Từ Sài Gòn đi Khánh Hòa bao nhiêu km, tuyến đường gần nhất?

6417

Nhắc đến những địa điểm du lịch nổi tiếng, không thể nào bỏ qua Khánh Hòa, nơi có thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Hè đến, số người có nhu cầu du lịch Khánh Hòa lại càng tăng cao. Không ít bạn đã gửi thắc mắc về cho mình và mong được giải đáp. Vậy nên, trong bài viết này mình sẽ trả lời một cách đầy đủ và chi tiết nhất cho những ai đang quan tâm về đường đi, khoảng cách từ Sài Gòn đến Khánh Hòa.

Từ Sài Gòn đi Khánh Hòa bao nhiêu km?

tu-sai-gon-di-khanh-hoa-bao-nhieu-km-1

Khánh Hòa là địa điểm du lịch được rất nhiều người yêu thích

Đôi nét về Khánh Hòa. Khánh Hòa – được biết đến là một tỉnh duyên hải Nam Trung bộ với thủ phủ là thành phố du lịch nổi tiếng Nha Trang. Với bờ biển dài 200km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp như Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh… cùng khí hậu ôn hòa và nhiều di tích lịch sử văn hóa nổi tiếng khác nên Nha Trang đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng được nhiều người yêu thích.

Điều đặc biệt đó là bạn có thể đến Nha Trang bất cứ mùa nào trong năm mà không lo ảnh hưởng từ thời tiết. Mỗi mùa lại có một điểm thú vị, hấp dẫn riêng. Tuy nhiên, theo mình đánh giá thì thời điểm thích hợp nhất để đi Nha Trang là khoảng tháng 1 đến tháng 8 hàng năm. Và tất nhiên, hè là mùa đẹp nhất để đến Nha Trang ăn chơi nghỉ dưỡng.

Quãng đường đi từ TPHCM đến Khánh Hòa

Khoảng cách từ TPHCM đến Khánh Hòa bao nhiêu km? 360km là quãng đường từ TPHCM đến Nha Trang- Khánh Hòa. Có ba tuyến đường chính bạn có thể lựa chọn dưới đây:

Tuyến đường thứ nhất:

tu-sai-gon-di-khanh-hoa-bao-nhieu-km-3

Thành phố Nha Trang- Khánh Hòa

Đây là tuyến đường đi từ Sài Gòn đến Khánh Hòa chỉ dành cho ôtô có chiều dài 360km: Từ nội thành TP.HCM bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó tiến vào cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Sau khi đi hết tuyến đường cao tốc này khoảng 55km, sau đó bạn rẽ phải, đi tiếp vào Quốc lộ 1. Đi tiếp khoảng 7km nữa là bạn sẽ đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai.

Từ Long Khánh- Đồng Nai bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương và đi hết đường khoảng 6km rồi rẽ trái. Đi theo hướng Quốc lộ 1 khoảng 40km là đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Tiếp đó, bạn chạy theo quốc lộ 1 dọc theo tỉnh này tầm 180km là đến Phan Thiết- địa phận tỉnh Ninh Thuận. Từ đây, bạn chạy tiếp theo hướng quốc lộ 1 khoảng 60km nữa qua thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, vườn quốc qua Núi Chùa là đến địa phận tỉnh Khánh Hòa.

Tuyến đường thứ hai:

tu-sai-gon-di-khanh-hoa-bao-nhieu-km-4

Bản đồ đường đi từ TPHCM đến Khánh Hòa

Tuyến đường Sài Gòn Khánh Hòa này dành cho cả người đi xe máy lẫn ô tô có khoảng cách khoảng 350km: Cũng xuất phát từ nội thành TPHCM bạn chạy theo hướng cầu Sài Gòn rồi đi vào xa lộ Hà Nội khoảng 18km để đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Từ đây, bạn đi thêm khoảng 5km nữa sau đó đi thẳng theo đường Võ Nguyên Giáp. Đi hết đường Võ Nguyên Giáp khoảng 12km rẽ phải vào Quốc lộ 1. Sau đó, đi tiếp theo Quốc lộ 1 khoảng 25km nữa là đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai.

Từ đây, bạn rẽ tắt vào đường Hồ Xuân Hương, đi hết đường khoảng 6km nữa rồi rẽ trái, đi tiếp theo hướng quốc lộ 1 khoảng 40km nữa là đến địa phận tỉnh Bình Thuận. Từ đầu tỉnh Bình Thuận, bạn chạy tiếp theo Quốc lộ 1 dọc theo tỉnh này 180km nữa qua thành phố Phan Thiết là đến địa phận tỉnh Ninh Thuận. Từ đầu tỉnh Ninh Thuận, bạn chạy tiếp theo hương quốc lộ 1 khoảng 60km nữa qua thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, vườn quốc qua Núi Chùa là đến địa phận tỉnh Khánh Hòa.

tu-sai-gon-di-khanh-hoa-bao-nhieu-km-2

Cung đường phượt Nha Trang- Khánh Hòa

Tuyến đường thứ ba:

Hướng dẫn đường đi từ TPHCM đến Khánh Hòa. Với tuyến đường này, bạn có thể di chuyển bằng tàu hỏa. Quãng đường xấp xỉ 400km, xa hơn rất nhiều hai tuyến đường kia nên việc di chuyển bằng xe lửa sẽ giúp bạn đảm bảo về sức khỏe. Bắt đầu từ Ga Hòa Hưng (số 1 Nguyễn Thông, phường 9, quận 3, TP.HCM) bạn mua vé tàu lửa đi Khánh Hòa. Phụ thuộc vào điểm đến mà bạn có thể chọn ga: Mỹ Thanh (Xã Cam Lập, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa); ga Ngã Ba (Ba Ngòi – Xã Cam Phước Đông, thành phố Cam Ranh, Khánh Hòa) hoặc ga Cây Cầy (Suối Dầu – Xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, Khánh Hòa) để làm điểm đến.

Khoảng cách từ thành phố Nha Trang đến các đơn vị hành chính khác

tu-sai-gon-di-khanh-hoa-bao-nhieu-km

Bản đồ Hành chính tỉnh Khánh Hòa

Khánh Hòa có 2 thành phố thuộc tỉnh là thành phố Nha Trang và Cam Ranh, 1 thị xã và 6 huyện; các huyện, thị xã, thành phố được chia thành 35 phường, 6 thị trấn và 99 xã.

  • Từ thành phố Nha Trang đi thành phố Cam Ranh khoảng 35km.
  • Từ thành phố Nha Trang đi thị xã Ninh Hòa khoảng 33km.
  • Từ thành phố Nha Trang đi huyện Vạn Ninh khoảng 60km.
  • Từ thành phố Nha Trang đi huyện Diên Khánh khoảng 10km.
  • Từ thành phố Nha Trang đi huyện Khánh Vĩnh khoảng 30km.
  • Từ thành phố Nha Trang đi huyện Khánh Sơn khoảng 25km.
  • Từ thành phố Nha Trang đi huyện Cam Lâm khoảng 10km
  • Từ thành phố Nha Trang đi huyện đảo Trường Sa qua thành phố Cam Ranh, có khoảng cách khoảng 485km.

Lưu ý khi du lịch Nha Trang- Khánh Hòa

– Các điểm nổi tiếng: Nha Trang có rất nhiều địa điểm đẹp, bạn phải tốn ít nhất 3 ngày mới có thể chơi “hòm hòm” ở thành phố xinh đẹp này. Một số điểm đến được du khách đánh giá rất cao đó là vùng biển Tứ Bình (Bình Ba, Bình Hưng, Bình Lập, Bình Tiên), đảo Điệp Sơn – nơi có con đường dưới biển độc đáo, Vinpearl Land trên đảo Hòn Tre, đảo Hòn Tằm, vịnh Ninh Vân, Tháp Bà Ponagar, Viện Hải Dương học Nha Trang, vịnh Vân Phong, chợ Đầm…

– Phương tiện đi lại: Cũng giống như một số thành phố biển khác, xe điện rất được chuộng ở đây vì sự tiện dụng và thân thiện với môi trường. Ngồi xe điện chạy dọc phố ngắm cảnh, đi xe đạp đôi, hoặc thuê xe máy… đều rất tiện, bạn tha hồ lựa chọn cho phù hợp với từng tình huống.

tu-sai-gon-di-khanh-hoa-bao-nhieu-km-5

Lưu ý khi du lịch Nha Trang- Khánh Hòa

– Chú ý khi tắm biển: Tất nhiên, tới Nha Trang không thể bỏ qua việc tắm biển thú vị. Bạn cần chú ý không tắm quá xa bờ, tránh xa những nơi không thấy có sóng vì dễ rơi vào xoáy nước nguy hiểm, không rời mắt khỏi trẻ con nếu cho chúng đi tắm biển.

– Chú ý khác: Nếu không muốn lên lịch trình, bạn có thể mua tour từ đầu, hoặc mua tour ngày của nhiều công ty lữ hành tại Nha Trang, tìm hiểu kỹ thông tin, lịch trình cụ thể, dịch vụ đi kèm.

Tham khảo thêm: Du lịch Nha Trang vào mùa nào, tháng mấy đẹp, hấp dẫn nhất?, Bạn có biết du lịch Nha Trang nên mua quà gì ý nghĩa nhất?, Địa chỉ quán ăn vặt ngon rẻ ở Nha Trang: giờ bán, giá v.v

Trên đây là những thông tin hữu ích nhất xoay quanh vấn đề từ Sài Gòn đi Khánh Hòa bao nhiêu km & lưu ý phượt Khánh Hòa. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi thật vui vẻ, trọn vẹn và nhiều niềm vui bên bạn bè, người thân nhé!

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC