Nên đi du lịch Nhật Bản vào thời gian nào?

1226

Nhật Bản là điểm du lịch hấp dẫn mọi du khách quốc tế trong nhiều năm trở lại đây. Bởi phong cảnh của đất nước xứ Phù Tang này quá đẹp, bên cạnh đó Nhật còn hấp dẫn bởi Văn Hóa mang đầy bản sắc dân tộc. Vậy bạn nên đi du lịch Nhật Bản thời gian nào? Cùng Du Lịch Việt Nam tìm hiểu về những mùa du lịch đẹp nhất của đất nước Nhật Bản ngay nhé.

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới có bốn mùa mang những đặc trưng riêng. Mùa Xuân và mùa Thu là hai mùa đẹp nhất trong năm. Chính vì vậy đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để đi du lịch Nhật bản. Bạn nên đến Nhật Bản vào vào nửa cuối tháng 3 đến nửa đầu tháng 4 – lúc hoa Anh Đào nở rộ và từ nửa cuối tháng 10 đến nửa đầu tháng 11- là thời kỳ bạn có thể ngắm lá vàng lá đỏ rực rỡ tại xứ sở mặt trời mọc này.

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-diem-hen-ho-lang-man-5

Tour du lịch Nhật Bản | Khách sạn Nhật Bản | Vé máy bay Nhật Bản | Visa Nhật Bản

Nhiệt độ trung bình cả năm ở Tokyo là 15,6 oC nhưng mùa hè nhiệt độ ở đây thường trên 30 oC và ban đêm hơn 25o C. Mùa đông Tokyo rất lạnh, nhiều khi có tuyết. Nhiệt độ trung bình ở Okinawa vào tháng Giênglà 16oC. Trong khi đó, các vùng khác lại tương đối mát ngay cả mùa hè, chẳng hạn như Abashiri ở Hokkaido, nhiệt độ trung bình trong tháng 8 là 19,1oC.

Mùa Xuân (Tháng 3 – 4): Mùa hoa anh đào, không khí lành lạnh và còn tàn dư cái lạnh từ mùa đông. Mùa xuân nổi tiếng cho việc ngắm hoa (hanami), đặc biệt là hoa anh đào (sakura).

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-duong-hoa-anh-dao-o-tokyo

Đường hoa anh đào ở Tokyo

Hoa anh đào không chỉ là quốc hoa biểu tượng của Nhật Bản, mà còn là món quà vô giá mà thiên nhiên ban tặng cho đất nước mặt trời mọc này, là niềm tự hào của người dân Nhật Bản. Khắp nơi trên đất nước Nhật Bản đều có hoa anh đào, đặc biệt ở trong các công viên, ven sông, dọc theo bờ kênh, trong sân các ngôi biệt thự .Người Nhật thường tụ tập bạn bè, gia đình đi ngắm hoa và ăn uống. Ngoài ra, nếu bạn chịu khó vác máy ảnh đi săn thì sẽ chụp được khá nhiều cảnh hoa anh đào đẹp. Thời gian hoa anh đào nở là từ tầm cuối tháng 3 tới giữa tháng 4 tùy năm và thường hoa chỉ nở đẹp trong 10 ngày nếu trời không mưa. Do Nhật Bản trải dài từ Bắc tới Nam nên thời gian hoa nở ở các vùng khác nhau do đó bạn có thể thỏa sức chiêm ngưỡng loài hoa tuyệt đẹp của đất nước Phù Tang này.
Du lịch Tokyo thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 29 tháng 3, hoa nở đẹp nhất từ mùng 5-14 tháng tư.
Du lịch Kyoto thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -12 tháng tư.
Du lịch Kagoshima thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 24 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 8 -31 tháng tư.
Du lịch Osaka thời điểm hoa Anh Đào nở vào khoảng 28 tháng ba, hoa nở đẹp nhất từ mùng 3 -11 tháng tư.

Mùa Hè (Tháng 5 – 9): Vào dịp hè tại Nhật Bản có lẽ chỉ có đi tắm biển hay du lịch đến các khu vui chơi giải trí bạn sẽ cảm nhận được những điều thú vị. Vì mùa hè Nhật Bản còn nóng ẩm hơn cả mùa hè Việt Nam. Tuy nhiên, ở Nhật Bản không phải chịu cái nóng oi ả vì nơi đây là một đất nước phát triển do đó bạn đi đâu cũng yên tâm sẽ có máy lạnh (siêu thị, cửa hàng, tàu điện, v.v…). Ngoài ra, bạn cũng có thể lên vùng “đất tuyết” (yukiguni) Hokkaidou ( Bắc hải đạo), tất nhiên là sẽ chẳng còn tuyết mà chỉ có không khí mát lạnh của phương bắc. Mùa hè cũng là mùa của lễ hội (matsuri) và bắn pháo hoa (hanabi) trên khắp đất nước Nhật Bản.

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-le-hoi-ban-phao-hoa

Đến Nhật Bản thời điểm này du khách sẽ được chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tuyệt đẹp

Mùa Thu Tháng 10 – 11 : Đi du lịch Nhật Bản vào mùa thu bạn sẽ cảm nhận được tuyết trời mùa thu tuyệt đẹp của nước ôn đới với khí trời mát lạnh, nắng vàng dịu và bầu trời trong xanh. Đặc biệt cuối thu là mùa lá đỏ (momiji. Đến Nhật Bản vào mùa này bạn sẽ được thỏa sức vui đùa trên những con đường rợp bóng lá đỏ vô cùng rực rỡ. Mùa lá đỏ ở đây thường từ tháng 10 tới đầu tháng 11 và vì nước Nhật trải dài theo hướng Nam Bắc nên thời gian lá đỏ ở các vùng khác nhau.

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-khung-canh-mua-thu-1-

Những con đường ngợp lá phong đỏ

Mùa đông Tháng 1 -2 : Đây là thời gian bạn có thể đi trượt tuyết hoặc ngắm cảnh tuyết. Thường tuyết nhiều nhất là giữa mùa đông, từ tháng 1 tới đầu tháng 2. Bạn cần chú ý là không phải ở đâu cũng có tuyết rơi dày, thường tuyết chỉ rơi và bao phủ ở phía Bắc Nhật Bản và phía Tây Nhật Bản. Ở các vùng phía đông như Tokyo tuyết sẽ rất ít rơi hoặc chỉ phủ trắng một vài ngày bởi vì Nhật có một sống núi chạy theo hướng Bắc Nam nên phần lớn mưa tuyết đã rơi hết ở phía Tây.

du-lich-nhat-ban-mua-nao-dep-nhat-le-hoi-bang-tuyet-2

Mùa lễ hội trượt tuyết ở Nhật Bản

Dulichvietnam.com.vn
Sưu tầm

DULICHVIETNAM.COM.VN