8 điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn – Thủ đô nước Lào

1512

Viêng Chăn là thành phố thích hợp để thư giãn cho du khách, khác những thành phố châu Á tấp nập khác. Thủ đô của người Lào mang nét nghệ thuật Phật giáo tuyệt vời, những ngôi đền duyên dáng và những khu vườn xinh xắn. Nằm trên bờ sông Mêkông ở miền nam Lào, thành phố vẫn còn lại những di sản của thực dân Pháp, vì nơi đây đã từng là một phần của Đông Dương nơi Pháp từng cai trị. Sau đây là tổng quan về 8 điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn.

Viêng Chăn là thành phố thích hợp để thư giãn cho du khách, khác những thành phố châu Á tấp nập khác. Thủ đô của người Lào mang nét nghệ thuật Phật giáo tuyệt vời, những ngôi đền duyên dáng và những khu vườn xinh xắn. Nằm trên bờ sông Mêkông ở miền nam Lào, thành phố vẫn còn lại những di sản của thực dân Pháp, vì nơi đây đã từng là một phần của Đông Dương nơi Pháp từng cai trị. Sau đây là tổng quan về 8 điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn:

8. Ho Phra Kaew

Ho Phra Kaew được coi là một trong những ngôi chùa đẹp và ấn tượng nhất ở Viêng Chăn. Được xây dựng vào năm 1565, nơi đây là nhà nguyện cho gia đình hoàng gia. Trong một thời gian, Ho Phra Kaew đã từng là nơi chứa Đức Phật Ngọc đã bị đánh cắp từ Thái Lan. Mặc dù người Thái đã lấy cắp bức tượng vào thế kỷ 18, nhưng tên của tòa nhà duyên dáng này cũng đã chuyển thành chùa Phật Ngọc. Hiện nay nó là một bảo tàng, không còn được sử dụng cho các dịch vụ tôn giáo nữa. Chùa nổi tiếng với các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ và đá, và bộ sưu tập của tượng Phật. Canh giữ ngôi chùa là con rồng uy nghi. Du khách có thể ngồi yên trong vườn để nghỉ ngơi hoặc thiền.

du-lich-vieng-chan-lao-haw-phra-kaew

Cẩm nang Du lịch Lào | Tour Du lịch Lào | Du lịch Lào

7. Bảo tàng Quốc gia Lào

Bảo tàng Quốc gia Lào là một nơi lý tưởng để tìm hiểu về người Lào từ thời tiền sử cũng như dành thời gian trốn ánh mặt trời. Bảo tàng nằm trong một tòa nhà thuộc địa cũ của Pháp. Mặc dù nó đang suy tàn và một số các hiện vật bị mờ, nhưng điều này không làm giảm nội dung truyền tải. Tầng dưới cùng tập trung vào lịch sử của đất nước, với xương khủng long và mảnh vỡ gốm. Tầng trên liên quan đến một nước Lào hiện đại hơn, bao gồm cuộc đấu tranh dành độc lập khỏi tay thực dân Pháp, và sự hiện diện của Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam.

du-lich-vieng-chan-lao-bao-tang-quoc-gia-lao

Bảo tàng Quốc gia Lào

6. Trung tâm du khách COPE

Lào là quốc gia bị đánh bom nặng nề nhất trong lịch sử, với khoảng 30% diện tích bị đánh bom. Mặc dù hiện nay Lào đã trở về thời bình, những quả bom vẫn đang chờ chực bùng nổ bất cứ lúc nào, đe dọa đến tính mạng con người. COPE, viết tắt của Cooperative Orthotics and Prosthetics Enterprise, hoạt động để phục hồi nỗi đau cho những người đã bị ảnh hưởng của bom và lựu đạn. Những người đến trung tâm có thể tìm hiểu thêm về vấn đề các thiết bị chưa nổ ở Lào cũng như cách điều trị dành cho nạn nhân. Nơi đây có một cửa hàng bán những món quà lưu niệm vui nhộn, và đặc biệt là hỗ trợ mục đích tốt, từ thiện.

du-lich-vieng-chan-lao-cope

COPE – điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

5. Chùa Sisaket

Chùa Sisaket là một ngôi chùa nổi tiếng ở Viêng Chăn với một bức tường chứa hàng trăm bức tượng Phật ngồi, phía trước là hàng ngàn bức tượng nhỏ. Có 6.800 bức tượng được làm từ gỗ, đá và đồng. Bộ sưu tập nghệ thuật Phật giáo tuyệt vời này có từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18. Du khách đến thăm chùa vào buổi sáng có thể nhận được các dịch vụ Phật giáo đầy màu sắc. Tu viện lâu đời nhất ở Lào, chùa Sisaket có phong cách kiến trúc duyên dáng với mái hiên 5 tầng.

du-lich-vieng-chan-lao-chua-sisaket

Chùa Sisaket – điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

4. Vườn tượng Phật

Vườn tượng Phật tiếp giáp với sông Cửu Long, cách Viêng Chăn khoảng 24 km. Vườn chứa hơn 200 bức tượng, bao gồm bức tượng Phật đang ngủ cao 40 mét. Những du khách muốn chụp được những bức ảnh đẹp nhất của công viên điêu khắc nổi tiếng này sẽ cần phải đi qua một con quỷ. Du khách cần phải leo lên một bậc thang bằng đá ba tầng, lên trên cùng của cấu trúc bí đỏ, lối vào có hình dạng miệng của một con quỷ. Các bức tượng nổi tiếng nhất của công viên bao gồm một vị thần Hindu cưỡi một con voi ba đầu và một vị thần khác với 12 khuôn mặt và rất nhiều bàn tay.

du-lich-vieng-chan-lao-vuon-tuong-phat-salakeoku

Vườn tượng Phật – điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

3. Khải Hoàn Môn Patuxuay

Patuxuay gợi nhớ kiến trúc Arc de Triomphe ở Paris nhưng với đặc điểm của người Lào, bao gồm bốn vòm và năm tòa tháp được trang trí hoa văn ở đầu. Cửa vòm hoặc cửa ngõ, được xây dựng để kỷ niệm ngày Lào giành được độc lập từ Pháp. Điểm thu hút của địa điểm nổi bật ở Viêng Chăn này là nó được xây để dành riêng cho những người lính Lào đã chết trong Thế chiến II và trong các cuộc chiến giành độc lập từ Pháp.

du-lich-vieng-chan-lao-tuong-dai-chien-thang-patuxay

Khải Hoàn Môn Patuxuay – điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

2. Bờ sông Viêng Chăn

Kết thúc một ngày là việc ở Viêng Chăn, người dân địa phương sẽ đến bờ sông, nơi có nhiều hoạt động thư giãn và giải trí. Nằm trên bờ sông Mê Kông ngăn cách Vientiane từ Thái Lan, du khách sẽ thấy một chợ đêm đầy màu sắc, với những quầy hàng bán các nhu yếu phẩm hàng ngày và đồ ăn nhẹ. Khách du lịch cũng có thể thư giãn tại một quán bar với một ly bia trong khi ngắm mặt trời lặn. Đêm đến, bờ sông trở nên nhộn nhịp. Người ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những đứa trẻ chơi bóng đá và những người lớn tuổi đang tập thể dục.

du-lich-vieng-chan-lao-bo-song-vieng-chan

Bờ sông Viêng Chăn – điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

1. Pha That Luang

Nằm ở trung tâm của Viêng Chăn, Pha That Luang là một trong những di tích quan trọng nhất ở Lào, 1 trong 8 điểm tham quan nổi bật nhất ở Viêng Chăn. Tháp có nhiều bậc thang với mỗi cấp biểu diễn một giai đoạn khác nhau của sự khai sáng Phật giáo. Mức thấp nhất thể hiện thế giới vật chất, mức cao nhất đại diện cho thế giới hư không. Pha That Luang được xây dựng vào thế kỷ 16, trên tàn tích của một ngôi đền Khmer trước đó. Pha That Luang bị phá vỡ bởi một cuộc xâm lăng của Xiêm La vào năm 1828, sau đó được tái thiết bởi người Pháp vào năm 1931.

du-lich-vieng-chan-lao-du-lich-lao-2

Pha That Luang – điểm tham quan phổ biến nhất ở Viêng Chăn

Hình ảnh tham khảo từ Internet

CẨM NANG DU LỊCH LÀO