Kinh nghiệm mua sắm ở Dubai – Ánh Dương Tours – Tính chuyên nghiệp tạo nên sự khác biệt

1034

kinh-nghiem-mua-sam-o-dubai-dubai-800x480

Nếu mua sắm là một trong những hoạt động rất yêu thích của bạn trong các chuyến du lịch thì bạn hãy đến Dubai. Đây này là thiên đường của các tín đồ shopping. Để chắc chắn có được những trải nghiệm shopping vui vẻ, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm mua sắm ở Dubai mà bài viết chia sẻ dưới đây.

kinh-nghiem-mua-sam-o-dubai-kinh-nghiem-mua-sam-o-dubai-1

Theo kinh nghiệm mua sắm ở Dubai: Dubai là thiên đường của các tín đồ shopping

1. Du khách có thể mặc cả khi mua hàng ở chợ

Khi mua sắm ở Dubai, bạn chỉ không được quyền mặc cả trong các trung tâm thương mại sang trọng. Việc mặc cả ở các khu chợ Hồi giáo lại thoải mái hơn rất nhiều.

Bạn có thể khéo léo đưa ra những mức giá hợp lý cho món hàng định mua để thỏa thuận với người bán, điều đó thậm chí còn có thể được xem là rất thú vị ở đây. Vì vậy, bạn không cần ngại ngùng để có thể mua được món hàng với giá cả phải chăng.

kinh-nghiem-mua-sam-o-dubai-thanh-toan-khi-mua-sam-o-dubai

Bạn có thể mặc cả khi mua hàng ở chợ.

2. Cách thức thanh toán khi mua hàng

Để thoải mái mua sắm suốt chuyến đi, tốt nhất là bạn nên chuẩn bị sẵn đô la Mỹ khi ở Việt Nam rồi đổi sang đồng tiền của Dubai khi đến nơi. Vậy thì bạn có thể mua sắm thả ga mà không gặp trở ngại gì.

Đặc biệt, khi mua sắm tại các trung tâm thương mại hoặc một số cửa hàng lớn ở Dubai thì bạn có thể thanh toán bằng Master Card, Visa hay các loại thẻ ghi nợ khác.

kinh-nghiem-mua-sam-o-dubai-phuong-thuc-thanh-toan-khi-mua-sam-o-dubai

Thẻ thanh toán được chấp nhận ở các trung tâm mua sắm hay cửa hàng lớn

3. Chính sách đổi trả hàng

Nếu bạn đã mua xong một món hàng nhưng lại không còn hứng thú với nó nữa thì bạn hãy xem lại hóa đơn thanh toán. Các cửa hàng có thể cung cấp chính sách đổi trả hàng cho bạn.

Mỗi cửa hàng sẽ có những chính sách đổi trả riêng. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua sắm ở Dubai cho thấy bạn cần chú ý giữ lại các hóa đơn thanh toán và hàng hóa muốn đổi trả phải còn nguyên nhãn mác như ban đầu.

kinh-nghiem-mua-sam-o-dubai-mua-sam-tai-dubai-2

Trung tâm mua sắm tại Dubai

4. Dịch vụ giao hàng tận nơi đối với khách du lịch

Dubai vốn được coi là thiên đường mua sắm, vì vậy mà các công ty cạnh tranh rất gay gắt để thu hút khách hàng. Rất nhiều siêu thị, trung tâm mua sắm và cửa hàng bên ngoài cung cấp cho khách hàng dịch vụ giao hàng tận nhà, hình thức này được gọi là “door to door”.

Dịch vụ này không giới hạn trong biên giới quốc gia và giá cả cũng dễ chịu. Cũng giống như Việt Nam, phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như kích thước, trọng lượng, tính chất hàng hóa và yêu cầu chuyển hàng nhanh hay chậm của khách hàng.

5. Hàng hóa ở Dubai vô cùng đa dạng

Bạn có thể tìm thấy mọi thương hiệu đẳng cấp thế giới ở Dubai vì thành phố này nổi tiếng là giàu có. Tuy nhiên, theo nhiều người có kinh nghiệm du lịch Dubai thì ở đây không thiếu những mặt hàng bình dân vừa túi tiền của tất cả mọi người.

Hàng hóa rất đa dạng về chủng loại, kiểu dáng, giá cả, thậm chí bạn còn có thể “săn” được hàng độc quyền là máy tính Bur Dubai hay thời trang Karama tại thành phố xinh đẹp này. Đến Dubai du khách không thể bỏ qua những món đồ và những trung tâm mua sắm sau.

Mua sắm ở Dubai không thể bỏ qua các món đồ như:
– Vàng trên phố Sikkat Al Khail
– Quả chà là món quà truyền thống và được bày bán phổ biến ở Dubai
– Thảm Ba Tư
– Sữa lạc đà
– Gia vị
Các trung tâm mua sắm nổi tiếng:
– The Dubai Mall
– Mall of the Emirates
– Global Village
– Souk Madinat Jumeirah
– Ibn Battuta Mall

Trên đây là một số kinh nghiệm mua sắm ở Dubai, lưu ý khi du lịch Dubai mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau khi đọc bài viết bạn sẽ không băn khoăn mua gì ở Dubai, chúc bạn có chuyến đi vui vẻ.

ÁNH DƯƠNG TOURS – TÍNH CHUYÊN NGHIỆP TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT