Hú vía chuyến ra đảo Nam Du 3 ngày 2 đêm | Du lịch Phú quốc cùng SohaTravel

685

Hú vía chuyến ra đảo Nam Du 3 ngày 2 đêm vô cùng thú vị và hết sức kinh ngạc trước vẻ đẹp cũng như đặc sản Nam Du. Sau đây là kinh nghiệm đi du lịch Nam Du 3 ngày 2 đêm của SohaTravel.

Chi phí di chuyển đến Rạch Giá

Xe khách: Tp.HCM – Rạch Giá (ngược lại): 170.000 x 2 = 340.000đ
Tàu cao tốc: RG – Hòn Lớn (Nam Du): 210.000 x 2 = 420.000đ
Phòng trọ: 50.000đ đêm/người
Thuê tàu đi chuyển: ~ 100.000đ người/ nhóm 4 người (Cái này bạn có thể đàm phán để kiếm giá tốt).
Ăn uống: 300.000đ/ người

Một số chuyến xe di chuyển từ Hồ Chí Minh đến Rạch Giá

Bạn có thể đi xe Phương Trang, Mai Linh, Kumho. Đi chuyến xem đêm khoảng 11 hoặc 12h, đến RG vào khoảng 6h sáng, kịp đón chuyến tàu đi Phú Quốc. Hànhtrình này giúp các bạn tiết kiệm thời gian.

hu-via-chuyen-ra-dao-nam-du-hu-via-chuyen-ra-dao-nam-du-3-ngay-2-dem

Kinh nghiệm du lịch Nam du 3 ngày 2 đêm

Ngày 1: Sáng

+ Rạch Giá (Bến cảng Phú Quốc) – Nam Du (bến cảng Hòn Lớn):

Đi chuyến tàu cao tốc lúc 8h đến Hòn Lớn. Vào lúc mình đi thì mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu cao tốc đến Nam Du vào 8h (Bạn có thể check lại một số chuyến tàu khác). Hành trình đi tàu hết khoảng hơn 2 tiếng, mình đến Hòn Lớn khoảng 10h30 hoặc 11h.

+ Nhà nghỉ: bạn có thể nghỉ tại phòng trọ ở Hòn Lớn, chỉ có khoảng 1 hoặc 2 nhà làm phòng trọ cho thuê. Phòng trọ chỉ có các phương tiện cơ bản như giường ngủ,… do ở đây vấn đề nước ngọt còn khá thiếu thốn nên bạn phải chuẩn bị tinh thần.

Ngày 1: Chiều

Chiều khoảng 1h, thuê tàu nhỏ địa phương chở đi tham quan ở các hòn xung quanh hòn lớn để chụp hình và ghé vào một bãi tắm. Các bạn có thể hỏi dân trên đảo để tìm thuê tàu. Ở bãi Mến còn khá hoang sơ nên ít người vì vậy tha hồ chơi đùa, tắm thỏa thích, nước rất trong và mát. Bắt ốc ở bãi đá dọc bãi tắm.
Ngày 1: Tối

Vì trên đảo còn khá hoang sơ nên hầu như không có các hoạt động giải trí nào. Nên bạn phải chuẩn bị cho mình một số hoạt động vui chơi trên đảo.

hu-via-chuyen-ra-dao-nam-du-hu-via-chuyen-ra-dao-nam-du-3-ngay-2-dem-2

Cháo mực và cháo Nhum là đặc sản Nam Du

Ngày 2

Thuê tàu đi Hòn Mấu – là một hòn đảo nhỏ, cách hòn Lớn khoảng 40 phút thuyền. Ở đây có một làng chài nhỏ, người dân rất hiền, thân thiện và hiếu khách. Chúng tôi quyết định cắm trại và qua đêm ở hòn Mấu 1 đêm, nên thuyền sẽ đón nhóm mình vào sáng hôm sau. Còn nếu các bạn không muốn qua đêm ở đây thì có thể ở lại chơi đến chiều về. Ngày thứ 3 cũng là một trong những trải nghiệm thú vị nhất của nhóm mình.

Hoạt động chủ yểu là tắm biển, tắm biển và tắm biển. Những đứa trẻ và người dân trên đảo đã cho chúng mình một buổi tối đáng nhớ và không thể bỏ qua tiết mụcnhóm lửa, vừa nướng cá vừa vui chơi và trò chuyện với những người dân địa phương vui tính và vô cùng hiếu khách.

Ngày 3

Do Chúng tôi đã đặt trước như lịch hẹn, Thuyền đến đón nhóm ở hòn Mấu về lại hòn Lớn, và đón tàu cao tốc về lại Rạch Giá lúc 12h trưa (mỗi ngày chỉ có 1 chuyến tàu cao tốc về Rạch Giá, xuất phát từ Hòn Lớn lúc 12h trưa). Khoảng gần 3h có mặt ở Rạch Giá, chúng mình đặt vé xe về lại Sài Gòn lúc 4h. Và có mặt ở Sài Gòn khoảng gần 11h đêm.

hu-via-chuyen-ra-dao-nam-du-tour-du-lich-nam-du-2-ngay-2-dem-sohatravel

Một số lưu ý cần thiết:

– Nhớ mang theo áo phao, để đảm bảo an toàn khi di chuyển bằng thuyền địa phương qua các đảo.
– Kem chống muỗi, thuốc đau bụng. Trên đây là một vài hành trình đi lại của nhóm mình đã từng thực hiện.

Đó chỉ là kinh nghiệm du lịch Nam Du 3 ngày 2 đêm với những trải nghiệm riêng của Chúng tôi, ở Nam Du còn có rất nhiều điều để bạn khám phá.

TOURDULICHPHUQUOCCHATLUONG.BLOGSPOT.COM