Đi du lịch Thái Lan có cần visa không?

1362

Hiện nay việc nhập cảnh khi du lịch Thái Lan đặc biệt là đường bộ đang bị siết chặt với công dân Việt Nam. Thực tế thì đi du lịch Thái Lan không cần visa nhưng còn tùy thuộc vào thái độ của nhân viên an ninh có cho bạn qua hay không, nhiều trường hợp đi phượt nhưng không chứng minh được mục đích đi bị từ chối nhập cảnh. Vậy du lịch Thái Lan có cần visa không?

Danh mục nội dung

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

“Du lịch Thái Lan có cần visa không?dulich9.com xin trả lời như sau:

Nếu du lịch Thái Lan bằng máy bay không cần visa, nhưng phải trả lời nhiều câu hỏi và chứng minh được bạn mang theo 700 USD trong túi.

Nếu đi bằng đường bộ thì 99% phải xin visa du lịch

di-du-lich-thai-lan-can-giay-to-gi-ve-may-bay-di-thai-lan-1a

Do đó khi du lịch Thái Lan bạn nên mang theo một số giấy tờ sau:

Đối với du lịch cá nhân:

  • Vé máy bay khứ hồi
  • Xác nhận đặt khách sạn
  • Bản kế hoạch du lịch
  • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân

Đối với du lịch theo đoàn:

  • Danh sách đoàn
  • Chương trình tham quan
  • Tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái Lan
  • Xác nhận vé máy bay khứ hồi để cung cấp cho nhân viên hải quan khi họ yêu cầu

Thủ tục nhập cảnh và hải quan

Hàng hàng không quốc gia Việt Nam Airline có đường bay thẳng tới sân bay Suvarnabhumi cách trung tâm thành phố Bangkok khoảng 25km.

Thái Lan không hạn chế số lượng ngoại tệ mang từ nước ngoài vào, du khách có thể mang ngoại tệ ra khỏi Thái Lan nhưng không được nhiều hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh. Mỗi du khách không được mang quá 50.000 baht tiền Thái Lan khi rời đất nước này.

di-du-lich-thai-lan-can-giay-to-gi-thu-tuc-nhap-canh-thai-lan-3

Đừng bỏ lỡ: Danh sách những khách sạn chất lượng, đẹp đang khuyến mại ở Thái Lan như các khu vực Bangkok, Phuket, Chiang Mai v.v có thể đang giảm giá từ 15 – 30% trong tháng 1, bấm để xem chi tiết chương trình cũng như những hình ảnh, dịch vụ, các đánh giá về vị trí, tiện nghi, chất lượng v.v

di-du-lich-thai-lan-can-giay-to-gi-agoda

Xuất Cảnh ở Thái Lan

Khi rời Thái Lan bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và phần tờ khai sau đó trả lại cho bạn.

Đối với những loại đồ cổ hay tượng Phật cần có giấy phép xuất cảnh mới được mang ra

Khi quay về, bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai này và trả lại toàn bộ cho bạn.

Cách phòng tránh để không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan

Khi bay tới Bangkok, tiếp viên sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh. Bạn chú ý điền đầy đỉ thông tin theo yêu cầu, đạc biệt là phần Departure với thông tin về ngày bay về và số hiệu.

Đối với thông tin lưu trú bạn cần ghi rõ ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu (chú ý điền đầy đủ, không được bỏ sót ô trống nào nhé)

Về trang phục các bạn nhớ ăn mặc lịch sự, giống như đi du lịch, khi gặp nhân viên an ninh làm thủ tục xuất cảnh nên chủ động chào.

Nếu nhân viên hỏi về tiền bạn hãy bình tĩnh trả lời một cách tự nhiên nhất, đừng tỏ ra biến sắc dễ bị nghi ngờ và họ sẽ bắt bạn chìa ví ra để xem bạn có mang đủ 700 USD không. Trong trường hợp chìa ví ra nhưng không đủ tiền bạn tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra và vờ nói rằng mình đã đặt vé máy bay, đặt khách sạn trước qua mạng và thích mua sắm bằng thẻ tín dụng vì nó rất tiện ích.

Đa phần du khách tới sân bay đều không bị làm khó chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền và thẻ visa…là bạn có thể nhận cảnh dễ dàng.

di-du-lich-thai-lan-can-giay-to-gi-20140811152141-kiem-dich-san-bay

Du lịch Thái Lan – không cho phép xuất cảnh rồi lại nhập cảnh trong 1 ngày

Sở dĩ Thái Lan siết chặt việc xuất nhập cảnh với công dân Việt Nam là do tình trạng “lách” ở lại lao động ở bên Thái cao quá mức. Trước đây, có thể ở lại Thái Lan bằng hộ chiếu du lịch được miễn visa tới 30 ngày thì cứ ngày 29 họ lại sang cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh, sau đó quay lại nhập cảnh và đóng dấu lưu trú thêm 30 ngày nữa, và cứ như thế nhiều người “lách” nên Thái Lan đã thực hiện siết chặt việc nhập cảnh với công dân Việt Nam và Campuchia.

Hầu hết các trường hợp nếu xuất cảnh khỏi Thái Lan là về nước luôn hoặc bay tới nước khác hoặc quay lại sau vài ngày. Chẳng hạn, sang bạn xuất cảnh khỏi Thái Lan xong bay sang Singapore tham quan chiều tối lại quay về Bangkok thì chắc chắn sẽ không được nhập cảnh.

Trên đây, là chia sẻ về vấn đề “Du lịch Thái Lan có cần visa không?” hy vọng có thể giúp ích cho du khách những thông tin bổ ích trước khi làm thủ tục tới “đất nước chùa vàng”. Chúc các bạn chuyến du lịch thú vị ở đất nước Thái Lan xinh đẹp và mến khách! Khi du lịch Thái Lan bạn nên lưu ý một số: Kinh nghiệm du lịch Thái Lan

DULICH9.COM