Danh sách các địa điểm du lịch quanh Hà Nội-Tết 2018 nên đi du lịch ở đâu đẹp?

2070

Hà Nội đã quá quen thuộc với rất nhiều người, và ở nội thành cũng chẳng còn gì để vui chơi nữa- có lẽ chỉ còn thú vị với khách ở nơi khác về. Vì thế, để tìm một nơi “đổi gió” vào ngày cuối tuần, các bạn nên đi ra khỏi nội thành, tìm tới những khu du lịch nằm quanh Hà Nội.

dia-diem-du-lich-ha-noi+%281%29
Khu du lịch Hồ Tiên Sa Ba Vì. Photo: http://www.hanoiweather.info/

Ở quanh Hà Nội hiện nay đang có những khu du lịch, địa điểm vui chơi giải trí nào hấp dẫn? Nếu muốn tìm một địa chỉ để “Phượt” ở gần Hà Nội thì nên đi đâu?

Ngoại thành Hà Nội có những khu vui chơi nào?

Ở ngoại thành Hà Nội có rất nhiều điểm du lịch, vui chơi giải trí, cả ăn uống, nhậu nhẹt nữa. Các bạn có thể chọn các hướng như đi về phía đông- chẳng hạn Gia Lâm, Long Biên. Lên phía Bắc như Đông Anh, Sóc Sơn, xuống phía nam như Thanh Trì… nhưng theo tôi, khu vực đẹp nhất, nhiều điểm du lịch nhất phải là phía tây thuộc huyện Lương Sơn, khu Hòa Lạc, thị xã Sơn Tây, Ba Vì, Phúc Thọ, Thạch Thất… và phía Bắc như Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh.

du-lich-gan-ha-noi
Khu du lịch Việt Long

Thực ra chỉ cần đi khỏi trung tâm Hà Nội vài cây số là đã có các điểm vui chơi rồi, như Thiên Đường Bảo Sơn, chùa Thầy, chùa Tây Phương, động Hoàng Xá, rồi thành Cổ Loa, đền Gióng… chẳng hạn – tuy nhiên các điểm tham quan chùa chiền không phải vào mùa hội sẽ buồn lắm, dịch vụ cũng không được tốt và những chỗ này cũng chỉ phù hợp với các đợt tổ chức nhóm đi picnic, dã ngoại trong ngày của các bạn học sinh, sinh viên.

du-lich-ha-noi
Khu du lịch núi Ba Vì

Theo www.daisudulich.vn để có một chuyến đi dã ngoại thú vị hơn, các bạn nên đi tới khu Hòa Lạc, hoặc xa hơn. Các bạn có thể chọn đi hàng chục điểm như lên Đồng Mô (tạm được thôi, chỉ hợp đi cắm trại), đi Suối Hai (hồ này đẹp mà không phải ai cũng từng tới)- đặc biệt là nên chinh phục đỉnh núi Ba Vì, thăm vườn quốc gia Ba Vì, làng văn hóa các dân tộc Việt Nam… Ở khu vực này ăn uống cũng dễ tìm nữa. Dọc hai bên đường, nhà hàng, trang trại, quán ăn nhiều mà đông vui. Thậm chí có thể đi Đá Chông, đi Thiên Sơn Suối Ngà, đi và ngủ lại ở Đầm Long.

du-lich-ha-noi
Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà Ba Vì

Bạn đã đi leo núi Ba Vì chưa? Chỉ cách trung tâm Hà Nội có 50km thôi, đi xe máy hoặc ô tô vèo chút là tới, bạn có thể được cảm thấy cái không gian như lạc giữa sương mây, đứng ở trên đỉnh cao ngắm xuống dòng sông Đà xanh ngắt, dòng sông Hồng đỏ lựng. Lần đầu tiên bạn sẽ thấy 2 con sông đổ vào nhau ở ngã ba Bạch Hạc (Việt Trì). Rồi nhìn về phía mặt trời mọc là thủ đô Hà Nội. Có hôm mây mù sẽ không nhìn rõ đâu.

dulichhanoi
Bạn có biết nơi này ở đâu không? Bạn hãy chia sẻ link bài viết này lên mạng Facebook, có thể có người biết nó

Đây là danh sách những địa điểm du lịch nằm quanh và ở gần Hà Nội để bạn lựa chọn. Hãy truy cập vào từng bài viết cụ thể để đọc các thông tin có liên quan:

1. Khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà

2. Khu du lịch Hồ Đại Lải

3. Khu du lịch hồ Tiên Sa – ở xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì

4. Khu vui chơi Thiên Đường Bảo Sơn

dia-diem-du-lich-ha-noi+%2811%29
Một góc của Việt Phủ Thành Chương

5. Việt Phủ Thành Chương

6. Khu du lịch Tam Đảo

7. Tắm khoáng nóng Thanh Thủy

8. Khu du lịch Chùa Hương

cap-treo-tay-thien
Cáp treo Tây Thiên

9. Khu du lịch Tây Thiên nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 65km về phía Tây Bắc, rất gần khu du lịch Tam Đảo và nó thuộc xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc. Từ cao tốc Nội Bài Lào Cai rẽ vào chỉ 5km là tới.

10. Khu du lịch Hồ Quan Sơn

11. Khu du lịch Khoang Xanh

12. Khu du lịch Hồ Suối Hai

13. Khu du lịch Vườn Quốc Gia Ba Vì nằm cách nội thành Hà Nội gần 60km về phía Tây. Quanh đây có nhiều resort đẹp, cảnh quan trong lành. Trên đỉnh núi Tản có đền Thượng, thờ thần núi Tản Viên, lưng chừng núi có đền Trung, dưới chân núi là đền Hạ. Bạn có thể lên đỉnh núi Ba Vì để ngắm mây cực đẹp.

14. Chùa Thầy

15. Chùa Tây Phương

16. Đi chùa Bút Tháp Bắc Ninh

17. Đi chùa Dâu Bắc Ninh

18. Đi làng tranh Đông Hồ

19. Làng lụa Vạn Phúc Hà Đông

20. Khu du lịch Đầm Long – ở xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì

21. Làng cổ Đường Lâm

22. Trượt cỏ Lương Sơn

23. Làng gốm Bát Tràng

24. Khu du lịch sinh thái Cọ Xanh (ngay ở xã Nam Hồng, huyện Đông Anh – trên đường cao tốc Thăng Long Nội Bài đi vào): rộng gần 10ha, chủ yếu đến để câu cá với 40 chòi câu trên đầm nước. Có cả nhà nghỉ, nhà hàng ăn uống.

dia-diem-du-lich-ha-noi+%288%29
Hồ Quan Sơn Mỹ Đức

25. Rừng Bằng Tạ nằm sát khu du lịch Ao Vua và vườn cò Ngọc Nhị (nơi để ăn thịt cò), nó là khu rừng mọc trên một quả đồi thấp, cách Hà Nội 65km về phía Tây, cách khu du lịch Ao Vua 14 km và Hồ Suối Hai 3,8km.

dia-diem-du-lich-ha-noi+%282%29
Hồ Đồng Mô Ba Vì

26. Khu du lịch sinh thái Đồng Mô nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 40km về phía Tây, ngay sát Làng văn hóa du lịch các dân tộc Việt Nam và đường Láng – Hòa Lạc nên có thể kết hợp đi chơi cả hai luôn.

27. Khu du lịch Ao Vua

Bạn cũng có thể tham khảo thêm các Resort gần Hà Nội và Các địa điểm vui chơi nội thành Hà Nội

dia-diem-du-lich-ha-noi+%2810%29
Nhà thờ Tam Đảo Vĩnh Phúc

Nếu có thể, tôi khuyên bạn nên đi xa hơn tới những khu du lịch trong bán kính khoảng 200km trở lại quanh Hà Nội, có thể đi 2-3 ngày:

1. Khu du lịch Mộc Châu (cách Hà Nội 190km)
2. Khu du lịch Mai Châu
3. Khu du lich Tràng An Ninh Bình
4. Khu du lịch Quất Lâm Nam Định
5. Khu du lịch Đền Hùng
6. Khu du lịch Đồ Sơn

Tôi có linh cảm còn thiếu một khu nào đó nữa, bạn vui lòng bổ sung giúp vào comment bên dưới, cảm ơn bạn!

Nguồn tham khảo thêm:

Hà Nội mùa nào đẹp
Chùa đẹp ở Hà Nội
Bến Nhật Bản Hồ Tây Hà Nội
Sen Hồ Tây
Bar Hà Nội
Quán chè ngon Hà Nội
Chụp ảnh cưới đẹp Hà Nội