Kinh nghiệm đi hành hương Chùa Bà Châu Đốc – An Giang

714

Hành hương Chùa Bà dễ dàng hơn với kinh nghiệm đi Chùa Bà Châu Đốc chi tiết và nhiều mẹo để tránh được những điều không như ý xảy ra.

Miếu Bà Chúa Xứ hằng năm thu hút hơn 2 triệu lượt khách về đây hành hương và kéo dài nhiều tháng bởi sự linh thiêng của Chùa Bà. Nhiều công trình, dự án ở tỉnh An Giang được xây dựng bởi số tiền khách thập phương hỷ cúng tại Miếu.

Đây được xem là minh chứng cho câu hỏi: “Chùa Bà Châu Đốc có linh không?

Kinh nghiệm đi Chùa Bà Châu Đốc chi tiết

Địa chỉ Chùa Bà Châu Đốc

Kiến trúc đẹp và tôn nghiệm của Miếu Bà Chúa Xứ nằm ở chân núi Sam, Phường Núi Sam, Thị Xã Châu Đốc, Tỉnh An Giang.

kinh-nghiem-di-chua-ba-chau-doc-kinh-nghiem-du-lich-chua-ba-chau-doc-an-giang-3

Thời điểm đi hành hương Châu Đốc

Vào những ngày trong tháng 1 đến tháng 3 âm lịch thì lượng người đến với chùa Bà Châu Đốc An Giang khá cao. Vậy nên bạn hãy thông mình trong việc lựa chọn thời gian đi đến Châu Đốc nhằm tránh kẹt xe, tình trạng đông đúc, xô đẩy, chen lấn. Thời điểm thích hợp nhất là vào thời điểm giữa tuần hay đầu tuần nhé, lúc này lượng khách đến có phần ít hơn và giá xe cũng mềm hơn nhiều. Bạn cũng nên tìm hiểu đường đi Chùa Bà Châu Đốc để có thể nắm rõ hơn tuyến đi và giá cả xe.

Hỏi kỹ giá trước khi mua

Trước khi chuẩn bị để có một chuyến hành hương đến Châu Đốc, thì bạn nên tham khảo người quen hay bạn bè để nắm rõ giá cả, và những địa điểm bán vật lễ tốt.

Nếu khách muốn mua trái cây hay nhang đèn thì nên vào những cửa hàng lớn nằm quanh khu vực Miếu Bà và Chùa Tây An. Bạn nhớ hỏi kỹ giá cả trước khi mua và đừng bao giờ mua những nhang đèn của những người bán lẻ dọc đường. Đó là kinh nghiệm đi Chùa Bà Châu Đốc bạn cần phải nhớ.

kinh-nghiem-di-chua-ba-chau-doc-kinh-nghiem-du-lich-chua-ba-chau-doc-an-giang

Không nhận lộc, thả chim phóng sinh

Khi hành hương đến chùa Châu Đốc thì khách tuyệt đối không được nhận bất cứ vật gì mà người khác đưa cho mình. Rất có thể họ sẽ nói là “lộc Bà” và sau khi khách đã nhận thì họ sẽ đòi tiền.

Khi đến Chùa Châu Đốc thì khách tuyệt đối không nên phóng sinh những chú chim, chim ở đây bị nhốt trong thời gian khá lâu nên có phóng sanh thfi bay cũng không nổi. Và khi khách hỏi giá để phóng sanh thì họ nói khoảng 5 – 10.000đ/ con. Nhưng khi khách đã đồng ý thì lồng mở và lùa chim ra một cách nhanh chóng. Sau đó, mặc dù số chim ít nhưng họ sẽ nói “khống” lên nhiều và bạn sẽ phải trả số tiền khá là cao.

“Chùa Bà Châu Đốc có linh không?” thì bạn cần phải thành tâm khấn vái, theo kinh nghiệm hành hương Chùa Bà Châu Đốc.

kinh-nghiem-di-chua-ba-chau-doc-tour-du-lich-hanh-huong-chau-doc-2-ngay-1-dem

Tour du lịch hành hương Châu Đốc 2 ngày 1 đêm

Không mua, thuê heo quay gần chùa

Có rất nhiều điểm cho thuê và bán heo quay quanh chùa. Giá cả của mỗi con heo quay sẽ được bán đắt hơn rất nhiều so với bên ngoài. Chưa kể có trường hợp heo để lâu, hoặc heo tái sử dụng. Do đó, khách nên mua heo từ nhà hay địa điểm uy tín để đem đến, tránh trường hợp bị “chặt, chém”. Bạn nên tìm hiểu địa chỉ chùa Bà Châu Đốc và những địa điểm dọc đường có thể bán heo quay chất lượng để tiện đường đi nhé.

kinh-nghiem-di-chua-ba-chau-doc-kinh-nghiem-du-lich-chua-ba-chau-doc-an-giang-4

Giữ chặt ví tiền của mình

Vào dịp tháng giêng, thì miếu Bà Chúa Xứ đón một lượng khách hành hương khá là đông. Kéo theo tình trạng ăn xin rất đông. Nếu như khách cho tiền ăn xin thì sẽ bị vây lấy bởi vô số những người xin tiền khác. Còn có tình trạng một số người giả mù, giả bệnh tật,… để xin tiền và móc túi du khách ở đây.

Đi chùa, du khách tuyệt đối đừng nên mang quá nhiều tiền mặt. Nếu như du khách mang theo tiền thì hãy cất tiền trong rtúi xách, cài chặt và luôn mang ở phía trước để không bị móc túi nha.

Tham quan Quần thể di tích Núi Sam

Nếu như du khách đến với chùa Bà Chúa xứ linh thiêng, quần thể núi Sam thì đừng nên bỏ qua chùa cổ Tây An, chùa Hang, lăng thoại Ngọc Hầu và nhiều miếu cùng chùa nằm trên núi.

kinh-nghiem-di-chua-ba-chau-doc-kinh-nghiem-du-lich-chua-ba-chau-doc-an-giang-2

Nếu như có dịp đi Châu Đốc 2 ngày, thì du khách nên ghé Tịnh Biên. Di chuyển từ Châu Đốc thì du khách đi thêm khoảng 30 km nữa là đến với núi Cấm (Tịnh Biên) của huyền thoại “Thất Sơn”. Nơi đây sở hữu tượng Phật Di Lặc lớn nhất châu Á. Đây là nơi hành hương được nhiều người tìm đến vào tháng giêng hằng năm.

Mua đặc sản ở chợ Châu Đốc

Nếu muốn mua quà trong chuyến đi Châu Đốc thì bạn hãy ghé vào chợ Châu Đốc. chợ này nằm cách miếu Bà Chúa Xứ khoảng tầm 5 km. Chợ ở đây bán nhiều khô, mắm với rất nhiều chủng loại cho bạn lựa chọn. Tư Ấu, Bà Giáo Khỏe, Út Cảnh là những thương hiệu nước mắm nổi tiếng cho bạn… .

kinh-nghiem-di-chua-ba-chau-doc-kinh-nghiem-du-lich-chua-ba-chau-doc-an-giang-1

Ngoài ra, Châu Đốc còn có một đặc sản mang tên thốt nốt. Trái thốt nốt ăn vào thanh và rất mát, ăn rất tốt cho sức khoẻ. Nếu như bạn muốn mua về thì bạn có thể nhờ người bán bổ ra và cho vào hộp. Mứt thốt nốt, bánh bò thốt nốt, đường thốt nốt.. cũng là gợi ý rất tuyệt cho món quà Châu Đốc dành tặng người thân của bạn.

Với khá nhiều chia sẻ về kinh nghiệm đi Chùa Bà Châu Đốc, chúc bạn có chuyến tham quan cũng như hành hương Chùa Bà suôn sẻ.

SOHATRAVEL.VN