Kinh nghiệm di chuyển & đường đi gần từ Hà Nội đến Yên Bái

1151

Hỏi: “Em và nhóm bạn muốn rong ruổi lên vùng Tây Bắc, cụ thể là tỉnh Yên Bái vì nghe đâu Mù Cang Chải chuẩn bị vào mùa lúa đẹp lắm. Nhưng khổ nỗi, cả hai đều là “con gà” chẳng đứa nào biết hay kinh nghiệm du lịch Yên Bái tự túc như nào. Anh, chị có thể cho em xin ít thông tin về Yên Bái được không? Em xin cảm ơn và hậu tạ sau.” (Thanh Hoa, 22 tuổi ở Hà Nội).

Trả lời: Hên cho Hoa là mình mới có chuyến phượt Yên Bái và vẫn còn lưu giữ những kinh nghiệm đáng chú ý về chuyến đi này. Hôm nay, có gì mình sẽ dốc lòng chia sẻ với bạn hết nhé để đảm bảo bạn có chuyến đi vui vẻ, an toàn nhất.

ban-do-ha-noi-di-yen-bai-doan-duong-tu-ha-noi-den-yen-bai-bao-nhieu-km.1

Du lịch Yên Bái

Từ Hà Nội đến Yên Bái bao nhiêu km?

Giới thiệu về du lịch Yên Bái

Yên Bái là tỉnh miền núi, nằm giữa vùng Tây Bắc – Đông Bắc và trung du Bắc bộ, giáp với các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang, Tuyên Quang, Sơn La. Bởi vì là tỉnh miền núi nên Yên Bái có địa hình độ dốc lớn, cao dần từ đông sang tây, từ nam lên bắc, độ cao trung bình 600 m so với mực nước biển, cũng vì thế mà đường đi Hà Nội Yên Bái không dễ dàng với những tay lái non nớt. Nhưng bù lại, Yên Bái đẹp vô cùng với nhiều cảnh đẹp như ruộng bậc thang Mù Cang Chải, chè xanh Suối Giàng, hay khu du lịch Hồ Thác Bà…

Du lịch Yên Bái trong ký ức của mình là mảnh đất nổi tiếng với những những cánh đồng ruộng bậc thang trải khắp lưng chừng trên những triền đồi, vào mùa lúa chín hay nước đổ cảnh ở đây phải gọi là xứ sở thần tiên luôn đó bạn. Nhất là Mù Cang Chải mùa lúa chín, cứ gọi là đắm say trong cảnh đẹp, không muốn về ấy chứ.

ban-do-ha-noi-di-yen-bai-doan-duong-tu-ha-noi-den-yen-bai-bao-nhieu-km.2

Vẻ đẹp Yên Bái

Khoảng cách và đường đi từ Hà Nội đến Yên Bái

Đoạn đường đi từ Hà Nội đến Yên Bái bao nhiêu km? Khoảng cách từ Hà Nội đi Yên Bái được mình đo chính xác bằng công tơ số ở xe máy luôn nhé. Mình đo được là 169 km đó bạn. Đường đi từ Hà Nội đến Yên Bái thì có hai tuyến đường dành cho bạn, một lối dành cho oto, một lối dành cho cả xe máy và oto.

 • Đường đi từ Hà Nội đến Yên Bái bằng xe máy: đường này cả xe máy và oto đều đi được bạn nhé. Từ nội thành Hà Nội, bạn đi theo hướng Láng – Hòa Lạc. Đi thằng theo Đại lộ Thăng Long và rẽ phải vào Quốc lộ 21 đến Sơn Tây. Đi theo lối Cầu Trung Hà, Cầu Phong Châu. Sau đó thi thẳng theo đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Trên tuyến đường cao tốc Hà Nội – Lào Cai, đoạn Hà Nội – Yên Bái bạn chú ý như sau: bạn chạy thẳng từ Hà Nội đến Km121 + 300 thì sẽ có một lối rẽ xuống cầu Yên Bái. Xuống cầu các bạn đi thêm khoảng 3km nữa là tới thành phố Yên Bái.

ban-do-ha-noi-di-yen-bai-doan-duong-tu-ha-noi-den-yen-bai-bao-nhieu-km.3

Đến Yên Bái bằng xe máy
 • Đường đi từ Hà Nội đến Yên Bái bằng ô tô: Mình xin lưu ý lại là đường này chỉ dành cho oto thôi nhé. Bạn nào cố đấm ăn xôi đi xe máy vào thì có gì xảy ra ráng chịu nghen. Bạn xuất phát từ nội thành Hà Nội, qua cầu Thăng Long, sau đó chạy thằng theo cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Từ đây, bạn đi như tuyến đường dành cho xe máy mình vừa kể trên.

Bạn nhớ này: trên đường cao tốc vận tốc tối đa 100 km/h, tối thiểu 60 km/h. Có luật cấm các phương tiện đi vào làn dừng khẩn cấp trừ trường hợp xe gặp sự cố. Vì vậy, khi di chuyển, các bạn chú ý tuân thủ luật lệ giao thông để tránh phiền phức khi bị các chú công an phạt vì vi phạm.

Với khoảng cách như vậy và đường đi cũng không mượt mà toàn đường thẳng thì đi từ Hà Nội đến Yên Bái mất bao lâu? Khoảng 3-4 giờ chạy xe, tùy thuộc vào trình độ xế của bạn nữa. Như mình là cứ 4 giờ chạy xe đấy vì vừa đi vừa ngắm cảnh, chụp ảnh cùng thiên nhiên. Mình đi chơi mà, tội gì phải vội vàng, phóng nhanh vượt ẩu chứ. À mà suýt quên, bạn đừng quên mang theo bản đồ đường đi từ Hà Nội đến Yên Bái , đây sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm đường đấy.

ban-do-ha-noi-di-yen-bai-doan-duong-tu-ha-noi-den-yen-bai-bao-nhieu-km.4

Bản đồ từ Hà Nội đi Yên Bái

Còn nếu bạn muốn di chuyển từ thành phố Yên bái đến các điểm khác có thể tham khảo thêm khoảng cách giữa Yên Bái đến các điểm lân cận cũng như thời gian và phương tiện cụ thể mà mình đã “nghiên cứu” theo bản đồ tỉnh Yên Bái thực địa dưới đây nhé!

 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến huyện Văn Chấn: 52km theo quốc lộ 37
 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến huyện Mù Cang Chải: 164km
 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến huyện Yên Bình: 38km
 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến huyện Lục Yên: 67km theo đường quốc lộ 70
 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến huyện Trạm tấu: 121 km theo quốc lộ 37 và quốc lộ 32
 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến thị xã Nghĩa Lộ – Huyện Nghĩa Lộ: 80,5km
 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến huyện Trấn Yên: 24km theo quốc lộ 37
 • Khoảng cách từ Thành phố Yên Bái đến huyện Văn Yên: 68km theo tỉnh lộ 163

Đi từ Hà Nội đến Yên Bái bằng phương tiện gì?

Đoạn đường đi từ Hà Nội đến Yên Bái bao nhiêu km thì bạn Thanh Hoa đã biết rồi đấy, vậy còn phương tiện đi đến Yên Bái thì sao? Theo kinh nghiệm du lịch Yên Bái của mình thì có 3 loại hình di chuyển chủ yếu lên Yên Bái bạn nhé.

 • Thứ nhất, đi Hà Nội đến Yên Bái bằng xe máy theo tuyến đường mình đã kể trên. Bạn tuyệt đối tuân thủ luật an toàn giao thông bạn nhé và phải chú ý những biển báo trên đường. Đi đường mà có mệt quá thì cứ dừng xe ngủ 1 giấc rồi chạy tiếp, không việc gì phải cố cả.
 • Ngoài ra, nếu không đi bằng ô tô, xe máy bạn có thể lựa chọn xe khách để di chuyển từ Hà Nội đến Yên Bái. Bạn có thể bắt xe tại các bến Mỹ Đình, Giáp Bát, Yên Nghĩa và đi đến điểm cuối là bến xe Yên Bái. Các hãng xe chạy từ Hà Nội đi Yên Bái có thể kể đến như Việt Phương, Thành Huy, Thành Lan, Hải Phượng…. Thời gian xe chạy khoảng 4 giờ với giá vé từ 100.000 – 120.000 VNĐ/ người tùy vào chất lượng nhà xe.
 • Thứ ba, bạn có thể đi tàu để lên Yên Bái. Đi bằng phương tiện này thì bạn có thể xuất phát từ Ga Long Biên hoặc Ga Hà Nội, xuống ở Ga Yên Bái nằm ở thành phố Yên Bái. Thời gian đi tàu khoảng 5 tiếng đồng hồ. Giá vé tàu dao động từ 85000đ đến 220.000đ tùy từng loại ghế và chuyến tàu chạy.

ban-do-ha-noi-di-yen-bai-doan-duong-tu-ha-noi-den-yen-bai-bao-nhieu-km.5

Đi tàu đến Yên Bái

Lưu ý khi du lịch Yên Bái

Cái này mình đúc kết được từ chuyến đi Yên Bái thực tế của mình cũng như kết hợp thêm kiến thức từ các loại sách vở khác bạn nhé.

Thời điểm thích hợp nhất đi du lịch Yên Bái có lẽ là khoảng tháng 5 – 6 hoặc có thể từ tháng 9 – 10 bạn sẽ lần lượt được tận mắt chiêm ngưỡng sự vi diệu của ruộng bậc thang vào mùa đổ nước và những cánh ruộng bậc thang được nhuộm một màu vàng khi lúa chín. Ngoài ra, đến với Yên Bái vào khoảng tháng 9 – 11 cũng khá thích hợp, vì lúc này là mùa mưa của Tây Bắc cũng đã hết, thời tiết dịu mát, chưa chuyển sang cái lạnh của mùa đông. Nói là là, Yên Bái mùa nào cũng đẹp, không đẹp dọc thì đẹp ngang nên bạn cứ thích thì xách balo lên và đi thôi. Chứ lại còn chần chừ thì chắc đến mùa quýt vẫn không đi được mất.

ban-do-ha-noi-di-yen-bai-doan-duong-tu-ha-noi-den-yen-bai-bao-nhieu-km.6

Thời điểm thích hợp nhất đến Yên Bái là khoảng tháng 5 – 6 hoặc từ tháng 9 – 10

Những điều lưu ý khi du lịch Yên Bái

Nghe này, nhất định phải ghi vào sổ tay những lưu ý khi du lịch Yên Bái mình sắp kể dưới đây bạn nhé.

 • Đầu tiên, bỏ ngay mấy đôi giày cao gót, giày búp bê đi nhé. Chỉ mang giày thể thao thôi bạn ạ.
 • Hãy nhớ mang theo passport nếu muốn đi thăm cửa khẩu hoặc sang dạo chơi các quốc gia lân cận. Nếu bạn đi xe máy, chú ý mang đầy đủ mũ bảo hiểm, gương chiếu hậu, giấy tờ xe, bằng lái và bảo hiểm phương tiện. Hãy chuẩn bị cả bộ đồ nghề sửa xe nữa, phòng trường hợp xe hỏng giữa đường đồi, và bạn không thể tìm thấy hàng sửa xe nào gần đó. Đổ đầy xăng nếu bạn cần chuẩn bị cho một chuyến đi dài.
 • Mang theo thuốc trị các bệnh cơ bản, nhất là thuốc trị đau bụng rồi thuốc hạ sốt,…
 • Mang áo khoác, khăn choàng đề phòng cái lạnh ban đêm và sáng sớm.
 • Mang kem chống nắng, kem chống côn trùng, thuốc trị côn trùng.
 • Mang theo lều, áo khoác, chăn mỏng, nồi đa dụng nếu có ý định cắm trại.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo thêm một số địa điểm phượt hấp dẫn được các bạn trẻ yêu thích hiện nay như: Các địa điểm tham quan du lịch tại Phú Yên hot nhất hiện nay; Kinh nghiệm du lịch phượt cao nguyên Cameron an toàn, thú vị

Vậy đó, đoạn đường từ Hà Nội đến Yên Bái bao nhiêu km bạn Thanh Hoa đã biết, một số kinh nghiệm du lịch Yên Bái mình đã rút gan rút ruột ra cho bạn rồi nên còn chần chừ gì nữa mà không xách balo lên và đi cơ chứ. Chúc bạn một chuyến đi vui vẻ, trọn vẹn nhé.

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC