Du Lịch Vũng Tàu – Tượng Chúa Giêsu Kitô | Viet Fun Travel

3348

Tượng Chúa Kitô Vua được xem là một biểu tượng của thành phố biển Vũng Tàu và là điểm đến yêu thích của khách du lịch trong và ngoài nước. Tọa lạc trên đỉnh núi Nhỏ (núi Tao Phùng), tượng còn là “minh chứng” cho sự tài hoa và khát khao chinh phục thiên nhiên của người Việt. Du khách hãy đặt tour Du lịch Vũng Tàu – Tượng Chúa Giêsu Kitô để cùng Viet Fun Travel chiêm ngưỡng bức tượng Chúa Kitô Vua và tìm hiểu những câu chuyện kỳ bí về bức tượng này nhé.

Quá trình xây dựng tượng Chúa Kitô Vua

Tượng Chúa Kitô Vua còn được gọi là Tượng Đức Chúa dang tay, tượng Chúa Kitô trên đỉnh núi Tao Phùng. Tượng được khởi xây vào năm 1974 nhưng do xảy ra sự kiện 1975 nên mãi đến 20 năm sau mới hoàn thành.

tuong-chua-giesu-vung-tau-du-lich-vung-tau-tuong-chua-giesu-kito-h1

Tượng Chúa Kitô Vua là điểm đến tâm linh nổi tiếng của Vũng Tàu.

Đầu năm 1992, sau gần 18 năm ngưng trệ, Linh mục Trần Văn Huyên – quản xứ Vũng Tàu với sự đồng ý của chính quyền địa phương đã tiến hành tu sửa tượng. Lúc này, tượng đã bị xuống cấp trầm trọng do nhiều lý do chủ yếu là khí hậu, thời tiết. Thêm vào đó, tượng nằm trên độ cao 176m so với mực nước biển nên việc vận chuyển nguyên liệu cũng vô cùng vất vả. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của Giáo hội, công trình đã được khánh thành vào 2 năm sau, tức năm 1994.

Theo tìm hiểu của cẩm nang Du lịch Vũng Tàu – Tượng Chúa Giêsu Kitô, so với thiết kế ban đầu, tượng Chúa có nhiều thay đổi để phù hợp với thời tiết khắc nghiệt, nắng to, gió lớn trên đỉnh núi Nhỏ. Trong quá trình tu sửa tượng Chúa, người ta đã phát hiện ra một hệ thống công sự quy mô lớn do người Pháp xây dựng vào cuối thế kỷ XIX. Hệ thống này bao gồm 7 căn hầm, mỗi căn có chiều dài 7m và rộng 4m. Bên trong có 2 khẩu thần công, hiện được trưng bày trên đường lên tượng Chúa để khách du lịch tham quan.

Bức tượng xây xong thì được mài cho nhẵn. Theo quy trình, các nhân công sẽ mài từ trên xuống và làm tới đâu thì tháo giàn giáo đến đó. Một vị Linh mục cao tuổi đã tranh thủ lúc giàn giáo chưa tháo hết đã leo lên hôn mặt Chúa. Ông cũng là người đầu tiên và duy nhất có được diễm phúc này tính đến thời điểm hiện tại.

tuong-chua-giesu-vung-tau-du-lich-vung-tau-tuong-chua-giesu-kito-h2

Đường lên tượng Chúa được tô điểm bởi hai hàng hoa sứ.

Năm 1993, tượng Chúa Kitô Vua được công nhận là di tích lịch sử – văn hoá cấp quốc gia. Đây cũng là bức tượng Chúa Kitô lớn nhất châu Á do Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận vào năm 2012. Cùng với Bảo tàng Vũ khí cổ, Nhà Lớn Long Sơn, Đình Thần Thắng Tam, tượng Chúa Kitô Vua là điểm đến thu hút đông khách du lịch tại Vũng Tàu.

Kiến trúc độc đáo của tượng Chúa Kitô Vua

Tọa lạc trên đỉnh núi Tao Phùng cao 176m, để đến được tượng Chúa du khách phải vượt qua 777 bậc đá. Không biết những người xây dựng nên con đường này có dụng ý thử thách lòng thành của du khách hay không nhưng dù thế nào thì với khung cảnh xinh đẹp với những hàng cây hai bên đường cùng hương thơm thoang thoảng của hoa sứ, du khách sẽ có thêm động lực. Lúc “chùn chân mỏi gối’, du khách có thể dừng lại ở những băng ghế đá trên đường đi để nghỉ ngơi và ngắm nhìn cảnh vật.

Tượng Chúa Kitô trên đỉnh núi Tao Phùng có chiều cao 32m, được đặt trên bệ khối chạm hình Chúa và các tông đồ cao khoảng 4m. Bên trong tượng có cầu thang hình xoắn ốc bằng đá gồm 133 bậc dẫn ra hai cánh tay dài 18,4m. Lòng tượng có thể chứa được khoảng 100 du khách cùng lúc nhưng phần lan can ngắm cảnh ở cánh tay chỉ chứa được khoảng 5 – 7 người. Đứng trên cánh tay Chúa, du khách sẽ cảm nhận được những cơn gió lồng lộng từ biển Đông thổi vào cũng như thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu với bãi biển xanh, bờ cát vàng uốn lượn, những ngôi nhà bé xinh và những địa điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng như mũi Nghinh Phong, đảo Hòn Bà, hồ Thị Vải và cả ngọn hải đăng cổ nhất Đông Dương. Người ta tin rằng, nếu đứng trên cánh tay Chúa cầu nguyện thì mọi điều ước chân chính đều trở thành hiện thực.

tuong-chua-giesu-vung-tau-du-lich-vung-tau-tuong-chua-kito-h3

Từ tượng Chúa, du khách có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu.

Sau khi tham quan tượng Chúa, du khách có thể đến gian phòng rộng dưới chân tượng, nơi trưng bày những tư liệu về quá trình xây dựng tượng và những tác phẩm điêu khắc trên hạt gạo về biểu tượng văn hoá 3 miền Bắc – Trung – Nam để tham quan.

Tạm biệt Đức Chúa, những hàng cây cổ thụ dần che khuất bức tượng tôn nghiêm đang dang tay ra biển lớn ôm ấp, che chở và ban cuộc sống bình an, sung túc cho tất cả người dân địa phương, nhưng hình ảnh Chúa dang tay và cảm giác được che chở hầu như vẫn luôn hiện hữu trong đầu mỗi du khách.

Với những vị khách mộ đạo nói riêng và khách du lịch Vũng Tàu nói chung, tượng Chúa Kitô Vua là điểm đến không thể thiếu. Để đặt tour khám phá địa điểm du lịch Vũng Tàu này, du khách hãy gọi đến tổng đài 1900 6749 hoặc 08 7300 6749 của Viet Fun Travel. Chúc quý khách và gia đình có một hành trình du lịch thật vui và thú vị!

Du lịch Việt Vui tổng hợp

VIETFUNTRAVEL.COM.VN