Đi từ Sài Gòn tới Kon Tum bao nhiêu km, đi đường nào gần?

11647

Hỏi: Có bạn nào biếtđường đi như thế nào không? Chả là mình đang muốn đi phượt Kon Tum nhưng lại đang lo lắng về quãng đường đi. Mong được mọi người chia sẻ và giúp đỡ. Mình cảm ơn rất nhiều! (Trần Minh- 22 tuổi)

Đi từ Sài Gòn tới Kon Tum như thế nào nhanh?

di-tu-sai-gon-den-kon-tum-bao-nhieu-km

Du lịch Kon Tum từ Sài Gòn bằng cách nào?

Đáp: Bạn Minh thân mến, không chỉ riêng bạn mà có rất nhiều bạn trẻ đang muốn biết đi từ Sài Gòn tới Kon Tum bao nhiêu km để bắt đầu hành trình phượt, khám phá. Đơn giản, vì ai cũng muốn biết chính xác quãng đường đi để đảm bảo rằng chuyến di thuận lợi, suôn sẻ và an toàn.

Vì mới thực hiện chuyến đi phượt Kon Tum và các tỉnh Tây Nguyên nên mình sẽ giải đáp câu trả lời của bạn Minh và hi vọng những ai sắp có chuyến đi đến địa điểm này sẽ không còn phải lo lắng về đường đi nữa.

Bạn đã biết gì về Kon Tum?

Bạn đã biết gì về Kon Tum? Kon Tum là 1 trong 5 tỉnh của vùng đại ngàn Tây Nguyên có đường biên giới với 2 nước là Campuchia và Lào. Địa hình của Kon Tum chủ yếu là đồi núi trập trùng cùng hệ động thực vật cũng rất phong phú và đa dạng. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh Kon Tum có thể kể đến như: Nhà rông KonKlor, Nhà thờ Gỗ Ba Na, Tòa Giám mục, Thác Yaly… những món ngon đậm chất núi rừng Tây Nguyên cũng là thứ mà bạn nên trải nghiệm trong cuộc hành trình khám phá Kon Tum.

di-tu-sai-gon-den-kon-tum-bao-nhieu-km-1

Trung tâm tỉnh Kon Tum

Kon Tum có gì hay? Kon Tum được biết đến là một mảnh đất đầy nắng và gió với những vũ điệu cồng chiêng Tây Nguyên đặc sắc. Đến Kon Tum, bạn sẽ được đắm mình trong thiên nhiên hoang dã, những con đường quanh co, những con người đôn hậu, chan hòa. Đặc biệt, Kon Tum có rất nhiều những bản sắc văn hóa độc đáo từ xưa cho đến nay vẫn còn tồn tại.

Vậy nên, đây là địa điểm phượt lí tưởng đang được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Quãng đường từ Sài Gòn đến Kon Tum gần & thuận tiện nhất

Đi từ Sài Gòn tới Kon Tum bao nhiêu km? Từ Tp HCM bạn muốn đến Kontom bạn sẽ vượt qua đoạn đường khoảng 566km trong khoảng 11h35p bằng QL14, hoặc lộ trình khác 667km trong khoảng 11h32p đoạn đường này sẽ đi qa Campuchia.

Từ Thành phố Hồ Chí Minh tới Kon Tum có nhiều tuyến đường để lựa chọn. Bạn có thể tham khảo hai tuyến đường sau:

Tuyến đường thứ nhất: Khoảng 75 km, chỉ dành cho ô tô

di-tu-sai-gon-den-kon-tum-bao-nhieu-km-2

Bản đồ đường đi từ Sài Gòn đến Kon Tum

Xuất phát từ nội thành TPHCM, bạn di chuyển theo hướng hầm Thủ Thiêm và đi vào cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây. Sau khi đi hết 55 km đường cao tốc thì sau đó bạn rẽ trái để chạy vào quốc lộ 1, được khoảng 4 km thì bạn rẽ phải vào quốc lộ 20. Chạy thẳng quốc lộ 20 khoảng 75 km nữa sẽ tới tỉnh Lâm Đồng. Từ đây, bạn đi thêm 127 km nữa theo quốc lộ 20 sẽ đến sân bay Liên Khương. Sau đó, rẽ trái đi vào quốc lộ 27 khoảng 85 km nữa là đến thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắc. Tại đây, bạn tiếp tục di chuyển theo quốc lộ 14 khoảng 110 km nữa là tới địa phận tỉnh Gia Lai, qua thành phố Pleiku, đi khoảng 105 km nữa là tới địa phận tỉnh Kon Tum.

Bạn nên tìm hiểu tuyến đường từ TP Hồ Chí Minh tới Kon Tum hoặc bản đồ đường đi từ TPHCM đến Kon Tum để có sự chuẩn bị cho chuyến đi

Tuyến đường thứ hai: chỉ khoảng 740km, dành cho cả ô tô và xe máy

di-tu-sai-gon-den-kon-tum-bao-nhieu-km-3

Hành trình phượt từ Sài Gòn đến Kon Tum

Đường đi từ Sài Gòn đến Kon Tum thuận lợi nhất. Xuất phát từ trung tâm TPHCM, bạn đi theo hướng cầu Sài Gòn để đi vào xa lộ Hà Nội. Đi trên xa lộ Hà Nội khoảng 18 km nữa bạn sẽ đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Từ đây, bạn rẽ phải đi thêm khoảng 5 km nữa rồi đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp. Đi hết 12 km đường Võ Nguyên Giáp bạn tiếp tục rẽ phải để đi vào quốc lộ 1. Sau đó, bạn tiếp tục đi khoảng 18 km nữa sẽ tới ngã ba Dầu Giây. Tại ngã ba này, bạn rẽ trái vào quốc lộ 20 rồi đi thẳng khoảng 75 km nữa là tới địa phận tỉnh Lâm Đồng. Đến đây, bạn chạy theo hướng dẫn như ở tuyến đường thứ nhất là sẽ tới được tỉnh Kon Tum.

Tại ngã ba Dầu Giây, bạn rẽ trái để đi tiếp tới các con đường dẫn đến tỉnh Kon Tum

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Kon Tum đến các huyện

Như chúng ta đã biết Kon Tum nằm ở vùng Tây Nguyên Việt Nam. Tỉnh này gồm có 1 thành phố thành phố và 9 huyện. Dưới đây là khoảng cách từ trung tâm các huyện đến thành phố Kon Tum:

di-tu-sai-gon-den-kon-tum-bao-nhieu-km-4

Huyện Đắk Glei- Kon Tum
  • Huyện Đắk Glei, cách 75.8 km
  • Huyện Đắk Hà, cách 40.7 km
  • Huyện Đắk Tô, cách 2.9 km
  • Huyện Ia H’Drai, cách khoảng 90 km
  • Huyện Kon Plông, cách khoảng 60 km
  • Huyện Kon Rẫy, cách khoảng 70 km
  • Huyện Ngọc Hồ, cách 29.4 km
  • Huyện Sa Thầy, cách 67 km
  • Huyện Tờ Mơ Rông, cách 51.3 km

Gợi ý phương tiện di chuyển khi đến Kon Tum

Di chuyển như thế nào khi tới Kon Tum? Để di chuyển trong Kon Tum hoặc đi chơi ra các khu vực xung quanh các bạn có thể thuê xe máy, ô tô hoặc taxi. Ở Kon Tum có taxi Mai Linh, 060 3838383 và taxi Vinh Sơn, 060 38585855.

Nếu các bạn đi nhóm đông người có thể thuê xe ô tô đi 1-2 ngày tùy theo lịch trình của mình ra các huyện khác của tỉnh Kon Tum. Các bạn có thể liên hệ với khách sạn mình ở để hỏi giá thuê xe sao cho hợp lý nhất.

Ở Kon Tum không thịnh hành dịch vụ cho thuê xe máy lắm nên nếu muốn thuê xe máy đi chơi thì các bạn nên hỏi thuê ở quầy lễ tân hoặc bảo vệ của khách sạn. Một số khách sạn không có dịch vụ này nhưng bảo vệ sẽ liên hệ hỏi thuê của xe ôm gần đó giúp các bạn. Giá rơi vào 120-150k/ ngày, xăng tự đổ.

Nếu đây là lần đầu bạn đến với Kon Tum thì đừng quên tham khảo: Kinh nghiệm du lịch Kon Tum: địa điểm tham quan, ăn ở, Tổng hợp địa điểm du lịch phượt nổi tiếng nhất Tây Nguyên. Chưa hết, tại Kon Tum còn có địa điểm du lịch nổi tiếng là Măng Đen, đừng bỏ qua nhé: Kinh nghiệm du lịch Măng Đen: điểm ăn chơi, mua sắm giá rẻ

Bài viết trên đây mình đã giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề đi từ Sài Gòn đến Kon Tum bao nhiêu km và đường đi như thế nào thuận tiện nhất. Hi vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp cho bạn sớm thực hiện được chuyến du lịch phượt đến mảnh đất bazan đầy nắng và gió.

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC