Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình đi về trong ngày – Du lịch năm châu

1167

Ninh Bình có rất nhiều chỗ đi, nếu ai tâm linh, tín ngưỡng thì có chùa Bái Đình, ai thích khám phá, thám hiểm thì có rừng Cúc Phương. Còn mình thì lại thích sông thích núi nên mon nen về Tràng An, Tam cốc Bích động. Mỗi nơi đều có những nét đẹp riêng nên nếu có thời gian bạn hãy ghé thăm tất cả.

du-lich-ninh-binh

Kinh nghiệm du lịch Ninh Bình đi về trong ngày xuất phát từ Hà Nội. Điểm đến là khu danh thắng Tràng An – Tam Cốc – Cố đô Hoa Lư.

Xem thêm: Về Cổ Loa để hiểu thêm lịch sử cội nguồn

Xuất phát đi Ninh Bình

6h30 – 7h30 sáng: Tập trung ở bến xe Mỹ Đình để bắt xe đi. Có rất nhiều xe du lịch đi Ninh Bình, nên bạn có thể tùy thích lựa chọn. Ngoài bến Mỹ Đình thì bạn có thể xuất phát từ bến xe Giáp Bát.

Tại bến xe Mỹ Đình có chuyến xe đi Nho Quan Ninh Bình giá vé là 72 ngàn (khi mình đi). Xe chạy qua Bái Đính và Tràng An. Nếu lên xe này, bạn nhớ nói với phụ xe cho xuống cầu thác ghềnh. Nằm cách Tràng An cổ 400m, và quần thể Tràng An mới khoảng 2km.

du-lich-hoa-lu-ninh-binh

Xem thêm: Dạo phố cổ, thưởng thức ẩm thực Hà Nội

Nếu bắt xe đi bến xe Ninh Bình thì bạn nhớ kêu nhà xe cho xuống ngã ba cầu Vòm. Tại đây bắt taxi hoặc xe ôm đi Tràng An cách khoảng hơn 10km.

8h – 9h30: Sau khoảng 1 tiếng rưỡi ngồi trên xe là tới nơi.

Chú ý bạn nên đi Tràng An trước rồi vòng về Tam Cốc Bích Động. Như thế cho thuận đường về. Trên có một số điểm dừng tham quan trên đường đi như Núi Kỳ Lân, Nhà Thờ Đá, Kênh Gà, Thung Nham, đầm Vân Long (đầm ngập nước tuyệt vời của dân phượt),…

Cần ít nhất hai ngày thì mới có thể tham quan được hết danh thắng ở Tràng An, Tam Cốc.

Vì thế, với thời gian trong ngày thì mình nghĩ chỉ có thể tham quan được những điểm chính. Nhưng như thế cũng đủ để có được một ngày vui chơi thỏa sức ở Ninh Bình rồi.

Tham quan tới tầm 5h30 chiều thì quay ngược ra ngã ba cầu Vòm lên xe quay trở về Hà Nội. Tại đây, có rất nhiều xe đi Hà Nội, không chỉ xe du lịch mà còn xe khách bắc nam cho bạn thoải mái lựa chọn.

Các địa điểm tham quan tại Tràng An – Tam Cốc

Tại Tràng An: Mua vé với giá 150k đi đò tham quan khoảng 3 giờ.

du-lich-tam-coc-bich-dong

Tràng An cổ: Chỗ này có vẻ ít người đi hơn, gần Cố đô Hoa Lư, khu di tích nhà Đinh. Bé hơn khu Tràng An mới và không đẹp bằng, nhưng như đã nói, nó mang một vẻ trầm mặc thời gian hơn. Giá vé đi đò quanh quanh làng Tràng An và hang Luồn khoảng 1 tiếng hết 45k.

Tới Tam Cốc: Vé đò 150k 1 đò 4 người (đi khoảng 2 tiếng) cơ mà phát sinh cái vé tham quan 120k 1 người. Tam Cốc gồm 3 hang là hang Cả, hang Hai và hang Ba.

tam-coc-bich-dong

Cả ba hang này đều được tạo thành bởi sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi. Vào trong hang bạn sẽ thấy không khí rất là trong lành, mát mẻ và có nhiều nhũ đá với các hình thù khác nhau rũ xuống.

Mấy bác lái đò thấy kể là khu này lấy ruộng làm khu di lịch nên đền bù dân, mỗi nhà đều có người thân làm ở khu này, kiểu nhà nào cũng có đò đi chở khách. Mấy bác ở đây hay kiểu xin thêm tiền boa ấy, cái khoản này thì tùy tâm thôi cũng không bị bắt ép.

hoa-lu-ninh-binh

Tại Bích Động: Cách Tam Cốc khoảng 2km. Đi ở đây bạn sẽ thấy bến đò mọi nơi. Bạn có thể đi đò qua đây hoặc thuê xe đạp ( giá 50k 1 người và không đi đôi nhé). Đi xe đạp quanh làng cổ đi lòng vòng hoặc ra Bích Động đều được nhé.

Để vào Chùa Bích Động có thể đi đò hoặc đi đường bộ leo núi nhé tùy thích.

Tổng kết chi phí cho hai người đi hết khoảng 1tr2, chủ yếu toàn là chi phí đi lại.

Nếu các bạn đi xe máy thì chắc chắn sẽ là ý tưởng rất tuyệt bởi chủ động được mà còn tiết kiệm và vui hơn.

Thẻ:Di sản thế giới, di tích, Du lịch miền Bắc, du lịch tự túc, kinh nghiệm du lịch, Ninh Bình

DU LỊCH NĂM CHÂU