Hướng dẫn, kinh nghiệm xin visa du lịch Anh nhanh, thuận lợi

1554

Để có thể tận mắt chiêm ngưỡng tháp Big Ben, nhà hát Opera hay các địa danh nổi tiếng Anh quốc thì ngoài thời gian, kinh phí thì bạn phải có một điều kiện nữa, đó chính là visa. Đây là tấm vé thông hành giúp bạn có thể đến với nước Anh mà không gặp bất kì trở ngại nào. Bài viết hướng dẫn làm visa du lịch Anh chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về các hồ sơ, giấy tờ để nhanh chóng có được visa du lịch Anh.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-anh-quoc-kinh-nghiem-xin-visa-anh-1

Visa du lịch Anh

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh 2018

Không như hộ chiếu, làm visa phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Đã có nhiều trường hợp hồ sơ bị trả lại hoặc không được giải quyết, làm ảnh hưởng ít nhiều đến dự định đã đặt ra.

Vậy nên bạn không được chủ quan về vấn đề làm visa mà nên chuẩn bị trước thời gian du lịch từ 3-6 tháng. Ngoài ra, bạn cần tìm hiểu kĩ về hồ sơ, thủ tục xin visa để tránh những trường hợp đáng tiếc.

Tìm hiểu đôi điều về visa Anh

Trước khi chia sẻ, hướng dẫn làm visa du lịch Anh thì hãy cùng tìm hiểu vài nét về visa Anh nhé!

Nước Anh hiện là một trong số các nước vẫn còn yêu cầu visa với công dân Việt. Đây là điều kiện cần và đủ quyết định bạn có được đến Anh quốc hay không.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-anh-quoc-kinh-nghiem-xin-visa-anh-3

Xin visa du lịch Anh có khó không?

Các loại visa bao gồm:

  • Visa dành cho người du lịch Anh ngắn hạn.
  • Visa dành cho người đi công tác hoặc làm việc tại Anh.
  • Visa dành cho người định cư.
  • Visa dành cho người đi thăm người thân ở Anh. (Cái này có thể làm theo kiểu đi du lịch).

Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin visa du lịch Anh?

Đây là điều bạn cần phải nắm kĩ vì đa số những trường hợp không được giải quyết hay rớt visa đều do giấy tờ sai sót hay chưa đầy đủ.

Tốt nhất, bạn nên chuẩn bị kỹ tất cả các loại giấy tờ và thủ tục cần thiết theo quy định Đại sứ quán Anh tại Việt Nam. Dưới đây là những giấy tờ, thủ tục bắt buộc phải có:

– Phiếu hẹn phỏng vấn visa. Để có được phiếu hẹn này bạn phải vào trang web của Tổng lãnh sự Anh để điền thông tin theo mẫu có sẵn và nhận lịch hẹn phỏng vấn visa.

– Đơn xin visa có chữ ký và ảnh 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng.

– Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa. Mang theo cả hộ chiếu cũ (nếu có).

– Chứng minh thư.

– Hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận kết hôn (nếu có)…

– Bằng chứng chứng minh được khả năng tài chính.

– Bằng chứng về tài sản như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà…

– Bằng chứng về công việc: Hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép du lịch.

– Giấy xác nhận đặt khách sạn hoặc thư bảo lãnh của người thân, bạn bè nếu cư trú tại nhà của họ trong thời gian bạn ở Anh.

Ngoài ra, hướng dẫn xin visa khi du lịch Anh quốc muốn bạn nhớ rằng những loại giấy tờ không có tiếng anh như chứng minh thư, hộ khẩu, bằng chứng khả năng tài chính, bằng chứng tài sản, bằng chứng công việc,…đều phải có một bản dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và phải có công chứng và dấu xác nhận. Đồng thời khi nộp thì phải kèm theo bản gốc để đối chiếu.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-anh-quoc-kinh-nghiem-xin-visa-anh-2

Hướng dẫn xin visa du lịch Anh nhanh, thuận lợi

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh ở đâu? Chi phí như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, thủ tục thì bạn cần đến:

– Tại Hà Nội: Bạn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ tại: Đại sứ quán Anh tại Tòa nhà trung tâm, 31 Hai Bà Trưng, Hà Nội. Vào lúc 8h30 đến 11h30, thứ 2 đến thứ 6.

– Tại TP.Hồ Chí Minh: Bạn đến nộp hồ sơ tại Công ty VFS Toàn cầu tại Tòa nhà Resco, tầng 4, 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, TP HCM. Vào lúc 8h30 đến 15h, thứ 2 đến thứ 6.

Thời gian làm visa Anh bao lâu? Thời gian làm visa sẽ kéo dài khoảng 7-15 ngày, kể từ ngày bắt đầu tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên khoảng thời gian này có thể sẽ kéo dài hơn nếu bạn nộp hồ sơ xin visa du lịch Anh vào mùa cao điểm du lịch. Do đó, thêm một hướng dẫn xin visa du lịch Anh quan trọng là làm visa sớm và không gọi điện hỏi visa của mình khi chưa quá 15 ngày, kể từ ngày bắt đầu nộp hồ sơ.

Chi phí làm visa du lịch Anh bao nhiêu? Tùy thuộc vào số lần và số năm bạn muốn đi lại ở nước Anh mà mức chi phí sẽ khác nhau:

  • Ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.
  • Ra vào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND.

kinh-nghiem-xin-visa-du-lich-anh-quoc-kinh-nghiem-xin-visa-anh-4

Kinh nghiệm xin visa du lịch Anh

!!! Những lưu ý khi làm visa du lịch Anh Quốc

Ngoài những giấy tờ, thủ tục trên thì bạn cần phải nắm những lưu ý khi làm visa du lịch Anh quốc dưới đây:

– Trước khi làm visa bạn phải kiểm tra lại xe hộ chiếu của mình còn hạn hay không. Nếu không thì phải làm lại hộ chiếu trước rồi mới làm visa. Hộ chiếu phải có chữ ký, không được nhàu nát, mất trang…

– Ảnh phải chụp theo size mà quốc gia bạn định đến yêu cầu. Thông thường, khi đến Đại sứ quán để làm thủ tục xin visa bạn sẽ phải chụp lại.

– Phải chọn đúng loại visa cần xin là visa đi du lịch, chọn nhầm là bạn không đi được đâu. Nên điền chi tiết các thông tin cá nhân trong tờ khai điện tử. Hãy nhớ một kinh nghiệm làm visa du lịch Anh cần thiết là thông tin càng chi tiết, thời gian làm visa càng được rút ngắn.

– Sau khi nộp bản khai qua mạng, bạn sẽ nhận được mail có ghi mã hồ sơ bắt đầu bằng GWF, bạn phải lưu trữ lại mã này để truy cứu khi có sự cố xảy ra.

– In toàn bộ bản khai ra giấy chất lượng tốt để nộp kèm với bộ hồ sơ xin visa du lịch Anh.

– Bạn cũng cần đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại bước cuối cùng khi điền bản khai xin visa. Hãy nhớ thời gian lịch hẹn nộp không được quá 60 ngày kể từ ngày bạn hẹn trên bản khai trực tuyến. Ngoài ra, nếu bạn hẹn nộp hồ sơ theo nhóm thì tùy vào số lượng thành viên trong nhóm mà đặt bấy nhiêu cuộc hẹn. Bởi khi nộp hồ sơ bạn sẽ phải trực tiếp ký, chụp ảnh và lấy dấu vân tay.

– Nếu muốn đổi lịch hẹn nộp hồ sơ bạn phải hủy cuộc hẹn cũ. Nếu không bạn sẽ bị cho là đang đặt lịch hẹn ảo và visa của bạn sẽ không bao giờ được làm xong.

– Đại sứ quán Anh ở Việt Nam không có quyền cấp visa mà chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa. Cho nên toàn bộ hồ sơ của bạn sẽ được gửi sang trung tâm xét duyệt visa của Cục Biên giới Anh (UKBA) tại Đại sứ quán Anh ở Bangkok để xử lý. Vì vậy bạn không nên gọi điện hỏi về visa của mình, nếu thời gian hẹn nhận chưa quá 15 ngày kể từ ngày đầu tiên nộp hồ sơ.

– Bạn sẽ phải trải qua một cuộc phỏng vấn xin visa vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt nếu không muốn ở nhà nhé.

Kinh nghiệm xin visa du lịch New Zealand nhanh, đơn giản & Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Pháp cũng là những gợi ý có liên quan mình muốn chia sẻ với các bạn.

Hi vọng rằng bài hướng dẫn làm visa du lịch Anh chi tiết và đầy đủ nhất trên đây sẽ giúp bạn xin visa một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Đã có visa, thì còn chần chừ gì mà không đến ngay với nước Anh để thăm thú, khám phá. Rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn ở xứ sở sương mù đấy!

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC