Xin Visa Du Lịch Trung Quốc Tự Túc Như Thế Nào ? – Du Lịch Trung Quốc

1073

Bạn cần 4 ngày làm việc để xin visa Trung Quốc. Do hiện nay tình hình căng thẳng giữa Việt Nam và Trung Quốc nên đôi khi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thay đổi chính sách liên tục trong việc cấp visa cho người Việt Nam đặc biệt đối với các trường hợp muốn xin nhiều lần với thời gian dài.

Golden Tour hướng dẫn các bạn thủ tục đầy đủ và chuẩn xác để tự túc xin visa du lịch Trung Quốc

tu-xin-visa-du-lich-trung-quoc-visa-trung-quoc2

1. Có nên làm visa qua dịch vụ không?

– Nếu bạn xin visa du lịch Trung Quốc dưới 15 ngày thì có thể xin qua dịch vụ (phí là 65$, thêm 100k nữa họ làm từ A-Z cho mình) nhưng mình thấy tự đi làm cho có kinh nghiệm.

– Nếu bạn đi du lịch 15 ngày đến 1 tháng thì phải tự làm nhé, không công ty nào xin được visa du lịch 1 tháng cho bạn đâu, mình đã kiểm tra 12 công ty từ ngoài Hà Nội đến tp HCM đều nói visa du lịch chỉ 15 ngày thôi, không đại sứ quán nào cấp cho bạn 1 tháng đâu, nhưng mình tự đi xin được 1 tháng đấy. Hỏi bên lãnh sự thì đây là quy định cho các công ty dịch vụ đấy.

–> Cơ bản mình vẫn khuyến khích các bạn tự xin visa hơn, nếu hồ sơ bị lãnh sự từ chối nếu bạn tự đi làm sẽ không bị mất phí lãnh sự 60$ nhưng nếu làm qua dịch vụ thì sẽ mất phí này đấy nhé.

2. Trước khi làm visa nên đến lãnh sự quán để tìm hiểu thông tin cụ thể, tuỳ từng thời điểm yêu cầu có thể khác. Trước kia xin visa rất dễ, chẳng đòi hỏi gì nhiều, xin được một tháng, gia han được tới 2 lần, mà bây giờ chỉ gia hạn được 1 lần thôi (nghe người đi trước nói thế, tớ sẽ update khi tớ gia hạn visa ở bên đó). Khi tớ hỏi lãnh sự thì họ nói visa du lịch không được phép gia hạn, nhưng thấy vẫn có người gia hạn được đấy.

tu-xin-visa-du-lich-trung-quoc-visa-trung-quoc

Mình chỉ xin loại này nên chỉ biết mỗi loại này thôi nhé, các bạn cứ gọi đến mấy công ty dịch vụ tìm hiểu thêm loại mình cần.

– (8) entries: số lần nhập cảnh : 1 lần ( visa du lịch Trung Quốc chỉ có giá trị nhập cảnh 1 lần thôi nhé)

– (9) duration of each stay: thời gian được lưu trú tại Trung Quốc ( tuỳ loại visa bạn xin sẽ có thời gian lưu trú khác nhau, visa du lịch thì chỉ được lưu trú 1 tháng kể từ ngày bạn nhập cảnh nhé)

– (7) khi nhận được visa bạn nên kiểm tra thông tin ở đây thật cẩn thận vì hải quan scan visa của bạn dựa vào đây, cẩn thận tên và số hộ chiếu.

Xin visa du lịch Trung Quốc ở đâu

+ Dự kiến số lần nhập cảnh: chọn cái đầu tiên là 1 lần nhập cảnh, có giá trị 3 tháng từ ngày xin visa, vì mục đích đi du lịch thì lãnh sự sẽ không cấp các loại visa khác cho bạn đâu.

Tham khảo tờ khai bên dưới, thấy tờ này là năm 2011 nhưng 8/2015 tớ xin visa lãnh sự vẫn sử dụng mẫu này.

tu-xin-visa-du-lich-trung-quoc-visa-trung-quoc1
tu-xin-visa-du-lich-trung-quoc-visa-trung-quoc3

– Photo của CMND, hộ chiếu (trên khổ A4 nhé) khi nộp hồ sơ nhớ cầm theo bản chính.

– Lịch trình chuyến đi (travel plan): Đối với visa xin du lịch Trung Quốc 1 tháng thì bắt buộc phải có nhé, lịch trình chuyến đi nên đầu tư làm kỹ một tí, bạn có thể tham khảo các tour du lịch Trung Quốc của các đại lý du lịch rồi làm giống vậy :D, ghi rõ kế hoạch dự kiến từng ngày, đi đâu, điểm đến nào, ở khách sạn nào, cái này là làm để xin visa thôi, chứ hiển nhiên khi mình đi du lịch thì the best plan is no plan.

Phí và thời gian làm visa (update vào tháng 8,2015)

Trong tờ khai có thêm đặt biệt khẩn trong 2 ngày nhưng tự xin thì không được nhé, không biết các công ty dịch vụ thì sao, các bạn check thử.

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như trên rồi thì đem lên nộp ở lãnh sự, nếu hồ sơ bạn có gì trục trặc họ sẽ trả lại và yêu cầu thêm vào lúc đó nên bạn đừng lo.

– Họ sẽ đưa giấy biên nhận, hẹn 4 ngày (thông thường) lên ngân hàng Trung Quốc đóng tiền rồi đến nhận visa.

+ Ngân hàng Trung Quốc ở lầu 19 toàn nhà Sunwah 115 Nguyễn Huệ, quận 1, tp HCM (ở ngoài Bắc thì mình không rõ)

+ Trong thời gian 4 ngày này nếu hồ sơ bạn không đạt yêu cầu/ họ yêu cầu bổ sung thêm/ hoặc từ chối họ sẽ gọi điện cho bạn, nếu không thấy động tĩnh gì thì nghĩa là visa của bạn đạt yêu cầu và cứ tới ngày lên nộp tiền nhận visa thôi.

Nếu bạn không được cấp thì dĩ nhiên cũng không mất tiền phí visa như khi làm dịch vụ. Lưu ý thời gian này nhớ canh điện thoại thường xuyên hen.

Nguồn: https://www.dulichcongvu.com/trung-quoc/di-lai-visa/huong-dan-thu-tuc-xin-visa-du-lich-trung-quoc-tu-tuc-c26p1149.html

DU LỊCH TRUNG QUỐC