Bỏ túi kinh nghiệm du lịch Hà Khẩu tiết kiệm nhất – Wiki Cách làm

2534

Kinh nghiệm du lịch Hà Khẩu dưới đây chắc chắn bạn sẽ có những thông tin chi tiết nhất cho chuyến đi đầy trải nghiệm và tiết kiệm nhất chắc chắn bạn không thể nào bỏ qua.
Hà Khẩu là một huyện thuộc phía nam của tỉnh Vân Nam, giáp biên giới với tỉnh Lào Cai Việt Nam đến đây bạn không chỉ được khám phá nét đẹp nổi bật độc đáo đồng thời bạn cũng có thể trải nghiệm khu mua sắm vì thế đây là địa điểm chắc chắn bạn không nên bỏ qua cho cẩm nang du lịch của bạn.

download-97

Thời điểm du lịch lý tưởng

Tùy thuộc vào công việc sắp xếp thời gian và yêu cầu của bạn vì thế bạn có thể lựa chọn tùy thuộc vào lịch sắp xếp của bạn.Bạn có thể đi du lịch đến Hà Khẩu vào bất cứ thời điểm nào trong năm

Phương tiện di chuyển

Cách an toàn nhất đi Lào Cai là tàu lửa. Để mua vé tàu bạn tới trực tiếp ở ga B đường Trần Quý Cáp.

Giá vé rẻ nhất là đi giường cứng ốp gỗ khoang 6 tầng 3, giá 370k nếu mua trực tiếp tại ga, nếu mua ở các agency du lịch khu phố cổ, họ có thể bán 550k trở lên.

Tẩng 3 gầm rất thấp, ngồi dậy không được. Tâng1 nằm thoải mái nhất giá mắc hơn tầng 3 khoảng 80k.

Nếu mua vé ở ga thì bạn phải chịu khó đợi chờ tới lượt mua mất khoảng 30 tới 1 tiếng.

Bạn nên đi chuyến 9:15pm. Tàu đến Lào Cai khoảng 7am. Dạo này khúc đường sắt Lào Cai đang sửa chữa nên đi hơi chậm.

Đi xe giường nằm tuyến Hn – Lào Cai giao động từ 180k -200k. Bạn có thể đi xe Camel hoặc Hưng Thành. Xe chạy lúc 7pm, đến Lào Cai lúc 2am.

Phương tiện đi từ Lào Cai tới cửa khẩu

Từ bến tàu tới cửa khẩu khoảng 2km, đi taxi hết 40k. Tới cửa khẩu bạn làm thủ tục kiểm tra sức khỏe.

Nên ở đâu tại Hà Khẩu

Bạn phải di chuyển qua cửa khẩu tại Lào Cai vì thế để chọn cho địa điểm nên ở bạn cần dựa vào địa điểm nhu cầu điều kiện đồng thời bạn cũng nên tham khảo trước để có thông tin chi tiết nhất.

Nên đi đâu tại Hà Khẩu

tour-sapa-ha-khau

Chợ là một trong những điểm hấp dẫn hàng đầu. Chợ Việt Nam Hà Khẩu là một khu chợ 3 tầng, rộng hàng nghìn mét vuông. Theo tìm hiểu thì đa số gian hàng này là của người Việt Nam sang kinh doanh, tuy mỗi gian hàng khoảng chừng 9, 10 m² nhưng sản phẩm bày bán thì đầy đủ chủng loại. Từ các loại máy lửa, đồ trang sức, giầy dép đến cả dao, kiếm, đao, súng đạn và “hàng tự sướng” (sextoy và thuốc kích dục).

Ở tầng 1, dạo qua một lượt gian hàng, chúng tôi đều được mời chào với những lời hấp dẫn hay thủ thỉ. Do đây là một khu tự trị, nên các mặt hàng cấm bày bán rất công khai chứ không như ở các cửa khẩu khác phải lén lút, bán chui lủi. Đập vào mắt khách mua hàng nhiều nhất là các loại dao, kiếm, đao, với giá dao động từ 300 nghìn đến hàng triệu đồng tiền Việt. Loại để trưng bày cho đẹp cũng có, loại để “sử dụng” cũng rất nhiều. Hàng được làm rất bóng bẩy, đẹp và nhìn khá sang.
Có khu đánh bạc công khai, mỗi ki-ốt có nhiều bàn
Những con bạc lớn, phần đông từ Côn Minh, Tứ Xuyên…sang TP.Lào Cai đánh Casinô do người Mã Lai tổ chức. Cách sòng bạc mini là những ki -ốt bán rượu

Nên ăn gì

Là địa điểm giáp biên nên bạn có thể lựa chọn ẩm thực độc đáo của nhân dân trung hoa .

Những món ăn

1437730688_doansapa

đường phố với nhiều món ăn đa dạng phong phú vầ mang nét hấp dẫn riêng biệt chắc chắn bạn không nên bỏ qua.

Nên mua gì tại Hà Khẩu

1437730688_doansapa-1

Thật thiếu xót khi chuyến du lịch của bạn lại không có những món quà ý nghĩa nhất nhé, đến với Kiên Giang nhất định bạn nên mua làm quà cho bạn bè và người thân những món quà sau:

Đồ thổ cẩm cùng nhiều mặt hàng được buôn bán và kinh doanh ở chợ Hà Khẩu chắc chắn là món quà ý nghĩa không quá đắt nhưng lại vô cùng ý nghĩa dành tặng người thân và gia đình cho chuyến đi tuyệt vời và ý nghĩa này.

Lượt xem :302

WIKI CÁCH LÀM