Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Thượng Hải tự túc từ chuyến đi

2039

“Mình sắp đi công tác Thượng Hải. Làm việc từ 16-18/7 và đi chơi 19-22/7. Có mẹ nào đã đi Thượng Hải rồi giúp với, kinh nghiệm du lịch Thượng Hải tự túc: Nơi ở, tham quan, ăn uống và mua sắm ở địa chỉ nào? (Cái này là quan trọng nhất đấy). Các mẹ giúp mình trả lời trước 15/7 nhé. Cám ơn các mẹ nhiều!”

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-tu-tuc-1

Du lịch Thượng Hải

Kinh nghiệm du lịch Thượng Hải tự túc 2018

Mình vừa đi Thượng Hải tháng 10 năm ngoái. Ở Thượng Hải thì có tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu, bạn nên vào đến tầng 2 dù vé có hơi đắt nhưng rất đẹp. Ngoài ra thì có khu Dự Viên, rất đẹp và có khu mua sắm như chợ đêm của mình.

Theo mình thì không nên mua ngọc trai ở Thượng Hải vì đắt và không đẹp bằng ngọc trai Phú Quốc. Ngoài ra có khu phố Nam Kinh rất lớn như khu Orchard của Singapore toàn đồ hàng hiệu, nhưng cũng có nhiều cửa hàng như NM, Blue Exchange. Tớ mua một bộ mũ và khăn cho thằng bé nhà tớ, tính ra tiền Việt là 200k, hàng của Disney Trung Quốc, dùng 2 tháng nó sổ lông còn hơn cả len trên Đinh Liệt, có mẫu mã thì hết ý, bao nhiêu người đuổi theo hỏi mua ở đâu.

Đêm Thượng Hải rất đẹp, nếu không quá mệt thì nên đi thuyền trên sông Hoàng Phố (nhớ đi cả tàu điện ngầm nữa nhé, ở VN chưa có mà ). Ăn uống thì chán lắm vì tớ thuộc dạng khó thích nghi, toàn ăn mì tôm hoặc ruốc. Tớ gọi điện thoại từ khách sạn về nhà thì hơi bị đắt, không biết gọi bằng thẻ hoặc mua sim thì thế nào.

Tóm lại là Thượng Hải cũng đẹp, lạ hơn Bắc Kinh. Các địa điểm tham quan không quá xa như ở Bắc Kinh. Con gái Thượng Hải cao ráo nõn nà lắm. Nhưng đừng mua khăn lụa ở đó nhé, đắt khủng khiếp. Nếu thích thì mua ruột chăn làm bằng tơ tằm ấy, thấy bảo không phải giặt, không có mùi, nhẹ, êm lắm, nhưng nhà tớ có trẻ con, chả dám dùng đồ xa xỉ quá ( tùy theo kích cỡ nhưng nhỏ nhất cũng phải 2 triệu/ruột, vỏ phải đắt gấp ba ).
A, còn có chùa Phật Ngọc có 2 pho tượng bằng ngọc trắng đẹp lắm. To hơn phật ngọc ở cung điện của vua Thái Lan nhiều. Chỗ này chắc chắn phải đi.

Đó là những chia sẻ của thành viên có tài khoản Kim Xuân chia sẻ trên diễn đàn webtretho.com.

Một thành viên khác có tên trungfdt 01 trên diễn đàn otofun.net chia sẻ:

“Một số điểm tham quan tại Thượng Hải : bến Thượng Hải, tòa tháp truyền hình Minh Châu Phương Đông, du thuyền trên sông Hoàng Phố, bảo tàng Thượng Hải, tàu cao tốc Maglev 10, khu Dự Viên, chùa Phật Ngọc và Cầu Nam Phố.

Mua sắm : Trung tâm thương mại Three on the bund, phố đi bộ Nam Kinh, khu mua sắm Thần Hoàng Miếu, khu phố Đông.

Các đặc sản nổi tiếng: Trà Long Tỉnh, tơ lụa, quạt, ô làm bằng lụa, hàng dệt thêu, đồ gốm sứ được làm từ đất cao lanh, đá cuội Vũ Hoa, móng giò Châu Trang…”

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-tu-tuc-2

Thông tin và hướng dẫn du lịch Thượng Hải.

Đó là một số chia sẻ hữu ích và thực tế về kinh nghiệm du lịch Thượng Hải tự túc và suôn sẻ. Để các bạn tiện tham khảo thông tin, dulichfun.com sẽ tổng hợp toàn bộ những thông tin đầy đủ du lịch Thượng Hải về đi lại, khách sạn, ăn uống, tham quan và mua sắm từ những chia sẻ của bạn đọc từ các diễn đàn lớn qua chuyến đi thực tế.

Du lịch Thượng Hải – thời điểm đẹp nhất

Nên du lịch Thượng Hải vào thời điểm nào? Thời tiết ở Thượng Hải vào mùa xuân thời tiết có biến đổi lớn, có lúc nhiệt độ lên tới 30°C nhưng nếu có mưa trời lại mát mẻ như mùa thu. Vào mùa mưa, tháng 7 và 8 thời tiết nóng vì vậy nếu du lịch Thượng Hải vào thời điểm này các bạn cần chú ý phòng tránh nắng.

Khoảng thời gian từ tháng 10 đến cuối tháng 11, khí hậu ở Thượng Hải tương đối mát mẻ, se lạnh rất dễ chịu. Vì vậy, đây được xem là thời điểm đẹp nhất du lịch Thượng Hải.

Du lịch Thượng Hải – ngôn ngữ & tiền tệ

Theo hướng dẫn du lịch Thượng Hải cho biết, việc mua sắm bằng tiền USD ở Trung Quốc không phổ biến, trừ những nơi chuyên bán hàng cho khách du lịch có thể chấp nhận thanh toán tất cả các loại tiền, còn lại sử dụng Nhân dân tệ. Do đó, trước khi tới Thượng Hải các bạn cần đổi một ít tiền: 1 Nhân dân tệ gần bằng 3500 việt nam đồng. (Nếu quên bạn phải photo sẵn passport để đổi tiền ở các ngân hàng thương mại hay ngoài quốc doanh).

Về ngôn ngữ, ở Thượng Hải hầu như người dân không sử dụng tiếng Anh. Do đó, khi du lịch Thượng Hải tự túc các bạn nên biết một vài câu tiếng Trung, trong trường hợp không biết phải mang theo từ điển tiếng việt có trình dịch từ tiếng Việt sang tiếng Trung phồn thể. Ngoài ra, các bạn cũng nên mang theo bản đồ, địa chỉ khách sạn và số điện thoại khẩn cấp dành cho khách du lịch để ứng phó kịp thời.

Du lịch Thượng Hải – phương tiện di chuyển

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-tu-tuc-3

Hãng hàng không có đường bay tới Thượng Hải.

Phương tiện du lịch Thượng Hải, bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc đường bộ. Đi bằng máy bay bạn sẽ tiết kiệm được thời gian, ngược lại nếu di chuyển bằng đường bộ bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng tiết kiệm được chi phí hơn so với đi máy bay.

+ Đi bằng máy bay:

Theo cẩm nang du lịch Thượng Hải cho biết, nếu du lịch Thượng Hải bằng máy bay các bạn cần có visa thị thực và hộ chiếu. Khi có đủ visa và hộ chiếu bạn sẽ dễ dàng săn vé máy bay giá rẻ du lịch Thượng Hải của các hãng hàng không như: Vietnam Airline, Jestar, Vietjet, Shanghai Airlines….

Trong trường hợp, bạn ở những nước như: Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc,…mà muốn du lịch Thượng Hải có thể lựa chọn hãng hàng không như: Korean Air, Japan Airlines, Cathay Pacific, Malaysia Airlines….

+ Đi bằng đường bộ:

Du lịch Thượng Hải bằng đường bộ, các bạn có thể đi bằng tàu hỏa hoặc ô tô, trong đó tuyến đường Hà Nội/Sài Gòn-Nam Ninh-Thượng Hải vẫn là gần nhất, nhanh nhất và thuận tiện nhất:

 • Đi bằng ô-tô từ Hà Nội, các bạn ra bến Gia Lâm bắt xe Sơn Đức, ở Sài Gòn ra bến xe Miền Đông với điểm đến là Nam Ninh. Giá vé đi ô-tô trung bình khoảng 400-500.000VNĐ/vé/người. Khi đã đến Nam Ninh, bạn phải làm thủ tục nhập cảnh, sau đó và ga Nam Ninh để mua vé tàu để đi Thượng Hải. Ngoài ra, các bạn có thể đi máy bay nội địa Trung Quốc, đặt vé và check vé tại ga Nam Ninh.
 • Nếu đi tàu liên vận sẽ tiết kiệm thời gian hơn và tiền nghỉ khách sạn hơn ô-tô vì tàu đi đêm. Nhưng giá vé thì lại đắt hơn ô-tô, theo hướng dẫn và kinh nghiệm du lịch Thượng Hải thì giá vé trung bình khoảng 600.000VNĐ/người.

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-agoda

Mách nhỏ. Theo kinh nghiệm du lịch Thượng Hải tự túc và giá rẻ, dù đi bằng ô tô hay tàu liên vận các bạn nên di chuyển vào ban đêm vừa không mất thêm 1 ngày Nam Ninh do muộn giờ làm thủ tục nhập cảnh (cửa khẩu đóng cửa và lúc 19h theo giờ Việt Nam và 18h theo giờ Trung Quốc) và sẽ có giá rẻ hơn.

Bên cạnh, tuyến Hà Nội/Sài Gòn-Nam Ninh-Thượng Hải bạn cũng có thể đi tuyến Hà Nội/Sài Gòn-Bắc Kinh-Thượng Hải. Cách đi thì bạn đi máy bay, tàu liên vận hoặc ô-tô đến Bắc Kinh rồi đi tàu điện ngầm (Maglev), máy bay hoặc ô-tô, bus đến Thượng Hải.

Phương tiện đi lại ở Thượng Hải, các bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa hoặc tàu điện ngầm đây là phương tiện công cộng được sử dụng phổ biến nhất ở Thượng Hải. Ngoài ra, khi tham quan ở khu vực trung tâm các bạn có thể đi bằng xe đạp, xích lô hay đi bộ. Lưu ý, không nên đi taxi ở Thượng Hải vì có giá rất đắt, trong trường hợp cần thiết đi taxi các bạn nên theo dõi đồng hồ.

Du lịch Thượng Hải – nơi lưu trú

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-tu-5

Khách sạn cao cấp, tiện nghi sang trọng ở Thượng Hải.

Du lịch Thượng Hải nên ở đâu? Dorm, nhà nghỉ, khách sạn…là những hình thức lưu trú phổ biến khi du lịch Thượng Hải, khách sạn ở Thượng Hải phong phú cả về số lượng và chất lượng, tùy theo điều kiện kinh tế của từng người mà hãy lựa chọn cho mình một điểm nghỉ ngơi phù hợp nhất.

Dưới đây, là phân chia về 2 mức khách sạn ở Thượng Hải từ cao cấp cho tới bình dân và giá rẻ, tùy theo chi phí cũng như mục đích của chuyến đi là nghỉ dưỡng hay khám phá mà các bạn hãy lựa chọn cho mình một khách sạn ưng ý nhất:

Khách sạn cao cấp, sang trọng, nổi tiếng và view đẹp ở Thượng Hải

 • Grand Central Hotel Shanghai – No 505, Jiujiang Road, Quảng trường Nhân Dân và phía Nam Bến Thượng Hải, Thượng Hải. Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, số phòng 353, mức giá dao động từ $128. Khách sạn cao cấp ở Thượng Hải này có vị trí đẹp, thuận tiện trong việc di chuyển tới trung tâm thành phố và điểm tham quan. Trong phòng được trang bị nội thất sang trọng, tiện nghi hiện đại và có bể bơi rộng, sạch sẽ.
 • Howard Johnson Plaza Hotel – 595 Jiu Jiang Road, Quảng trường Nhân Dân và phía Nam Bến Thượng Hải. Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, số phòng 360, mức giá dao động từ $117. Khách sạn nổi tiếng ở Thượng Hải này nằm ở vị trí trung tâm, thuận tiện đi lại, khách sạn hợp lý với số tiền, phòng rộng rãi, sạch sẽ, gần Nanjing Lu là khu mua sắm tấp nập.
 • Majesty Plaza Shanghai Hotel – 700 Jiujiang Road, Quảng trường Nhân Dân và phía Nam Bến Thượng Hải. Khách sạn tiêu chuẩn 5 sao, số phòng 353, mức giá dao động từ $99. Vị trí ngay tại phố đi bộ, nhiều cửa hàng, trung tâm mua sắm. Khách sạn có đại sảnh rất bắt mắt, sang trọng.

Khách sạn bình dân, giá rẻ có tiện nghi đầy đủ, hút khách ở Thượng Hải

 • Charms Hotel – 619 Jiujiang Road, Quảng trường Nhân Dân và phía Nam Bến Thượng Hải, Thượng Hải. Tiêu chuẩn 4 sao, số phòng 337, mức giá dao động từ $50. Khách sạn bình dân ở Thượng Hải nằm ngay trung tâm của Thượng Hải, từ KS mất 5 phút đi bộ đến phố Nam Kinh-trung tâm mua sắm của Thượng Hải, tiếp đến có thể đi tới quảng trường Nhân dân, đi subway tới thăm the Bund.
 • Rayfont Downtown Hotel – No.7 Zhao Jia Bang Road, Đường Xintiandi và Huaihai, Thượng Hải. Bao gồm 205 phòng, có vị trí đi lại thuận tiện. Nội thất đẹp, sang trọng ở mức tuyệt vời so với mức giá $28. Ngoài ra, khách sạn tốt ở Thượng Hải này còn có phòng gym, phòng trò chơi và xông hơi.
 • Shanghai Chi Chen Boutique Hotel – No. 21, Qiao jia Road, Quảng trường Nhân Dân và phía Nam Bến Thượng Hải. Đây là khách sạn giá rẻ ở Thượng Hải bao gồm 35 phòng Vị trí rất tốt, gần ga tàu điện ngầm, dịch vụ và nội thất ổn, là sự lựa chọn rất tốt ở mức giá rẻ, khoảng $18 cho phòng thấp nhất.

Ngoài những khách sạn trên, các bạn có thể tham khảo và tìm hiểu thêm cũng như đặt phòng khách sạn ở Thượng Hải nhận nhiều ưu đãi, giá tốt.

Du lịch Thượng Hải – địa điểm tham quan

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-tu-6

Những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Thượng Hải

Kinh nghiệm du lịch Thượng Hải vui vẻ cho biết, những địa điểm tham quan nổi tiếng ở Thượng Hải mang đậm tính lịch sử và dấu ấn về sự phát triển của Thượng Hải.

Du lịch Thượng Hải nên đi đâu chơi? Bến Thượng Hải, Tân Thiên Địa, Chùa Ngọc Phật, Dự Viên, Tháp truyền hình Minh Châu Toàn Cầu, Cầu Nam Phố, sông Hoàng Phố, bảo tàng Thượng Hải, công viên Phục Hưng, đường Dongtai,…là những địa điểm du lịch nổi tiếng bạn nên ghé thăm khi du lịch Thượng Hải….

Du lịch Thượng Hải – món ăn ngon nên thưởng thức

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-tu-7

Những món ăn ngon nổi tiếng ở Thượng Hải.

Ăn gì ngon khi du lịch Thượng Hải? Nhìn chung ẩm thực Thượng Hải tương đối phong phú và đa dạng, một số món ăn ngon nổi tiếng bạn nên thưởng thức như: Trà trứng, bánh bao hấp Thượng Hải, Vi cá Thượng Hải, Cua hồ Dương Trừng và các món ăn đường phố.

Theo hướng dẫn du lịch Thượng Hải giá rẻ, về địa điểm ăn uống giá rẻ ở Thượng Hải các bạn có thể tham khảo:

 • Nhà hàng JianGuo có không gian ấm cúng, đồ ăn ngon và đa dạng, có giá cả hợp lý. Chỉ với 100 Nhân dân tệ là bạn đã có một bữa ăn ngon nhiều món khi ghé thăm nhà hàng này.
 • Shanghai Ren Jia là nhà hàng ngon nổi tiếng ở Thượng Hải để thưởng thức rất nhiều món ăn ngon, rẻ như tôm say rượu, bánh bao Thượng Hải…
 • Để thưởng thức món ăn về cua và rượu hoặc thưởng thức cua hồ Dương Trừng ngon nổi tiếng, các bạn có thể ghé thăm quán Wang Bao he.
 • Nhà hàng Xiao Shaoxing: Món chính của nhà hàng này là súp chân gà, tiết gà và các món ăn từ gà.
 • Nhà hàng Xinjishi có đồ ăn thì cực ngon, cực rẻ như: Thịt lợn om đậu nành, cà tím ngâm, đậu phụ vị cua…
 • Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực đường phố của Thượng Hải, có thể ghé qua các khu chợ Thượng Hải.

Du lịch Thượng Hải – kinh nghiệm mua sắm giá rẻ

kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-kinh-nghiem-du-lich-thuong-hai-tu-8

Địa điểm mua sắm giá rẻ và hút khách nhất ở Thượng Hải.

Du lịch Thượng Hải nên mua gì làm quà? Các bạn có thể mua Trà Long Tỉnh, tơ lụa, quạt, ô làm bằng lụa, hàng dệt thêu, đồ gốm sứ được làm từ đất cao lanh, đá cuội Vũ Hoa, móng giò Châu Trang…

Về kinh nghiệm mua sắm giá rẻ ở Thượng Hải cho biết, nếu mua sắm trong siêu thị hoặc cửa hàng bán đồ hàng hiệu có niêm yết giá thì bạn không phải trả giá. Tuy nhiên, nếu mua sắm ngoài chợ trời hoặc các trung tâm thương mại, cửa hàng bán đồ lưu niệm các bạn nên trả giá và kiểm tra kĩ hàng hóa trước khi quyết định mua. Một lưu ý nữa khi đi shopping ở Thượng Hải đó là, nếu bạn không nói được tiếng Hoa có thể mang theo một máy tính nhỏ dùng để trả giá với người bán hàng.

Trung tâm mua sắm ở Thượng Hải tập trung chủ yếu ở đường Nam Kinh hoặc Dự Viên. Nếu mua hàng thủ công và trang sức thì hãy ghé đến vườn Dự Viên gần miếu Hoàng Thành. Còn nếu muốn mua đồ cao cấp, hàng hiệu thì đến khi tây Nam Kinh (gần Tĩnh An).

Nếu muốn mua các mặt hàng thời trang hoặc giày dép chất lượng tốt, có giá cả phải chăng các bạn nên khu phố buôn bán ở đường Tô giới Pháp, như đường Xinle, Chang Le Lu và An Fu lu…Hoặc tới khu chợ mới Tương Dương để mua hàng giảm giá và tới khu Qi Tu Lu để mua được những bộ cánh với giá rẻ trên trời…

Để mua ngọc trai và đồ cổ các bạn tới khu chợ Đông Thái, đồ điện tử tới Ga tàu điện ngầm Từ Gia Hối, điện thoại ở ga Thượng Hải. Riêng mua hàng tại chợ Bu Ye Cheng bạn sẽ được thử đồ, kiểm tra chất lượng và đổi trả hàng hóa nếu như không ưng ý.

Trên đây, là những chia sẻ về kinh nghiệm du lịch Thượng Hải tự túc và đầy đủ: Di chuyển, nơi ở, ăn uống, tham quan và mua sắm…Hy vọng, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích nhất cho chuyến đi. Bên cạnh đó, các bạn có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Trung Quốc

DULICHFUN.COM