Trộn bộ kinh nghiệm phượt Huế – Đà Nẵng 2 ngày 1 đêm

1170

Quãng đường Huế – Đà Nẵng chỉ hơn 100 km, đường đi khá đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng lên cho mình một hành trình phượt Đà Nẵng hợp lý. Vì vậy mình xin được chia sẻ một số kinh nghiệm của bản thân, hi vọng có thể giúp các bạn có được một hành trình như ý với những trải nghiệm thú vị nhất.

Phương tiện và đường đi từ Huế – Đà Nẵng

Từ Huế có 3 cách chủ yếu để các bạn đến Đà Nẵng:

Cách thứ nhất: Đi bằng xe máy

Đây là cách đi đem lại nhiều trải nghiệm và thú vị nhất, nếu đi không dừng nghỉ thì chỉ mất khoảng 2 tiếng để đến Đà Nẵng. Mình cho rằng đây là cách đi thú vị nhất vì cung đường Huế-Đà Nẵng có rất nhiều cảnh đẹp.

Trước tiên bạn sẽ đi ngang qua đầm Cầu Hai mênh mang nước, trải dài hàng chục kilomet, nếu đi vào sáng sớm tinh mơ, bạn sẽ ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bình minh nơi đây, cẩn thận mãi ngắm bình minh dễ gây tai nạn lắm nhé :3

38119_1342145794

Bình minh cầu Đầm Hai, Huế. Ảnh: sưu tầm

Từ bây giờ hầm Phước Tượng và Phú Gia đã đưa vào hoạt động và cho phép xe máy lưu thông nên đi xe máy rất thuận tiện và tiết kiệm được kha khá thời gian.

Một địa điểm rất đẹp trên đường đi không thể không nhắc đến là vịnh Lăng Cô, muốn thấy được vẻ đẹp trọn vẹn của vịnh Lăng Cô bạn nên đi đường đèo Hải Vân. Vì khi lên đèo một đoạn rồi nhìn lại bạn sẽ thấy toàn cảnh Lăng Cô hiện lên lung linh trong sóng biển rì rào.

1-4

Vịnh Lăng Cô, Huế

Nhưng nếu thời gian thong thả thì đừng vội lên đèo, ngay chân đèo có 1 đường rẽ để đi đầm Lập An, dạo 1 vòng quanh đầm cũng khá đẹp, nếu đi hết 1 vòng sẽ ra lại đoạn cửa hầm Phú Gia phía Lăng Cô.

2-3

Đầm Lập An, Huế

Bây giờ đến đoạn mà mình thích nhất, đèo Hải Vân – thiên hạ đệ nhất hùng quan. Đèo dài hai mấy cây , đường không quá dốc và khó đi nên chỉ cần con xe không quá cà tàng và tay lái vững một xí, biết đổ đèo là đi vô tư, nhất là đèo rất ít xe to nên cũng khá an toàn, đi chậm khoảng hơn 30p là hết đèo.

3-4

Đèo Hải Vân – Thiên hạ đệ nhất hùng quan

Về cảnh thì đây là một trong những con đèo có cảnh đẹp nhất Việt Nam, sự hòa quyện tuyệt vời giữa núi rừng, biển xanh mà mây ngàn, vào ngày nhiều mây sẽ được đi trong mây rất thú vị. Ngoài ra khi ở trên đèo, về phía bắc có thể ngắm trọn vịnh Lăng Cô, phía nam là toàn cảnh thành phố Đà Nẵng rất đẹp.

39078089

Đoạn đường cua đẹp nhất nhưng cũng rất nguy hiểm trên đèo Hải Vân. Ảnh: sưu tầm
4-3
Ngắm mây bay trên đỉnh Hải Vân
12322
Khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ trên Hải Vân Quan. Ảnh: sưu tầm

Xuống khỏi đèo Hải Vân là thành phố Đà Nẵng xinh đẹp chào đón các bạn!

Một số lưu ý nhỏ nếu bạn chọn phương tiện đi lại là xe máy

 • Nếu các bạn đi bằng hầm Hải Vân thì gửi xe và đi ô tô qua hầm, giá vé là: xe ga 30k, xe số 25k, 1 người 8k, đi cách này thì an toàn.
 • Về thời gian đi: Nếu không dừng, ghé trên đường thì đi khoảng mất 2 tiếng, nên đi từ 5h sáng vào đến Đà Nẵng 7h sáng rồi đi ăn sáng là hợp lý. Nếu có ghé ngắm cảnh, chụp choẹt các kiểu mất khoảng 3 tiếng, có thể ăn sáng tại Lăng Cô hoặc vào đến Đà Nẵng ăn, nên xuất phát lúc 5h sáng.
 • Nếu đoàn có người yếu, nhiều nữ thì nên đi buổi chiều để vào Đà Nẵng nghỉ 1 đêm để lại sức vì đi chơi ở Đà Nẵng cũng khá mệt đấy.

Cách thứ 2: Đi bằng ô tô khách

Cách này thì đơn giản, chỉ việc đến bến xe phía Nam ở địa chỉ 97A An Dương Vương lên xe ngồi và chờ đến bến Đà Nẵng thôi.

Giá vé 55k/người, thời gian đi khoảng 2 tiếng rưỡi, cứ 15p là có 1 chuyến, chuyến sớm nhất là 5h sáng, trễ nhất là 7h tối.

Mẹo nhỏ là nếu ngày đông khách, không nên lên xe đang đứng chờ ở trước cổng bến sẽ bị nhồi nhét, hãy vào bến và lên xe để 1 mình 1 ghế, xe này chỉ chậm hơn xe kia 15p thôi. Đi ô tô vẫn có thể ngắm cảnh được nhưng không chủ động và chắc chắn sẽ không đi đèo Hải Vân.

Nếu đi cách này muốn có xe máy để đi chơi liền có thể liên hệ trước đơn vị cho thuê xe máy báo giờ đến bến xe Đà Nẵng sẽ có người đem xe đến cho mình rồi đi chơi luôn, rất tiện. Mình biết 1 đơn vị có dịch vụ rất tốt là Labantour, liên hệ anh Toàn (0935 088 001) để được tư vấn, giá xe số 100k/ngày, xe ga 120k/ngày, 1 ngày là tính 24h nên đi thoải mái luôn.

Cách thứ 3: Đi bằng tàu hỏa

Đi tàu cũng tương tự như đi ô tô khách, tuy nhiên tàu sẽ đi đèo Hải Vân nên có thể tranh thủ ngắm cảnh tốt, đi tàu được cái rộng rãi và thoải mái, thời gian đi khoảng 3 tiếng.

duong-sat-vn-1372913147_500x0-copy

Khung cảnh đèo Hải Vân nhìn từ tàu hỏa

Giá và giờ tàu như thế này:

Mã Tàu

Tuyến Thời Gian Đi Thời Gian Đến Ngồi Cứng Ngồi Mềm Nằm Cứng

Nằm Mềm

SE1 Huế – Đà Nẵng 07:57 10:31 57.000 81.000 121.000 126.000
SE3 Huế – Đà Nẵng 10:45 13:12 83.000 128.000 133.000
SE5 Huế – Đà Nẵng 22:19 01:18 50.000 80.000 120.000 125.000
SE7 Huế – Đà Nẵng 19:23 21:41 50.000 80.000 120.000 125.000
TN1 Huế – Đà Nẵng 04:21 07:19 48.000 75.000 110.000 115.000

Nếu đi cách này muốn có xe máy để đi chơi liền có thể liên hệ trước đơn vị cho thuê xe máy báo giờ đến ga Đà Nẵng sẽ có người đem xe đến cho mình rồi đi chơi luôn, rất tiện. Mình biết 1 đơn vị có dịch vụ rất tốt là Labantour, liên hệ anh Toàn (0935 088 001) để được tư vấn, giá xe số 100k/ngày, xe ga 120k/ngày, 1 ngày là tính 24h nên đi thoải mái luôn

Lịch trình đi chơi chi tiết Huế – Đà Nẵng

Trước tiên vào đến Đà Nẵng, cần tìm 1 khách sạn hay nhà nghỉ phù hợp để cất đồ, nghỉ ngơi tí rồi đi chơi cho thoải mái. Xem một số nhà nghỉ, khách sạn giá tốt ở Đà Nẵng tại đây

Vì mỗi người có một sở thích riêng nên mình sẽ lên 2 lịch trình đi chơi: dành cho những người thích gần với thiên nhiên, dã ngoại và dành cho những người thích vẻ đẹp hiện đại, check in các kiểu.

Lịch trình 1: dành cho những người thích gần với thiên nhiên, dã ngoại

Ngày 1

Trước tiên là kiếm chỗ ăn sáng, ở Đà Nẵng đặc sản là mỳ quảng, các bạn nên thử món này. Một số địa điểm ăn sáng ngon và nổi tiếng mà mình biết:

 • Đường điểm tâm Huỳnh Thúc Kháng
 • Bún chả cả Hận, 109 Nguyễn Chí Thanh
 • Bánh cay canh ruộng gần trường Lê Quý Đôn
 • Bánh canh Khoa.
 • Mỳ quảng số 1 A Hải Phòng
 • Bánh canh cá lốc Thanh Hương, 130 Lê ĐÌnh Dương
 • Mỳ quảng ếch 30 Lê Đình Dương
 • Bánh mỳ ốp la Nguyễn Công Trứ
 • Mỳ quảng Ty, Nguyễn Công Trứ
 • Cháo chả bò bà Hường 4 Hoàng Diệu

Ăn sáng xong, đi leo núi Ngũ Hành Sơn, giá vé 15k/người, nếu vào động Âm Phủ 15k/người, vé thang máy để đỡ leo núi 1 đoạn 15k/người.

Đi thang máy thì lên được một đoạn cỡ vài chục mét, đoạn này là vừa tới tháp Xá Lợi, đứng đoạn này nhìn xuống làng đá bên dưới chân núi cũng đẹp.

6-2

Làng thủ công mỹ nghệ dưới chân Ngũ Hành Sơn
7-1
Sơ đồ tham quan Ngũ Hành Sơn

Tiếp theo các bạn đi theo cái bản đồ người ta đặt trên đó, đi vào 4, 5 cái hang gì đó, gì mà hang Âm phủ, hang Huyền Không, hang Vân Thông,… mình không nhớ hết. Nhìn chung thì hang nào cũng nhỏ nhỏ, có vài cái tượng và bàn thờ cúng, mình không ấn tượng nhiều lắm, hang tối thui nên chụp ảnh cũng chả được gì mấy.

Tiếp theo các bạn sẽ leo lên đỉnh, trên này có nhiều chỗ rẽ lắm, mất gần 1 tiếng mới leo lên được đỉnh, gọi là leo chứ thật ra người ta có làm bậc thang cho mình đi hết rồi, như kiểu Phong Nha ấy, nhưng cũng khá mất sức. Lên tới đỉnh là một phong cảnh tuyệt vời, 360 độ đều phóng được tầm mắt đi xa, phía đông là biển Non Nước với hàng loạt resort ven biển rất đẹp, phía bắc và phía tây là toàn cảnh Đà Nẵng trong tầm tay, phía Nam là Quảng Nam và sông Cổ Cò mờ mờ ảo ảo.

9-2

Biển Đà Nẵng nhìn từ Ngũ Hành Sơn
10-1
Khung cảnh yên bình dưới chân Ngũ Hành Sơn

Ngắm cảnh chán thì leo xuống thôi, thời gian đi Ngũ Hành Sơn mất khoảng 2 tiếng. Bây giờ đi ăn trưa luôn là đẹp, một số quán ăn trưa ngon mình biết:

 • Những quán đã nêu ở trên
 • Các khu ẩm thực tại các trung tâm thương mại ( ko khuyến khích)
 • Quán tổng hợp k71/5 Lê Lợi
 • Bánh ướt thịt heo Trần (cái này ngon nhưng hơi đắt khoảng 100k/phần)
 • Bánh ướt thịt heo 393 Núi Thành
 • Bánh tráng thịt heo Đại Lộc 97 Trưng Nữ Vương
 • Bánh ướt thịt heo Mậu 35 Đỗ Thất Tịnh

Ăn trưa xong về khách sạn nghỉ trưa đến khoảng 1h30 ra chợ mua đồ picnic dã ngoại (thịt, hải sản, gà, than, vĩ nướng, chén bát nhựa,…) mua đồ, chuẩn bị xong khoảng 3h30 xuất phát đi tham quan bán đảo Sơn Trà.

Từ thành phố đi thẳng đường Ngô Quyền khoảng 15-20p là gần tới cảng Tiên Sa, đoạn này có nhiều khu nhà quân sự, để ý bên tay phải đường có bảng chỉ dẫn đi trạm rada và đỉnh Bàn Cờ. Rẽ vào đường này là bắt đầu chuyến khám phá Sơn Trà rồi đó.

Các bạn cứ đi theo con đường men theo núi, hai bên là cây cối um tùm, đoạn này chưa có cây cổ thụ nên tầm nhìn rất tốt, có thể nhìn xuống thấy cả thành phố Đà Nẵng, cảnh Vịnh Đà Nẵng trong nắng thêm một chút mây bồng bềnh đủ làm bạn dễ lạc tay lái lắm nha.

11-1

Khung cảnh tuyệt đẹp trên đường đi Sơn Trà

Đường núi ngoằn nghèo, uốn lượn, lên cao một chút nữa là bắt gặp mây trôi chắn cả lối đi, có đoạn tầm nhìn xa 3m, nên bật đèn đi cho an toàn, nếu thuê xe thì chọn mấy chiếc Sirius leo cho sướng nhé.

12-2

Nhà Vọng Cảnh trên bán đảo Sơn Trà

Đi khoảng 30p là đến trạm ra đa, cái nhà mà có 3 cục trắng tròn vo, to chà bá nhưng mình không được vào vì đó là khu quân sự. Ngay bên vách núi có một cái nhà gọi là nhà vọng cảnh, từ đây có thể nhìn ra biển mênh mông là mênh mông, nhìn về phía Quảng Nam thấy cả Ngũ Hành Sơn với mấy cái đảo hình như là Cù Lao Chàm thì phải. Tiếc là điện thoại mình hơi cùi nên lên ảnh nó không được 1 nửa ngoài thật.

Tiếp theo các bạn xách xe đi tiếp, leo lên rồi lại leo xuống, qua một đoạn đường cây cối khá um tùm, phủ ra cả trên đầu, thỉnh thoảng có vài em khỉ chạy qua đường, bởi vậy Sơn Trà còn được gọi là đảo khỉ. Đi qua 1 một sân bay trực thăng cũ mà giờ mọc toàn sim là sim, dừng lại ngắm cảnh tí, đứng đây có thể nhìn hết thành phố xa xa. Đi tiếp 1 đoạn nữa, qua một cái dốc cao, xe mình để số 1 mới lên được, là đỉnh Bàn Cờ. Leo lên mấy bậc thang có một cái nhà gần giống cái nhà vọng cảnh lúc nãy, cũng nhìn ra biển đông, mà trên này mây nhiều hơn. Lên thêm vài bậc thang nữa là tới cái đỉnh gọi là đỉnh bản cờ, trên này có một cái bàn cờ và 1 ông tiên ngồi đánh cờ nên người ta gọi thế (Bằng xi măng chứ không phải tự nhiên đâu ạ). Trên này ngắm cảnh rất đẹp.

13-1

Ngắm toàn cảnh Đà Nẵng từ Vọng Hải Đài

Từ đoạn này là bắt đầu đi xuống lại, xuống dưới này ít mây dần nên cảnh núi, cảnh biển lại hiện rõ mồn một. Từ đây mà ngắm toàn bộ bán đảo tuyệt cmn vời, khu rừng già hiếm hoi còn sót lại của Việt Nam, cây cổ thụ rất nhiều. Đoạn này trở đi có một số ngã rẻ, có chỗ có chỉ đường, có chỗ không có chỉ đường thì các bạn cứ nhắm bên phải mà rẽ. Đi qua một đoạn đường rất đẹp, đoạn này có mấy cái resort mọc lên cạnh bãi biển, vách núi cứ như ở nước ngoài vậy. Đoạn này đường ngoằn nghèo quăn co vừa đi vừa ngắm cảnh rất phê.

14-1

Cảnh vật trên đường du ngoạn Sơn Trà

Trên này ít đường nên không sợ bị lạc, đi qua vài ngã rẽ, vài cái chỉ đường thì tới được chỗ cây đa ngàn năm. Dám cá là lần đầu các bạn được thấy cái cây mà nó to như thế, nó còn to hơn cả cái nhà. Nói chung đoạn này thì ngắm nghía cây tầm 15-20 rồi đi tiếp thôi.

15-1

Vẻ đẹp tươi mát của thiên nhiên tại bán đảo Sơn Trà

Chạy tiếp đường đi vào chỗ cây đa đó 1 đoạn thì hết đường xi măng, có 1 đường đi xuống mũi nghê, đường rất nhỏ và dốc đứng khó đi.

16

Cây đa nghìn năm trên bán đảo Sơn Trà

Đoạn đầu rất dốc nên có ai đó đã tốt bụng cột 1 sợi dây nhỏ để có thể đi xuống an toàn hơn, đi theo đường mòn trong rừng, hình như ít người đi nên phải để ý kĩ mới thấy ra cái đường chứ không chỗ nào cũng như chỗ nào, đường rất dốc và có nhiều đoạn khó đi, cây gai 2 bên lại nhiều nữa, không cẩn thận vịn vào thì đi toi cái tay. Đoạn này dài khoảng 3km, nhưng có nhiều ngã rẽ, đi khoảng 30p thì thấy được bãi biển xa xa, tiếng sống vỗ ầm ầm. Đoạn này phải leo theo vách đá để xuống được bãi đã sát biển, khung cảnh hùng vĩ, có những tảng đá sừng sững to như cái nhà. Chỗ này mà rủ bạn bè đi rồi câu cá, mò cua bắt óc, cắm trại nhậu nhẹt thì tuyệt. Chỗ này có một tảng đá trong y hình con chó nên nhiều người gọi chỗ này là mũi chó. Khuyên các bạn là không nên đi xuống đây vì vừa mất sức vừa mất thời gian.

17

Biển Sơn Trà
18
Biển Sơn Trà Đà Nẵng

Chạy về hướng ngược lại, nhắm phía thành phó thẳng tiến, đi khoảng 45p là đến chùa Linh Ứng. Đoạn đường này cảnh rất đẹp.

19

Đường đến Linh Ứng Tự, Sơn Trà

Chùa Linh Ứng rất to và nhiều tượng, đặc biệt có tượng quan thế âm to nhất Việt Nam. Đứng trên này nhìn xuống thành phố và vịnh Đà Nẵng cũng rất đẹp, ở đây thì có thể nhìn ở khoảng cách gần hơn lúc ở trên kia nên có nét đẹp riêng

30

Phật Bà chùa Linh Ứng, Đà Nẵng

Tiếp theo, gần chùa Linh Ứng có một số bãi biển hoang sơ, các bạn hỏi đường đi bãi Bụt nhưng đừng vào bãi Bụt mà đi miết đến bãi cuối cùng là bãi Obama rồi gửi xe xuống bãi biễn mang đồ ra nướng, ăn uống thỏa thích đến tối lại xách xe chạy về lại thành phố. Cảm giác picnic trên bãi biển hoang sẽ rất tuyệt vời đấy. Trên đường về ngắm thành phố rất đẹp.

Về đến thành phố khoảng tầm 9h tối, đi ngắm cầu, thành phố về đêm đến khoảng 10h30 về khách sạn ngủ.

Ngày 2

Dậy sớm khoảng 5h ra tắm biển và ngắm bình minh rồi về ăn sáng.

hoian-old-quarter

Phố cổ Hội An mang đậm dấu ấn thời gian. Ảnh: sưu tầm

Khoảng 8h dùng xe máy chạy về Hội An tham quan, Hội An ban ngày có những vẻ đẹp riêng của nó, các bạn có thể đi rừng dừa Cẩm Thanh để trải nghiệm sông nước như miền Tây Nam Bộ, hay dạo chơi phố cổ, hay tham quan làng gốm và làm cho mình 1 món đồ gốm để làm kỉ niệm.

20-1068x801

Rừng dừa nước bảy mẫu Hội An

Vé đi thuyền thúng tham quan vui chơi tại rừng dừa Cẩm Thanh là 150k/ 1 thúng (có thể đi từ 2,3 người), vé vào làng gốm là 30k/người. Đường đi thì khá dễ, các bạn google maps hoặc đến đấy hỏi người dân họ chỉ cho.

21

Làng gốm Thanh Hà, Hội An

Nếu đi rừng dừa thì ăn trưa tại nhà chòi ở đấy luôn còn không thì nếm thử đặc sản cao lầu mỳ tại quán nào đấy ở Hội An cũng có, hoặc đến bánh mỳ Phượng ăn thử bánh mỳ được mệnh danh là ngon nhất thế giới.

Ăn trưa xong về khách sạn lấy đồ và trả phòng, ra lại Huế, đến Huế khoảng 5h chiều.

Ps: theo lịch trình này thì chi phí tốn rất ít.

Lịch trình 2: dành cho những người thích vẻ đẹp hiện đại, check in các kiểu

Ngày 1

Ăn sáng như lịch trình 1.

Chạy xe thẳng lên Bà Nà, mua vé và tham quan Bà Nà nguyên 1 ngày, giá vé 600k/người ngoại tỉnh, ăn trưa buffet trên Bà Nà 180k/suất hoặc tiết kiệm thì mang đồ ăn theo. Lên Bà Nà ngắm cảnh thì quá đẹp, check in mệt thì thôi, được chơi một số trò chơi free cũng khá hay. Chơi chán chê khoảng 3, 4 h chiều đi cáp treo về lại, về đến thành phố khoảng 5h.

1422523_646171188845738_132540261894236183_n

Tiên cảnh Bà Nà Hills. Ảnh: sưu tầm
12048575_503840696449738_2045676022_n
Toàn cảnh Bà Nà Hills. Ảnh: sưu tầm

Ngoài ra, nếu không muốn tự đi thì có thể mua tour để đi, có xe ô tô đón/trả tại khách sạn, giá tour 850k/người bao gồm ăn buffet trên Bà Nà, nói chung thì cũng ngang giá mình tự đi. Chi tiết tour có thể xem tại đây.

 • Sau khi về lại thành phố, đi ăn tối một số đặc sản của Đà Nẵng, mình biết một số quán:
  – Các beer Garden: Draft bia 2/9.
  – Các quán nhậu ven biển Bà Thôi, Hàu Sữa, Bé Mặn.
  – Quán nướng Mọi quán, Chân gà nướng Hai Còi.
  – Nhà hàng Mỹ Hạnh, 4You, Biển Xanh, Vua Nướng, Phì Lũ, Tuylip.
  – Quán tổng hợp k71/5 Lê Lợi
  – Bánh ướt thịt heo Trần
  – Bánh ướt thịt theo Núi Thành
  -Bánh ướt thịt heo Mậu 35 Đỗ Thất Tịnh

Ăn tối xong khoảng 7h tối, đi tham quan, vui chơi tại Asia Park, vào công viên có rất nhiều địa điểm đẹp để check in và nhiều trò chơi thú vị nữa, đặc biệt được đi vòng quay Sun Wheel ngắm thành phố, giá vé 200k/người.

123123

Công viên Châu Á Đà Nẵng. Ảnh: sưu tầm

Nếu chơi về sớm có thể đi du thuyền ngắm sông Hàn, mất khoảng 1 tiếng, giá vé 100k nhưng nếu gọi anh này 0901 988 001 (anh Khai) thì giá chỉ 90k thôi.

22-1068x801

Du thuyền sông Hàn

Xong khoảng 10h30 về khách sạn ngủ.

Ngày 2

Đi như ngày 2 của lịch trình 1.

Ps: lịch trình này thì khá tốn kém.

Kết thúc 2 ngày ăn chơi tại Đà Nẵng, chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và an toàn!

DU LỊCH ĐÀ NẴNG