Kinh nghiệm tham quan du lịch Sài Gòn trong một ngày

1175

Sài Gòn là một trong những thành phố trẻ, năng động và có mức phát triển nhất Việt Nam. Để tham quan hết các địa điểm của thành phố Hồ Chí Minh và thưởng thức các món ngon của đất Sài Thành, có lẽ bạn sẽ mất đến vài ngày. Nhưng thông thường với những du khách có quỹ thời gian hạn hẹp, thường có xu hướng chỉ lưu lại Sài Gòn một ngày rồi luân chuyển đến các địa điểm du lịch nổi tiếng xung quanh như Vũng Tàu, Phú Quốc, Côn Đảo. Nếu bạn có dự định chỉ lưu lại Sài Gòn 1 ngày thì hãy cùng kenhdulich.org dạo quanh phố phường để tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Sài Gòn nhé!

kinh-nghiem-tham-quan-du-lich-sai-gon-trong-mot-ngay-img560932549

Suggested News

1. DINH ĐỘC LẬP:

Thông thường vào buổi sáng, các bạn nên tham quan Dinh Độc Lập trước. Vì Dinh nằm trên đường Lê Duẩn, sau khi kết thúc chuyến thăm có thể thuận lợi ghé vào các cảnh điểm khác xung quanh như Bưu điện Thành Phố, nhà thờ Đức Bà. Dinh Độc Lập là nơi đánh dấu sự kiện giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, đã được công nhận là di tích lịch sử văn hóa quốc gia. Đến với Dinh Độc Lập du khách sẽ được tìm hiểu về lịch sử chống Mỹ cứu nước của dân tộc. Cho đến ngày nay, Dinh Độc Lập hầu như vẫn giữ được nguyên bản thiết kế ban đầu, là một trong những công trình kiến trúc độc đáo nhất của thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tham quan Dinh kéo dài khoảng 2 tiếng là phù hợp.

chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-1

Toàn cảnh Dinh Độc Lập nhìn từ xa – Ảnh: ak_phuong

2. NHÀ THỜ ĐỨC BÀ:

Nhà thờ Đức Bà năm cách Dinh Độc Lập không xa, đi bộ khoảng 10 phút là đến. Nhà thờ Đức Bà là một công trình tín ngưỡng có quy mô thuộc loại lớn nhất Việt Nam, xứng đáng được tôn vinh là “Tuyệt tác kiến trúc đô thị Sài Gòn”. Nhà thờ Đức Bà được xây dựng vào thời Pháp thuộc, trong quá trình thi công toàn bộ vật liệu đều được vận chuyển từ Pháp sang. Tất cả các đường nét, hoa văn trong thiết kế của nhà thờ Đức Bà đều tuân thủ theo thức Roman và Gotich, tôn nghiêm và trang nhã. Hiện tại, nhà thờ Đức Bà là một trong những công trình kiến trúc thu hút du khách nhất thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian tham quan nhà thờ Đức Bà kéo dài khoảng 1giờ 30 phút là phù hợp.

chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-2

Toàn cảnh nhà thờ Đức Bà từ trên cao – Nguồn: daihocsi

3. BƯU ĐIỆN TRUNG TÂM SÀI GÒN:

Sau khi tham quan xong nhà thờ Đức Bà, các bạn có thể dễ dàng ghé qua Bưu điện trung tâm Sài Gòn để chiêm ngưỡng vẻ đẹp cổ kính, sang trọng và hiền hòa, tiêu biểu cho kiến trúc Roman. Trải qua biết bao biến cố thăng trầm của thời cuộc, suốt hơn 120 năm qua công trình vẫn còn đó vẻ đẹp vốn có, trở thành niềm tự hào của Sài Gòn qua bao thế hệ. Bưu điện được người Pháp xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1886 – 1981, có phong cách kiến trúc Gothic độc đáo theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Villedieu. Đây là công trình kiến trúc mang phong cách châu Âu nhưng lại kết hợp với nét trang trí châu Á. Bên trong Bưu điện có bán nhiều quà lưu niệm và postcard, du khách có thể gửi ngay những thông điệp yêu thương của mình với người thân thông qua hệ thống dịch vụ chuyển gửi chuyên nghiệp tại đây. Thời gian tham quan Bưu điện kéo dài khoảng 1 giờ 30 phút là phù hợp.

chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-3

Thiết kế mặt trước của Bưu điện thành phố – Nguồn: John Rober McNally
chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-4
Các quầy hàng phục vụ dịch vụ gửi bưu thiếp cho du khách bên trong Bưu điện – Nguồn: sappono

4. NHÀ HÁT THÀNH PHỐ:

Từ Bưu điện trung tâm Sài Gòn đi bộ khoảng 10 phút, du khách có thể đến được Nhà hát Thành phố nằm trên đường Đồng Khởi. Dân du lịch thường bảo nhau răng, ra thủ đô thăm Nhà hát lớn Hà Nội, thì vào Sài Gòn phải ghé ngang Nhà hát Thành Phố. Bởi đây là hai nhà hát có thiết kế thuộc hàng độc đáo nhất nước ta. Ngày nay, Nhà hát được trang bị hệ thống âm thanh, thiết bị chiếu sáng tân tiến nhất. Nhà hát phục vụ âm nhạc và sân khấu truyền thống Việt Nam, âm nhạc phương Tây cổ điển… Có thể nói Nhà hát thành phố là một cấu trúc tuyệt đẹp làm tăng thêm vẻ duyên dáng và thanh lịch của Sài Gòn.

chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-5

Nhà hát nhìn từ bên ngoài – Nguồn: Duc Nam
chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-6
Thiết kế sang trọng bên trong Nhà hát – Nguồn: daihocsi

5. BẾN NHÀ RỒNG:

Với những bạn muốn tìm hiểu lịch sử thành phố Hồ Chí Minh, thì nên dành khoảng 2 tiếng để ghé thăm bến Nhà Rồng. Bến Nhà Rồng vừa là di tích lịch sử nổi tiếng ở Việt Nam, vừa là thương cảng lớn nhất của Nam Bộ và cả nước trong 150 năm qua. Bến Nhà Rồng đã minh chứng cho nhiều sự kiện lịch sử quan trọng trong quá trình đấu tranh giữ nước, trong đó nổi bật nhất là sự kiện Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước. Ngày nay, bến Nhà Rồng còn là khu lưu niệm Hồ Chí Minh. Về mặt kiến trúc, bến Nhà Rồng có 2 điểm nổi bật, là công trình kiến trúc nhà Rồng và cột cờ Thủ Ngữ. Giờ mở cửa tham quan của bến Nhà Rồng là từ thứ 3 đến chủ nhật, từ 7h30 – 11h30 và 13h30 – 17h00, các bạn nên lưu ý giờ để thuận tiện trong việc sắp xếp lộ trình. Nhưng nên tham quan vào buổi chiều từ 13h30 – 17h00 vì sau khi ngắm hoàng hôn trên bến Nhà Rồng xong, các bạn có thể đi thẳng qua tham quan chợ đêm Bến Thành.

chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-7

Toàn cảnh bến Nhà Rồng – Nguồn: Khánh Tâm

6. CHỢ BẾN THÀNH:

Từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn, là trung tâm buôn bán của các tỉnh phía Nam. Gần một trăm năm, chợ Bến thành đã chứng nhân cho bao thăng trầm của thành phố, trở thành điểm giao thoa giữa Sài Gòn xưa và nay. Khi tham quan chợ, du khách có thể thoải mái mua sắm và thưởng thức các món ăn ngon của Sài Gòn. Chợ có 4 cửa: Đông, Tây, Nam, Bắc mở ra đường Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lê Lợi, Lê Thánh Tôn. Khu cửa phía Nam của chợ Bến Thành luôn được xem là biểu tượng của thành phố Hồ Chí Minh, thường được chụp làm chủ thể trong nhiều bức ảnh về Sài Gòn. Có thể nói chợ Bến Thành là một di sản có giá trị về tinh thần, văn hóa và truyền thống không thể thay thế được đối với người dân Sài Gòn, trở thành địa điểm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan.

chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-8

Nét lãng mạn của chợ Bến Thành khi thành phố chuẩn bị lên đèn – Nguồn: daihocsi
chia-se-kinh-nghiem-tham-quan-sai-gon-trong-mot-ngay-9
Nét rực rỡ của chợ Bến Thành khi thành phố lên đèn – Nguồn: daihocsi

Một năm Sài gòn chỉ có 2 mùa mưa nắng, được mẹ thiên nhiên ưu ái cho một mùa nắng không quá nóng và một mùa mưa không quá dài nên Sài Gòn lúc nào cũng là mùa du lịch. Người dân Sài Gòn thân thiện, mang trong mình nét chất phác và phóng khoáng đặc trưng của người Nam bộ, luôn sẵn sàng đón tiếp du khách từ khắp nơi. Vì thế, hãy ghé thăm đất Sài Gòn, để cảm nhận một Việt Nam thật năng động và tươi trẻ các bạn nhé!

Theo: Hà An – My-tour

KENHDULICH.ORG