Những món quà lưu niệm của Nga, du lịch Nga, nước Nga

1604

Mọi người mua như là để kỷ niệm về chuyến đi và những nơi đã tới ở Nga. Trong khi, bạn có chuyến đi tuyệt vời, bạn sẽ tìm thấy nhiều thứ để mua tặng gia đình và bạn bè ở đây. Tất cả thành phố, các cộng đồng người đều có những món quà đặc biệt gợi ý dành cho bạn trong chuyến đi Nga.

Bát gỗ Nga.

Chợ Izmailova ở Moscow là khu chợ tốt nhất, có bán đủ loại đồ lưu niệm đẹp nhất, với giá rất phải chăng. Đây là nơi nhất định phải ghé thăm của tất cả du khách ở Nga. Có nhiều đồ lưu niệm nổi tiếng và mặt hàng truyền thống ở đây.

1. Búp bê Matryoshka Nga, món quà nhất định phải mua

do-luu-niem-nga-bup-be-matryoshka-nga-1

Búp bê Matryoshka, Nga.

Búp bê Matryoshka là một món quà lưu niệm Nga nổi tiếng nhất niên đại thế kỷ 19. Trải nghiệm mua sắm của bạn sẽ chưa hoàn tất nếu thiếu những con búp bê gỗ nhỏ này trong hành lý.

2. Bát Khokhloma Nga

do-luu-niem-nga-do-choi-nga-1

Bát gỗ Nga.

Bát Khokhloma là những dụng cụ đồ ăn bằng gỗ làm thủ công có màu đen, vàng, xanh và đỏ. Khokhloma nổi tiếng với hoạ tiết trang trí đặc biệt của chúng. Chiếc bát gỗ này có màu vàng hào nhoáng nhưng không phải được dát vàng thật.

3. Bộ ấm chen Ghzel của Nga

do-luu-niem-nga-bo-am-chen-nga-1

Bộ ấm chén sứ Nga.

Ghzel là mặt hàng đặc biệt do những ngôi làng ở Nga làm, có từ thế kỷ 14. Có hình dạng độc đáo, với trang trí hoa văn chàm tươi, Ghzel gồm một ấm trà và các cốc sứ là món quà lưu niệm phố biến của du khách nước ngoài chọn mua khi du lịch Nga.

4. Món quà Bulava, một biểu tượng của sức mạnh

Bulava là một trong những món đồ lưu niệm Nga thủ công. Đây thật sự là một vũ khí bằng gỗ, có từ thế kỷ 13 ở Ukraine và Kazakhstan. Đây là một biểu tượng sức mạnh ở Nga, cũng được biết với tên ‘Shokpar’. Bạn cũng sẽ tìm thấy một số bộ sưu tập cổ vật của những chiếc dao nhỏ, gươm và kiếm. Những vũ khi thô sơ này được sử dụng trong lịch sử chiến tranh cổ đại của người Nga.

5. Trang sức bằng hổ phách đặc biệt từ Nga

do-luu-niem-nga-trang-suc-bien-nga-1

Trang sức đá hổ phách Nga.

Nước Nga là nơi sản xuất hơn 90% hổ phách trên thế giới từ biển Baltic. Loại trang sức này có màu sắc vàng sáng tới vàng sậm. Trang sức vòng cổ hổ phách nổi tiếng hơn cả, thường được chọn mua cho trẻ mới sinh.

6. Trang sức đá quý Nga Malachite và Lapis

do-luu-niem-nga-da-trang-suc-nga-1

Trang sức đá quý Nga.

Loại đá quý Malachite có màu xanh lá cây. Lapis có màu sắc xanh da trời sậm là loại đá quý rất đẹp. Người Nga sử dụng rộng rãi trong những không gian kiến trúc cổ như Bảo tàng Hermitage, Phòng trong cung điện Mùa đông, cung điện Anichkov ở St.Petersburg). Những miếng trang sức nhỏ và trang trí tranh tường mosaic với đá nhiều màu sắc là những món quà lưu niệm tuyệt vời ở nước Nga.

7. Dép cói Nga

Lapti là đôi dép đan và có giá thấp. Những người nông dân Nga thường dùng dép Lapti vào thời kỳ cổ xưa. Ngày nay, chúng thường được dùng để trang trí và để bán cho du khách.

8. Mũ lông thú Nga

do-luu-niem-nga-mu-long-nga-1

Mũ lông Nga.

Mũ lông thú Nga là loại mũ lông thú tốt nhất thế giới. Bạn sẽ thấy mũ có kiểu dáng độc đáo với lớp lông thú, trong giày và mũ. Mũ có bán ở khắp các cửa hàng bán đồ lưu niệm Nga.

9. Rượu Vodka Nga và cốc rượu cổ điển

do-luu-niem-nga-ruou-vodka-nga-1

Rượu Vodka Nga.

Nhãn hiệu vodka Nga như Beluga, Kauffman và Stolichnaya được đánh giá là quà lưu niệm tốt nhất của Nga. Rượu Vodka Nga được biết đến với chất lượng ngon và nhiều hương vị khác nhau. Những chai rượu và cốc thiết kế theo phong cách cổ điện sẽ là những món quà tuyệt vời kỷ niệm chuyến du lịch Nga.

(nguồn: ribttes)

DU LỊCH NGA