Du lịch Ai Cập thời điểm nào là đẹp và thích hợp nhất?

1224

Ai Cập – một nơi từng được xem là nền văn minh vĩ đại của nhân loại. Vì sao chúng ta có thể nói như vậy, xin trích trong tác phẩm nổi tiếng “Nghìn Lẻ Một Đêm” như sau:

“Những ai chưa đến Ai Cập được xem như chưa biết thế giới. Bụi nơi đây được làm bằng vàng. Dòng sông Nile ở đây là một kỳ quan. Phụ nữ nơi này giống như những thiên thần. Và không thể khác hơn được vì Ai Cập là chiếc nôi của nền văn minh nhân loại.”

Đến Ai Cập, không những chúng ta sẽ có dịp khám phá những kỳ quan thiên nhiên thế giới cổ đại, những công trình kiến trúc độc đáo và kì vĩ mà còn khám phá thêm nhiều nét đẹp văn hóa rất đa dạng, sự huyền bí trong tâm linh tại Ai Cập. Vậy chúng ta nên đi du lịch Ai Cập vào thời gian nào là đẹp nhất và thích hợp nhất cho những buổi chu du miền sa mạc? Hãy tham khảo ngay thông tin bên dưới đây bạn nhé!

Thời điểm thích hợp để đi du lịch Ai Cập

du-lich-ai-cap-thoi-diem-du-lich-ai-cap

Như chúng ta đã biết, Ai Cập với mênh mông sa mạc có khí hậu Địa Trung Hải khô và nóng. Các tháng mùa đông thường có nhiệt độ chênh lệch khá lớn, ban đêm có khi nhiệt độ xuống 8 độ C còn ban ngày khoảng 28 đến 30 độ. Trong các tháng mùa hè, nền nhiệt độ cao hơn vào khoảng 38 -40 độ, nhưng sa mạc đạt đến 50 độ C.

du-lich-ai-cap-khi-hau-ai-cap

Do là một đất nước khá rộng lớn, nên thời tiết ở những điểm du lịch ở Ai Cập thường rất khác nhau. Ví dụ ở miền Bắc Cairo lúc nào cũng nóng như lửa từ tháng 6 đến tháng 8, nhất là Luxor và Aswan, có khi nhiệt độ lên đến 40 độ. Còn ở thủ đô Cairo thì đêm thường rất lạnh giá, ban ngày khá nóng ở các tháng này.

du-lich-ai-cap-ai-cap-huyen-bi

Theo kinh nghiệm du lịch Ai Cập, thời điểm tốt nhất để chúng ta đi du lịch là vào các tháng từ tháng Ba đến tháng Năm và từ tháng Chín đến tháng Mười Hai. Vì vào các tháng mùa đông là thời điểm tốt nhất đi du lịch Ai Cập, chúng ta có thể thoải mái chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các di tích Ai Cập và không khí dễ chịu hơn. Nhưng khi đi, các bạn cũng cần thường xuyên bổ sung nước, nên mang theo các loại kem cơ thể với bảo vệ UV với SPF cao và mang kính mát và nón.

Thời điểm diễn ra các lễ hội ở Ai Cập

Những người yêu du lịch Ai Cập cũng thường chọn những thời điểm diễn ra các lễ hội lớn nơi đây. Thông thường, các lễ hội hầu như diễn vào các mùa trong năm. Thú vị nhất là tham gia vào lễ hội Ramadan của người Hồi giáo, tháng Ramadan theo dương lịch thay đổi từng năm, không có ngày thống nhất. Thông thường lễ bắt đầu từ cuối tháng 6 đến đầu tháng 7 và được các tín đồ Hồi giáo trên khắp thế giới thực hiện một cách nghiêm túc cùng thái độ tôn kính, trang nghiêm. Sẽ thật thú vị nếu được hòa mình vào cùng tham gia lễ hội truyền thống ở Ai Cập.

du-lich-ai-cap-ramadan-cua-nguoi-hoi-giao

Việc lựa chọn thời điểm đi du lịch đẹp nhất sẽ giúp bạn có một du lịch Ai Cập hoàn hảo. Giờ thì thay vì ngồi nhà tưởng tượng các điểm đến thú vị của đất nước Kim Tự Tháp, sao bạn không ít nhất một lần trong đời hòa mình vào không khí náo nhiệt của những lễ hội lớn ở nước Ai Cập với chương trình tour du lịch Ai Cập. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận vì quyết định của mình.

Migola Travel Sưu tầm & Tổng hợp

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình đến Ai Cập của mình?

Hãy tìm hiểu thông tin chi tiết tại đây:

Hotline tư vấn: 01.666.55.66.77

Trụ sở chính Migola Travel: 1A Công Trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

MIGOLA TRAVEL