5 sai lầm cơ bản của du khách khi du lịch Seoul

1151

Hàn Quốc đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều du khách châu Á cũng như thế giới. Ngoài thiên nhiên tươi đẹp, văn hóa đa dạng phong phú, nền ẩm thực của Hàn Quốc cũng rất đáng để khám phá.

Tuy nhiên, có thể vì bạn tiếp nhận luồng thông tin hoặc những chia sẻ kinh nghiệm không chính xác, nên đã mắc phải những sai lầm dưới đây khi du lịch Hàn Quốc, đặc biệt là du lịch Seoul.

5 sai lầm cơ bản của du khách khi du lịch Seoul

Đi ngủ quá sớm

Có một thực tế là nhiều du khách du lịch Seoul thường chăm chăm đi ngủ sớm sau một ngày mệt nhoài khám phá các lăng tẩm, cung điện, bảo tàng và các khu du lịch. Thật ra, đời sống thực sự của Seoul không phải là ở những “vật chết” đó mà là đời sống về đêm.

kinh-nghiem-du-lich-seoul-5-sai-lam-co-ban-khi-di-du-lich-seoul-ivivu

Seoul hấp dẫn nhất là đời sống về đêm. Ảnh: jaunted.com.

Vào khoảng 10 giờ sáng, những khu vực như Gyeongbokgung hoặc N-Seoul Tower là dành cho các du khách, và phải sau 3 giờ hoặc 9 giờ, nơi đây mới có người địa phương, sau khi họ tan sở. Tới lúc đó, những khu vực này mới thấm đẫm văn hóa địa phương với nhiều chỗ để thư giãn, ăn xin cũng bắt đầu tràn ra đường.

Hãy dành thời gian đủ cho Seoul. Nếu có thể, bạn hãy một lần trải nghiệm cuộc sống về đêm của Hàn Quốc đích thực, với 3 lượt đi chơi khác nhau trong một đêm. Đầu tiên, ăn tối ở nhà hàng, vòng 2 thường là đi bar hoặc vào quán karaoke (nhiều khi cùng làm cả hai) và cuối cùng là dừng chân ở một quán ăn đường phố vào nửa đêm. Quán ăn nửa đêm ở Hàn Quốc thường, nhất là vào mùa đông, thường chỉ có vài bộ bàn ghế trong một cái lều, gọi là pojangmacha.

Đi vòng quanh và hát “Gangnam Style”

kinh-nghiem-du-lich-seoul-5-sai-lam-co-ban-khi-di-du-lich-seoul-ivivu1

Psy đang khiến nhiều người Seoul thấy phản cảm. Ảnh: jaunted.com.

Psy có thể là tên “đại sứ du lịch” của Hàn Quốc, khi đĩa đơn “Gangnam Style” của anh ta thành công rực rỡ trên khắp thế giới. Kéo theo đó, dường như Psy đang trở thành gương mặt đại diện cho bất cứ sản phẩm nào được sản xuất dưới anh mặt trời, nhất là ở Hàn Quốc.

Tầng suất xuất hiện của Psy tại Seoul là rất cao; cao tới mức khiến nhiều người ác cảm, như Spice Girls một thời. Dạo gần đây, chẳng có cửa hàng nào ở Seoul mở Gangnam Style cũng như single mới nhất vừa ra của Psy “Gentleman”. Thế nên, bạn đừng có vừa đi vừa hát “Gangnam Style”, đặc biệt là phía trước các cửa hàng chung quanh Myeungdong, nơi coi “Gangnam Style” là điềm gỡ cho việc buôn bán của mình.

Thể hiện sự mến mộ với Triều Tiên

kinh-nghiem-du-lich-seoul-5-sai-lam-co-ban-khi-di-du-lich-seoul-ivivu2

Bạn cần cân nhắc cẩn thận khi tới gần các khu quân sự. Ảnh: juanted.com.

Dù quan hệ giữa hai miền Triều Tiên đã đỡ căng thẳng trong vài năm gần đây, song đề tài về Bắc Triều Tiên vẫn không được hoan nghênh ở Hàn Quốc. Thế nên, khi du lịch ở Hàn Quốc, Seoul bạn không nên nói đến đề tài này với dân bản địa, người ta sẽ vô cùng khó chịu.

Nếu các công ty du lịch hoặc ai đó “quyến rũ” bạn các tour đến khu quân sự, gần biên giới hai nước du lịch, bạn cũng nên suy nghĩ cẩn thận, liệu chúng có đáng tin cậy và an toàn hơn. Bạn đừng để bị trục xuất khỏi Hàn Quốc vì những lý do không đáng.

Cố gắng nhét đầy vali

kinh-nghiem-du-lich-seoul-5-sai-lam-co-ban-khi-di-du-lich-seoul-ivivu3

Khu mua sắm sầm uất Myeongdong. Ảnh: pleasetakemeto.com.

Quên Paris và Rome đi, bây giờ Seoul mới là thành phố mua sắm tuyệt vời nhất thế giới. Không phải quan trọng hóa, chúng tôi thực sự nghiêm túc về vấn đề này. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua vài món ưng ý nhất, đừng cố nhét đầy căng các túi xách, vì nếu thế sẽ hối hận sau này khi vào các cửa hàng miễn thuế.

Giá cả hàng hóa trong các khu bán hàng miễn thuế ở Hàn Quốc cực rẻ. Vì vậy, nếu bạn đã tiêu sạch tiền trong thẻ ở các cửa hàng trong khu mua sắm (như Myeongdong), các trung tâm thương mại lớn (giống Shinsegae), trong chợ (tương tự Dongdaemun) hoặc chuỗi siêu thị (Daiso), bạn sẽ không thể mua thêm bất cứ thứ gì ở cửa hàng Lotte miễn phí trong sân bay (ở đây mỗi ngày đều giống như Black Friday).

Trở thành một người kén ăn

kinh-nghiem-du-lich-seoul-5-sai-lam-co-ban-khi-di-du-lich-seoul-ivivu4

Hàn Quốc có ẩm thực đường phố nổi tiếng. Ảnh: blog.easytobook.com.

Chỉ trừ khi bạn dị ứng với quá nhiều thứ hoặc hệ tiêu hóa không được tốt; bạn hãy cố ăn những gì có thể ở Hàn Quốc. Ăn kim chi có thể là bước khởi đầu tốt. Kim chi ở Seoul trông đỏ thế thôi, chứ không cay lắm như vẻ bề ngoài. Các món trông đo đỏ ở Seoul đều thế, như bánh gạo cay.

Muốn ăn ngon nhưng không đắt, hãy đến với thức ăn đường phố. Một tour khám phá ẩm thực đường phố, ăn no căng bụng chỉ tốn vào khoảng 4 – 5 USD. Và hãy tránh xa Starbucks, tiền mà bạn tiêu tốn vào đó để dành ăn những món ngon khác.

Lời khuyên: Đừng cắt ngắn thời gian ở sân bay quốc tế Incheon. Ở đó có quán cà phê Hello Kitty, nơi có món rượu sake của thiên đường. Sau đó, hãy vào dạo quanh các cửa hàng trong khu miễn thuế để có thể mua cho mình những món tốt nhất với giá rẻ nhất. Đó là lý do, vì sao Incheon thường lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế giới. Ngay cả khi bạn vội vàng chạy sát vào giờ bay, thì thời gian ở đây dường như vẫn chưa đủ.

***

IVIVU.COM