Kinh nghiệm du lịch Singapore – Malaysia tự túc với chi phí 8 triệu đồng (Phần 2) | Wanderlust Tips

1159

(#wanderlusttips #Malaysia) Theo chân Facebooker Tú Quốc du lịch Singapore và Malaysia trong 5 ngày với hành trình ấn tượng và đầy màu sắc. Qua 3 ngày vui chơi tại Singapore, Tú Quốc tiếp tục lên xe để tiếp tục hành trình khám phá Malaysia.

Phần 2: Vui chơi hết mình dù chỉ với 2 ngày ở Malaysia

du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-wanderlust-tips-kinh-nghiem-du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-voi-chi-phi-8-trieu-15

Ngày 1: Thăm quan thành phố

Ngày thứ tư trong chuyến du lịch của mình, Tú Quốc tiếp tục mua vé xe bus chuyến 23h30 từ Singapore tới Malaysia. Giá vé dao động từ 20 – 25SGD (330.000-410.000đồng). Bạn có thể mua vé trực tiếp hoặc đặt qua website. Lưu ý là bạn nên chọn tuyến nào có điểm đón gần khách sạn bên Singapore và điểm đến thì gần chỗ lưu trú bên Malaysia, như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại hơn.

Khi Tú Quốc tới Malaysia là 4h sáng ngày hôm sau. Tú Quốc chọn xuống bến ở Beryaja Times Quare vì khách sạn lưu trú Simms Boutique (nằm trên đường Jalan Pudu) gần ngay đó. Khách sạn đặt trên website Agoda với giá phòng đôi 500.000-600.000đồng/đêm, đã bao gồm bữa sáng.

Do tới tận 14h mới tới giờ nhận phòng nên Tú Quốc sử dụng phòng vệ sinh cá nhân và ngủ nhờ ngay trên ghế sofa của khách sạn. Tú Quốc cũng lưu ý các bạn nên sắp xếp thời gian từ Singapore tới Malaysia hợp lý hơn để không bị khoảng thời gian chưa đến giờ nhận phòng như Tú Quốc, ngoài ra việc ngủ lại trên sofa khách sạn như vậy cũng không đảm bảo an toàn, đặc biệt là đối với các bạn nữ.

du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-wanderlust-tips-kinh-nghiem-du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-voi-chi-phi-8-trieu-18

Sau khi thức dậy, Tú Quốc gửi hành lý ở khách sạn và lên đường đi chơi luôn. Tú Quốc mua tour ngay tại khách sạn: City Tour của Hop on Hop Off. Tour này tham quan hơn 20 điểm đến nổi tiếng của Kuala Lumpur với giá 45Ringgit Malaysia (RM) (tương đương khoảng 250.000đồng). Tour khởi hành từ 8h30 sáng tới 20h30 tối là kết thúc. Các điểm đến nổi bật trong tour: Central Market, China Town, nhà thờ hồi giáo, thủy cung (giá vé vào cửa là 50RM (280.000đồng/người), tháp đôi Petronas Twin Tower (có cả khu vực mua sắm và khu vực food court bán đồ ăn).

du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-wanderlust-tips-kinh-nghiem-du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-voi-chi-phi-8-trieu-16

Lưu ý là nếu đi taxi bên Malaysia bạn nên trả giá, có thể tra bản đồ – google map để ước lượng khoảng cách rồi trả giá. Sim 3G dễ dàng mua ở nhiều nới với giá 20RM (110.000VND), dung lượng dùng thoải mái.

Ngày 2: Thăm động Batu

Tú Quốc đi taxi tới tàu điện ngầm ở KL Sentral, sau đó tiếp tục mua vé di chuyển tới động Batu.

Batu cách thành phố Kuala Lumpur khoảng 13km, đây được xem là nơi thiêng liêng nhất của tín đồ đạo Hindu ở Malaysia. Mặc dù cảnh quan không quá nổi bật nhưng Batu lại có nhiều tác phẩm điêu khắc đẹp, ấn tượng. Bạn sẽ phải leo hết 272 bậc thang để lên tới động và thăm quan vẻ đẹp kỳ thú nơi đây.

du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-wanderlust-tips-kinh-nghiem-du-lich-singapore-malaysia-tu-tuc-voi-chi-phi-8-trieu-17

Tú Quốc thăm quan động Batu và trở về lúc 12h, qua Beryaja Times Quare ăn uống rồi về khách sạn sắp xếp đồ ra sân bay.

Từ khách sạn ra sân bay bạn có thể đi taxi, hoặc đi tàu điện ngầm từ trạm Timesquare tới KL Sentral với giá 2RM (10.000đồng/người), rồi từ đây tiếp tục mua vé đi sân bay với giá 55RM (300.000đồng/người). Mặc dù đi taxi rẻ hơn đi tàu điện ngầm nhưng rất có thể bị tắc đường, vì vậy bạn nên lựa chọn đi tàu điện ngầm (tổng thời gian di chuyển khoảng 45 phút).

Chào tạm biệt Malaysia, kết thúc hành trình du lịch 5 ngày Singapore – Malaysia, Facebooker Tú Quốc quả thực đã có những trải nghiệm kỳ thú và khó quên.

LN (Theo FB Tú Quốc) | Wanderlust Tips | Cinet

WANDERLUST TIPS