các công ty du lịch, hoặc tự mình soạn ra theo ý thích cá nhân. Tốt nhất bạn nên đầu tư thời gian cho cái này vì nếu đã du lịch tự túc thì tìm kiếm kỹ thông tin là điều cực kỳ quan trọng do đó việc tự làm lịch trình đơn giản lắm. Chỉ cần viết đơn giản, rõ ràng là được.

II. Lên kế hoạch ngày đi và đặt vé máy bay cho chuyến đi hàn quốc:

Phần này bạn và nhóm lên có kế hoạch ngay sau khi nhận được visa hiện tại một số hãng giá rẻ bay từ Việt Nam qua Hàn Quốc như: Vietjet, Airasia ….

III. Tham khảo trước cách Sử dụng tiền tệ ở hàn quốc ra sao ?

1 Won hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam: Đồng Won Hàn quốc tên tiếng anh là South Korean Won ký hiệu viết tắt là KRW có giá trị không cách quá xa so với tiền Đồng của Việt Nam.

Theo tỉ giá mới nhất thì: 1 won = 1 KRW = 19,35 VND
Tùy vào chiều giao dịch bán ra mà giá ở các ngân hàng có thể khác nhau cụ thể tỉ giá Vietcombank: Mua chuyển khoản 1 won = 19.30 VND

Hướng dẫn đổi tiền Won Hàn Quốc
Hàn Quốc Won là tiền tệ Hàn Quốc (Hàn Quốc, KR, KOR).Ký hiệu KRW có thể được viết W, và ₩. Ký hiệu Hàn Quốc Won được chia thành 100 chon.

Lưu ý: Không mang theo tiền Việt khi đi du lịch hay du học Hàn Quốc vì VND không sử dụng được ở đất nước xứ sở kim chi. Qúy khách nên chuẩn bị tiền USD hoặc Won Hàn Quốc – KRW trước chuyến đi du lịch.

Các mệnh giá đang áp dụng trong lưu thông

 • 1 Won: tiền kim loại bằng nhôm, màu trằng.
 • 5 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
 • 10 Won: tiền kim loại bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
 • 50 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trằng.
 • 100 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
 • 500 Won: tiền kim loại bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
 • 1000 Won: tiền giấy, màu xanh da trời.
 • 5000 Won: tiền giấy, màu đỏ và vàng.
 • 10000 Won: tiền giấy, màu xanh lá cây.

Đổi tiền Hàn Quốc sang Việt Nam ở đâu

1. Nếu ở Hàn Quốc: Bạn có thế đổi tiền Hàn Quốc ở các sân bay, hoặc đổi tại các Ngân Hàng của Hàn Quốc nhưng nhớ mang theo Hộ Chiếu.

2. Nếu bạn ở Hà Nội: Bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc ở ngân hàng nếu chứng minh được mục đích của chuyến đi, hoặc đổi tại Phố Hà Trung, Hà Nội. Ngoài ra nếu Qúy khách mang theo USD thì có thể đổi tiền Won Hàn Quốc tại sân bay, khách sạn, siêu thị ở Hàn Quốc hoặc nhờ Hướng dẫn viên đổi giúp.

 • Các tiệm vàng

3. Nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh: Bạn có thể đổi tiền Hàn Quốc ở: các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (quận 1), Lê Văn Sĩ (quận 3), các ngân hàng

Lưu ý: Khi đi du lịch, công tác, chữa, bệnh, hay bất cứ lý do nào bạn cũng không được mang quá 7000 USD quy đổi ra các ngoại tệ khác. Nếu nhiều hơn phải khai báo Hải Quan hoặc phải có quyết định chuyển tiền ra nước ngoài của cơ quan hoặc cấp có thẩm quyền phê chuẩn và nêu rõ mục đích
Nếu trong trường hợp cần chuyển tiền sang thanh toán thì người thân có thể đến các ngân hàng như: Western Union, Vietcombank, VIBank… với đầy đủ hóa đơn cần thanh toán.

Tỷ giá chỉ là tham khảo vì tỷ giá này thay đổi từng giờ từng phút, nên bạn hãy tham khảo trước để biết 1 won hàn quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam khi đổi để được kết quả chính xác nhất nhé.

IV. ĐI du lịch hàn quốc tự túc cần mang hành lý gì ?

việc mang hành lý đi du lịch bạn chuẩn bị cũng giống như các đợt mà bạn đi du lịch tự túc ở Thái lan, singapore …. Nhưng có một số lưu ý khi đi du lịch hàn quốc tự túc vào mùa đông thì bạn nên mang áo ấm đi nhé vì qua đó sẽ rất lạnh

V. Sang hàn quốc nên mua sắm gì, ăn gì ?

Du lịch Hàn Quốc nên mua gì làm quà khi về nước? Hàn Quốc là thiên đường của các mẫu thời trang, mỹ phẩm. Vì vậy tại sao chúng ta lại không chọn cho những người thân, bạn bè mình những bộ cánh đẹp, hợp thời. Ở những chợ ở Seoul như : Chợ Dongdaemun, Myeong-dong, Itaewon, Chợ Namdaemun, Phố Chungjangno, Phố Mugeo-Dong (Ulsan)
Hay một bộ mỹ phẩm chính hãng của Hàn Quốc:
Skinfood
O’hui
The Face Shop
Missha
VOV
Đây chính là những món quà bạn nên mua, khi du lịch Hàn Quốc , chắc hẳn người thân của bạn sẽ mê ly và đánh giá cao bạn. Ngoài ra Hàn Quốc còn là thủ đô của Nhân Sâm và Linh Chi, đây là những món quà sức khỏe tuyệt đối có ý nghĩa với các bậc phụ huynh của bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi đi chơi nhưng bạn vẫn quan tâm đến sức khỏe của những người thân yêu bằng cách mua những hộp nhân sâm linh chi, chính hãng ở chợ sâm Geumsan.

Du lịch Hàn Quốc ăn ở đâu ngon, giá phù hợp ?

Những món ăn nổi tiếng như bibimbap, kim chi, kimbap mà chúng ta đã nghe quen, thì còn có một món ăn được xem là biểu tượng đặc trưng của người Busan – Hàn Quốc , là món Dwaeji gukbap. Đó chính là món “canh thịt lợn” theo cách gọi dân giã của người Hàn, được chế biến khá đơn giản, khác với những món ăn được chế biến khá cầu kỳ của Hàn Quốc. Nước canh được hầm từ xương lợn, thịt lợn luộc riêng và thái lát mỏng. Khi ăn được trộn cùng với miến trắng, tương ớt, kim chi và những gia vị cơ bản như mắm tép, lá hẹ. Mỗi bát canh thịt lớn chỉ có giá khoảng 3.000 ~4.000 won.

Phố Kalguksu: Dãy phố này nổi tiếng với các món mỳ được chế biến thủ công, được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Khi ăn bạn sẽ được phục vụ kèm một chai makgeolli. Loại nước uống có cồn nhẹ, màu sữa đục.

Chợ Gongdeok, phố Jeon Side: Đây là khu phố nổi tiếng với những đồ ăn vặt, bạn có thể dùng tay để bốc ăn các món được chiên ngập trong dầu như khoai lang, bánh đậu xanh…
Phố nướng BBQ: Chỉ cách nhà ga Majang khoảng 10 phút đi bộ là chúng ta có thể thưởng thức các món bò rất ngon đúng điệu xứ Hàn mà giá cả lại rất bình dân.
Phố Jokbal: Đến đây bạn sẽ thấy món chủ đạo là chân giò heo luộc, với hương vị đậm đà, thịt heo được hầm mềm ngọt. Đây là công thức rất đặc biệt ở địa phương này, mà không nơi nào có được.
Phố Galchi Jorim: là nơi có món sup cá hổ rất ngon, được nhiều du khách yêu thích. Và con phố này được công nhận là một trong những khu chợ lớn nhất Châu Á.

VI. Tải một số ứng dụng chỉ đường tàu xe ở Hàn Quốc

Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm, tham gia tour miễn phí của tình nguyện viên bản xứ hay thuê Hanbok miễn phí là những điều bạn nên bỏ túi cho chuyến đi đến xứ kim chi. Hãy cùng chúng tôi du lịch Hàn Quốc an toàn nhé!

Du lịch bụi hàn quốc dễ dàng hơn với thẻ T-money.T-Money có thể hiểu đơn giản là một dạng debit card được sử dụng rộng rãi tại Hàn Quốc, trong các dịch vụ tiện lợi và thông dụng nhất đó chính là giao thông công cộng như tàu điện ngầm và xe buýt. Ngay khi đặt chân tới Hàn Quốc điều đầu tiên bạn nên làm là tìm đến một cửa hàng tiện ích gần nhất và mua một chiếc thẻ T-Money với giá từ 2.000 đến 3.000 Won. Sau khi mua thẻ bạn sẽ phải thêm tiền vào đó, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn ngay tại cửa hàng.

kinh-nghiem-du-lich-han-quoc-mua-thu-ung-dung-tau-xe-o-han-quoc

Tải ứng dụng bản đồ tàu điện ngầm cho điện thoại: Jihachul App là ứng dụng bản đồ hệ thống tàu điện ngầm ở Hàn Quốc vô cùng cần thiết mà lại miễn phí dành cho hệ điều hành iOS và Android. Phiên bản mới nhất có bản đồ hệ thống tàu điện của các thành phố: Seoul, Busan, Daegu, Daejeon và Gwangju.

Cập nhật một số thông tin quan trọng để các bạn chuẩn bị đi du lịch hàn quốc tự túc tham khảo trước nhé.

Thông tin lưu ý cho bạn: – Để xin được Visa tự túc các bạn cần chuẩn bị các loại thấy tờ cần thiết như chứng minh thân thế, chứng minh tài chính, chứng minh công việc, vé máy bay khứ hồi, lịch trình du lịch, xác nhận đã đặt phòng ở Hàn Quốc, tờ đơn xin cấp visa ở ĐSQ. Các bạn lưu ý tất cả những giấy tờ này đều phải dịch thuật công chứng. – Vé máy bay & tiền tệ: Nếu săn được vé rẻ, khoản này không tốn kém lắm. Nếu mua đúng đợt vé đang khuyến mãi có thể chỉ tốn khoảng 3,5 triệu khứ hồi + 7kg hành lý. – Đi lại: Đến Hàn Quốc hãy tìm mua thẻ Tmoney ở cửa hàng tiện lợi trong sân bay với giá 4.000won (cho thẻ rỗng). Thẻ Tmoney là phương thức thanh toán cho các phương tiện di chuyển công cộng như tàu điện ngầm, xe bus… giá quẹt thẻ rẻ hơn nhiều so với việc mua vé riêng từng chặng, lại được hoàn lại tiền nếu thừa nên các bạn có thể căn cứ vào lịch trình dự kiến mà nạp thêm đủ tiền won để phục vụ di chuyển cho cả hành trình nhé! (Cước phí vào tàu điện ~1.400won, xe bus khoảng ~1.000won nhé, taxi 2.400 cho 2km đầu và tăng 100won cho 144m tiếp theo). Nhìn chung mọi thứ khá dễ dàng miễn là các bạn chịu khó để ý một tí, tốt nhất là nên tìm đến các trạm Tourist Information Center để mua cái bản đồ có sơ đồ Train Station cho dễ theo dõi. Chú ý: 12h đêm – 1h sáng là hết tàu nhé nên đi chơi chú ý giờ giấc 1 tí. – Wifi ở Hàn Quốc: Vì ở Hàn Quốc thủ tục làm sim mới cho khách nước ngoài khá lằng nhằng nên có 1 dịch vụ khá hay ho là cho thuê cục phát wifi. Nếu thuê ở sân bay giá là 39.600won/ 6 ngày. Đi đông thì share ra siêu rẻ luôn, mạng lại còn căng đét phủ sóng mọi bước chân nhé! Ngoài ra ở các train station, 1 số điểm du lịch, chặng nghỉ chân ở HQ đều được lắp đặt wifi miễn phí, thỉnh thoảng mạng hơi chập chờn 1 tí nhưng nói chung vẫn rất ổn nên các bạn có thể yên tâm check-in thỏa thích. – Ăn uống & Mua sắm: Ở Hàn Quốc thì nhất định phải thử các món Bimbimbap (cơm trộn HQ), Fried chicken & Beer (Gà rán và bia), Gimbab (cơm cuộn HQ), Dakgalbi (Gà xào bắp cải), Octopus (Bạch tuộc xào cay), Kimchi, Bingsu, Bulgogi (thịt bò xào). – Giá đồ ăn giao động từ 6.000-20.000won tùy món và chất lượng các quán ăn ở đây same same nhau. Muốn ăn uống tiết kiệm thì các bạn có thể ghé 7 eleven, GS25… để mua đồ ăn sẵn như cơm nắm, mì xào, xúc xích, cơm gà,… với giá 1.000-6.000won. – Phần không thể thiếu trong hành trình du ngoạn của bất cứ cô gái nào chính là mua sắm. Hàn Quốc là kinh đô mỹ phẩm, và mỹ phẩm ở đây thì siêu rẻ. Nếu may mắn đi vào đúng đợt các hãng lớn đang sale off 50% thì đồ mỹ phẩm chỉ còn khoảng 5.000 – 15.000 won. Ngoài ra, các bạn cũng có thể lựa chọn mua nhân sâm, quần áo, đồ điện tử,… làm quà nhé!

VLINK