Bí quyết có visa không cần phỏng vấn

1232

Công ty Du học Toàn cầu ASCI xin chia sẻ “Bí quyết có visa không cần phỏng vấn” để các bạn đang làm hồ sơ du học có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình làm hồ sơ visa của mình.

xin-visa-du-hoc-new-zealand-co-kho-khong-phong-van-visa-du-hoc-my-va-nhung-kien-thuc-co-ban-2-e1435921798305
(Nguồn: Internet)

Bạn có kế hoạch hay đang làm hồ sơ du học? Bạn mong muốn tiến trình làm hồ sơ của bạn được thuận lợi và đạt được kết quả cuối cùng là “Có visa”. Nhưng bạn băn khoăn không biết chuẩn bị bộ hồ sơ xin visa như thế nào để thuyết phục được nhân viên xét duyệt visa ngay sau khi xem xong hồ sơ của bạn.

Trong bài viết này, Công ty Du học Toàn cầu ASCI xin chia sẻ “Bí quyết có visa không cần phỏng vấn” để các bạn đang làm hồ sơ du học có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình làm hồ sơ visa của mình.

Chứng minh tài chính, chuẩn bị hồ sơ xin visa và phỏng vấn xin visa luôn là nỗi lo của các bậc phụ huynh và du học sinh. Đây là yêu cầu của phần lớn các Cơ quan xét duyệt cấp visa. Visa du học Úc, Canada, New Zealand, Tây Ba Nha, Hàn Quốc,… sẽ được xét duyệt dựa trên hồ sơ mà sinh viên cung cấp. Nếu hồ sơ của bạn không cung cấp được thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng, không thỏa mãn được người xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ phải phỏng vấn.

Do vậy, để tránh không phải phỏng vấn visa, các bạn hãy chuẩn một bộ hồ sơ xin visa du học thật tốt, từ thư mời học, hồ sơ tài chính và hồ sơ cá nhân.

1. Thư mời học và kết quả học tập:

– Thư mời học: Một khóa học hợp lý, phù hợp với quá trình học tập và kinh nghiệm làm việc của bạn (nếu bạn đã đi làm) có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, thể hiện được mục đích và kế hoạch hoạc tập đúng đắn của bạn. Ngược lại, bạn sẽ bị đánh giá là không có sự tìm hiểu và không có mục đích đi học thực sự.

– Kết quả học tập: Ngay từ khi có kế hoạch du học, ngoài việc trau dồi và nâng cao khả năng ngoại ngữ, sinh viên cần phải nỗ lực để có một bảng điểm tốt. Kết quả học tập tốt, có chứng chỉ tiếng Anh IELTS/TOELF tốt đồng nghĩa với việc tự bạn đã thể hiện được năng lực, ý chí học tập của bạn.

– Học bổng và danh tiếng của trường cấp thư mời cũng là yếu tố quan trọng giúp bạn có visa dễ dàng. Du học Mỹ, du học Anh yêu cầu phải phỏng vấn xin visa. Nếu đáp ứng được hai yếu tố này, cộng với một phong cách phù hợp tại buổi phỏng vấn, chắc chắn bạn sẽ không bị “hỏi xoáy”, thậm chí sẽ không “được” hỏi tới hồ sơ tài chính.

Xem thêm bài: Thư mời có ảnh hưởng đến kết quả xin visa của bạn không?

2. Hồ sơ tài chính:

Tùy theo từng nước, hãy chú ý đến những yêu cầu cụ thể của từng nước và chuẩn bị đầy đủ. Xin visa Du học New zealand, Canada,… yêu cầu tài chính phải hết sức rõ ràng, chứng minh được nguồn gốc của thu nhập và các giấy tờ phải logic, phù hợp. Các nước không yêu cầu chứng minh tài chính, Lãnh sự quán vẫn có thể yêu cầu bạn nộp bổ sung nếu xem xét thấy cần thiết. Do vậy, bạn nên chuẩn bị những giấy tờ này. Nếu có giấy tờ chứng minh tốt và rõ ràng thì bạn vẫn nên nộp cùng hồ sơ visa để tránh bị “nghi ngờ” và có thể thuyết phục được luôn nhân viên lãnh sự.

3. Giấy tờ cá nhân:

Nhiều bạn nhầm tưởng rằng khi xin visa thì hồ sơ tài chính mới là quan trọng nhất mà bất cẩn với các giấy tờ cá nhân.

Hãy xem xét sự phù hợp của tất cả các giấy tờ trong bộ hồ sơ nộp xin visa. Giấy tờ cá nhân có phù hợp với giấy tờ tài chính không? Bạn đã chuẩn bị đủ các loại giấy tờ theo yêu cầu? Các giấy tờ có đáp ứng được yêu cầu của sứ quán một cách rõ ràng?,… Bạn nên nhớ rằng, nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng, thì việc được gọi điện phỏng vấn đã là một may mắn, chứ không nói gì đến việc được miễn phỏng vấn. Vì vậy, hãy đảm bảo chắc chắn bạn đã chuẩn bị hồ sơ kỹ càng trước khi nộp.

Tấm visa du học chắc chắn sẽ trong tầm tay bạn khi bạn xây dựng được một lộ trình học tập hợp lý và có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu bạn không đủ tự tin hoặc không có kinh nghiệm, ASCI sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch học tập và chuẩn bị bộ hồ sơ xin thư mời học, xin visa đầy đủ và rõ ràng nhất, giúp bạn chinh phục các suất học bổng, các trường đại học hàng đầu và các Cơ quan xét duyệt visa khó tính nhất.

ASCI tự hào là Công ty luyện phỏng vấn visa số 1 Việt Nam với tỷ lệ thành công cao. ASCI chuyên luyện phỏng vấn visa du học, du lịch, thăm thân, ….. Chúng tôi sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ tốt nhất, đẹp nhất, trang bị cho các bạn đủ các kỹ năng để có buổi phỏng vấn visa thành công.

Liên hệ ngay với ASCI để được hỗ trợ: 0944 788 798 | Email: [email protected]

Bích Ngọc – chuyên viên tư vấn Công ty Du học Toàn cầu ASCI

Những bài viết trong website này là tâm huyết của nhân viên ASCI dành cho khách hàng của ASCI, nghiêm cấm các công ty khác sao chép trái phép dưới bất kỳ hình thức nào.

Bình luận

xin-visa-du-hoc-new-zealand-co-kho-khong-tamthu-12-360x240

Tâm sự của một người mẹ cùng con chinh phục visa du học Mỹ
xin-visa-du-hoc-new-zealand-co-kho-khong-du-hoc-canada-khong-chung-minh-tai-chinh
Du học Canada với visa CES không yêu cầu chứng minh tài chính

TƯ VẤN DU HỌC ASCI