Từ TPHCM đi Đồng Tháp bao nhiêu km? Khoảng cách Sài Gòn đi Đồng Tháp

34239

1_74

Từ thành phố Hồ Chí Minh đi Đồng Tháp bao nhiêu km? khoảng cách từ TP.HCM đến thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.

Đồng Tháp là một tỉnh nằm ở phía tây nam bộ, thuộc khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long của nước ta, với trung tâm hành chính nằm ở thành phố Cao Lãnh.

Nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, muốn đi làm việc hoặc du lịch tại tỉnh Đồng Tháp mà chưa biết đi như thế nào, khoảng cách địa lý bao xa, nên đi bằng những phương tiện gì, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc cơ bản đó để góp một phần nhỏ giúp bạn có một chuyến đi thật an toàn và nhanh chóng.

Những tuyến đường đi từ thành phố Hồ Chí Minh đến Đồng Tháp

1_94

Chúng tôi không thể biết cụ thể bạn tới địa danh nào của tỉnh Đồng Tháp nên sẽ chỉ đường từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Cao Lãnh, là thủ phủ, trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Tháp, nếu muốn tới các địa danh khác, bạn có thể lấy Cao Lãnh là điểm xuất phát của mình và tìm hiểu thêm về hướng đi tiếp theo.

Từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp có độ dài khoảng 15 km và có hai tuyến đường chính để bạn có thể lựa chọn.

Tuyến đường thứ nhất:

2_91

Điểm xuất phát của bạn từ khu vực nội thành của thành phố Hồ Chí Minh, bạn chạy xe theo hướng quận Bình Chánh, tại điểm cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn lái xe rẽ sang quốc lộ 1A, đi khoảng 16km là tới Mỹ Yên – Vĩnh Lộc, sau đó sẽ qua cầu Bến Lức, từ điểm này, bạn đi thẳng tiếp 14km nữa là qua cầu Tân An, sau đó sẽ tới được thành phố Tân An của tỉnh Long An.

Bạn tiếp tục đi theo hướng này để qua thành phố Tân An thì sẽ tới được địa phận tỉnh Tiền Giang, từ địa điểm này, bạn chạy xe 16km nữa là tới thành phố Mỹ Tho tỉnh Tiền Giang. Từ thành phố này, bạn rẽ phải, đi theo hướng của quốc lộ 1A, đi 55km nữa sẽ tới ngã ba An Hữu rồi đi vào quốc lộ 30. Từ địa điềm này, chạy xe 33km nữa sẽ tới thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.

Đây là tuyến đường khá ngắn, hơn 135km nên bạn chỉ mất khoảng 2,5 tiếng đi xe máy là sẽ tới nơi, tuy nhiên, với tuyến đường đi qua nhiều tỉnh thành nên chắc chắn sẽ có nhiều chốt giao thông, để đảm bảo cho chuyến đi an toàn và thuận lợi, lời khuyên cho các bạn đó là chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm đầy đủ, mang giấy tờ tùy thân và giấy đăng ký xe để tránh những trường hợp phạt lỗi giao thông không mong muốn.

Tuyến đường thứ hai:

Đây là tuyến đường chỉ dành riêng cho xe ô tô, vẫn cùng một điểm xuất phát là nội thành thành phố Hồ Chí Minh, đến quận Bình Chánh, điểm cầu vượt nút giao thông Bình Thuận, bạn không rẽ trái vào quốc lộ 1A mà đi thẳng bào cao tốc thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương, đoạn cao tốc này có chiều dài 50km, khi đi hết cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương bạn rẽ sang quốc lộ 1A, đi 5km tiếp sẽ tới được thành phố Mỹ Tho của tỉnh Tiền Giang, từ điểm này, bạn rẽ phải, chạy tiếp theo hướng quốc lộ 1A và như lộ trình bên trên chúng tôi đã chỉ ra, chỉ mất hơn 1h đồng hồ nữa là bạn sẽ tới được thành phồ Cao lãnh – Đồng tháp.

Đối với tuyến đường thứ 2 này, ưu điểm của nó là khá dễ đi, dễ tìm và đi nhanh hơn nếu bằng phương tiện ô tô, tuy nhiên, vì là cao tốc nên chắc chắn chỉ dành cho ô tô, bạn nhất định không được đi xe máy vào khu vực cao tốc Hồ Chí Minh – Trung Lương để tránh trường hợp bị công an bắt, phạt rất nặng và còn bị giữ xe nữa.

Khoảng cách từ thành phố Cao lãnh tới đơn vị hành chính khác

3_70

Nếu điểm đến của bạn chưa dừng lại ở thành phố Cao lãnh, mà muốn tới một huyện hay địa danh khác của tình Đồng Tháp, sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra đoạn đường mà bạn sắp đi dài bao nhiêu km.

Đồng Tháp là tỉnh khá lớn, với 2 thành phố, 1 thị xã và 9 huyện lân cận.

– Từ thành phố Cao Lãnh đi thành phố Sa Đéc dài 24,5km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi thị xã Hồng Ngự dài 63,9km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Cao Lãnh dài 10,1km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Châu Thành dài 60,1km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Hồng Ngự dài 63,9km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Lai Vung dài 27,9km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Lấp Vò dài 13,6km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Tam Nông dài 74,8km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Tân Hồng dài 71,3km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Thanh Bình dài 31km

– Từ thành phố Cao Lãnh đi huyện Tháp Mười dài 32,4km

Đây là những thông tin cơ bản nhất về đường đi từ thành phố Hồ Chí Minh tới thành phố Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp và chiều dài từ thành phố trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Tháp tới các đơn vị hành chính khác.

Chúc các bạn có một chuyến đi an toàn và hiệu quả nhất!

DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ, CHUYỂN VĂN PHÒNG VINA MOVING