Du lịch bụi Phan Rang Tháp Chàm – Ninh Thuận | didauchoigi.com

1252

Đi du lịch bụi Phan Rang bằng gì là hợp lý?

Nếu bạn ở HCM thì có nhiều phương án để lựa chọn như:

– Xe máy khoảng 350km xuất phát lúc 5 sáng, chiều khoảng 5 giờ chiều tới Phan Rang. Đây là phương án dành cho ai có nhiều thời gian muốn ngắm cảnh trên đường đi và dừng được nhiều nơi, như Kê Gà, Phan Thiết, Hòn Rơm, Bàu Cát Trắng.

– Tàu hỏa: tàu SE4 chạy từ 22h tới khoảng 4h sáng tới Phan Rang, nếu các bạn đi đông chỉ muốn tới Phan Rang để đổi gió cuối tuần thì phương án tàu hỏa là tốt nhất, tối t6 lên tàu rồi sáng tới, lên tàu vừa chơi được vừa ngủ được lại an toàn.

du-lich-bui-phan-rang-thap-cham_1

Du lịch Phan Rang bằng tàu hỏa rất hợp lý cho những ngày cuối tuần
du-lich-bui-phan-rang-thap-cham_2
Giá vé SE4 chiều Sài Gòn-
du-lich-bui-phan-rang-thap-cham_3
Giá vé SE1 chiều Tháp Chàm – Sài Gòn

Ra Phan Rang thì nên chơi ở đâu?

Phan Rang là thành phố gần biển, đương nhiên ưu tiên đầu tiên là đi biển, tuy nhiên có những điểm sau bạn nên tham quan trước khi ra biển nhé.

Tháp PôKlông Garai:Từ trung tâm thành phố chạy tới tháp PôKlông Garai khoảng 9km, tuy đây không phải là một nơi quá huyền bí hay hoang sơ, nhưng đã tới thành phố Tháp Chàm rồi thì không nên bỏ qua điểm này, những ngon tháp được xây trên các ngọn đồi từ dưới nhìn lên tháp lấp ló dưới xen lẫn giữa những tán cây.

Giá vé: 15.000Đ 1 lượt tham quan.

Vườn nho Ba Mọi: Phan Rang nổi tiếng với nho và táo, đến với vườn nha của chú Ba Mọi bạn sẽ được thưởng thức 2 loại trái cây này còn được uống rượu vang, và đặc biệt hoàn toàn miễn phí, bạn có thể mua mang về hay không thì người ở vườn nho vẫn không hề có thái độ khó chịu, đây là một trong điểm làm du lịch kiểu hộ gia đình mà mình ấn tượng nhất, và đương nhiên bạn không thể không mua rồi. Tại sao không mua vài ký nho vs tao và 1,2 chai rượu vang tối ra biển nhâm nhi nhĩ.

Đi biển ở Phan Rang

Ở xung quanh Phan Rang có rất nhiều biển đẹp ví dụ: Cà Ná, Ninh Chữ, nếu chỉ đi 2 ngày cuối tuần thì bạn nên đi Vĩnh Hy, đây là vịnh khá đẹp vẫn còn hoang sơ, ra Vĩnh Hy bạn có thể tắm biển, lặn ngắm san hô, ăn hải sản ngay trên bè cá.

Trên đường đi ra Vĩnh Hy bạn có thể ghé thăm Hang Rái, nằm ở phía Nam của vịnh Vĩnh Hy, cách thành phố Phan Rang chừng 35 km, ở đây có nguyên 1 khối san hô cổ rất lớn.

du-lich-bui-phan-rang-thap-cham_4

Hang Rái một điểm thú vị bạn nên ghé khi đi Vĩnh Hy

Từ tp Phan Rang ra Vĩnh Hy khoảng 30km đi dọc đường ven biển, đường ra Vĩnh Hy bây giờ sửa lại cực đẹp, đây cũng là 1 trong cung đường biển đáng để đi, khi ra Vĩnh Hy bạn có thể thuê nhà nghĩ, hoặc cắm trại ngủ trên bãi biển, giá nhà nghĩ ở Vĩnh Hy khoảng 250k 1 phòng 2 giường bạn có thể gọi choanh Hồng: 0948 746 710 để thuê. Giá thuê thuyền đi ra bãi cát vs lặn san hô tầm giá khoảng 800k 1 chuyến, ở đây không có giá cố định, bạn nên tham khỏa nhiều chủ thuyền và trả giá trước khi thuê nhé.

du-lich-bui-phan-rang-thap-cham_5

Vịnh Vĩnh Hy nhìn từ trên xuống

Ven đường biển Bình Tiên

Sau khi ăn chơi Vĩnh Hy chán chê, bạn không nên quay lại đường cũ để về tp Phan Rang, bạn hỏi người dân đường đi Bình Tiên (có bảng hiệu trên đường) bạn bộc cung đường Bình Tiên đây là cung đường biệt tuyệt đẹp, 1 bên là vách núi 1 bên là biển sống vỗ rì rào khoảng hơn 20km đường biển bạn sẽ có cảm giác như đây là những cung đường trong phim, sau khi ra đường quốc lộ 1A bạn rẽ trái để về lại tp Phan Rang.

du-lich-bui-phan-rang-thap-cham_6

Đương ven biển Bình Tiên

Như vậy là bạn kết thúc chuyến du lịch bụi Phan Rang cho những ngày cuối tuần, đặc biệt mùa hè nóng nực Sài Gòn thì những chuyến đi ngắn ngày như thế này sẽ giúp bạn lấy lại năng lượng cho 1 tuần làm việc. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

Ăn gì khi tới Phan Rang

Phan Rang có rất nhiều đặc sản ngon như: Bánh xèo, bánh canh, bún sứa giá cả ở đây rất hợp lý: Bánh xèo Quê Hương sau tượng đài : 45k/1 dĩa 4 cái, bún sứa trên đường Lê Lợi giá khoảng 15k/ 1 tô, bánh canh 15k/1 tô.

DIDAUCHOIGI.COM