10 nơi khiến bạn không muốn du lịch Pleiku

1323

pleiku023

Pleiku là tỉnh lỵ của Gia Lai trên Tây Nguyên, nơi hiền hòa và cũng vô cùng chán ngắt. Mình đi Pleiku cũng phải… để xem nào… 5 lần rồi ấy. Cho nên mình tập hợp ra 10 nơi sẽ khiến các bạn không muốn đi Pleiku. Đi xong về hối hận. Thật!

1. Biển Hồ:

Nói về thắng cảnh, Pleiku có cái hồ bự bự. Cái hồ bự bự ấy là “đôi mắt Pleiku Biển Hồ đầy”. Cái hồ ấy chẳng nhộn nhịp, chẳng có nhiều hàng quán, chẳng đông người tụ tập nên cực chán. Chỉ có hồ nước xanh, thông reo, không khí trong lành thôi. Ra đó làm vài pô ảnh sống ảo, hít thở không khí, hóng gió mát là hết. Chán lắm nên đừng đi.

pleiku004
pleiku005
pleiku006

Ngồi hóng gió chụp hình sống ảo vậy thôi đó!
pleiku007

Một cây si lớn ở một góc Biển Hồ. Ngồi đó hít thở không khí trong lành thôi chứ không có hàng quán ồn ào nhộn nhịp đâu.

2. Đồi trà bắc Biển Hồ (Biển Hồ trà):

Ngoài Biển Hồ ra thì nói thật chẳng có gì mấy đâu mấy bạn. Muốn đi thác thì phải ở lâu lâu đi xa xa. Chán Biển Hồ rồi thì đi ra mấy chỗ người ta trồng trà. Cảnh bát ngát thật trống trải chứ. Chỉ có ta với ta. Chán vật vã! Đừng có đi nghen! Nếu mà lỡ đi thì có thể thuê xe máy đi nha. Lỡ đi rồi thì nếu có đi qua con đường nhỏ có hàng cây 2 bên đẹp như phim ngôn tình nhớ dừng lại chụp nha!

pleiku020
pleiku022

Đồi trà đó. Có nhiêu đó thôi.

3. Đi chùa:

Lỡ đi đồi trà rồi thì ráng ghé chùa Bửu Minh nhé. Chùa đẹp, có tượng Phật nằm. Không gian chùa rất thanh tịnh và an bình. Đi chùa Bửu Minh xong lúc về có thể ghé thêm chùa Minh Thành cũng rất đẹp.

pleiku021

Chùa Bửu Minh.

pleiku08
pleiku09

Chùa Minh Thành.

4. Công viên Đồng Xanh:

Ít ai ngờ được ở Pleiku có một công viên chán mà rộng cho cố vô. Đi mỏi chân. Lại còn tạo cảnh chỗ này chỗ kia, ao hồ, chim chóc chi để người ta lỡ mua vé vô rồi phải dừng lại chụp. Mất thời gian ghê. Ai lỡ tới rồi thì mua vé 40.000đ nha.

pleiku008
pleiku009
pleiku010

Cảnh đẹp chi để người ta phải dừng lại chụp. Mất thời gian.
pleiku011
pleiku012
Cây hoa nhiều màu sặc sỡ nhìn thật nhức mắt.
pleiku013
pleiku014
Cũng may có không gian chim chóc rộng thiệt rộng, vô đó chơi chim, ngắm công ngắm phượng, đứng cạnh tụi nó luôn á.
pleiku015
pleiku016
pleiku017
Đó, nhiêu đó thôi đó mà làm mình tốn pin chụp hình quá trời!

5. Gà nướng Bazan:

Lên Pleiku nói chung các bạn nên cực kỳ thận trọng để không lâm vào tình trạng lo lắng vì béo phì sau chuyến đi, nhất là khi thử món gà nướng bazan cơm lam. Gà bazan thịt dai hơn gà ta. tẩm gia vị rồi nướng lên rồi ăn với cơm lam trong ống tre thì thôi… ta nói ăn không ngừng nghỉ. Chính vì vậy mà rất là bất lợi cho cơ thể, dễ bị bội thực và béo phí. Quan ngại lắm. Vậy nên đừng có dại mà ăn nhé! Mà nếu bạn vẫn muốn thử thì địa chỉ đây: 480 Lê Duẩn, Chư Á, Tp. Pleiku.

pleiku024

6. Phở khô Ngọc Sơn, Phở Hồng:

Một món dễ làm bạn bội thực và béo phì nữa là phở khô (hay phở 2 tô). Nói là phở 2 tô vì có 2 tô khô trộn với sốt ăn với bò hoặc gà. Tô còn lại là nước lèo. Ta nói… nghiền dễ sợ. Lần nào lên Pleiku cũng phải ăn. Chưa ăn coi như chưa đi Pleiku. Mà thôi đừng ăn, ghiền đó! Lại khổ. Trong trường hợp bạn không muốn giữ dáng thì địa chỉ đây:

Phở Ngọc Sơn: 15 Nguyễn Thái Học, Pleiku.

Phở Hồng: 22 Nguyễn Văn Trỗi, Pleiku.

pleiku018

Phở khô Ngọc Sơn

7. Cà phê Thu Hà: Còn chút gì để nhớ

Mà thôi, lỡ ăn phở Ngọc Sơn rồi thì ghé quán bên cạnh là quán cà phê Thu Hà nổi tiếng với câu slogan: Còn chút gì để nhớ. Cà phê thơm, đậm đà khó quên nên lỡ lên Pleiku rồi thì ráng thử rồi mua về làm quà nè.

pleiku027

8. Đặc sản Nhà Tôi:

Mình nói rồi. Lên Pleiku thì chỉ có chết vì ăn. Đặc sản thì nhiều lắm. Nào là bê nướng lồ ô, cơm chiên bồ câu, rau rừng, v.v… Bữa rồi mình bị bội thực ở 1 quán khá đẹp tên là Nhà Thôi. Quá này có mấy món rất chất nhé. Đầu tiên là gỏi da cá. Da cá khô được trộn với lá diếp cá và gia vị. Ăn phê luôn. Món nữa là bánh xèo tép nhảy Biển Hồ. Nghe độc ha! Còn món canh cá lăng nấu măng chua nữa. Ăn thêm đĩa cơm chiên, làm vài ly bia là lăn ra khỏi quán. Ăn xong hóa đơn hơn 400.000đ cho 3 thằng.

Địa chỉ: Quán Nhà Tôi, 439 Ngô Quyên, xã Trà Đa, Pleiku.

pleiku001
pleiku002

Gỏi da cá.

pleiku003

Bánh xèo tép nhảy Biển Hồ.

9. Bún bò Huế bà Dinh:

Ngán đặc sản rồi thì buổi sáng trước khi ra sân bay làm tô bún bò bà Dinh dằn bụn cũng… dễ mập lắm nên đừng ăn nha mấy bạn. Còn vì ngon quá mà vẫn muốn ăn thì địa chỉ nè: 34 Nguyễn Văn Trỗi. Từ đây đi lên 1 đoạn có quán nem nướng Ninh Hòa nha. Ai chưa no và muốn mập có thể thử.

pleiku028

10. Cà phê đêm ngắm phố phường:

Tối mà buồn buồn không biết đi đâu thì dạo quảng trường nhé. Không thì kiếm quán cà phê như quán Trung Nguyên ở vòng xoay Diệp Kính, làm tách trà gừng giữa đêm se lạnh cho ấm nè.

pleiku019
pleiku025
pleiku026

Đó, Pleiku có nhiêu đó thôi. Muốn đi mấy cái thác thì ở thêm và đi xa xa. Chán vậy á mà hàng ngày cả chục chuyến bay lên Pleiku từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Vinh, Hải Phòng. Không có gì hay ho đâu mà cả Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, VietJet Air đều khai thác chuyến bay. Kỳ lạ!

Cho nên nếu không muốn bị ăn quá nhiều vì đồ ăn quá ngon, không thích sự yên bình, trong lành và ít xô bồ, không muốn bị vùng đất miền núi ấy bỏ bùa thì… đừng đi Pleiku. Vậy nha!

  • Xem lại: Pleiku – Phố núi dịu dàng

TRAVIP