Kinh nghiệm du lịch Ladakh Ấn Độ tự túc | Phuotvivu

1975

du-lich-an-do-tu-tuc-dsc03127

Bắc Ấn Độ khu Ladakh, Kashmir có thể nói là nơi có cảnh thiên nhiên đẹp và hùng vỹ nhất trong 30 nước Phuotvivu đã từng đi qua. Nếu bạn đã từng xem bộ phim Ba Chàng Ngốc thì sẽ thấy cảnh quay cuối xuất hiện hồ Pangong, hồ đẹp và lớn nhất Ấn Độ cũng thuộc vùng Ladakh này. Và bạn là người yêu thiên nhiên chắc chắn phải đến đây ít nhất một lần trong đời. Bài viết sau hướng dẫn kinh nghiệm du lịch Ladakh, Kashmir vô cùng chi tiết để các bạn có thể tự lập kế hoạch cho chuyến đi.

Cách tự làm visa du lịch Ấn Độ

Hiện nay làm visa Ấn Độ vô cùng đơn giản với điền evisa online qua website

Bạn có thể tự làm với điều kiện như sau:

 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống.
 • Hình chụp hộ chiếu dung lượng dưới 3MB.
 • Hình chụp passport chuyển dưới dạng file PDF.

Chuẩn bị 52$ để thanh toán visa bằng paypal, thẻ mastercard hoặc thẻ visa

Bạn điền từng thông tin chi tiết như trong evisa yêu cầu. Phuotvivu sẽ có bài cách làm visa Ấn Độ bao gồm video quay quá trình làm sau.

Nên đi Ladakh Bắc Ấn Độ vào thời điểm nào?

Mỗi mùa Ladakh lại có vẻ đẹp riêng, bạn nên chọn tuỳ vào thời gian nghỉ, sở thích của bạn muốn ngắm lá phong mùa thu, tuyết hay là mùa hè mát mẻ. Tuy nhiên cá nhân ad thấy thích mùa thu và mùa đông nhất.

Mùa thu: từ tháng 9, tháng 10 là 2 tháng cả Ladakh ngập tràn trong sắc vàng rực rỡ của lá cây, đi mùa này cực kỳ đẹp, lên hình tuyệt vời. Giữa tháng 10 có tuyết rơi nên bạn đi từ giữa tháng 10 sẽ ngắm được cả lá vàng và tuyết. Đồng thời đây là tháng thấp điểm giá cả rẻ hơn và ít người.

du-lich-an-do-tu-tuc-ladakh

Mùa đông: từ tháng 11 đến tháng 5. Tháng 3 là thời điểm hoàn hảo nhất cho ai thích tuyết. Tuy nhiên thời gian này một số đường cao tốc hay đèo sẽ bị đóng cửa.

Mùa hè cao điểm: từ tháng 5 tới tháng 8, lúc này thời tiết mát mẻ, cảnh vật xanh tươi nhưng do đó đây cũng là mùa đông khách nhất và giá cả cao hơn.

Săn vé máy bay giá rẻ đến Ấn Độ

Vé máy bay đến Ấn Độ khá là mắc nên bạn hãy lập kế hoạch đi trước ít nhất 2-3 tháng để kiếm được vé rẻ. Để đến được Ladakh bạn phải bay theo lộ trình sau:

Từ TPHCM/Hà Nội –> New Dehli (quá cảnh Kuala Lumpur) –> Leh.

Thông thường các hãng bay rẻ nhất tới Ấn Độ quá cảnh ở Kuala Lumpur. Bạn có thể chọn bay các hãng sau: Airasia, Malindo air, Malaysia airline.

Khi đặt vé bạn nên cân nhắc những yếu tố sau:

 • Vé có bao gồm hành lý không (Airasia không gồm nhưng Malindo và Malaysia có 20kg miễn phí).
 • Vé có ăn uống không(Airasia không gồm nhưng Malindo và Malaysia có)
 • Thời gian quá cảnh (điều này rất quan trọng thời gian quá cảnh càng lâu thì càng mệt, thời gian bay từ TPHCM/Hà Nội qua Kuala Lumpur là 2,5 tiếng, từ KL tới New Dehli 5 tiếng).

Cách đặt vé

Bạn có thể đặt trực tiếp trên website của hãng bay hoặc xem trên trang so sánh giá vé Kayak hay Skyscanner

Nên đặt các trang so sánh vé thì dễ tìm vé rẻ hơn, để đặt vé bạn cần thẻ thanh toán quốc tế visa/mastercard. Phuotvivu hay dùng thẻ Timo Mastercard được miễn phí chuyển đổi ngoại tệ.

Vé rẻ cho toàn bộ các chặng khứ hồi nằm từ 280$-300$.

Giới thiệu về Ladakh

Thành phố lớn nhất ở Ladakh là Leh, nơi tập trung các công ty du lich, khách sạn và cũng là nơi bạn sẽ bay tới để bắt đầu chuyến đi khám phá Ladakh. Được mệnh danh là “tiểu Tây Tạng” của Ấn Độ, nơi đây từng là vùng đất được xem là khổ hạnh, vô cùng khô cằn, đa số người dân Ladakh làm du lịch hoặc phục vụ trong quân đội.

Các điểm tham quan ở Ladakh

Ladakh là một vùng rất lớn nên để đến đây bạn cần ít nhất 8 ngày tham quan. Ladakh cực kỳ thu hút bởi nét đẹp truyền thống, văn hoá, thiên nhiên và tôn giáo nơi đây.

Các tu viện Phật Giáo Tây Tạng

Đạo của đa số người dân khu Ladakh là đạo Phật, Hồi Giáo và Hindu tuy nhiên đạo Phật vẫn mạnh nhất. Do đó nơi đây có rất nhiều những những ngôi chùa kiến trúc Tây Tạng. Người Ladakh thường đưa con trai quy y Phật Giáo từ lúc còn nhỏ.

du-lich-an-do-tu-tuc-dsc02195

5 tu viện đẹp nhất xung quanh Leh đó là:Likir, Shey Thiksey monastery , Hemis monastery , Shanti stupa , Leh Palace. Những tu viện đều nằm cheo leo trên đỉnh đồi có view nhìn từ trên cao xuống bao lấy cảnh núi tuyết, dòng sông xanh không một mỹ từ nào có thể diễn tả nổi. Giá vào cổng rất rẻ chỉ từ 30-200 rupiah.

du-lich-an-do-tu-tuc-dsc01501

Thiksey monastery

Cảnh thiên nhiên

Thung lũng

Ladakh nổi tiếng với các thung lũng thơ mộng đẹp nhất phải kể đến: Nubra valley, Markha, Zanskar, Dha-Hanu,… Nubra là nơi chắc chắn phải có trong hành trình của bạn, ngoài cảnh đẹp ngất ngây trên đường đi. Bạn còn có cơ hội cưỡi lạc đà trên cồn cát Hunder và đến thăm làng Tur Tuk, ngôi làng có view rất hùng vỹ, đặc biệt mùa tam giác mạch tháng 9 cả làng ngập tràn sắc hoa trắng muốt, thật khó mà diễn tả khung cảnh này.

Những đỉnh đèo cao chót vót 4000m-5000m

Điều đặc biệt nhất của chuyến đi Ladakh là mỗi giây phút đi qua bạn đều được ngắm cảnh đẹp chứ không phải trèo đèo lội suối, đi xe vài tiếng mới tới được điểm tham quan như những nước khác. Ladakh là nơi mà Phuotvivu chụp hình nhiều nhất chỉ trong 10 ngày mà hình up lên facebook còn hơn 2 tháng đi Châu Âu là bạn biết cảnh đẹp cỡ nào.

Đèo Khardung La pass cao 5,359 m (đường đi từ Leh tới thung lũng Nubra)

du-lich-an-do-tu-tuc-dsc01907

Đèo Khardung La

Đèo Chang La pas cao 5360m (từ Pangong tới Tso Moriri)

du-lich-an-do-tu-tuc-dsc03115

Đèo Chang La

Đèo Tanglang La pass cao 5,328 m (đường đi giữa Leh và hồ Tso Moriri)

Đèo Zoji La pass cao 3,528 m (đường đi giữa Leh và Sonamarg)

Đèo Namika La cao 3,700 m (đường đi giữa Leh và Sonamarg)

Đèo Bara-lacha

Núi băng glacier

Glacier nổi tiếng nhất là Thajiwas ở Sonarmag, núi băng dày và không bao giờ tan quanh năm, tuy nhiên vào mùa đông thì chắc chắn sẽ đẹp hơn nhiều tuyết băng hơn. Điều thú vị của chuyến đi là bạn sẽ được cưỡi ngựa đến tham quan.

Các hồ nước thiêng

Ở Ladakh có 4 hồ đẹp nhất là Pangong, Tso Moriri, Tso Kiagar và Tsokar.

Nếu bạn đã từng xem phim 3 Chàng Ngốc cảnh quay cuối được đóng ở hồ Ladakh, hồ nước mặn cao nhất thế giới và cũng là hồ lớn nhất Ấn Độ. Bao quanh bởi những ngọn núi trùng điệp và hồ có 3 màu nước cực kỳ đẹp.

du-lich-an-do-tu-tuc-dsc02895

Hồ Pangong

Nếu bạn có điều kiện nên đi cả 4 hồ vì mỗi cái có một vẻ đẹp riêng và hồ Phuotvivu thích nhất lại là hồ nhỏ nhất Tso Kiagar, vì hồ này không nổi tiếng, yên tĩnh, ít ai tới, có một thảo nguyên bao la xung quanh và view nhìn ra núi băng. Đây là chỗ cắm trại tuyệt vời nhưng đảm bảo ban đêm rất lạnh.

Phương tiện tham quan Ladakh

Đừng nghĩ tới việc đi bằng xe bus địa phương của Ấn Độ, xe giống như Việt Nam 20 năm về trước, nhét đông người, đường thì vô cùng bụi bặm, chưa kể bạn sẽ bị phụ thuộc giờ giấc và không được dừng nhiều điểm mà mình thích.

Cho nên cách duy nhất tham quan Ladakh là thuê xe riêng đi nguyên chuyến, muốn dừng ở đâu thì dừng và bạn có cơ hội tận hưởng nhiều cảnh đẹp mà không lo lắng lên kế hoạch nhiều. Giá thuê xe rất rẻ, bạn nên rủ bạn bè đi cùng từ 4-7 người cho chuyến đi, hoặc kể cả đi cặp đôi thôi thì cũng không quá đắt. Tham khảo giá thuê xe Ladakh từ 6-8 ngày.

du-lich-an-do-tu-tuc-nhung-ladakh

Ăn uống ở Ladakh

Trong chuyến đi thì đa số bạn sẽ ăn sáng và tối tại khách sạn và buổi trưa thì ngừng chỗ nào tiện lợi thì ăn ở đó. Nhiều vùng như Nubra, Pangong, Tso Moriri chỉ duy nhất có đồ ăn chay, cho nên hãy mang theo chà bông hay gà khô… để ăn nếu thấy nhàm chán.

Leh là thành phố lớn nên có rất nhiều sự lựa chọn đặc biệt pizza, dê né (mutton BBQ sizzler), momo with cheese & vegetable ăn rất ngon. Bạn nên thử nhà hàng Dreamland, Tibetian kitchen, Penguin Garden Restaurant, Red Sauce… Giá đồ ăn không hề rẻ đa số từ 5$ trở lên.

Lịch trình tham quan Ladakh

Để tham quan hết những nơi đẹp nhất ở Ladakh bạn cần ít nhất 7 ngày nhưng nên đi 8-10 ngày để thoải mái thời gian và tham quan được nhiều hơn.

Ngày 1: TPHCM/ Hà Nội đến New Dehli. Ngủ đêm tại New Dehli ở khách sạn gần sân bay.

Ngày 2: New Dehli bay đến Leh điểm bắt đầu hành trình chuyến đi. Tận hưởng cảnh từ trên máy bay nhìn xuống dãy Himalaya hùng vỹ. Nghỉ ngơi tại thành phố Leh 1 ngày để cơ thể làm quen với độ cao 3500m (cao hơn đỉnh núi Fansipan của Việt Nam). Trưa và chiều đi dạo Leh mua sắm ở chợ dân tị nạn Tibet.

Ngày 3: 7:30am ăn sáng và đi xe tham quan 5 tu viện Phật Giáo đẹp nhất gần Leh với view nhìn về dòng sông và núi băng như: Hemis monastery, Thiksay monastery, Shey palace, Leh palace và buổi chiều xe đưa bạn tới Shanti stupa để ngắm hoàng hôn. Tối ngủ tại Leh.

du-lich-an-do-tu-tuc-dsc02032

Cảnh trên đường đi Nubra

Ngày 4: Sau khi ăn sáng khởi hành đi thung lũng Nubra, dọc đường bạn sẽ được đi ngang qua đèo Khardung La cao 5359m có cảnh cực kỳ đẹp, nếu đi từ cuối tháng 11 đến tháng 5 sẽ có tuyết, tới Nubra khoảng 4pm nghỉ ngơi tại khách sạn/nhà nghỉ. Tối ngắm sao và dải ngân hà.

Ngày 5: đến thăm làng Turtuk nằm trên đồi có view nhìn ra núi và con sông nước xanh biếc, làng có rất nhiều hoa tam giác mạch và các loài hoa khác, cảnh trên đường đi từ Nubra đến làng cũng không khỏi khiến du khách mê mẩn. Chiều bạn sẽ được tham quan cồn cát Hunder và cưỡi lạc đà. Ngủ tại Nubra.
Ngày 6: Nubra đến hồ Pangong, hò nước mặn cao nhất thế giới và đi ngang qua đèo Changla có view tuyệt đẹp. Sau khi ngắm hồ xong xe đưa bạn về lại Leh. Ngủ đêm tại Leh.

Ngày 7: Leh bay về New Dehli và New Dehli bay về TPHCM/Hà Nội.

Chi phí 1 chuyến du lịch Ladakh

 1. Vé máy bay: 300-550$.
 2. Visa Ấn Độ: 52$.
 3. Khách sạn: trung bình 15$/người/đêm.
 4. Thuê xe tham quan Ladakh: 150$-180$/người/6-8 ngày. Tuỳ đi bao lâu và bao nhiêu người trên xe. Link thuê xe
 5. Ăn uống: 10$/ngày.
 6. Các chi phí khác: 5$/ngày.

Tổng chi phí đi 7 ngày: tầm 18 triệu -21 triệu/người. Tham khảo tour Ladakh chỉ từ 7999K/người/

Mua sắm ở Leh

Chủ yếu bạn mua sắm ở Leh vì nơi đây tập trung nhiều chợ và cửa hàng nhất. Ở đây đồ lưu niệm, quần áo đi phượt, thảm, khăn quàng thổ cẩm rất đẹp. Nên trả giá 1/2 khi mua đồ ở đây. Lưu ý các chợ đóng cửa tầm 8pm nên tranh thủ đi sớm. Chợ Tibet refugee (dân tị nạn Tibet) và các shop xung quanh khá dễ mua, người bán biết tiếng Anh.

Có thể bạn sẽ thích

PHUOTVIVU