Đi Bà Nà từ Lăng Cô Huế cách bao nhiêu km – TROPICAL WAVE TRAVEL

2658

Lăng Cô-Huế và Bà Nà-Đà Nẵng là hai địa điểm du lịch nổi tiếng ở Miền Trung. Hai địa điểm này nằm gần nhau, chỉ cách một ngọn đèo nên việc di chuyển qua lại cũng không có gì quá khó khăn.

Đi Bà Nà từ Lăng Cô Huế cách bao nhiêu km

Khu du lịch Bà Nà nằm trong khu vực núi Bà Nà, núi Bà Nà thuộc về dãy núi Trường Sơn nằm ở xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang. Cách trung tâm thành phố Đà Nẵng 25 km về hướng Tây Nam. Trung tâm khu du lịch Bà Nà nằm trên đỉnh núi Chúa có độ cao 1489m so với mặt nước biển. Núi Bà Nà là một trong những núi đẹp nhất tại Đà Nẳng cùng với các núi như Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà.

hue-da-nang-bao-nhieu-km-chu-linh-ung-ba-na-hills-1024x552

Khu du lịch Bà Nà-Núi Chúa

Vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế) cách thành phố Đà Nẵng 30 km về phía Nam và thành phố Huế 70 km về phía Bắc, từng được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới năm 2009. Lăng Cô đẹp nhất vào thời điểm từ tháng 4 đến tháng 7. Sau tháng 8 đến tháng 11 thường có mưa, bãi biển có thể bị đục, từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau thì biển khá lạnh. Bạn có thể kết hợp chuyến vi vu Lăng Cô với nhiều điểm du lịch nổi tiếng khác bởi vịnh biển này nằm giữa 3 trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa thế giới là: Cố đô Huế, phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn với bán kính là 70 km.

hue-da-nang-bao-nhieu-km-lang-co-hue-1024x549

Vịnh Lăng Cô

Bà Nà là một địa điểm du lịch nổi tiếng nằm rất gần Lăng Cô. Để di chuyển qua lại giữa hai địa điểm này bạn có thể đi bằng xe otô, taxi hoặc xe máy. Đi Bà Nà từ Lăng cô Huế cách bao nhiêu km tùy vào vào phương tiện và quãng đường bạn chọn đi qua đèo hay đi qua hầm. Nếu chạy xe qua đèo thì là 35-40 km, còn nếu chạy qua hầm chỉ có 15-20km là tới địa phận Đà Nẵng, sau đó bạn chạy thêm tầm 15-20 cây là tới khu du lịch Bà Nà.

Lưu ý khi đi Bà Nà từ Lăng Cô Huế

Phương tiện di chuyển

Tùy theo khả năng tài chính và thời gian mà bạn có thể chọn đi ôtô, tàu lửa hay máy bay để đi Huế-Lăng Cô-Bà Nà. Nếu thích nhanh gọn, mạo hiểm một chút như du lịch bụi, bạn có thể đi xe máy.

hue-da-nang-bao-nhieu-km-di-bana-bang-xe-may

Đi Bà Nà từ Lăng Cô bằng xe máy rất thú vị

Còn muốn đỡ mệt và an toàn hơn bạn có thể đi ôtô, taxi. Đi Tàu thì hơi tốn thời gian trung chuyển nên bạn cũng nên cân nhắc kĩ. Bạn có thể đi tàu để di chuyển qua lại hai nơi Huế-Đà Nẵng, rồi thuê xe máy để khám phá từng địa điểm cũng được. Giá thuê xe ở Huế, Đà Nẵng chỉ từ 100-150k/ 1 chiếc.

Quãng đường di chuyển

Đèo Hải Vân dài 21 km là một trong những đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam với những khúc ngoặt tử thần. Do ô tô hiện nay hầu hết đều di chuyển qua hầm Hải Vân nên đoạn đường đèo này khá thưa xe và vắng vẻ, bạn chỉ cần vững tay lái và chạy với tốc độ vừa phải để vừa ngắm cảnh vừa đảm bảo an toàn là ổn. Đừng quên mang theo những “người bạn” chống nắng như áo khoác, nón, khẩu trang… khi đi phượt đường trường. Và đặc biệt, máy ảnh là thứ không thể thiếu để bạn ghi lại những khung ảnh thật oách nhé.

hue-da-nang-bao-nhieu-km-lang-van-da-nang

Làng Vân nhìn từ đèo Hải Vân

Trên đường từ Bà Nà đi Huế hay ngược lại, bạn có thể nghỉ chân ở đoạn đèo trông xuống là mũi Isabele của làng phong Hòa Vân – ngôi làng tách biệt với đất liền thời gian tới sẽ trở thành một khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp của Đà Nẵng.

Thời điểm di chuyển

Lựa chọn thời điểm an toàn để đi: Nếu bạn quyết định chạy xe máy từ Lăng Cô đi Bà Nà bạn nên đi vào buổi sáng cho an toàn. Tránh đi vào những khoảng thời gian trời quá nắng gắt hoặc tối vì như vậy sẽ rất nguy hiểm. Sau khi vui chơi ở Bà Nà mà bạn muốn từ Bà Nà đi Huế thì nên xuất phát vào buổi sáng, trưa đến Huế nghỉ ngơi là vừa. Hoặc nếu trước đó bạn đã qua đêm và đón bình minh ở Bà Nà thì có thể xuất phát Bà Nà đi Huế vào buổi chiều tầm 15h cũng được.

hue-da-nang-bao-nhieu-km-bana-hills-1-1024x644

Bạn nên lựa chọn thời điểm xuất phát từ Bà Nà đi Huế, hoặc từ Lăng Cô đi Bà Nà sao cho an toàn và đỡ mệt là được

Từ Bà Nà đi Huế tầm hơn 100km, nên bạn tính toán thời gian sao cho an toàn và tiện lịch trình tham quan, khám phá của bạn là được.

Chúc bạn có một chuyến hành trình vui vẻ và an toàn!

Đặt Tour Bà Nà Hills 1 ngày – Trải nghiệm cùng Son Tra Tour

You Might Also Like This

SONTRATOUR.COM