Các món quà lưu niệm Nga nên mua ngoài rượu Nga.

1086

Ngoài Rượu Nga, Vodka Nga ra thì còn có rất nhiều thứ mà bạn có thể mua làm quà lưu niệm để tặng bạn bè, người thân.

Quà lưu niệm Nga điển hình bao gồm búp bê Matrioska và các món hàng thủ công mỹ nghệ khác nhau liên quan với văn hóa dân gian như Gzhel, Khokhloma và Palekh Matreshka. Samovars cũng nằm trong số những món quà lưu niệm Nga phổ biến nhất từ đây. Quần áo dân tộc Nga – áo sơ mi “kosovorotka” và mũ “ushanka” ấm áp dành cho nam giới, trang phục “sarafan”, “khăn choàng” len và “kokoshnik” để trang trí đầu – cho phụ nữ – cũng là nhu cầu cao cũng như các điển hình dân tộc Nga nhạc cụ gusli, balalaika và garmoshka. Nga vodka và trứng cá muối là một trong những đồ lưu niệm ăn được yêu thích nhất. Ngoài quà lưu niệm truyền thống, một số vùng có xu hướng để có một loạt các thẻ truyền thống của họ, mà thường chịu ảnh hưởng của văn hóa dân tộc hiện hành của khu vực.

do-luu-niem-nga-matreshka

Matreshka, cũng được biết đến như một con búp bê lồng nhau Nga, là một tập hợp của những con búp bê bằng gỗ được sơn bằng tay có kích thước giảm đặt một bên khác. Con số đầu tiên có thể được kéo ra để lộ một con số khác bên trong cùng một loại. Nó có, lần lượt, bên trong một con số khác, và do đó trên. Số lượng các con số lồng nhau thường là năm hoặc nhiều hơn. Từ “Matreshka” có lẽ bắt nguồn từ phụ nữ truyền thống Nga tên đầu tiên “Matrena”. Những con búp bê không có bàn tay ngoại trừ những người được sơn. Theo truyền thống, lớp ngoài là một phụ nữ mặc quần áo trong Sarafan mặc quốc phục. Một số người trong số họ được trang trí một cách để hiển thị các nhân vật nổi tiếng hiện nay như các nhà lãnh đạo chính trị của Liên Xô, tổng thống Mỹ, nhạc pop và các ngôi sao thể thao.

do-luu-niem-nga-russian-samovar-1-

Samovar quà lưu niệm Nga Ấm đun nước và là một thùng kim loại nước nóng truyền thống được sử dụng để sưởi ấm và đun sôi nước trong và xung quanh Nga. Sau khi nước nóng thường được sử dụng để pha trà, samovars nhiều có một tập tin đính kèm trên đỉnh để giữ và làm nóng một ấm trà đầy. Món quà lưu niệm Nga này tên “samovar” tạm dịch là “tự bia”. Trong sử dụng hàng ngày, nó là một kinh tế lâu dài nguồn nước nóng trong thời gian cũ. Ấm đun nước và kết hợp chức năng thực tế và tình cảm: nó đã trở thành một biểu tượng thống nhất cho người đã tụ tập với nhau để có một thời gian và trò chuyện thân mật trong khi trà bên. Theo truyền thống đun nóng với than, hiện nay hầu hết các samovars sử dụng điện và nước nhiệt một cách tương tự như các nhà sản xuất bia nước điện.
Đối với người Nga, samovar không chỉ là thiết bị đun nước sôi và uống trà. Samovar là một phần của đời sống Nga trong các thế kỷ 18-20. Samovar xuất hiện tại Nga khoảng 300 năm trước. Ban đầu, nước trong samovar được đun sôi bằng một ống cao đựng đầy than hoa. Về sau có các loại samovar dầu hỏa và điện. Nhưng đến giữa thế kỷ 20, samovar bị thay thế dần bằng ấm điện.

do-luu-niem-nga-ushanka

Ushanka – một chiếc mũ lông thú với cánh tà Nga có thể được gắn vào cằm để bảo vệ tai từ sương giá hoặc buộc ở phía trên của nắp đậy. Ushanka từ có nguồn gốc từ “tai” (ushi) bằng tiếng Nga. Hầu hết các du khách nước ngoài mua quà lưu niệm Nga mũ màu đen và màu xám quân sự được trang trí với phù hiệu quân sự. Nhưng người Nga thích ushankas làm bằng lông thú tự nhiên đắt tiền như chồn, nutria, cáo, Muskrat hỗn hợp, da và lông thú mũ hoặc ushankas ban đầu được thực hiện bởi các nhà thiết kế thời trang.

do-luu-niem-nga-valenki

Valenki –là một món quà lưu niệm Nga giúp người dân Nga có thể thoải mái đi lại trong cái thời tiết giá lạnh của đất nước này. Valenki có thể được dễ dàng che chở cho người mang di chuyển trong nhiệt độ 4’C trở xuống. Nó làm cho valenki giày dép không thể thay thế ở các thị trấn, làng mạc và nông thôn. Tại các thành phố lớn valenki trở nên phổ biến, tuy nhiên một số valenki mát được thiết kế với công việc bài trí sản phẩm của và thêu thời trang của nhà thiết kế được ưu ái như là một món quà lưu niệm đắt tiền và độc quyền.

do-luu-niem-nga-palekh

Palekh – làng Palekh nằm gần thị trấn Kostroma, một trong những điểm chính của chiếc nhẫn vàng thành phố cổ của Nga. Tranh Palekh trở nên nổi tiếng trong dân gian bởi thủ công độc đáo của nó. Bright sơn nhiệt độ được sử dụng để trang trí một nền đen của sứ sơn mài (một hộp đồ trang sức, giấy tờ, bột, thuốc lá điếu, thuốc viên hộp, vv). Bức tranh Palekh thu nhỏ trở nên nổi tiếng vào đầu thế kỷ 20, tuy nhiên các trường nghệ thuật được dựa trên truyền thống thế kỷ sơn cũ biểu tượng và kỹ thuật. Các lô trang trí của bức tranh Palekh thường bao gồm các sự kiện anh hùng của lịch sử nước Nga và Liên Xô, những cảnh từ những câu chuyện và truyền thuyết phổ biến cũng như những cảnh hàng ngày faily.

do-luu-niem-nga-gzhel

Gzhel là tác phẩm gốm truyền thống của Nga. Làm bằng tay sứ blue-patterned lễ hội là rất phổ biến trên toàn thế giới. Nhà thiết kế và thợ gốm sử dụng các hình dạng truyền thống và trang trí, cải biến hang ngày trong hơn 200 năm qia. Các sản phẩm được làm cực kỳ đa dạng, nhưng hầu hết là các mặt hàng truyền thống ấm, bình, cốc, bơ-món ăn, đường bát, nồi mật ong, và quà lưu niệm Nga.

do-luu-niem-nga-qua-7-

Khăn choàng Orenburg (khăn tay) có nguồn gốc ở khu vực Orenburg Urals vào khoảng 250 năm trước đây, ngày hôm nay nó đã trở thành một trong những biểu tượng của Nga cùng với Matreshka hoặc Ushanka, là một món quà lưu niệm Nga lý tưởng cho tất cả mọi du khách. Khăn choàng được làm từ một hỗn hợp của lụa và sợi dê bản địa, tương tự như cashmere hoặc mohair. Đầu tiên khăn phải trải qua những thử nghiệm sau đây – cho dù kích thước khá lớn, nhưng nó phải có thể được kéo qua một chiếc nhẫn cưới vì đan như vậy là tốt. Khăn choàng rất nhẹ, mềm và ấm.
Có nhiều loại khăn choàng Orenburg: Xám (hiếm khi có khăn choàng dày màu trắng), kerchiefs khá dày được sử dụng để mặc cả ngày và kerchiefs rất mỏng được gọi như Pautinka (“tơ nhện”). Như một quy tắc Pautinkas loại mỏng đã có xu hướng ưa thích riêng và thường được phối cho bất kỳ buổi tối ăn mặc của bất cứ phong cách vào những dịp đặc biệt.

———————————————————————————–

RUOUNGA.COM