[Hướng dẫn] Phượt Sài Gòn – Tuy Hòa bằng đường biển

1437

phuot-tu-sai-gon-ra-phu-yen-huong-dan-phuot-sai-gon-tuy-hoa-bang-duong-bien

Trong bài viết trước là [Hướng dẫn] Phượt Sài Gòn – Nha Trang bằng đường biển, Nào Cùng Đi đã giới thiệu cho bạn một cung đường phượt độc đáo với vô số điểm dừng chân nổi tiếng cùng phong cảnh tuyệt đẹp trên tuyến đường phượt này.

Hôm nay, bạn hãy cùng mình tiếp tục phượt Nha Trang – Tuy Hòa bằng đường biển đến với vùng đất tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh để hoàn tất chuyến hành trình phượt Sài Gòn – Tuy Hòa này nhé. (Bạn nào chưa nắm rõ cung đường phượt từ Sài Gòn đi Nha Trang thì hãy tham khảo bài viết bên trên trước nhé)

phuot-tu-sai-gon-ra-phu-yen-phuot-sai-gon-tuy-hoa

Tổng chiều dài của cung đường phượt từ Nha Trang đi Tuy Hòa bằng đường biển là 191 km, trong đó với hơn 90% là di chuyển trên những con đường ven biển rất đẹp của vùng đất miền Trung đầy nắng gió.

Tuyến đường phượt: Nha Trang – Thị xã Ninh Hòa – Mũi Đôi – Vũng Rô – Mũi Đại Lãnh – Tháp Nhạn – Tuy Hòa

Nha Trang – Thị xã Ninh Hòa (43 km)

Từ trung tâm thành phố Nha Trang, bạn chạy thẳng đường Trần Phú sẽ qua cầu Trần Phú để vào đường Phạm Văn Đồng và cứ tiếp tục chạy dọc theo con đường ven biển này. Khi đến ngã 3 giao với QL1A thì bạn cứ tiếp tục chạy thẳng trên đường QL1A này thêm 25 km nữa là sẽ tới thị xã Ninh Hòa.

phuot-tu-sai-gon-ra-phu-yen-vinh-nha-phu

Vịnh Nha Phu

Tại cung đường này sẽ không có điểm đừng chân nào nổi bật, chỉ có đoạn đường ven biển vịnh Nha Phu là khá đẹp, bạn có thể đừng xe để chụp hình vài phút nếu muốn.

Ninh Hòa – Mũi Đôi (69 km)

Từ thị xã Ninh Hòa, bạn cứ chạy thẳng cho đến khi tới ngã ba Đại Lãnh thì rẽ phải để vào đường DT615 (bạn chú ý xem kỹ trên bản đồ google map mình có gắn trong mục lưu ý cuối bài viết để nắm rõ hướng rẽ để không lạc đường nhé)

phuot-tu-sai-gon-ra-phu-yen-duong-ra-mui-doi

Đường ra Mũi Đôi

Bạn cứ chạy thẳng, gần đến cuối đường sẽ có một con đường nhỏ bên trái để đi thẳng ra Mũi Đôi. Bạn nên gửi xe trong khu chợ Đầm Môn nằm cuối đường DT615 rồi hãy đi bộ ra Mũi Đôi vì có một nữa đoạn đường là ven biển, toàn cát biển thôi nên rất khó chạy xe.

Mũi Đôi – Vũng Rô (32 km)

Sau khi đã chinh phục Mũi Đôi – cực đông Tổ quốc rồi thì chạy ngược trở ra ngã ba Đại Lãnh để tiếp tục hành trình trên đường QL1A. Đến khi gặp ngã ba giao với đường QL29 thì bạn hãy rẽ phải vào đường này, chạy thẳng khoảng 10 phút là tới ngay đài tưởng niệm Vũng Rô, nhớ check-in nhé.

phuot-tu-sai-gon-ra-phu-yen-dai-tuong-niem-vung-ro

Đài tưởng niệm Vũng Rô

Vũng Rô – Mũi Đại Lãnh (15 km)

Sau khi check-in thì cứ chạy tiếp cho tới khi gặp ngã ba thì rẽ phải, đây chính là đường vào hải đăng Mũi Đại Lãnh nổi tiếng. Vé gửi xe và vào tham quan lúc mình đi là 10.000đ/người, đường đi lên hải đăng khá xa, còn phải leo dốc nữa nên sẽ hơi mệt và tốn thời gian đấy nhé.

phuot-tu-sai-gon-ra-phu-yen-bai-mon-va-hai-dang-mui-dai-lanh

Bãi Môn và hải đăng mũi Đại Lãnh nhìn từ xa

Khi đã khám phá xong hải đăng thì nhớ leo xuống và ra Bãi Môn nằm ngay dưới chân đồi (lúc leo lên hải đăng sẽ thấy) để làm thêm vài tấm ảnh sống ảo nhé.

Mũi Đại Lãnh – Tháp Nhạn – Tuy Hòa (32 km)

Khi đã khám phá xong hải đăng Mũi Đại Lãnh cùng Bãi Môn xong thì cứ việc đi thẳng tiếp đường QL29 khi nãy cho đến khi gặp đường Phước Tân – Bãi Ngà (xem trên google map) thì đi thẳng con đường này sẽ ngang qua sân bay Tuy Hòa.

phuot-tu-sai-gon-ra-phu-yen-duong-phuoc-tan-bai-nga

Đường Phước Tân – Bãi Ngà

Tới vòng xoay thì ôm phải sẽ qua cầu Hùng Vương, cuối chân cầu rẽ trái vào đường Nguyễn Công Trứ. Cứ chạy gần đến cuối đường thì tiếp tục rẽ trái vào đường Chu Mạnh Trinh, đi hết đường thì rẽ phải, tới ngã 3 đầu tiên rẽ trái qua đường Tản Đà, khi gặp ngã 4 đầu tiên thì tiếp tục rẽ trái vào đường Lê Trung Kiên là tới được Tháp Nhạn.

Như vậy là đã kết thúc chuyến hành trình dài 191 km đường biển từ Nha Trang đi Tuy Hòa, bạn hãy nghỉ ngơi để mai có sức để tiếp tục chuyến hành trình phượt Tuy Hòa – Quy Nhơn bằng đường biển nhé. Sẽ còn rất nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn trong cung đường phượt ngày mai đấy.

Lưu ý: Để tránh bị lạc đường thì bạn chịu khó tham khảo tuyến đường phượt này trên google map thông qua link sau: https://goo.gl/9Ywp49

NÀO CÙNG ĐI