Saigontourist – du lịch ai cập [cairo – giza – aswan – du thuyền trên sông nile – luxor – cairo] (Mùng 2 Tết)

1527

du-lich-ai-cap-camel-near-pyramids-in-hot-desert-of-egypt-350532167

du lịch ai cập [cairo – giza – aswan – du thuyền trên sông nile – luxor – cairo] (Mùng 2 Tết)

– Đón Tết Nguyên Đán 2018 tại xứ sở Kim tự tháp huyền bí vang danh thế giới qua hàng nghìn năm lịch sử. – Ngược dòng sông Nile huyền thoại, trải nghiệm du thuyền đến với chiếc nôi của nền văn minh nhân loại. – Thỏa sức khám phá Cairo – thành phố của ngàn ngọn tháp, Luxors – thành phố sở hữu những di chỉ khảo cổ, những công trình kiến trúc vô giá….

NGÀY 1 (Ngày 17/02/2018): TP.HCM – DUBAI – CAIRO
Tự túc tập trung tại lầu 2 – ga đi quốc tế Tân Sơn Nhất, làm thủ tục đáp chuyến bay EK393 (23:55-04:25) đi Dubai. Nghỉ đêm trên máy bay.

NGÀY 2 (Ngày 18/02/2018): DUBAI – CAIRO (Ăn trưa, tối)
Đến sân bay Dubai, nối chuyến bay EK927 (08:10-10:25) đi thủ đô Cairo – trung tâm văn hoá, kinh tế, chính trị của Ai Cập. Khởi hành đến Khu lăng mộ Giza nằm tại cao nguyên Giza, ngoại ô Cairo, chiêm ngưỡng ba kim tự tháp của ba vị Pharaoh: Khufu, Khafre, và Menkaure – kỳ quan thế giới cổ đại duy nhất còn tồn tại. Ngắm Tượng Nhân sư (Sphinx) được tạc với hình dáng một sinh vật huyền bí có thân sư tử và đầu người trong tư thế phủ phục, canh giữ và bảo vệ lăng mộ. Thăm Viện Papyrus, tìm hiểu về quy trình làm giấy từ cây Papyrus – một trong những phát minh vĩ đại của Ai Cập cổ. Mua sắm tại cửa hàng nước hoa. Nhận phòng khách sạn 4 sao và nghỉ đêm tại Cairo.

du-lich-ai-cap-ancient-egyptian-pyramid-of-khafre-giza-and-great-sphinx-516464083

Ngắm Tượng Nhân sư (Sphinx) được tạc với hình dáng một sinh vật huyền bí có thân sư tử và đầu người trong tư thế phủ phục với vai trò canh giữ và bảo vệ lăng mộ

NGÀY 3 (Ngày 19/02/2018): CAIRO – ASWAN – DU THUYỀN TRÊN SÔNG NILE (Ăn sáng, trưa, tối)
Đón chuyến bay sớm (dự kiến MS094 05:45-07:10) đi Aswan, tỉnh cực nam của Ai Cập. Tham quan Đập cao (High Dam), một thành tựu kiến trúc hiện đại của thế kỉ XX được xây dựng trên sông Nile với mục đích ngăn lũ, phát điện và cung cấp nước tưới cho nông nghiệp. Tiếp tục ghé thăm Đài tưởng niệm Unfinished Obelisk làm từ một khối đá granite còn đang trong quá trình xây dựng dang dở thì bị bỏ hoang. Ước tính khối đá dài 42m và nặng 1168 tấn. Di chuyển đến bến du thuyền trên sông Nile (Nile cruise) gửi hành lý và dùng bữa trưa trên du thuyền. Du thuyền xuất phát hướng về thị trấn Kom Ombo. Tham quan Quần thể Đền Kom Ombo nằm trên ngọn đồi, trầm mặc toả bóng xuống bờ Sông Nile huyền thoại. Kom Ombo gồm hai đền thờ nhỏ và tất cả mọi thứ đều được nhân đôi: hai lối vào, hai hàng cột, hai sảnh chính, hai điện thờ. Du thuyền nối tiếp hành trình đi Edfu. Nghỉ đêm trên du thuyền.

du-lich-ai-cap-the-high-dam-aswan-nubia-egypt-495744442

Đập cao (High Dam), một thành tựu kiến trúc hiện đại của thế kỉ XX được xây dựng trên sông Nile với mục đích ngăn lũ, phát điện và cung cấp nước tưới cho nông nghiệp

NGÀY 4 (Ngày 20/02/2018): DU THUYỀN TRÊN SÔNG NILE (Ăn 3 bữa trên du thuyền)
Du thuyền cập bến Edfu. Lên bờ, trải nghiệm đi xe ngựa thưởng ngoạn cảnh quan bên đường đến Đền Edfu lộng lẫy. Đền được xây dựng cho sự thờ phụng thần chim ưng Horus – được biết đến nhiều nhất với vai trò bảo vệ người trị vì Ai Cập. Trở lại du thuyền, rời bến Edfu và di chuyển đến Esna và Luxor. Nghỉ đêm trên du thuyền.

du-lich-ai-cap-the-nile-at-aswan-96065345

Du thuyền trên sông Nile

NGÀY 5 (Ngày 21/02/2018): DU THUYỀN TRÊN SÔNG NILE (Ăn 3 bữa trên du thuyền)
Du thuyền tiến về Luxor – nơi cất giữ nhiều bí ẩn về văn minh huy hoàng của Ai Cập xưa. Tham quan Thung lũng của các vị Vua được xây dựng trên các phế tích của Thebes – thủ đô của Ai Cập cổ đại, nơi yên nghỉ của các Pharaoh vĩ đại của Vương quốc mới (1550 – 1070 TCN) như Tutankhamun, Seti I và Ramses II, và các hoàng hậu, thầy tế cấp cao và quan chức quyền lực. Tham quan Đền thờ Hatshepsut vinh danh nữ hoàng, cũng đồng thời là Pharaoh – người trị vì Ai Cập khoảng từ năm 1479 – 1458 trước công nguyên. Chiêm ngưỡng Colossi of Memnon – hai tượng đài khổng lồ mô phỏng hình ảnh Pharaoh Amenhotep III trên ngai vàng với nhiệm vụ canh gác cho lối vào của đền thờ, nơi chôn cất Amenhotep. Đền thờ nay đã không còn dấu tích. Tự do mua sắm tại cửa hàng Alabaster. Trải nghiệm đi thuyền felucca lãng mạn, chiêm ngưỡng lăng mộ Agha Khan và ngắm đảo Lord Kitchener. Nghỉ đêm trên du thuyền.

du-lich-ai-cap-the-temple-of-hatshepsut-in-egypt-452350165

Đền thờ Hatshepsut vinh danh nữ hoàng, cũng đồng thời là Pharaoh – người trị vì Ai Cập khoảng từ năm 1479 – 1458 trước công nguyên

NGÀY 6 (Ngày 22/02/2018): LUXOR – CAIRO (Ăn sáng, trưa, tối)
Du thuyền cập cảng. Tham quan đền Luxor được xây dựng dưới thời Pharaoh Amenhotep III để thờ ba vị thần là Amun, Mut và Chons, đồng thời cũng là nơi tổ chức lễ hội Opet – lễ hội quan trọng nhất của thành Thebes cổ đại. Tham quan quần thể Đền Karnak gây ấn tượng mạnh bởi quy mô hệ thống điện thờ hùng vĩ trải trên diện tích 100 hecta. Nổi bật nhất là đền thờ thần mặt trời Amun-Ree xây dựng dưới triều vua Ramesses II. Di chuyển ra ga Luxor đón chuyến tàu hỏa về lại Cairo. Ăn tối và nghỉ đêm trên tàu hỏa.

du-lich-ai-cap-ancient-ruins-of-karnak-temple-in-luxor-egypt-500224291

Đền Karnak gây ấn tượng mạnh bởi quy mô hệ thống điện thờ hùng vĩ trải trên diện tích 100 hecta. Nổi bật nhất là đền thờ thần mặt trời Amun-Ree xây dựng dưới triều vua Ramesses II

NGÀY 7 (Ngày 23/02/2018): CAIRO (Ăn sáng, trưa, tối)
Ăn sáng trên tàu hỏa. Đoàn đến Cairo. Tham quan Viện Bảo Tàng Ai Cập, nơi lưu trữ nhiều di vật của các đời Pharaoh. Hoà mình vào cuộc sống của người dân địa phương khi dạo chợ cổ Khan-El-Khalili hoạt động từ năm 1382. Chợ có hàng trăm cửa hàng buôn bán, xưởng thủ công, quầy gia vị và hương liệu, rau quả, thực phẩm, quần áo, thảm len, vàng và đồ trang sức, quà lưu niệm,… Ra sân bay đón chuyến bay EK926 (00:45-06:15) rạng sáng hôm sau bay về Dubai.

Ngày 8 (Ngày 24/02/2018): DUBAI – TP.HCM
Máy bay đáp xuống Dubai, nối chuyến bay EK392 (09:40-19:35) về Tp.HCM. Kết thúc chương trình du lịch Ai Cập Tết Nguyên Đán 2018.

SAIGONTOURIST.NET