8 món quà lưu niệm nên mua khi đi du lịch Trung Quốc

1489

Tranh cuộn, tơ tằm, trà, đồ gốm sứ… là những món quà lưu niệm ý nghĩa mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc.

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc

Tranh cuộn là món quà lưu niệm độc đáo của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Vì đây là một loại hình nghệ thuật của Trung Quốc và để chắc chắn bạn nên mua tranh từ những hoạ sĩ bản địa. Những bức tranh cuộn được mua tại Trung Quốc đem về chắc chắn sẽ là những bức tranh độc đáo.

2. Cờ mạt chược

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc-1

Người Trung Quốc rất thích chơi cá cược, trong đó phải kể đến trò chơi mạt chược. Một bộ cờ Mahjong là món quà lưu niệm của Trung Quốc mà bạn không thể bỏ qua. Với những quân cờ được khắc in với những hình dạng khác nhau, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn và đồng nghiệp những giờ giải trí tuyệt vời.

3. Tơ tằm

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc-2

Tơ tằm Trung Quốc nổi tiếng trên khắp thế giới với chất lượng tốt, màu sắc ấn tượng và đa dạng nhiều mẫu mã. Du khách nên tìm mua tơ tằm nổi tiếng có chất lượng tốt ở Hàng Châu, Tứ Xuyên, Tô Châu và Quảng Đông. Khi đi du lịch Trung Quốc, rất nhiều du khách mua tơ tằm làm quà lưu niệm cho người thân và bạn bè. Tơ tằm thường được lựa chọn để may quần áo, sườn xám và một số loại phụ kiện khác.

4. Trà

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc-3

Vé máy bay đi Trung Quốc

| Khách sạn Trung Quốc | Visa đi Trung Quốc

Trung Quốc nổi tiếng với hàng trăm loại trà khác nhau. Việc uống trà, thưởng trà đã có lịch sử lâu đời ở Trung Quốc. Người Trung Quốc uống trà vào nhiều lần trong ngày đặc biệt sau bữa ăn có tác dụng tốt cho sức khoẻ.Ngoài ra, uống trà còn được coi là thú vui tao nhã của người Trung Quốc. Chính vì vậy, trà cũng được nhiều du khách lựa chọn mua làm quà khi đi tour du lịch Trung Quốc.

5. Đồ gốm sứ

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc-4

Đồ gốm sứ là sản phẩm được được giới thiệu đến với phương Tây từ sớm thông qua con đường tơ lụa. Được xem như là cái nôi của ngành mỹ nghệ gốm sứ thế giới, ngành này phát triển liên tục qua các triều đại Hán, Đường, Tống, Nguyên, Minh và đạt đến đỉnh cao vào thời nhà Thanh. Đồ sứ Trung Quốc đạt đến trình độ tuyệt hảo, đường nét chế tác dứt khoát, hoa văn hoạt tiết tinh xảo và sinh động. Đồ gốm sứ cũng được coi là món quà lưu niệm tinh tế mà du khách không thể bỏ qua khi đi du lịch Trung Quốc.

6. Những món đồ thủ công

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc-5

Muốn biết về một quốc gia bạn nên tìm hiểu thông qua những món đồ thủ công. Khi đi du lịch Trung Quốc bạn sẽ vô cùng ấn tượng với các sản phẩm thủ công được làm vô cùng tinh tế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Những món đồ thủ công nổi tiếng của Trung Quốc bao gồm: đồ thêu, đồ gỗ chạm khắc, đồ gốm, tranh khắc gỗ…

7. Ngọc bích

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc-6

Ngọc bích biểu tượng cho vẻ đẹp, sự cao quý, sự hoàn hảo, tính kiên định, sức mạnh trong văn hoá Trung Quốc. Ngọc bích có lịch sử ít nhất 4000 năm của Trung Quốc. Các sản phẩm từ ngọc bích được chế tác đạt đến trình độ tinh xảo, là món quà lưu niệm không thể bỏ qua ở Trung Quốc. Để tìm mua các sản phẩm từ ngọc bích bạn nên đến các khu vực Tân Cương, Liêu Ninh, Hà Nam, Nanyang.

8. Thư pháp

di-trung-quoc-nen-mua-gi-qua-luu-niem-khi-di-du-lich-trung-quoc-7

Thư pháp là loại hình nghệ thuật được tôn trọng cao ở Trung Quốc. Có nhiều kiểu viết khác nhau bao gồm triện thư (gồm đại triện và tiểu triện), lệ thư, khải thư, hành thư và thảo thư. Mỗi loại được sử dụng với đặc điểm riêng và với mục đích khác nhau. Nếu bạn là người yêu thích và quan tâm đến thư pháp thì có thể mua món quà này khi đi du lịch Trung Quốc.

DULICHVIETNAM.COM.VN