Kinh nghiệm du lịch bụi Hậu Giang đầy đủ, trọn vẹn nhất

1144

“Em rất thích được một lần đến miền Tây sông nước, nhưng vì ở tận Hà Nội nên chưa có cơ hội. Hè này được vô Nam, cụ thể là Sài Gòn để thăm người thân, nên em muốn đến Hậu Giang để thăm thú, du lịch. Không biết rằng từ Sài Gòn đến Hậu Giang có phức tạp hay không. Và du lịch bụi Hậu Giang cần phải chuẩn bị những gì? Rất mong được các anh chị có thể chia sẻ kinh nghiệm du lịch bụi Hậu Giang tự túc” Minh Quang- Hà Nội.

  • 1 Kinh nghiệm du lịch bụi Hậu Giang 2018

Kinh nghiệm du lịch bụi Hậu Giang 2018

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang

Du lịch Hậu Giang

Hậu Giang là một tỉnh trong số 12 tỉnh miền Tây. Đặc điểm nổi bật ở vùng đất này đó chính là sông nước mệnh mông, các khu rừng tự nhiên. Hầu hết các du khách ấn tượng với Hậu Giang vì đây là điểm du lịch sinh thái vô cùng hấp dẫn.

Không chỉ thế, Hậu Giang còn là trung tâm lúa gạo của miền Tây Nam Bộ. Đến với Hậu Giang, bạn sẽ tha hồ được thưởng thức những món ăn đặc sản, những trái cây mang đậm hơi thở miền Tây.

Là người từng có kinh nghiệm du lịch bụi Hậu Giang, mình hi vọng sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm du lịch bụi Hậu Giang 2018 bổ ích để có được một chuyến đi trọn vẹn nhất.

Thời điểm nào thích hợp để đến thăm Hậu Giang

Nên du lịch Hậu Giang vào thời điểm nào? Hậu Giang là tỉnh có khí hậu nhiệt đới gió mùa và khí hậu được chia thành hai mùa rõ rệt. Từ tháng 5 đếm tháng 11 ở Hậu Giang đó chính là mùa mưa. Còn mùa khô thì từ thang 12 đến tháng 4 và có gió mùa Đông Bắc.

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang-1

Nên du lịch Hậu Giang vào thời điểm nào?

Và thời điểm thích hợp nhất để ghé thăm Hậu Giang đó chính là từ tháng 4 đến tháng 9. Đây là thời điểm đông khách du lịch nhất. Nhưng nếu không có cơ hội đến Hậu Giang vào lúc này, thì bạn có thể chọn đến vào mùa khô.

Dù vào bất cứ thời điểm nào trong năm, bạn cũng có thể có được chuyến thăm thú khám phá Hậu Giang đáng nhớ. Nhưng để có được điều nay, thì hãy theo dõi dự báo thời tiết thường xuyên để tránh những ngày mưa bão nhé!

Phương tiện di chuyển để đến Hậu Giang

Phương tiện di chuyển đến Hậu Giang, nếu di chuyển từ Sài Gòn, thì xe khách chính là phương tiện được lựa chọn nhiều nhất. Khoảng cách từ TPHCM- Hậu Giang là 240km. Ngoài ra, bạn cũng có thể chạy xe máy đến Hậu Giang trong điều kiện biết đường đi, có bạn đồng hành và niềm đam mê phượt bằng xe máy.

Còn nếu bạn quan ngại về khả năng lái xe của mình, cũng như sợ sức khỏe không cho phép để tự lái xe thì có thể đi xe khách.

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang-2

Phương tiện lí tưởng để đến Hậu Giang là xe máy

Bạn có thể mua vé tại biến xe miền Tây- địa chỉ: 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ một vài hãng xe chuyên chạy tuyến Sài Gòn – Hậu Giang như:

– Xe Phương Trang: Lịch trình: Sài Gòn – Vị Thanh.

Giờ xuất bến: Tại bến xe miền Tây từ 6h45 và 20h45; tại bến xe Vị Thanh lúc 0h15 và 17h15. Điện thoại: (083) 8309 309.

– Xe Mai Linh: Lịch trình: Sài Gòn – Vị Thanh.

Giờ xuất bến: Tại bến xe miền Tây lúc 5h30 và 18h.

Điện thoại: (083) 9393 939

Di chuyển khi đến Hậu Giang

Phương tiện di chuyển khi đến Hậu Giang, sẽ không là vấn đề nếu bạn chạy xe máy đến Hậu Giang. Nhưng nếu đi xe khách, bạn sẽ phải nghĩ tới chuyện phương tiện di chuyển khi đến Hậu Giang. Vì đây là tỉnh thành chưa mấy phát triển, các địa danh du lịch lại nằm ở những vùng nông thôn nên rất khó để bắt taxi.

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì ở Hậu Giang có các tuyến xe bus chạy đường dài cụ thể như sau:

– Tuyến Hậu Giang – Cần Thơ: Lịch trình bến xe quốc lộ 91B – Nguyễn Văn Linh – cầu Hưng Lợi – vòng xoay cầu Cần Thơ – Quốc lộ 1- Quốc lộ 61 – Vị Thanh – Cái Tư.

– Tuyến Vị Thanh – Thị xã Tân Hiệp.

– Tuyến Phà Cái Tư – Long Mỹ.

– Tuyến Vị Thanh – Long Mỹ.

Du lịch bụi Hậu Giang bạn cũng có thể bắt xe ôm để di chuyển đến các địa điểm du lịch tại Hậu Giang. Nhưng nên nhớ, hãy thương lượng trước giá cả đẻ tránh tình trạng bị chặt chém nhé!

Danh sách các nhà nghỉ, khách sạn tại Hậu Giang

Ở đâu khi du lịch Hậu Giang? Khi đến Hậu Giang, bạn không thể không ghé Vị Thanh, đây chính là thành phố trung tâm của tỉnh. Và tất nhiên, các nhà nghỉ, khách sạn cũng tọa lạc ở đây rất nhiều. Việc lưu trú tại Vị Thanh cũng giúp cho việc di chuyển đến các điểm du lịch thuận tiện hơn rất nhiều.

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang-3

Có rất nhiều khách sạn tại Hậu Giang cho bạn lựa chọn

* Dưới đây là danh sách một vài nhà nghỉ, khách sạn tại Hậu Giang:

– Khách sạn Tư Long: Số 995 đường Hùng Vương, Quốc lộ 1A, phường Ngã Bảy, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách Sạn Bông Sen: Số 60 đường Trần Hưng Đạo, phường 5, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Nhà khách Tỉnh Ủy Hậu Giang: Nguyễn Công Trứ, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn An Phương: Số 58 đường Nguyễn Công Trứ, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Phượng Như: Số 57 đường 3/2, phường 5, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Phong Nhã: Đoàn Thị Điểm, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Ái Vân: Đường Trần Hưng Đạo, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Thanh Hương: Số 45 – 4, Hải Thượng Lãn Ông, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Huỳnh Tươi: Số 3/2 đường 3/2, Khu vực 3, phường 5, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

– Khách sạn Thành Đạt: Số 263 đường Nguyễn Công Trứ, phường 1, thành phố Vị Thanh, Hậu Giang.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hậu Giang

Chơi ở đâu khi tới Hậu Giang? Dưới đây là một vài địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hậu Giang bạn không nên bỏ qua.

* Chợ nổi Ngã Bảy – Phụng Hiệp: Sẽ thật thiếu sót nếu như bạn bỏ qua địa điểm này. Nhắc đến miền Tây sông nước, không thể không nói đến chợ nổi. Đây được xem là nét đặc trưng vùng miền, tập quán sinh hoạt của người dân miền Tây.

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang-4

Chợ nổi Ngã Bảy, điểm thăm quan nổi tiếng tại Hậu Giang

Bạn có thể ghé thăm Chợ nổi Ngã Bảy tại phường Ngã Bảy, thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang. Nơi đây cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 30km. Điểm đặc biệt của chợ đó là giao giữa ngã bảy nơi gặp nhau của 7 nhánh sông gồm: sông Xẻo Môn, Cái Côn, Sóc Trăng, Búng Tàu, Lái Hiếu, Mang Cá, Xẻo Dong.

Khi đến với chở nổi, bạn sẽ được chứng kiến hoạt động giao thương, mua bán nhộn nhịp nhất khu vực đồng bằng Sông Cửu Long.

Bạn nên đến chợ nổi vào sáng sớm để được thấy hàng trăm ghe tàu lớn nhỏ đậu san sát bên nhau. Đừng quên trải nghiệm chuyến mua sắm trên sông đầy thú vị và tìm hiểu nét văn hóa độc đáo ẩn bên chợ nổi của cư dân đồng bằng sông Cửu Long. Chắc chắn hình ảnh của chở nổi Ngã Bảy sẽ lưu lại trong tâm trí bạn mãi về sau đấy.

* Lung Ngọc Hoàng: Nếu chỉ nghe đến cái tên, nhiều người sẽ khó hình dung ra được đây là địa điểm tham quan gì. Có người sẽ cho rằng đây là một ngôi chùa, ngôi đền. Nhưng không, đây chính là khu bảo tồn thiên nhiên nước ngập mặn thuộc xã Phương Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang.

Toàn bộ diện tích Lung Ngọc Hoàng là một vùng đồng bằng nước ngập mặn trải dài từ phía Tây sông Hậu cho tới rừng U Minh. Với tổng diện tích lên đến 280.535ha, nơi đây được đánh giá là vùng đất ngập mặn có giá trị trong bản đồ địa lí nước ta. Nếu là người yêu thích thiên nhiên, thì bạn không nên bỏ qua điểm du lịch sinh thái hấp dẫn này.

* Di tích chiến thắng Tầm Vu

Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng tại Hậu Giang cũng có khu di tích lịch sử Tầm Vu thuộc xã Châu Thành A. Nơi đây cách thành phố Cần Thơ khoảng 17km về phía Tây Nam. Khu di tích là sự kết hợp giữa di tích lịch sử và du lịch sinh thái. Tầm Vu được công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1991. Nổi bật trong khu di tích này là đài chiến thắng cao 8m sừng sững nổi lên giữa những cánh đồng lúa xanh mơn mởn, vườn cây ăn trái trĩu quả. Khu du lịch sinh thái với hệ thực vật đa dạng, đây hứa hẹn là điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách gần xa.

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang-5

Khu di tích lịch sử Tầm Vu

Ngoài ra, bạn còn có thể ghé thăm Đền thờ Bác Hồ, Di tích Chiến thắng 75 lượt Tiểu đoàn địch năm 1973…để biết thêm về các giá trị văn hóa, lịch sử hào hùng của dân tộc.

* Rừng tràm Vị Thủy thuộc xã Vĩnh Tường, huyện Vị Thủy có tổng diện tích khoảng 200ha, cách thành phố Vị Thanh 9km về hướng Đông Nam. Bên cạnh chợ nổi thì rừng tràm chính là hình ảnh được nhiều người biết đến khi nói về miền Tây.

* Khu du lịch sinh thái Tây Đô

Nằm trên quốc lộ 61, cách TP Cần Thơ hơn 25km, thuộc huyện Phụng Hiệp. Khu du lịch khoảng 20 ha, trồng nhiều hoa kiểng, cây trái, nuôi cá… Du khách có thể đi bộ trong vườn thoáng mát, câu cá hay bơi thuyền, nghe ca nhạc tài tử, thưởng thức các món ăn đặc sản miền Tây.

Các món ăn đặc sản tại Hậu Giang

Ăn gì khi du lịch Hậu Giang? Đừng quên tìm hiểu về các món ăn đặc sản tại Hậu Giang để có thể thưởng thức chúng và mua về làm quà cho người thân, bạn bè nhé!

* Các món ăn đặc sản tại Hậu Giang:

– Đọt choại: Là loại rau có lá xoăn tít giống hình con cuốn chiếu, rau hơi nhớt nhưng có vị ngọt thơm thoang thoảng. Đọt choại được chế biến thành các món ăn đơn giản như: ăn sống, trộn nước mắm giấm ớt tỏi, luộc chấm nước tương, nước cá, mắm nêm hay nước thịt kho đều ngon đậm đà.

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang-6

Trái cây là đặc sản Hậu Giang

– Các loại trái cây: quýt đường Long Trị, khóm Cầu Đúc Hậu Giang (trái dứa, thơm), bưởi năm roi Phú Hữu…đây đều là những loại trái đặc trưng của Hậu Giang. Khi thưởng thức chắc chắn bạn sẽ bị “ghiền” đấy!

– Cháo lòng Cái Tắc: Là món ăn dân dã nổi tiếng của xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang, món ăn này đã xuất hiện ở đây từ 30 năm về trước.

– Cá thác lác Hậu Giang : Cá thác lác là đặc sản nổi tiếng của Hậu Giang, trong đó các xã Vị Thủy, thành phố Vị Thanh, xã Long Mỹ là những địa phương khai thác cá thác lác cườm chủ lực của tỉnh Hậu Giang. Cá thác lác cườm được chế biến thành nhiều món ăn ngon nhưng đơn giản nhất là món cá thác lác chiên sả ớt.

diem-du-lich-vi-thanh-kinh-nghiem-du-lich-hau-giang-7

Cá thác lác là đặc sản nổi tiếng của tỉnh Hậu Giang

– Các món ăn chế biến từ bông điên điển: Thêm một món ăn bạn không thể bỏ qua. Hầu như miền bắc đều không có loại bông này. Điên điển là loại cây có thân xốp, nhẹ, thường dùng để làm đế giày, nút chai, mọc hoang ở ven vùng sông miệt Hậu Giang, nước ngọt. Bông điên điển dùng để nấu nhiều món ăn rất ngon như canh chua bông điên điển, lẩu…

Cảm nhận khi du lịch phượt Hậu Giang 2 ngày 1 đêm

Mình ghé đến Hậu Giang cách đây đã 1 năm. Nhưng những cảm giác và trải nghiệm thì chỉ như vừa mới đây. Những hình ảnh rừng tràm, chợ nổi như in đậm vào tâm trí mình. Và mình cũng không thể nào quên được những người dân miền Tây thật thà, chất phác, thân thiện và vô cùng mến khách.

Sau chuyến đi, mình học hỏi được rất nhiều điều lí thú, được ăn những món ăn ngon đậm chất miền Tây. Và mình cũng chia sẻ rằng hãy khám phá hết những vùng miền trên đất nước Việt Nam, vì đất nước chúng ta rất đẹp, và có nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn đấy! Hi vọng những kinh nghiệm du lịch Hậu Giang tự túc: Đi thế nào, ở đâu, đi đâu và ăn gì mình chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm hành trang để sẵn sàng khám phá mảnh đất miền Tây thân thiện, dân dã này.

Bạn có thể tham khảo thêm về: Kinh nghiệm phượt Hòn Móng Tay, Kiên Giang từ A đến Z. Đây cũng là một địa điểm thú vị không nên bỏ qua trong hè này!

Kinh nghiệm phượt liên quan

KINH NGHIỆM PHƯỢT, DU LỊCH BỤI TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC