Cùng tìm hiểu xem đi Trung Quốc nên mua gì làm quà nào ?

1110

Mỗi tháng, hàng ngàn lượt tìm kiếm và hàng trăm email thắc mắc về vấn để : “đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị gì ? “. Để giải đáp những khó khăn đó cho du khách lần đầu du lịch, Cholontourist tổng hợp những vật dụng và mẹo vặt vô cùng hữu ích dành cho bạn.

Đi du lịch Trung Quốc cần chuẩn bị

Trước hết bạn cần lập ra một bảng kế hoạch chi tiết bạn sẽ đi đâu? Đi bao lâu? Đi bằng phương tiện gì? Và kinh phí là bao nhiêu? hiểu rõ chuyến đi và địa điểm sẽ giúp bạn chuẩn bị vật dụng tốt hơn là cứ gom hết mọi thứ vào balo rồi đi.

Một ví dụ: bạn nên mang theo nước, snack hay bánh ngọt mang theo khi lên Cữu Trại Câu, vì không khí loãng, khiến bạn khó chịu và mau xuống sức, đồ ăn lại cực kỳ cay, nếu không ăn cay tốt, bạn sẽ cảm thấy yêu quý hơn những chiếc bánh mà mình đã chuẩn bị từ trước.

Ngoài ra, khi bị thất lạc hay mất hành lý bạn sẽ có đầy đủ thông tin, giấy tờ cần thiết cho quá trình khai báo mất để tìm lại hành lý của mình.

di-trung-quoc-nen-mua-gi-3cmfttugen9cyhvkhegfg8cnhwb6vkuwqmpafa6rcfb4atdx6xuayypzqj1tf18obhz3th-msjliuu-bmolokcdzzd-e69hazr4xnfrvvjx99ir9sk1ukuna5gie0pzaz3hgtmx1

Lập bảng kế hoạch du lịch là đều vô cùng cần thiết

Thủ tục xuất nhập cảnh và giấy tờ tùy thân

Khi đi cần mang theo hộ chiếu gốc để làm thủ tục xuất, nhập cảnh thủ tục tại cửa Hải quan thường rất đơn giản nên bạn không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, khi qua khỏi cửa Hải quan bạn phải giữ lại và cất kĩ các tờ khai xuất nhập cảnh và tờ khai hải quan để khi về sẽ dùng lại.

Các loại giấy tờ tùy thân như: hộ chiếu, CMND, Giấy phép lái xe,… tốt nhất bạn nên chuẩn bị một bản photo vừa tiện dụng mà không lo mất mát. Đặc biệt, bảng photo Hộ chiếu bạn còn cần dùng để đổi tiền tại các ngân hàng nên hãy chuẩn bị nhé.

di-trung-quoc-nen-mua-gi-basuz-awd-hdnzgvu-ni11p3f2dtd8b43t3w-qjcr3fhamen5n8ugmoxmoywurxu47wriaqrxmiwq-etcg7kmcvq01lavtsy-wgws2oihp3t-rza-ok8eepklmafidyhxsxsp0a

Bạn nên đổi lấy cả tiền giấy và tiền xu với nhiều mệnh giá khác nhau để dễ dàng sử dụng. Trước khi đi bạn hãy photo một bản Hộ chiếu để đổi tiền tại các ngân hàng Trung Quốc. Số tiền bạn được phép mang theo mà không phải khai báo với hải quan là 5.000 USD. Tuy nhiên hầu như rất hiếm khi hải quan hỏi các câu hỏi về tiền bạc, nên bạn có thể yên tâm.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đổi tiền Trung Quốc tại Việt Nam, tuy nhiên bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín tránh gặp phải tiền giả.

di-trung-quoc-nen-mua-gi-rmvvadkpm2xrcptrgy3d4iuvsthz-rft33bnxu61k3wt-1f8pg8kx87j84qnmnzzrkeisj-jkvrvkkjkg6y61w0oli-mqycbuk58efx3tbfkbd6atmavg6bbxewq37urwhkwo7sk

Nên chuẩn bị tiền Trung Quốc trước chuyến đi

Chuẩn bị hành lý

Trước hết là bạn nên chọn cho mình một chiếc vali thật tốt, nhẹ, bền và linh hoạt nhằm đảm bảo suốt cuộc hành trình.

Quần áo thì nên lựa chọn và sắp xếp với số lượng nhất định, tùy thuộc vào thời tiết và thời gian chuyến du lịch. Bạn không nên đem quá nhiều quần áo mà không cần dùng đến sẽ chiếm nhiều diện tích và gây khó khăn trong quá trình di chuyển.

Hàng hoá thời trang và quần áo ở Trung Quốc tương đối rẻ, nếu ngại mang vác nặng và cồng kềnh, bạn có thể mua cho mình những mẫu quần áo thời trang theo đúng “hot trend” Trung Quốc với giá vô cùng dễ chịu.

Nếu đi vào mùa Đông, chuẩn bị ít nhất 1 chiếc áo ấm thật dày, đặc biệt là với du khách chưa trải qua cái lạnh mùa đông khắc nhiệt ở đây.

Nếu là mùa hè, bạn chỉ cần ăn mặc mát mẻ, và khiến bạn cảm thấy thoải mái là được. Tuy nhiên nhớ chú ý ăn mặc lịch sự khi tham quan chùa, chiềng.

Các loại thuốc men cần thiết

Đặc biệt, thuốc men là thứ bạn không thể bỏ qua, nhằm bảo đảm sức khỏe trong suốt hành trình. Bạn cần chuẩn bị các loại thuốc đơn giản như:

– Thuốc giảm đau, giảm sốt: Có rất nhiều loại thông dụng, tác dụng tốt như: Efferalgan 500, Panadol hay Paracetamol.

– Thuốc trị đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá.

– Thuốc trị say tàu xe, chống nôn.

– Các loại thuốc dị ứng đặc thù (nếu có).

di-trung-quoc-nen-mua-gi-dxfubfuq6qkvj01eliume3xv-qdofiqwiau9opzqmk9jwclxigom7hkiskmtnz2pgwha8sciryixoirhw06kdwm0hsjy2jgypswcvuj0tyeyr1e4coun8snxlvx68abvjb-kcakm

Cần sắp xếp hành lý gọn gàng và chỉ mang theo những vật cần thiết

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong suốt chuyến đi. Chúc bạn có chuyến du lịch Trung Quốc thành công và có những trải nghiệm lý thú.

CHOLONTOURIST.COM.VN