Từ Hà Nội đi Lai Châu bao nhiêu km, đi bằng phương tiện gì?

8956

Hỏi: “ Mình có chuyến công tác lên Lai Châu những không biết khoảng cách cũng như các vùng lân cận để sắp xếp công việc. Các bạn đã đi rồi có thể giải đáp giúp mình cũng như chia sẻ một số những địa điểm du lịch đẹp ở Lai Châu để mình tiện thể thăm quan sau chuyến công tác. Cảm ơn các bạn.” (Lý Thị Quỳnh – Hà Nội).

Trả lời: Bạn Quỳnh thân Mến, từ Hà Nội đi Lai Châu bao nhiêu km bạn có thể tìm hiểu các thông tin mình giải đáp dưới đây qua kinh nghiệm phượt Lai Châu thực tế của mình để phục vụ cho chuyến đi bạn nhé!

duong-di-lai-chau-tu-ha-noi-di-lai-chau-bao-nhieu-km.1

Du lịch Lai Châu

Từ Hà Nội đi Lai Châu đi như thế nào?

Giới thiệu về du lịch Lai Châu

Lai Châu cách thành phố Hà Nội khoảng 450 km. Lai Châu là biên giới phía Tây Bắc của Tổ quốc giáp tỉnh Điện Biên, Lào Cai và Yên Bái, Sơn La. Có 265,095 km đường biên giới giáp với Trung Quốc. Được bao bọc giữa trùng trùng rừng núi. Nơi đây, các hoạt động buôn bán giao thương rất sôi nổi, giao thông được đầu tư nâng cấp phát triển kinh tế, giao thương qua lại.

Đến Lai Chậu bạn khá thoải mái về vấn đề thời tiết. Nhiệt độ trung bình từ 21ºC-23ºC hai mùa mùa mưa và mùa khô rõ rệt. Nên công việc hoặc cách chuyến du lịch cũng diễn ra rất thuận tiện khi bạn nắm rõ tình hình thời tiết nơi đây.

duong-di-lai-chau-tu-ha-noi-di-lai-chau-bao-nhieu-km.2

Lai Châu – Vẻ đẹp tiềm ẩn

Cách di chuyển từ Hà Nội tới Lai Châu

Từ Hà Nội đi Lai Châu bao nhiêu km? Chốn núi rừng, thiên nhiên hùng vĩ này cách đô thị ồn ào, tấp nập 450km, không quá xa nên sẽ là dịp tuyệt vời để bạn thưởng ngoạn cảnh sắc không gian Tây Bắc.

 • Di chuyển từ Hà Nội đi Lai Châu?

Đường đi từ Hà Nội đến Lai Châu khoảng 450km bạn có thể sử dụng rất nhiều phương tiện giao thông phù hợp như ô tô, xe máy, xe khách…

Nếu bạn là người mê phượt có thể lựa chọn chinh phục những đoạn đường đèo, dốc đi đến Lai Châu. Nếu không bạn có thể lựa chọn các phương tiện như xe khách để đảm bảo an toàn. Mình sẽ gợi ý cho các bạn 2 tuyến đường cho bạn lựa chọn. Mỗi tuyến đường đều đi qua những khung cảnh thiên nhiên đẹp để bạn thưởng thức.

Tuyến đường thứ nhất

Bạn phải xuất phát bằng ô tô cá nhân. Bản đồ đường đi từ Hà Nội đến Lai Châu khá đơn giản bởi những đoạn đường cao tốc. Xuất phát từ cầu Thăng Long sau đó đi thẳng trên Cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Sau khi vào địa phận tỉnh Lào Cai bạn rẽ trái vào quốc lộ 279. Đi thẳng đường quốc lộ này là đến địa phận Lai Châu.

Tuyến đường thứ hai

Tuyến đường này bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến Lai Châu bằng cả hai phương tiện ô tô và xe máy. Đường đi từ Hà Nội đến Lai Châu bằng xe máy xuất phát theo hướng đường Hồ Tùng Mậu chaỵ xe thẳng hướng quốc lộ 32. Bạn sẽ cập địa phận Lai Châu trên tuyến đường này.

duong-di-lai-chau-tu-ha-noi-di-lai-chau-bao-nhieu-km.4

Đường đến Lai Châu bằng xe máy

Ngoài hai tuyến đường trên, bạn có thể di chuyển từ Hà Nội đến Lai Châu bằng tàu hỏa. Ngạc nhiên đúng không. Đối với những bạn sợ say xe, hay ngại những đoạn đường nguy hiểm có thể đi tàu hỏa lên Lào Cai. Đến Lào Cai đón xe khách đi thêm 100km nữa là đến thành phố Lai Châu.

Còn từ Điện Biên Phủ khoảng 200km là khoảng cách từ sân bay Điện Biên Phủ đến Lai Châu. Bạn có thể đặt vé ngay tại sân bay Nội Bài.

Ngoài hương rừng sắc núi, ẩm thực Lai Châu cũng là một đặc sản không thể bỏ qua. Lợn cắp nách, cá bống vùi gio, xôi tím, thịt lợn hun khói, măng nộm hoa ban, nộm rau dớn, các món ăn làm từ rêu đá, canh tiết nấu lá đắng, rượu ngô sùng phài, món cá nướng gập… bạn nên thử nếu không sẽ uổng cả chuyến đi.

 • Khoảng cách từ thành phố Lai Châu đến các đơn vị hành chính của tỉnh

Dưới đây mình sẽ cung cấp khoảng cách từ Lai Châu đến các đơn vị hành chính của tỉnh. Bạn có thể tham khảo để lên lộ trình hoàn thiện công việc và du lịch tại Lai Châu. Lai Châu có 1 thành phố và 7 huyện rất thuận tiện để di chuyển.

 • Huyện Mường Tè cách 141km
 • Huyện Tam Đường cách 25km
 • Huyện Sìn Hồ cách 50km
 • Huyện Than Uyên cách 91km
 • Huyện Nậm Nhùn cách 122km
 • Huyện Phong Thổ cách 39km
 • Huyện Tân Uyên cách 71km

duong-di-lai-chau-tu-ha-noi-di-lai-chau-bao-nhieu-km.5

Bản đồ tỉnh Lai Châu

Phương tiện di chuyển đến Lai Châu từ Hà Nội

Ngoài việc giải đáp từ Hà Nội đi Lai Châu bao nhiêu km? thì nhân đây mình cũng sẽ giới thiệu một số phương tiện di chuyển đến Lai Châu cũng như đi lại tại đây để bạn Quỳnh có thể lựa chọn dễ dàng hơn nhé.

 • Xe khách

Hiện tại tuyến xe khách Hà Nội đến Lai Châu ở bến xe Mỹ Đình có 10 nhà xe. Từ thành phố Hà Nội đến Lai Châu bao nhiêu km? nếu chạy tuyến đường Hà Nội – Lai Châu – Lai Châu độ dài khoảng 416 km. Trung bình mỗi ngày có khoảng 21 chạy.

Một số nhà xe bạn có thể mua vé ở bến xe để đi Hà Nội – Lai Châu như xe Hải Vân , xe Anh Tú , xe Khánh Thủy , xe Hoàng Yến – Hà Nội , xe Bùi Ngọc Dũng , xe Ngân Hà , xe Hoàng Anh – Lai Châu , xe Việt Anh , xe Cường Phát , xe Kết Đoàn. Từ Hà Nội đến Lai Châu thời gian di chuyển khoảng 7 giờ.

Giá vé từ 250.000 nghìn đồng – 350.000 nghìn đồng/người.

 • Xe máy

Đến Lai Châu không phải bằng phương tiện cá nhân bạn có thể hiện hệ với khách sạn nơi bạn nghỉ ngay tại quầy lễ tân để thuê xe máy hoặc ô tô tùy theo nhu cầu. Thuê xe ở đây thủ tục rất đơn giản, thuận tiện cho việc đi lại cũng như công việc. Nếu không, bạn có thể liên hệ anh Trần Văn Điện (Điện thoại 0985.981.019) hoặc anh Dung Linh (Điện thoại: 0968.99.88.66) để thuê xe máy với giá từ 100.000 nghìnđồng – 250.000 nghìn đồng/ngày.

 • Ô tô

Để thuê Ô tô bạn có thể liên hệ Công ty Cổ phần Thương Mại & Du lịch Hoàng Gia Lai Châu. Địa chỉ: 290, Đường Trần Phú – Phường Tân Phong – Thành phố Lai Châu

Điện thoại:02313 790 689 – Dđ: 0973 862 563 để trao đổi về loại và giá thuê xe.

 • Taxi

Ngoài các hãng taxi như Mai Linh, Sao Mai, Phù Đổng bạn có thể liên lạc các hãng taxi như Taxi Anh Huân (SĐT 0231.3.792.792), Taxi Bằng An (SĐT 0231.3.793.793), Taxi Nguyệt Nga (SĐT 0231.3.899.888). Để di chuyển thuận lợi.

Các địa điểm du lịch ở Lai Châu

Đến đâu khi du lịch Lai Châu? Bạn Quỳnh thân mến, sau khi hoàn thành công việc bạn có thể du lịch Lai Châu, tham quan một số địa điểm đẹp ở Lai Châu không thể bỏ qua nếu có dịp đến đây.

 • Đệ Nhất đèo Tây Bắc – Đèo Ô Quy Hồ

Đến Lai Châu, bạn sẽ đi qua con đèo dài với gần 50km này, Ô Quy Hồ xứng đáng với danh xưng “Đệ Nhất đèo Tây Bắc” do du khách đặt cho. Con đèo là ranh giới tự nhiên giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai.

Đối với dân phượt, đây là cung đường tót nghiệp bởi địa thế đèo dài, hiểm trở và hùng vĩ vào bậc nhất ở Tây Bắc. Ở đèo mây phủ quanh năm, đoạn đường có nhiều khúc cua, những đoạn dốc thẳng đứng, leo quanh những ngọn núi cao rất kích thích.

duong-di-lai-chau-tu-ha-noi-di-lai-chau-bao-nhieu-km.3

Đệ Nhất đèo Tây Bắc – Đèo Ô Quy Hồ
 • Cột mốc 17 – cung đường thần thánh

Cột mốc 17 cũng giống như vô vàn những cột mốc khác. Tuy nhiên, để đặt chân đến nơi đây là cả một hành trình.

Vượt qua cung đường 60km đi từ Mường Tè – Pắc Ma – ngã ba Nậm Lằn – Trạm biên phòng Kẻng Mỏ. Nơi đường đi chỉ thấy những đèo cao, những mây vờn, cả vách đá dựng đứng và vực sâu thăm thẳm. Khung cảnh dọc đường đi hết sức kì thú bạn không thể bỏ qua.

 • Động Pu Sam Cap – quần thể hang động đẹp nhất Tây Bắc

Địa điểm đẹp không thể bỏ qua ở Lai Châu, nơi đây ẩn chứa quần thể hang động với vẻ đẹp nguyên sơ, bình di đến lạ thường. Những khối nhũ, hang động, đá vôi, có thứ chưa biết gọi tên… lại là điểm thu hút lạ kì của nơi này.

Nơi đây không chỉ có mỗi quần thể hang động, Phu Sam Cap còn thu hút du khách với nhiều hoạt động du lịch sinh thái, tham gia các lễ hội độc đáo của người bản địa.

Nếu bạn là người mê du lịch, thích chinh phục, trải nghiệm, khám phá thì Pu Sam Cap sẽ là điểm đến lý tưởng ở Lai Châu dành cho bạn.

duong-di-lai-chau-tu-ha-noi-di-lai-chau-bao-nhieu-km.6

Động Pu Sam Cap
 • Cao nguyên Sìn Hồ – cõi tiên ảo mộng

Có một nơi tất cả đều trôi lơ lửng, bồng bềnh như những miếng kẹo bông gòn. Bởi mây, mây bao phủ mọi mái nhà, mọi đỉnh núi, quyện vao với con người ẩn hiện. Mây khiến nơi đây thật bí ẩn, và cũng đẹp đến lãng mạn.

Nơi đây có núi đá Ô, động Tiên, bản Pú Đao – bản người Mông đẹp nhất Đông Nam Á. Nơi đây cheo leo, uốn lượn, hoang sơ, thuần khiết, ẩn hiện như cõi tiên bồng. Một lần đã đến nơi đây thì không thể quên, nơi khiến con người lưu luyến đến thế.

Ngoài những địa điểm đẹp nhất của Lai Châu trên bạn có thể ghé tham quan thác Tình, cánh đồng mường Than, suối khoáng nóng Pua He, Hồ Sìn, Mường Tè, Mường So, bản của người Lào ở Bình Lư…khám phá nét văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc thu hút du khách thập phương ghé thăm.

Để chuyến đi trọn vẹn nhất, bạn nên tham khảo thêm: Kinh nghiệm phượt Lai Châu tự túc an toàn lại tiết kiệm

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC