Những địa điểm du lịch đẹp nhất tại Vĩnh Phúc, chia sẽ kinh nghiệm du lịch Vĩnh Phúc

1269

vinh-phuc Du lịch Vĩnh Phúc

Địa danh nổi tiếng nhất của Vĩnh Phúc chính là Tam Đảo. Cái tên Tam Đảo được hình thành do ba ngọn núi gần nhau là Thạch Bàn, Thiên Thị và Phù Nghĩa. Không khí trong lành, mát mẻ là cảm giác đầu tiên khi bạn đặt chân tới đây. Những ngọn núi hùng vĩ ẩn mình trong làn mây mù khiến cho Tam Đảo trở nên kì ảo đến lạ thường. Bạn có thể du ngoạn khắp thị trấn Tam Đảo để thưởng thức cái không khí thiên nhiên hoang sơ của đất trời. Dường như cả bốn mùa trong năm đều hiện rõ nét trong một ngày tại Tam Đảo.

” Xuân sớm hoa đua nở

Ấm áp trưa Hạ về

Thu ghé khi chiều đến

Đông lạnh sau hoàng hôn”

tam-dao

Thị trấn Tam Đảo mờ ảo trong mây mù

Địa danh nổi tiếng thứ hai của Vĩnh Phúc chính là hồ Đại Lải. Khung cảnh thơ mộng của hồ nước với xung quanh là các ngọn núi, cánh rừng hoang sơ ẩn mình trong sương mờ biến nơi đây trở thành một bức tranh thủy mạc vô cùng cuốn hút với các du khách. Tới đây bạn có thể trải nghiệm cảm giác chèo thuyền du ngoạn trên mặt hồ phẳng lặng và hòa mình vào thiên nhiên của đất trời. Để phục vụ tốt hơn cho du khách hồ Đại Lải ngày càng có nhiều dịch vụ du lịch sinh thái và du lịch nghỉ dưỡng thích hợp với mọi nhu cầu của du khách khi tới đây.

ho-dai-lai

Hồ Đại Lải

Tại Tam Đảo còn có một nơi hấp dẫn dành cho du khách thích khám phá và tìm hiểu văn hóa tâm linhThiền viện Trúc Lâm Tây Thiên. Đây là một trong 3 thiền viện lớn nhất của Việt Nam, nằm trên một ngọn đồi ở Tam Đảo thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên như lọt thỏm vào cái không gian thiên nhiên hoang sơ, kì ảo của những cánh rừng thông, những ngọn núi được mây mù che phủ. Chưa nói về tìm hiểu văn hóa tâm lình, chỉ riêng khung cảnh thơ mộng nơi đây cũng đã đủ để níu chân du khách. Không chỉ có thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên mà văn hóa tâm linh của Vĩnh Phúc còn được phản ánh qua vô số các ngôi đình chùa như: chùa Hà Tiên, chùa Sùng Khánh, chùa Am, đình Tây Hạ, chùa Đông Lai, đình Đạm Xuyên….

thien-vien-truc-lam1

Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên

Du lịch Vĩnh Phúc cũng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước bởi dịch vụ du lịch làng nghề truyền thống đầy thú vị. Các làng quê tại Vĩnh Phúc với nét thôn quê mộc mạc, hiếu khách. Nghề truyền thống trong làng được truyền từ đời này qua đời khác. Mỗi làng lại có một nghề riêng tạo nên thương hiệu cho từng làng. Có thể kể đến làng gốm Hiến Lễ, làng nghề đá Hải Lựu, làng rèn Lý Nhân, làng mây tre đan Triệu Xá, làng mộc Bích Chu….

lang-moc-bich-chu

Làng mộc Bích Chu

Ngoài ra văn hóa làng nghề còn kèm theo các lễ hội truyền thống. Những lễ hội được hình thành từ xa xưa đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu của làng quê Vĩnh Phúc. Qua các lễ hội du khách có thể phần nào hiểu thêm về đức tin của người nông dân với thần linh và tổ tiên. Lễ hội là dịp mọi người dân trong làng tạm gác lại công việc hàng ngày để hòa mình vào không khí hân hoan, nhộn nhịp của lễ hội.

hoi-boi-trai-tu-yen

Hội bơi Trải Tứ Yên

Đánh giá bài viết: 9.6 / 101 (72 lần đánh giá)
Du lịch Vĩnh Phúc không chỉ hấp dẫn du khách bởi những danh lam thắng cảnh hùng vĩ mà nơi đây đang dần phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng với hành trình tham quan và tìm hiểu nền văn hóa đặc sắc của các làng quê ở Vĩnh Phúc. Phong tục tập quán được phản ảnh qua các lễ hội truyền thống trong năm cũng là điểm nổi bật của mảnh đất này. Vĩnh Phúc là một địa điểm không thể bỏ qua đối với những du khách ưa thích khám phá và tìm hiểu những điều mới lạ. Ngoài ra trong tỉnh còn có rất nhiều những ngôi chùa, đền cổ thích hợp với du khách ham tìm hiểu văn hóa tâm linh.
http://maybaygiare.vn/du-lich-vinh-phuc.html

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT TẠI VĨNH PHÚC, CHIA SẼ KINH NGHIỆM DU LỊCH VĨNH PHÚC