Du Lịch Long An – Đức Hòa – Đức Huệ | Viet Fun Travel

340

Đức Hòa, Đức Huệ là hai huyện của tỉnh Long An, thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Việt Nam. Dù nằm chung một tỉnh nhưng mỗi huyện đều có vẻ đẹp riêng, những lợi thế du lịch riêng. Để rõ hơn về 2 huyện du lịch nổi tiếng này của Long An, mời quý khách cùng Viet Fun Travel tham khảo qua bài viết Du lịch Long An Đức Hòa – Đức Huệ.

1. Huyện Đức Hòa, Long An có gì nổi bật?

Đức Hòa là một huyện của Long An có vị trí thuận lợi khi nằm liền kề với Tp. Hồ Chí Minh. Từ thành phố Hồ Chí Minh đến trung tâm của huyện khoảng 27km.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-1

Biển chỉ dẫn vào khu di tích khảo cổ học Bình Tả ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Đức Hòa “níu chân” du khách bởi khu di tích khảo cổ học Bình Tả với hơn 16 di tích khảo cổ học đã được khảo sát trong đó có 3 di tích nổi tiếng là Gò Năm Tước, Gò Đồn, Gò Xoài. Mỗi di tích có một đặc điểm riêng để quý khách có thể khám phá và tìm hiểu. Cụ thể:

Gò Xoài được nhận định là một di tích có niên đại sớm nhất ở vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và huyện Đức Hòa nói riêng. Gò Xoài có dạng giống hình vuông, được xây bằng gạch, mỗi cạnh dài khoảng 20m.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-2

Bảng hiệu chỉ ở Di tích Gò Xoài – Long An

Kiến trúc Gò Xoài có hố thờ, sâu tầm 2,5m, gần dưới đáy phát hiện nhiều tro xương và nhiều hiện vật quý giá như mảnh vàng nhỏ, nhẫn nạm đá quý… Quý khách sẽ được tận mắt ngắm nhìn những đồ cổ này khi ghé thăm Gò Xoài.

Là kiến trúc đền thờ Ấn độ giáo với chiều dài gần 20m, rộng hơn 10m. Phần trên của kiến trúc đi mất một nửa nhưng ở phần nền móng còn giữ được nhiều đặc điểm của kiến trúc xưa. Di tích Gò Năm Tước có nhiều điểm ấn tượng, thích hợp để quý khách đến khám phá.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-3

Hình ảnh về Di tích Gò Năm Tước

Đến với di tích Gò Năm Tước, quý khách có thể quan sát rõ các cấu trúc bẻ góc, các đường móng gạch rất thẳng, tam quan hình bán nguyệt hướng về phía Đông… Đây là những đặc điểm của kiến trúc thuộc văn hóa Óc Eo.

Là kiểu kiến trúc đền tháp, được xây bằng gạch. Trước khi khai quật, toàn bộ kiến trúc đều nằm trong lòng đất. Sau khi khai quật di tích Gò Đồn, người ta phát hiện nhiều hiện vật ví dụ như tượng thần Dvarapala (thần giữ đền), đầu tượng thần Ganesa (phúc thần); nhiều vật thờ ví dụ như linga, yoni; mi cửa đá được chạm trổ hoa văn hình hoa lá, máng dẫn nước cùng nhiều đồ gốm cổ.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-4

Một số hiện vật được tìm thấy trong khu di tích Bình Tả, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An

Nếu Quý khách đang băn khoăn không biết Du lịch Long An nên tham quan địa điểm nào thì có thể tìm đến một trong các di tích trên đây.

2. Huyện Đức Huệ, Long An có gì nổi bật?

Đức Huệ là huyện phía bắc tỉnh Long An giáp với 4 huyện khác của tỉnh Long An, tỉnh Tây Ninh và Campuchia. Đức Huệ có thế mạnh trong phát triển sản xuất nông sản hàng hóa và dịch vụ thương mại. Ngoài những thế mạnh này, huyện Đức Huệ còn có nhiều lợi thế để phát triển du lịch.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-5

Hình ảnh di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An

Đức Huệ nổi tiếng với khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An còn gọi là căn cứ Bình Thành. Đây từng là căn cứ địa cách mạng quan trọng của quân ta thời chiến và là nơi ghi dấu nhiều sự kiện quan trọng trong lịch sử của người dân Long An. Năm 1998, khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An đã được xếp hạng là di tích lịch sử cấp quốc gia.

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An rộng đến 98ha. Các công trình trong khu di tích này được xây dựng theo kiểu kiến trúc hiện đại và truyền thống. Tại đây, có hơn 26.000 bia mộ của các liệt sĩ được thờ tự. Vào các ngày lễ lớn, du khách về đây thắp hương rất đông.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-6

Một nhóm cán bộ đi tham quan Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An

Nhiều du khách đi Tour du lịch miền Tây cũng đã dừng chân ghé lại tham quan nơi này.

3. Du lịch Đức Hòa – Đức Huệ Long An ăn gì?

Long An là một tỉnh của miền Tây Nam Bộ vì thế mà văn hóa ẩm thực nơi đây cũng “rặt mùi” Tây Nam Bộ. Du lịch Long An, du khách nên tìm thưởng thức các món ngon, đặc sản sau đây:

Cá chốt là loại cá khá nhỏ, cỡ như cá linh nhưng có đầu mũi nhọn ở phía trước. Khi bắt cá, nếu không cẩn thận thì dễ bị mũi nhọn này đâm vào tay. Mặc dù cá nhỏ như nếu biết cách làm sạch và chế biến thì món ăn từ cá chốt “ngon miễn bàn”. Một món được chế biến từ cá chốt ngon mà hầu như ai cũng muốn nếm thử khi đến Long An là canh chua cá chốt.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-7

Canh chua cá chốt nấu lá me non – món ngon tuyệt hảo ở Long An

Đến Đức Hòa, Đức Huệ Long An ghé chợ quê nào đó, kiếm mua mớ cá chốt về làm món canh chua thì ngon không còn gì bằng.

Dọc dài đường miền Tây về tới Sài Gòn, du khách có thể bắt gặp nhà dân treo những dây lạp xưởng để phơi nắng. Đức Hòa – Đức Huệ là 2 huyện của Long An cũng khá nổi tiếng với món đặc sản này.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-8

Lạp xưởng tươi Long An – đặc sản du khách có thể mua về làm quà biếu tặng người thân

Du lịch Long An, ghé quán nào đó thưởng thức món lạp xưởng thì phải nói là vô cùng tuyệt. Đặc biệt, món này du khách có thể mua về làm quà biếu cho người thân.

“Đi Long An mà về không xách chai rượu Gò Đen thì xem như chưa mang được hương vị cay nồng thắm thiết của vùng đất này”. Đây là câu nói vui của nhiều du khách khi nhắc đến Long An và nói về đặc sản nổi tiếng của Long An. Rượu Gò Đen đã “ghi danh” tên tuổi của vùng đất miền Tây này trong danh sách những vùng đất có vị rượu ngon nổi tiếng Việt Nam.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-9

Du lịch Long An về, du khách thường mua rượu đế Gò Đen về làm quà tặng

Không chỉ du khách đi phượt mà ngay cả du khách đi theo Tour khi du lịch Long An trở về cũng mang theo vài trái dưa hấu. Dưa hấu là một trong những đặc sản về trái cây rất nổi tiếng của Long An.

Dọc dài hai bên đường Quốc lộ từ Long An về Sài Gòn du khách dễ dàng bắt gặp những đống dưa hấu đen xanh mướt chờ tay du khách mang về. Nếu có dịp đến Long An, Quý khách đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức đặc sản này hoặc mua về làm quà biếu tặng cho người thân nhé.

du-lich-duc-hoa-du-lich-long-an-duc-hoa-duc-hue-10

Nhiều con đường ở Long An, dưa hấu được chất đống để bán cho khách đi du lịch

Du lịch Long An – Đức Hòa – Đức Huệ là bài viết chia sẻ thông tin sơ lược về 2 huyện của tỉnh Long An. Ngoài hai cụm di tích nổi tiếng ở hai huyện Đức Hòa và Đức Huệ đã được nhắc đến, Long An còn nhiều địa điểm thú vị khác như làng nổi Tân Lập, Nhà Trăm Cột, Chùa Tôn Thạnh, Vườn thanh long và ruộng dưa hấu ở Châu Thành, khu du lịch sinh thái Đông Tháp Mười v.v.. Quý khách sẽ có cơ hội ghé thăm những điểm đến này khi tham gia các Tour du lịch miền Tây có hành trình về Long An của Viet Fun Travel.

VIETFUNTRAVEL.COM.VN