Nên mua gì làm quà khi du lịch Hội An?

713

“Các anh, chị có kinh nghiệm và đã từng du lịch Hội An có thể tư vấn cho em biết du lịch Hội An nên mua gì làm quà? Và có những món đồ lưu niệm nào đặc trưng nhất của Hội An? Em xin cảm ơn? (trinh.le.******@gmail.com).

Em là du học sinh Anh, hè này về Việt Nam nghỉ hè và đang đi du lịch ở Hội An, em muốn mua một số món quà lưu niệm đậm chất Hội An để làm quà cho bạn bè bên này. Mong chuyên mục tư vấn cho em biết em nên mua quà gì khi du lịch Hội An và cho em biết luôn địa chỉ mua chúng nhé? Cảm ơn ạ. (Jay Nguyễn, Hà Nội).”

nen-mua-gi-lam-qua-khi-du-lich-hoi-an-7

Nên mua gì làm quà khi du lịch Hội An?

Danh mục nội dung

Nên mua gì làm quà khi du lịch Hội An?

Quà lưu niệm đậm chất Hội An: Tượng Đồng Phước Kiều

Nếu bạn đang thắc mắc không biết nên mua quà gì khi du lịch Hội An? thì tượng đồng Phước Kiều là một gợi ý tuyệt vời cho bạn. Ở Hội An có làng nghề chuyên làm đồ đồng Phước Kiều (Xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) rất nổi tiếng, bạn có thể đến thăm làng nghề, khám phá và chứng kiến kỹ thuật đúc đồng bậc nhất của họ. Đồng thời mua những bức tượng đồng nhỏ xinh về làm quà lưu niệm. Mỗi bức tượng có giá khoảng 130.000 – 350.000VNĐ tùy theo kích cỡ. Nếu không thích tượng, bạn có thể mua những chiếc chiêng, trống đồng, chuông, con thú,…cỡ nhỏ cũng được. Giá cả thì tùy theo món đồ bạn mua nhé. Nhưng mua tại xưởng thì yên tâm là rẻ nhé.

nen-mua-gi-lam-qua-khi-du-lich-hoi-an

Quà lưu niệm đậm chất Hội An: Tượng Đồng Phước Kiều

Nếu không đến được làng nghề, bạn có thể mua được những món đồ này ở bất cứ cửa hàng lưu niệm nào trong trung tâm Hội An, nhưng giá cả thì sẽ cao hơn là mua tại xưởng một chút và cũng không có quá nhiều mẫu mã cho bạn lựa chọn.

Quà lưu niệm nên mua khi du lịch Hội An: Đèn lồng sặc sỡ

Khi đến Hội An bạn sẽ bị “shock văn hóa đèn lồng” bởi hầu như ngôi nhà, cửa hàng hay khu vực nào cũng đều treo ít nhất 1-2 chiếc đèn lồng trước cửa. Đây chính là nét văn hóa đặc sắc của người Hội An. Và nó cũng chính là vị cứu tinh cho những ai không biết nên mua gì làm quà khi du lịch Hội An?.

nen-mua-gi-lam-qua-khi-du-lich-hoi-an-5

Quà lưu niệm nên mua khi du lịch Hội An: Đèn lồng sặc sỡ

Đèn lồng Hội An được làm từ vải lụa, khung tre hoặc gỗ nên rất bền, lại có nhiều hình thù, màu sắc cho bạn lựa chọn: Đèn lồng hình trụ, đèn lồng đĩa bay, đèn lồng quả trám, đèn lồng bánh ú, đèn lồng củ tỏi, đèn lồng dù, đèn lồng kéo quân,…

Bạn có thể đến cơ sở sản xuất đèn lồng Hội An HUỲNH VĂN BA (54 Nguyễn Thị Minh Khai – Tel: 0510.910201, 0510.241290, 0935.360197) và HÀ LINH (72 Trần Nhân Tông, P. Cấm Châu, Hội An – Tel: 0510.923037, 0905.735019, 0914.162005) để mua đèn và xem cách những nghệ nhân ở đây làm ra một chiếc đèn lồng. Đặc biệt, bạn còn có thể tự tay làm một chiếc đèn lồng cho mình nữa cơ. Nếu không đến cơ sở được thì bạn có thể mua món đồ lưu niệm đặc sắc này ở bất cứ chỗ nào trong trung tâm Hội An.

Đừng bỏ lỡ: Khách sạn, resort hàng đầu được lựa chọn nhiều ở Hội An như Khách sạn Phố Sông, Khách sạn Thanh Bình v.v có thể đang giảm giá từ 20 – 40% trong tháng 12, bấm để xem chi tiết chương trình cũng như những hình ảnh, dịch vụ, các đánh giá về vị trí, tiện nghi, chất lượng v.v

agoda

Đồ chạm khắc gỗ – Món quà lưu niệm không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

Ngoài đồ đồng, đèn lồng, gốm thì Hội An còn rất nổi tiếng với đồ mộc Kim Bồng (phường Cẩm Kim, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam). Rất nhiều khách du lịch cảm thấy thích thú trước những món quà lưu niệm mà làng mộc Kim Bồng làm ra, chẳng hạn như: con dấu gỗ, tranh phong cảnh hay chân dung trên những chất liệu rất đặc biệt. Một khách du lịch nước ngoài mà tôi đã gặp ở Hội An cho biết anh cảm thấy rất bất ngờ khi gặp một bức tranh chân dung được chạm khắc nổi trên gốc tre. Rất đặc biệt.

nen-mua-gi-lam-qua-khi-du-lich-hoi-an-1

Đồ chạm khắc gỗ – Món quà lưu niệm không thể bỏ qua khi du lịch Hội An

Nhiều nghệ nhân chạm khắc gỗ Kim Bồng còn chuyển hẳn xưởng của mình vào Phố Cổ để tiện cho việc buôn bán. Vì vậy bạn có thể dễ dàng mua được món quà lưu niệm đặc biệt này ở bất kỳ xưởng gỗ nào trong trung tâm Phố Cổ. Nếu bạn định mua con dấu thì bạn có thể đề nghị họ khắc tên hoặc họa tiết mà bạn muốn lên con dấu cho mình.

Nếu bạn hỏi tôi, du lịch Hội An nên mua gì làm quà lưu niệm? Thì câu trả lời chính là đồ gỗ Kim Bồng.

Lụa Hội An – Quà lưu niệm tuyệt vời cho bạn gái

Lụa Hội An không hề kém cạnh với lụa Vạn Phúc đâu các bạn ạ.Mềm mại, nhẹ và thoáng mát chính là điểm nhấn của lụa Hội An, đặc biệt ở Hội An còn có rất nhiều thợ may giỏi và “tay nghề siêu tốc”. Khi bạn đã chọn được một tấm vải ưng ý, bạn có thể đặt họ làm theo kiểu dáng mà bạn thích, sau đó bạn lượn một vòng Hội An đến cuối ngày quay lại là bạn đã có một bộ đồ bằng lụa theo đúng ý thích rồi. Ngoài quần áo, bạn có thể đặt những vật dụng khác như túi hoặc khăn…với nhiều kiểu dáng và họa tiết tinh tế.

nen-mua-gi-lam-qua-khi-du-lich-hoi-an-6

Lụa Hội An – Quà lưu niệm tuyệt vời cho bạn gái

Bên cạnh việc mua sắm, bạn có thể đến với những làng lụa truyền thống như làng lụa Duy Xuyên Hội An để khám phá và trải nghiệm những hoạt động thú vị liên quan đến nghề dệt lụa như: Trồng dâu, nuôi tằm, xe tơ, kéo sợi, dệt thủ công,…

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Hội An

Ngoài những món quà lưu niệm nên mua khi du lịch Hội An kể trên, bạn có thể tham khảo một số món quà khác như: móc khóa handmade, thiệp 3D, đồ thêu ren, tò he đất, tranh ảnh nghệ thuật….Du lịch Hội An nên mua gì làm quà? Và đây chính là câu trả lời cho bạn. Mong rằng bạn sẽ mua được món quà đúng ý nhất.

DULICH9.COM