Hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc mà không thuộc diện Online

382

du-lich-dai-loan-tu-tuc-xin-visa-du-lich-dai-loan-800x445

Mấy ngày qua Bill có “job” để liên kết các anh em travel blogger lại, làm kế hoạch “viral” cho một “brand” mới từ Đài Loan sắp về Việt Nam thì nhận thấy rằng không phải ai nổi tiếng một chút cũng từng đi Đài Loan rồi. Vậy mới thấm thía cái suy nghĩ của Bill từ lâu, đi không phải muốn là đi, mà với những traveler như bọn mình thì đi cũng cần một một cái “gu”, cái duyên và sự khao khát. Bởi vì thế giới có rất nhiều nước, tại sao ta chọn nước này mà không phải là nước kia, đúng không? Quay lại Đài Loan đi ha, giờ mình hiểu tại sao mấy đứa thích đi như mình, mãi chưa đi được Đài Loan trước khi Đài Loan nới rộng chính sách Xin Visa Online. Vậy bạn nào chưa xin được Visa Đài Loan Online vì chưa đủ điều kiện, thì có thể xem hướng dẫn xin Visa du lịch Đài Loan tự túc mà không thuộc diện đủ điều kiện để xin Visa Online tại đây nhé.

Đọc thêm:

 • Hướng dẫn xin Visa Đài Loan Online không cần vé máy bay

Mấu chốt để có thể xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

du-lich-dai-loan-tu-tuc-mg-8735

Nói xin Visa du lịch Đài Loan tự túc dễ hay khó thì mình chỉ trả lời các bạn đúng một câu thôi: Dễ. Rất dễ nếu các bạn có thể chứng minh được nghề nghiệp, hộ chiếu (passport) của bạn có thể “vườn không nhà trống”, nhưng một khi bạn chứng minh được mình đang có một công việc ổn định tại Việt Nam thì xin Visa du lịch Đài Loan rất dễ.

Vậy mấu chốt để có thể 100% xin Visa du lịch Đài Loan tự túc đậu là: Chứng minh công việc. Đây là một rào cản rất lớn cho các bạn làm công việc tự do, vì không ai có thể chứng minh công việc cho bạn cả. Thậm chí, ngay cả khi bạn thành lập doanh nghiệp, thì bạn cũng phải chứng minh là doanh nghiệp của bạn hoạt động lời mới có thể xin được Visa du lịch Đài Loan. Bởi, đó giờ, mọi người hay nói xin Visa du lịch Đài Loan khó lắm, giờ thì các bạn hiểu sao khó, và mình có thuộc diện nằm trong vùng khó hay không rồi nhé.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc

Mình sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc. Các bạn xem qua trước rồi mình sẽ hướng dẫn các trường hợp cụ thể đi xin Visa du lịch Đài Loan nhờ người thân trợ giúp. Tức là các giấy tờ này có thể là giấy tờ của người thân bạn, haha.

 • 2 hình 4×6 nền trắng, còn hạn 6 tháng
 • Hộ chiếu còn hạn 3 tháng, nộp kèm hộ chiếu cũ (nếu có)
 • Bằng chứng về công việc:
  • Người đi làm:
   • Hợp đồng lao động
   • Bảo hiểm xã hội
   • Bảo hiểm y tế
   • Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
  • Chủ doanh nghiệp
   • Giấy phép kinh doanh
   • Báo cáo thuế
 • Bằng chứng về tài sản:
  • Giấy tờ nhà, đất
  • Hợp đồng cho thuê nhà/đất
  • Hợp đồng mua bán nhà/đất
 • Bằng chứng về tài chính cho chuyến đi:
  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm

Mình sẽ nói rõ thêm một số giấy tờ để các bạn dễ chuẩn bị. Vì trong hồ sơ nộp xin Visa du lịch Đài Loan tự túc có 2 loại bảo hiểm, đó là: Bảo hiểm y tế và Bảo hiểm xã hội. Phức tạp là chỗ Bảo hiểm xã hội này nè. Cái này là bắt buộc bạn phải đi làm ở công ty có đóng Bảo hiểm xã hội cho bạn. Vì căn cứ trên Bảo hiểm xã hội có thể biết bạn có thực sự làm việc ở công ty đó hay không? Tránh trường hợp bạn quen với một ông giám đốc công ty nào đó, rồi nhờ làm cái hợp đồng giả nhằm lấy con dấu thì vẫn không được. Một số bạn vẫn đi làm bình thường, tuy nhiên công ty không đóng Bảo hiểm xã hội cho bạn thì bạn vẫn không đủ điều kiện để xin Visa du lịch Đài Loan tự túc.

Đến đây sẽ có nhiều người hỏi: Vậy làm sao để lấy được sổ Bảo hiểm xã hội khi cuốn sổ này nằm ở Phòng bảo hiểm xã hội Quận – nơi mà công ty của bạn đăng ký kinh doanh? Đúng rồi, sổ này không nằm ở phòng nhân sự của công ty bạn, mà nó nằm ở Phòng bảo hiểm xã hội Quận. Vậy nên muốn có Sổ bảo hiểm xã hội để xin Visa du lịch Đài Loan, bạn phải thông qua phòng nhân sự của công ty, làm giấy mượn cuốn sổ bảo hiểm xã hội này với mục đích xin Visa du lịch Đài Loan. Thời gian khá lâu, vì phòng nhân sự của bạn không phải rảnh liền để đưa đơn cho bạn, đưa đơn xong còn phải chờ nữa, thời gian lấy sổ bảo hiểm xã hội thường là 2 – 3 tuần, tuỳ vào mối quan hệ của bạn với phòng nhân sự của công ty.

Rồi, đó là cái khó của người đi làm. Vậy còn chủ doanh nghiệp thì sao? Chủ doanh nghiệp thì ngoài giấy đăng ký kinh doanh, còn phải trình thêm cả Báo cáo thuế, và Báo cáo thuế này phải là Báo cáo lời thì mới đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc. Cam go chưa.

Nếu các bạn còn thắc mắc gì về điều này có thể nhờ thêm sự trợ giúp TƯ VẤN MIỄN PHÍ của Dịch vụ Tư vấn Visa và Hộ Chiếu PM nằm ở 71 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận. Ai thấy gần nhà mình thì có thể chạy qua để được tư vấn thêm hoặc truy cập vào Website: VisaPM.Vn nha.

Sử dụng giấy tờ người thân để xin Visa du lịch Đài Loan

du-lich-dai-loan-tu-tuc-img-0576

Cái này là được nha các bạn. Các bạn còn quyền cuối cùng là nhờ sự trợ giúp của người thân để xin Visa du lịch Đài Loan. Một số trường hợp nhờ vả được mình sẽ liệt kê dưới này, nếu có thiếu sót gì thì các bạn có thể comment để mình bổ sung thêm nhé:

Trường hợp ba mẹ xin Visa du lịch Đài Loan tự túc thì có thể dùng giấy tờ về Bằng chứng công việc của con cái. Với trường hợp này thì bạn cần phải bổ sung giấy khai sinh của con cái để chứng minh được người này là con cái hợp pháp trên giấy tờ của ba hoặc mẹ.

Trường hợp Vợ hoặc Chồng không chứng minh được về Bằng chứng công việc, thì có thể sử dụng giấy tờ của người còn lại là Chồng hoặc Vợ. Tuy nhiên, 1 trong 2 người Vợ hoặc Chồng phải là có giấy tờ chứng minh là Chủ doanh nghiệp thì người kia mới được bảo lãnh.

du-lich-dai-loan-tu-tuc-button-message

BILL BALO BLOG