Từ TP. HCM đi Phú Yên bao nhiêu km?khoảng cách từ TP. HCM đến Phú Yên bao nhiêu km?

12984

tuy-hoa-cach-nha-trang-bao-nhieu-km-1-261

Là một tỉnh nằm trong khu vực duyên hải Nam Trung bộ, Phú Yên được biết đến không chỉ bởi nhiều cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng như: đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa, núi đá Bia, vũng Rô, núi Nhạn – sông Đà… mà còn là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số anh em. Đến với Phú Yên vào hầu hết thời điểm trong năm đều có lễ hội, mỗi lễ hội mang một màu sắc riêng của từng dân tộc thiểu số, có thể kể đến các lễ hội: lễ hội đánh bài chòi, lễ hội đầm Ô Loan, lễ đâm trâu của người Ba na, lễ bỏ mả của người Ê đê và lễ hội cầu ngư của bà con ngư dân sống ven biển.

Bạn cần dịch vụ chuyển nhà hay dịch vụ chuyển văn phòng hãy alo ngay Vietnam Moving để được hướng dẫn tận tình

Từ TP.HCM, chúng ta có thể dến Phú Yên bằng những phương tiện gì, khoảng cách bao xa, theo những tuyến đường nào là những thông tin mà chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn.

tuy-hoa-cach-nha-trang-bao-nhieu-km-1-523

Vẻ đẹp của bãi biển Phú Yên

1. Những tuyến đường đi từ TP.HCM đến Phú Yên

Tuyến đường thứ nhất: Tuyến đường này có khoảng cách khoảng 515km dành cho ô tô, mất gần 11h di chuyển. Từ trung tâm TP.HCM, bạn đi theo hướng hầm Thủ Thiêm, sau đó đi vào cao tốc Long Thành – Dầu Giây (khoảng 55km). Từ đường cao tốc, bạn rẽ phải vào quốc lộ 1A, đi tiếp khoảng 7km, bạn sẽ đến thị xã Long Khánh – Đồng Nai. Bạn rẽ vào đường Hồ Xuân Hương (đi khoảng 6km), rồi rẽ trái, đi tiếp theo quốc lộ 1A, đi hết địa phận Đồng Nai, qua tỉnh Bình Thuận – tỉnh Ninh Thuận – tỉnh Khánh Hòa – qua thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa là bạn đến địa phận tỉnh Phú Yên (khoảng 435km).

Tuyến đường thứ hai: Tuyến đường này có khoảng cách 505km dành cho cả ô tô và xe máy, mất gần 11h di chuyển. Từ trung tâm TP.HCM, bạn xuất phát theo hướng cầu Sài Gòn vào xa lộ Hà Nội (khoảng 18km) đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Sau đó bạn rẽ vào quốc lộ 1A, đi thẳng theo quốc lộ 1A, đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai – Bình Thuận – Ninh Thuận – Khánh Hòa là bạn đến địa phận tỉnh Phú Yên (khoảng 487km).

Tuyến đường thứ ba: Bạn có thể đi đến Tuy Hòa bằng đường hàng không, hiện nay một số chuyến bay thẳng từ Sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) đến Sân bay Tuy Hòa, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên với thời gian bay chỉ 1h đồng hồ.

Tuyến đường thứ tư: Bạn cũng có thể đi từ TP.HCM đến Tuy Hòa bằng đường sắt, từ Ga Hòa Hưng (số 1 Nguyễn Thông, quận 3, TP.HCM), bạn đi xe lửa đến ga Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên. Tuyến đường này có khoảng cách 527km.

2. Khoảng cách từ thành phố Tuy Hòa đến các huyện khác của tỉnh Phú Yên

tuy-hoa-cach-nha-trang-bao-nhieu-km-2-587

Bản đồ hành chính tỉnh Phú Yên

Thị xã Sông Cầu cách thành phố Tuy Hòa 54km, mất khoảng 1h di chuyển bằng ô tô. Thị xã Sông Cầu có đến 80km bờ biển, vì thế nơi đây nổi tiếng với nhiều lễ hội cầu ngư của bà con ngư dân các xã Xuân Hải, Xuân Hòa, Xuân Cảnh, Xuân Thịnh, phường Xuân Thành…

Huyện Đông Hòa với trung tâm là thị trấn Hòa Hiệp Trung cách thành phố Tuy Hòa 20km, mất khoảng 30 phút di chuyển bằng ô tô. Đông Hòa được biết đến là nơi có di tích tàu không số ở Vũng Rô, được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Huyện Đồng Xuân với trung tâm là thị trấn La Hai, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 70km, mất khoảng 1h 50 phút di chuyển bằng ô tô. Đồng Xuân có di tích lịch sử chùa Phước Sơn và suối nước khoáng nóng Triêm Đức nằm trên địa bàn xã Xuân Quang II.

Huyện Phú Hòa với trung tâm là thị trấn Phú Hòa, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 20km, mất khoảng 40 phút di chuyển bằng xe ô tô. Mộ và đền thờ Lương Văn Chánh, khu du lịch Đá Bàn, thành nhà Hồ, mỏ nước khoáng nóng Phú Sen… là những địa điểm không thể nào bỏ qua được khi du khách đến Phú Hòa.

Huyện Sơn Hòa với trung tâm là thị trấn Củng Sơn, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 64km, mất khoảng 1h 20 phút di chuyển bằng xe ô tô. Sơn Hòa là một huyện miền núi nằm ở phía tây của tỉnh Phú Yên, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Đến nơi đây vào những một số dịp đặc biệt, bạn sẽ được khám phá những nét đặc sắc của các dân tộc thiểu số ở đây qua lễ hội đâm trâu của người Ba na, lễ hội bỏ mả của người Ê đê…

Huyện Sông Hinh với trung tâm là thị trấn Hai Riêng, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 78km, mất gần 2h di chuyển bằng ô tô. Là một huyện miền núi, không những có thế mạnh về du lịch sinh thái tự nhiên, Sông Hinh còn là nơi có nhiều di sản văn hóa độc đáo của các dân tộc thiểu số: văn hóa cồng chiêng, sử thi của các dân tộc miền núi…

Huyện Tuy An với trung tâm là thị trấn Chí Thạnh, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 24km, mất khoảng 30 phút di chuyển bằng ô tô. Tuy An là một huyện ven biển của tỉnh Phú Yên, nổi tiếng với đầm Ô Loan và lễ hội đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa…

Huyện Tây Hòa với trung tâm là thị trấn Phú Thứ, cách thành phố Tuy Hòa khoảng 33km, mất khoảng 1h di chuyển bằng ô tô. Ở đây nổi tiếng với Vực Phun nằm trên thượng nguồn sông Bánh Lái với phong cảnh hùng vĩ nhưng không kém phần thơ mộng.

Với những thông tin của chúng tôi, hi vọng sẽ giúp các bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi và thoải mái từ TP.HCM đến tỉnh Phú Yên.

DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ, CHUYỂN VĂN PHÒNG VINA MOVING