Những địa điểm tham quan du lịch ở Tỉnh Thái Bình

1174

Thái Bình không có đồi núi nhưng thay vào đó lại có bờ biển rất dài 53 km với làn nước trong xanh. Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 110km, cảng Hải Phòng 70 km, xung quanh là một số tỉnh có tiềm năng du lịch như Ninh Bình, Hà Tây. Là cầu nối quan trọng giữa miền trung với cảng Hải Phòng, cảng Cái Lân đây một điểm khá thuận lợi cho du lịch nơi đây.

dia-diem-vui-choi-o-thanh-pho-thai-binh-doc-de

Không những thế nơi đây đã xây dựng một số cầu như Triều Dương nối với Hưng Yên, cầu Tân Đệ nối với Nam Định là điều kiện thuận lợi cho giao lưu văn hóa, du lịch với các tỉnh bạn. Chính những thuận lợi ấy mà Thái Bình là tỉnh có tiềm năng du lịch phong phú và điển hình cho nền văn minh lúa nước của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Là một vùng chịu sự trực tiếp ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế và trung tâm du lịch lớn Hà Nội-Hải Phòng- Quảng Ninh.

Thái Bình không có đồi núi nhưng thay vào đó lại có bờ biển rất dài 53 km với làn nước trong xanh. Nằm cách thủ đô Hà Nội khoảng 110km, cảng Hải Phòng 70 km, xung quanh là một số tỉnh có tiềm năng du lịch như Ninh Bình, Hà Tây. Là cầu nối quan trọng giữa miền trung với cảng Hải Phòng, cảng Cái Lân đây một điểm khá thuận lợi cho du lịch nơi đây. Không những thế nơi đây đã xây dựng một số cầu như Triều Dương nối với Hưng Yên, cầu Tân Đệ nối với Nam Định là điều kiện thuận lợi cho giao lưu văn hóa, du lịch với các tỉnh bạn. Chính những thuận lợi ấy mà Thái Bình là tỉnh có tiềm năng du lịch phong phú và điển hình cho nền văn minh lúa nước của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Là một vùng chịu sự trực tiếp ảnh hưởng của tam giác tăng trưởng kinh tế và trung tâm du lịch lớn Hà Nội-Hải Phòng- Quảng Ninh.

Đi những đâu?

Làng vườn Bách Thuận nằm cách thành phố Thái Bình 20km theo hướng cầu Tân Đệ. Đây là một làng vườn trù phú, rìa làng là những bãi phù sa nơi trồng dâu nuôi tằm, bên trong là những vườn cây ăn quả, cây cảnh. Đến đây du khách như lạc vào một công viên với đủ gam màu sắc của thiên nhiên. Điều tuyệt vời hơn nữa khi du khách ngồi trên những con thuyền nhỏ đi thăm vườn cảnh, hái những chùm quả trĩu ngọt và thưởng thức hoa quả tại nơi.

dia-diem-vui-choi-o-thanh-pho-thai-binh-lang-vuon-bach-thuan

Làng vườn Bách Thuận

Rời vườn Bách Thuận, du khách có thể đến thăm các khu di tích nhà Trần, chùa Keo, từ đường Lê Quý Đôn Thái Bình, đền Đồng Bằng, cung Long Hưng, đền Tiên Ca… Đó là những tài nguyên du lịch nhân văn đặc sắc, độc đáo là thế mạnh cho du lịch Thái Bình.

dia-diem-vui-choi-o-thanh-pho-thai-binh-chua-keo

Chùa Keo

Khu di tích nhà Trần đã được Nhà nước xếp hạng là di tích lịch sử văn hóa di tích khảo cổ học cấp quốc gia. Nó chẳng những thu hút các nhà nghiên cứu sử học, các nhà văn hóa mà còn là một điểm du lịch có giá trị đặc biệt, là nơi liên quan đến cội nguồn dân tộc luôn luôn hấp dẫn du khách trong và ngoài nước về thăm. Vào nơi này bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu những di chỉ khảo cổ mộ của các vua Trần, nơi giữ hài cốt của các tổ tiên đời Trần.

dia-diem-vui-choi-o-thanh-pho-thai-binh-khu-di-tich-nha-tran

Khu di tích nhà Trần

Ngoài ra , bạn sẽ còn được chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tương đối thuần khiết của miền đồng bằng ven biển. Khách du lịch có thể đi thăm các cồn đảo ven biển – nơi dừng chân của các loài chim quý.

Tham gia vui chơi các lễ hội truyền thống của người dân như hội Keo, Tiên Ca, hội đề hét, …với nhiều hình thức hấp dẫn,lý thú và độ đáo: rước ông Đùng, chọi trâu, chọi gà, thi pháo đất…

Mỗi miền, mỗi vùng sẽ có những đặc sản riêng của nó. Thái Bình cũng vậy, khi nhắc đến Thái Bình là người ta sẽ nghĩ ngay đến bánh cấy với vị cay cay, canh cá quỳnh côi béo và thơm,…

dia-diem-vui-choi-o-thanh-pho-thai-binh-canh-ca-quynh-coi

Canh cá Quỳnh Côi

Click để xem thêm: khách sạn tại Sa Pa

KHACHSANTOANCANHSAPA.COM