Những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất Thanh Hóa | Báo Giao thông

1133
cau-ham-rong-1212
Cầu Hàm Rồng là một trong những địa danh nổi tiếng nhất Thanh Hóa

Cầu Hàm Rồng

Di tích lịch sử có từ thời chiến tranh, cầu Hàm Rồng cách TP Thanh Hóa 3km, là quần thể danh lam thắng cảnh – di tích lịch sử văn hoá gắn liền với chiến công hiển hách của quân và dân Thanh Hóa trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hiện nay, cầu Hàm Rồng đã được xây dựng thành khu du lịch văn hóa Hàm Rồng, gắn liền với các làng cổ Đông Sơn, núi Cánh Tiên, núi Ngọc, động Tiên Sơn, hang Mắt Rồng, đền thờ Trần Khát Chân, Lê Uy, chùa Tăng Phúc và các di tích lịch sử văn hóa khác của Hàm Rồng – Nam Ngạn.

Suối cá thần Cẩm Thủy

suoi-ca-than-cam-thuy-1212
Suối cá thần Cẩm Thủy

Thuộc địa phận làng Ngọc, xã Cẩm Lương, huyện Cẩm Thủy, suối cá Cẩm Thủy cách TP Thanh Hóa 70 km. Với chiều dài hơn 100m của con suối, hàng ngàn con cá bám dày đặc ẩn chứa nhiều truyền thuyết, nhiều câu chuyện bí ẩn được người dân nơi đây truyền tai nhau gây sự tò mò, thích thú cho du khách khi đến với địa danh này

Hòn Trống Mái

hon-trong-mai-1212
Hòn Trống Mái

Thuộc địa phận thị xã Sàm Sơn. Hòn Trống Mái gắn với truyền thuyết về mối tình chung thủy giữa một người con gái và một người con trai.

Ở đây, các phiến đá được tạo hóa sắp đặt rất đẹp mắt, hòn lớn nhất nằm phía dưới như một cái bệ đỡ, một hòn khác khác có đầu nhọn nằm chồng lên trên trông giống như hình dáng một chú gà trống. Còn một hòn nhỏ khác đối diện nhỏ hơn như hình con gà mái

Suối Hiêu

suoi-hieu-1212
Suối Hiêu

Suối Hiêu nổi tiếng bởi có thể biến cây thành đá. Nằm trên địa phận bản Hiêu thuộc xã Cỗ Lũng thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Pù luông. Cảnh sắc ở đây rất tuyệt vời với những cánh đồng ruộng bậc thang chạy dọc hai bên bờ suối. Suối hiêu nổi tiếng có thể biến cây thành đá do suối này chưa một lượng lớn đá vôi, nước suối làm vôi hóa những bộ rễ nằm dưới lòng suối.

Nước suối Hiêu mát lạnh vào mùa hè nhưng lại ấm khi mùa đông đến. Thời gian gần đây, suối Hươu trở thành địa điểm hút khách du lịch cả trong và ngoài nước.

Bãi biển Sầm Sơn

tour-du-lich-sam-son-1212
Bãi biển Sầm Sơn

Cách thành phố Thanh Hóa 16km, bãi biển Sầm Sơn thuộc địa phận thị xã Sầm Sơn.

Bờ biển Sầm Sơn dài 10 km với bãi cát bằng phẳng. Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển rộng và đẹp nhất ở phía Bắc.

Từ nhiều thập kỷ trước, Sầm Sơn nổi tiếng là bãi biển có cảnh sắc đẹp và đã có nhiều biệt thự nghỉ mát được xây trong khuôn viên này.

Với nhiều cảnh đẹp như: Hòn trống mái, đền Độc Cước, núi Cô Tiên… Sầm Sơn luôn là điểm lựa chọn không thể bỏ qua khi du khách đến với Thanh Hóa.

Di tích lịch sử Lam Kinh

di-tich-lich-su-lam-kinh-1212
Di tích lịch sử Lam Kinh

Cách thành phố Thanh Hóa 51 km về phía Tây, thành Lam Kinh thuộc địa phận xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân. Di tích này được xây từ thời vua Lê Thái Tổ và còn có tên gọi khác là Tây Kinh.

Thành nhà Hồ

thanh-nha-ho-1212
Thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ là địa danh gắn liền với Thanh Hóa. Mỗi lần nhắc đến Thanh Hóa địa danh người ta nghĩ đến đầu tiên sẽ là thành nhà Hồ. Được công nhận là di sản văn hóa hóa thế giới năm 2011, thành nhà Hồ là công trình kiến trúc độc nhất vô nhị ở Việt Nam với tòa thành bên ngoài xây bằng đá, bên trong chủ yếu là được đắp bằng đất tạo thành một công trình kiến trúc vuông vắn.

Thành nhà Hồ là điểm đến hấp dẫn mọi du khách trong và ngoài nước khi đến với Thanh Hóa

Vườn Quốc gia Bến En

vuon-quoc-gia-ben-en-1212
Vườn Quốc gia Bến En

Cách thành phố Thanh Hóa 46km, nằm trên địa phận xã Hải Vân, huyện Như Thanh. Đây là vùng rừng núi, sông hồ rộng 16.000 ha với hệ sinh thái động thực bật đa dạng, phong phú. Tương lai không xa, Bến En sẽ trở thành một điểm thu hút đông đảo khách du lịch.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

BAOGIAOTHONG.VN