kinh nghiệm du lịch bụi, phượt thác Bản Gốc, Cao Bằng giá rẻ và an toàn

1218

Thác Bản Giốc là thác nước tự nhiên lớn nhất và đẹp nhất Đông Nam Á. Khi đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác mà còn được đắm mình trong không khí trong lành và thiên nhiên tươi mát. Những kinh nghiệm du lịch bụi, phượt thác Bản Giốc giá rẻ, thuận lợi và an toàn sau đây sẽ giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến phượt thác Bản Giốc, Cao Bằng.

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc

 • 1 Kinh nghiệm du lịch bụi, phượt thác Bản Giốc 2018

Kinh nghiệm du lịch bụi, phượt thác Bản Giốc 2018

Vài nét giới thiệu về thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc được đánh giá là thác nước xuyên biên giới lớn thứ 2 trên thế giới, nằm giữa biên giới Việt – Trung, được chia thành thác chính và thác phụ và ngăn cách bởi cột mốc 53 theo công ước Pháp – Thanh từ năm 1887. Hiện nay, toàn bộ phần thác phụ thuộc về lãnh thổ Việt Nam và thuộc địa phận xã Ðàm Thủy, huyện Trùng Khánh, Cao Bằng. Còn phần thác chính thì được chia đôi.

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc-1.1

Phượt thác Bản Giốc

Thác Bản Giốc không chỉ là địa điểm tham quan, du lịch và nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất Cao Bằng mà có có tiềm năng thủy điện rất lớn.

Thời điểm thích hợp và tuyệt vời nhất để du lịch thác Bản Giốc

Khí hậu ở thác Bản Giốc được chia thành 2 mùa mưa – khô rõ rệt. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 9. Đây là thời điểm thác Bản Giốc hùng vĩ nhất, thác tuôn nước ồ ạt, bọt tung trắng xóa. Còn mùa khô bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 5 năm sau, thời điểm này thác Bản Giốc khá yên bình, nước xanh trong vắt kết hợp với mùa lúa chín vàng dưới chân thác tạo nên một khung cảnh không thể lãng mạn hơn.

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc-1

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch thác Bản Giốc, Cao Bằng

Theo những du khách có kinh nghiệm du lịch bụi, phượt thác Bản Giốc thì tháng 8 là thời điểm du lịch thác Bản Giốc thích hợp và tuyệt vời nhất. Bởi đây là lúc thác hùng vĩ và đẹp nhất, đứng từ trên cao nhìn xuống còn có thể thấy cầu vồng. Đặc biệt, thời gian này có thời tiết khá mát mẻ và dễ chịu, có thể kết hợp với các hoạt động du lịch khác như leo núi, khám phá hang động….

Hướng dẫn lộ trình di chuyển đến thác Bản Giốc

Theo những phượt thủ chuyên nghiệp, thì từ Hà Nội các bạn có thể lên thác Bản Giốc theo hướng dẫn cách di chuyển và lộ trình tham quan thác Bản Giốc từ Hà Nội bằng xe máy theo 1 trong 3 cung đường sau đây:

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc-2

Tư vấn lộ trình phượt, du lịch bụi thác Bản Giốc, cao Bằng từ Hà Nội
 • Theo QL 1: Hà Nội – Thất Khê – Trùng Khánh – Bản Giốc (quãng đường khoảng 340 km).
 • Theo QL 3 và QL 1B : Hà Nội – Thái Nguyên – Thất Khê – Trùng Khánh – Bản Giốc. Từ Hà Nội đến Thái Nguyên các bạn có thể đi QL3 mới để rút ngắn lộ trình.
 • Theo QL 3: Hà Nội – Thái Nguyên – Bắc Kạn – Cao Bằng – Trùng Khánh – Bản Giốc.

Còn nếu các bạn chọn cách di chuyển đến thác Bản Giốc bằng ô tô khách thì hãy ra bến Mỹ Đình để bắt xe giường nằm khởi hành lúc 8h tối để lên TP. Cao Bằng, sau đó tiếp tục đón xe lên Trùng Khánh và đi xe ôm khoảng 20km nữa là đến thác Bản Giốc. Các bạn có thể tham khảo một số nhà xe như:

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc-2.1

Cung đường phượt thác Bản Giốc thuận lợi và an toàn
 • Nhà xe Mai Luy 0913252888, khởi hành lúc 19h30.
 • Nhà xe Thanh Lý 0916121888 – 0912237252, khởi hành lúc 19h30.
 • Nhà xe Hiền Lợi 0915046784 – (026) 385.8679, khởi hành lúc 10h10 sáng.

Tư vấn đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ khi du lịch thác Bản Giốc

Theo kinh nghiệm du lịch bụi, phượt thác Bản Giốc tự túc ăn ngủ thuận lợi và an toàn thì các bạn nên dành ra 3 ngày tham quan và du lịch thác Bản Giốc. Trên đường đi, các bạn nên ghé vào thị trấn Trùng Khánh để đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ và gửi hành lý sau đó mới đi thăm thác.

Trùng Khánh cách thác khoảng 20km, nếu bạn có xe máy riêng thì có thể chủ động thời gian, còn nếu không thì bạn có thể nhờ lễ tân khách sạn thuê xe máy giúp, giá thuê dao động từ 100.000 – 120.000VNĐ/ ngày, đã đổ đầy đủ xăng.

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-agoda

Một số khách sạn, nhà nghỉ giá rẻ và chất lượng nên ở khi du lịch thác Bản Giốc ở Trùng Khánh mà bạn có thể tham khảo:

 • Nhà nghỉ Hoàn Lê, Trùng Khánh : 026.826221/ 0915425531.
 • Gần đến chợ Trùng Khánh, nhìn tay phải nhà nghỉ Thiên Tài: 026.3826537.
 • Ngay bên hông chợ Trùng Khánh, rẽ phải có KS Đình Văn: 026.3602789.
 • Nhà nghỉ bình dân tại Bắc Kạn: Cẩm Thạch 0281.872697.

Vào mùa cao điểm, các bạn nên gọi điện trước để đặt phòng. Ngoài ra, những phượt thủ chuyên nghiệp có kinh nghiệm phượt thác Bản Giốc, Cao Bằng thuận lợi và an toàn tư vấn rằng nếu các bạn đi xe máy riêng lên thác Bản Giốc thì nên nghỉ lại TP. Cao Bằng một đêm, sáng hôm sau bắt đầu hành trình thác Bản Giốc và động Ngườm Ngao, tối ngủ ở Trùng Khánh.

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc-3

Tư vấn đặt phòng khách sạn, nhà nghỉ khi du lịch thác Bản Giốc

Một số khách sạn giá rẻ và chất lượng ở Cao Bằng bạn có thể tham khảo như:

 • Khách sạn Đức Trung – (84-26) 385 3424.
 • Khách sạn Ánh Dương: (84-26) 385 8467.
 • Khách sạn Bằng Giang: (84-26) 385 3431.
 • Khách sạn Hoàng Anh: (84-26) 385 8969.
 • Khách sạn Hoàng Gia: (84-26) 385 8168.

Những địa điểm tham quan du lịch nên đến ở khi khám phá thác Bản Giốc

Tất nhiên, thác Bản Giốc chính là địa điểm tham quan, khám phá nhất định phải đến khi du lịch Cao Bằng trong chuyến du lịch bụi, phượt thác Bản Giốc của các bạn rồi. Khi đến đây, các bạn sẽ không chỉ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của thác, mà còn được tận hưởng không khí trong lành, khám phá động Ngườm Ngao ngay dưới chân thác….

Ngoài ra, trong hành trình phượt thác Bản Giốc các bạn nên dành ra chút thời gian để ghé qua tham quan những điểm du lịch nổi tiếng Cao Bằng khác như: Suối Lenin, Hang Pắc Bó và núi Các Mác; Hồ Thang Hen, Khu di tích anh hùng liệt sỹ Kim Đồng…

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc-4

Những địa điểm tham quan du lịch nên đến ở khi khám phá thác Bản Giốc

Gợi ý lịch trình tham quan du lịch thác Bản Giốc 4 ngày 3 đêm:

 • Ngày 1: Hà Nội – Ba bể. Các bạn tham quan và ngủ tại Ba Bể một đêm.
 • Ngày 2: Ba Bể – Thác Bản Giốc – Hang Ngườm Ngao. Ngủ tại Trùng Khánh. hang Pắc Bó – hồ Thang Hen, ngủ tại Trùng Khánh.
 • Ngày 3: Suối Lenin, Hang Pắc Bó và núi Các Mác – Hồ Thang Hen – Mộ Kim Đồng. Ngủ tại Cao Bằng.
 • Ngày 4: Cao Bằng – Hà Nội.

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch thác Bản Giốc

Kinh nghiệm và hướng dẫn du lịch thác bản Giốc giá rẻ, thuận lợi và an toàn khuyên bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn khô như bánh ngọt, lương khô, nước uống,…khi du lịch thác Bản Giốc. Đồng thời nên ăn uống đầy đủ ở Trùng Khánh trước khi đến thác, bởi khu vực này không có hàng quán, đồ ăn cũng không phong phú. Đặc biệt, nếu muốn ăn thì phải đặt trước, bởi ở đây không có chợ mà phải xuống Trùng Khánh để mua nên chuẩn bị rất lâu.

Đặc sản nên ăn và mua làm quà ở thác Bản Giốchạt dẻ Trùng Khánh. Tháng 11 là mùa hạt rẻ. Bạn có thể mua hạt sống về tự rang hoặc mua hạt chế biến sẵn cũng được.

du-lich-cao-bang-thac-ban-gioc-kinh-nghi-du-lich-thac-ban-gioc-5

Kinh nghiệm ăn uống khi du lịch thác Bản Giốc

Ngoài ra, một số đặc sản Cao Bằng nên thưởng thức khi du lịch thác Bản Giốc mà bạn có thể tìm thấy ở TP.Cao Bằng, Trùng Khánh, Thằng Hèn như: xôi trám, bánh trứng kiến, bánh cuốn, phở xào rau dạ hiến, rau bò khai, bánh coóng phù, phở chua, cháo nhộng ong, chè dây, chè đắng, bánh khảo, mận Bảo Lạc, lê Đông Khê, cá hồ Thang Hen…

Một số lưu ý quan trọng khác nên biết khi du lịch thác Bản Giốc

 • Buổi tối ở khu vực thác Bản Giốc và Trùng Khánh khá lạnh, nên mang theo áo ấm. Ngoài ra nên chuẩn bị thêm một đôi giày thể thao và dép tổ ong. Vì bạn sẽ phải leo trèo nhiều.
 • Nên mang theo một số loại thuốc, kem chống nắng, chống côn trùng và dầu gió.
 • Vật dụng khác: Dao đa năng, áo mưa, bánh kẹo, đồ ăn khô, pin dự phòng, sổ tay….
 • Nếu đi xe máy riêng thì nên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, mũ bảo hiểm tốt, và một chai xăng dự trữ. Còn nếu đi bằng ô-tô riêng thì nên đi xe dưới 29 chỗ, vì đường khá hẹp và xấu.

Bên cạnh những tư vấn và kinh nghiệm du lịch bụi, phượt thác Bản Giốc giá rẻ thuận lợi, an toàn và vui vẻ trên, các bạn hãy tham khảo thêm kinh nghiệm du lịch Cao Bằng để có chuyến đi hoàn hảo nhất nhé.

DULICH9.COM