Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, chi phí đi tự túc?

1371

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, chi phí du lịch Nhật Bản tự túc & tour? Là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách đầy đủ về: Phương tiện di chuyển, khách sạn, ăn uống, tham quan & mua sắm…

du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien-di-du-lich-nhat-ban-het-bao-tien

Chi phí du lịch Nhật Bản tự túc khoảng bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền? Để trả lời câu hỏi này trước hết bạn cần phải xác định được số ngày dự định tham quan xứ sở hoa anh đào, thời điểm đi, hãng máy bay, nhu cầu ăn uống, đi lại & tham quan, mua sắm…

Ví dụ: Đối với những du khách rủng rỉnh về chi phí có thể lựa chọn những khách sạn cao cấp, sang trọng. Nếu có chi phí hạn hẹp, bạn có thể lựa chọn những khách sạn bình dân, giá rẻ… Như vậy, tùy thuộc vào nhu cầu riêng của từng người sẽ có mức chi phí khác nhau.

Dưới đây, là những tư vấn về chi phí du lịch Nhật Bản tự túc & tour các bạn có thể tham khảo cho chuyến đi của mình:

Chi phí du lịch Nhật Bản – Giá vé máy bay

Giá vé máy bay đi Nhật bao nhiêu? Thường thì đối với mỗi hàng hàng không đều có một mức giá khác nhau, còn tùy thuộc vào thời điểm của mùa du lịch (thấp điểm của du lịch Nhật Bản là tháng 11-12 dương lịch, tháng 6 và tháng 7 dương lịch, có mức giá khoảng 380 USD tới 450 USD /1 vé khứ hồi).

Giá vé khứ hồi từ Việt Nam – Nhật Bản khoảng 8-15 triệu, tùy thuộc từng hãng hàng không. Trong đó, bốn hãng hàng không có chuyến bay trực tiếp tới Nhật là: Asia Airline (6-8 triệu đồng/ lượt, All Nippon Airways và Japan Airline (10 triệu đồng/ lượt), Vietnam Airline (12 triệu đồng/ lượt). Hai hãng hàng không cần chuyển tuyến là China Arline và Cathay Pacific.

du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien-gia-ve-may-bay-di-nhat-ban-1

Giá vé máy bay đi Nhật Bản.

Du lịch Nhật Bản tự túc cần bao nhiêu tiền? Nhìn chung chi phí đi lại ở Nhật Bản tương đối đắt đỏ, nếu bạn muốn tiết kiệm có thể đi bằng tàu điện. Tốt nhất nên sử dụng loại vé JR Pass (có giá 269USD) dành cho du khách nước ngoài có thể đi vòng quanh nước Nhật siêu tiết kiệm.

=> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm sử dụng JR Pass khi du lịch Nhật Bản

Các bạn có thể tham khảo giá của một số loại phương tiện ở Nhật dưới đây:

Đừng bỏ lỡ: Danh sách những khách sạn chất lượng, đẹp đang khuyến mại ở Nhật Bản như các khu vực Tokyo, Kyoto, Osaka v.v có thể đang giảm giá từ 15 – 30% trong tháng 1, bấm để xem chi tiết chương trình cũng như những hình ảnh, dịch vụ, các đánh giá về vị trí, tiện nghi, chất lượng v.v

du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien-agoda

  • Đi tàu cao tốc từ Tokyo–Nagoya : 166USD
  • Đi tàu điện một vòng Tokyo : 50USD
  • Đi xe bus từ sân bay Narita –Tokyo ( Limousine Bus ): 33USD
  • Đi tàu cao tốc từ Nagoya–Kyoto : 90USD
  • Đi tàu cao tốc từ Kyoto–Hiroshima : 170USD

=> Chi phí cho việc đi lại khoảng 500USD (tương đương với 10,750,000 VNĐ)

du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien-phuong-tien-di-lai-o-nhat-ban

Tàu điện là phương tiện phổ biến khi đi du lịch Nhật Bản.

Chi phí du lịch Nhật Bản – Ăn, ở, mua sắm & tham quan

Về chi phí thuê khách sạn: Nhìn chung giá phòng ở Nhật Bản tương đối đắt đỏ, trung bình khoảng 700USD/đêm/phòng khá chật chội. Để tiết kiệm chi phí thuê phòng, bạn có thể lựa chọn những khách sạn giá rẻ, cách xa trung tâm thành phố… Nếu lựa chọn những khách sạn hạng sang, ăn uống ở nhà hàng sang trọng bạn có thể mất khoảng 200USD/ngày. Như vậy, chi phí ăn & ở mỗi ngày ở Nhật khoảng 2 triệu đồng.

Chi phí đi du lịch Nhật về tham quan, mua sắm: Hầu hết những điểm tham quan ở Nhật Bản đều được miễn phí giá vé vào, tuy nhiên cũng có một số điểm có giá vé từ 5-10USD. Để tiết kiệm bạn có thể lựa chọn những địa điểm “free” giá vé như trung tâm thương mại, công viên, chợ đêm… Chi phí du lịch Nhật Bản 10 ngày khoảng 2000USD.

=> Những thông tin cần thiết, bổ ích cho chuyến đi của bạn: Những món ăn ngon, nổi tiếng không thể bỏ qua ở Nhật Bản & cách đặt phòng khách sạn ở Nhật Bản

du-lich-nhat-ban-can-bao-nhieu-tien-dia-diem-tham-quan-o-nhat-ban

Chi phí cho ăn uống, vui chơi ở Nhật Bản khoảng bao nhiêu?

Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, chi phí đi tự túc? Khi đi theo dạng tự túc bạn có thể ở khách sạn capsule hoặc hostel để tiết kiệm chi phí (Với $20-$30 người/đêm). Bạn sẽ được chủ động hơn về thời gian, địa điểm tham quan mà mình yêu thích.

Chẳng hạn, đối với lịch trình du lịch Nhật Bản 10 ngày:

  • Vé máy bay khứ hồi: $1000 (giá trung bình)
  • Chi phí ở khách sạn 10 ngày ($30/ngày): $300
  • Chi phí ăn uống ($10/bữa): $300 (3 bữa/ngày)
  • Vé tàu JR Pass: $269
  • Phương tiện đi lại: $100

=> Tổng: $1969

Chi phí mua tour du lịch Nhật Bản 5 ngày, thì tổng chi phí bạn phải trả khoảng 45 triệu đồng (Chưa tính tiền mua sắm, quà lưu niệm). Một tour đi Nhật có giá khoảng 35-40 triệu đồng, tùy thuộc vào mùa và thời gian đi lại của bạn. Do vậy, tùy theo mục đích riêng mà bạn hãy lựa chọn cho mình kiểu đi tự túc hoặc mua tour nhé.

Hy vọng với những thông tin tư vấn ở trên, có thể giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về vấn đề “Đi du lịch Nhật Bản cần bao nhiêu tiền, chi phí đi Nhật Bản?” Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm: Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản để biết thêm thông tin bổ ích cho chuyến đi sắp tới.

DULICH9.COM