Kinh nghiệm du lịch Nga: Những địa điểm mua sắm hấp dẫn tại Nga

946

Nga cũng là một trung tâm thương mại nổi tiếng trên thế giới. Nơi đây cũng quy tụ phần lớn những nhãn hiệu thời trang danh tiếng. Những nhãn hiệu này có thể là hàng thời trang, hàng mỹ phẩm hay hàng tiêu dùng cá nhân. Những nhãn hàng thường tìm thấy ở Nga như giày dép, quần áo, hay mỹ phẩm tự nhiên…. Khách du lịch hoàn toàn có thể tin tưởng vào chất lượng của những nhãn hàng có tên tuổi ở Nga. Hệ thống trung tâm thương mại hiện đại không ngừng được xây dựng và mở rộng nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách và người dân địa phương. Bên cạnh cho xây dựng thêm những trung tâm mua sắm hiện đại thì Nga cũng quan tâm đến chất lượng cũng như chủng loại của các mặt hàng. Mặt giá cả cũng được các xưởng sản xuất quan tâm. Đến Nga du khách không khó khăn khi phải đi tìm những vật lưu niệm cho bạn bè người thân hay cho chính những hành trình của mình. Các cửa hàng bán hàng lưu niệm cũng được quan tâm phát triển ở Nga. Du khách có thể tìm thấy ở những trung tâm mua sắm lớn hay tại các trung tâm mua sắm chuyên phục vụ hàng lưu niệm. Và nhanh nhất là du khách có thể tìm thấy những mặt hàng nay ngay tại các địa điểm mà du khách có thể tham quan. Việc mua bán ở Nga cũng không khó khăn, chủ hàng cũng thân thiện và nhiệt tình giới thiệu. Tuy nhiên du khách cũng cần nên thận trọng và quan sát thật kỹ khi đi mua sắm.

Moscow

Thành phố tự hào là nơi tập trung những trung tâm mua sắm bậc nhất của Nga.

1. GUM

GUM chiếm toàn bộ phía Đông của Quảng trường Đỏ, và nhìn giống như một cung điện hơn một trung tâm mua sắm. Trung tâm thương mại-mua sắm GUM được xây dựng từ thế kỷ 19 hoạt động cho đến nay. Trung tâm có nôị thất trang nhã. Trung tâm nổi bật với ba vườn song song. Ngoài ra còn có cả đài phun nước. Những con phố luôn nườm nượp người qua lại. Hàng hóa của trung tâm đa dạng. Là những hàng hóa của những thương hiệu nổi tiếng. Du khách không chỉ thỏa thích tản bộ trên con đường đầy ắp những cửa hàng. Mà còn có thể ghé từng gian hàng để tìm cho mình những sản phẩm yêu thích.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-gum-500x375

GUM

2. Evropeiskiy

Là khu mua sắm mới được xây dựng tuy nhiên Evropeiskiy lại thu hút được lượng lớn du khách đến mua sắm. Được đánh giá là trung tâm thương mại lớn và đa chức năng của Nga. Kiến trúc thiết kế của Evropeiskiy khá hiện đại. Kết hợp với hệ thống mua sắm hiện đại là những văn phòng của các công ty đa quốc gia trên toàn thế giới. Evropeiskiy cung cấp cho nhu cầu mua sắm đầy đủ các mặt hàng. Ở Evropeiskiy du khách cũng có thể tìm mua những mặt hàng của các thương hiệu nổi tiếng. Nhưng cũng có thể tìm mua những mặt hàng truyền thống của Nga. Evropeiskiy thường có những mùa giảm giá thu hút được khá nhiều du khách đến mua sắm.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-evropeiskiy

Evropeiskiy

3. Novinsky Passage

Với tổng diện tích khá lớn, Novinsky Passage là trung tâm mua sắm có không gian khá thoáng cho du khách mua sắm. Novinsky Passage có hơn 500 gian hàng bán những mặt hàng tiêu dùng thiết yếu của những nhãn hiệu nổi tiếng cũng như của những nhãn hiệu của Nga. Ngoài ra Novinsky Passage còn có cả trung tâm giải trí phục vụ nhu cầu vui chơi của du khách. Trung tâm nằm giữa các đường phố và quảng trường BS Dorogomilov của ga xe lửa Kiev, gần ga tàu điện ngầm “Kyiv”.. Vì vậy để đến mua sắm ở Novinsky Passage cũng khá thuận tiện. Thang máy và thang cuốn của trung tâm phục vụ liên tục cho nhu cầu của du khách.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-novinsky-passage-500x238

Novinsky Passage

4. Bookberry

Bookberry là hệ thống nhà sách của Nga có mặt khắp các trung tâm của Nga. Bookberry cung cấp một lượng sách lớn phục vụ cho mọi đối tượng. Điều đặc biệt là Bookberry phục vụ cả việc cung cấp những đầu sách cũ và sách cổ. Sách cổ là những sách có giá trị và được khá nhiều người tìm mua. Dọc con phố Ulitsa Novy Arbat về phía Dom Knigi, khách bộ hành thường nấn ná quanh những quầy sách cũ nằm rải rác hai bên vệ đường. Cũng có khi đó là những Bookberry bày bán sách. Người mua sách không phải chỉ có sở thích đọc sách mà còn có thú vui là sưu tầm các loại sách cổ.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-bookberry2

Bookberry

5. Detskiy Mir

Detskiy Mir là khu chuyên bán đồ chơi trẻ em và các loại CDs của Nga cũng như của các nước. Ở đây có khá nhiều những cửa hàng phục vụ cho du khách nhu cầu mua sắm đồ chơi cho Trẻ em. Hàng hóa nơi đây cũng đa dạng. Có cửa hàng bán đồ chơi hiện đại nhưng cũng có nhiêù cửa hàng bán các loại đồ chơi truyền thống của Nga. Ngày nào Detskiy Mir cũng đông đúc khách du lịch và khách địa phương đến tìm mua những món quà, những món đồ chơi. Ngày nay trẻ em Nga và trẻ em các nước lân cận vẫn ưa thích các sản phẩm đồ chơi truyền thống. Ngoài ra Detskiy Mir còn có nhiều cửa hàng chuyên bán các loại đĩa nhạc.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-detskiy-mir

Detskiy Mir

Saint Peterspurg

Bên cạnh những trung tâm thương mại hiện đại thì thành phố cũng có khá đông những cửa hàng nhỏ phục vụ nhu cầu của du khách.

1. Gostiny Dvor

Gostiny Dvor tại Moscow là một trong những trung tâm thương mại khá lớn của Nga. Kho hàng ở đây khá rộng cho nhu cầu mua bán của mọi người. Người dân Nga thường đến mua sắm vào những dịp cuối tuần. Gostiny Dvor cung cấp đa dạng những mặt hàng tiêu dùng cho du khách. Với kiến trúc chắc chắn, Gostiny Dvor là trung tâm mua sắm hiện đại, sầm uất. Gostiny Dvor có bãi đậu xe hơi riêng biệt. Du khách có thể chọn mua những hàng hóa như thời trang, mỹ phẩm,…Ngoài ra cũng có tìm thấy những sản phẩm truyền thống của Nga.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-gostiny-dvor-500x375

Gostiny Dvor

2. Apraksin Dvor

Apraksin Dvor là chuỗi cửa hàng bách hóa tại Saint Petersburg, Nga. Các tòa nhà của Nestle Apraksin Dvor nằm giữa Sadovaya Street và sông Fontanka. Apraksin Dvor có hơn 500 gian hàng chuyên bán đa dạng những mặt hàng khác nhau. Sản phẩm được bán ở Apraksin Dvor là những sản phẩm được đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Người Nga thường chọn đến Apraksin Dvor để mua thực phẩm cũng như hàng tiêu dùng cho gia đình. Ở Apraksin Dvor có đầy đủ những mặt hàng mà du khách cần như thời trang, mỹ phẩm,…Một số gian hàng cũng phục vụ những món ăn nhanh dành cho du khách. Giá cả ở Apraksin Dvor được đánh giá là phù hợp với người tiêu dùng.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-apraksin-dvor-500x264

Apraksin Dvor

3. Passazh

Passazh có vị trí nằm đối diện với Dvor Gostiny trong Nevsky Prospect. Passazh cung cấp các lựa chọn cho sinh hoạt hàng ngày của người dân Nga. Một số vấn đề quan tâm như: may mặc, đồ cổ, bộ đồ ăn, mỹ phẩm, hàng hoá thể thao, và các mặt hàng gia dụng. Passazh chỉ là địa điểm mua sắm nhỏ. Tuy nhiên nó cũng có cả một hệ thống các cửa hàng tập trung ở những thành phố khu đông dân cư. Passazh có lượng hàng ổn định và đủ để đáp ứng cho người dân. Vì đây là những cửa hàng phục vụ cho cuộc sống của người dân cho nên Passazh là địa điểm mà người dân Nga thường hay lui đến.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-passazh-500x375

4. Nevsky Prospekt

Passazh

Nevsky Prospect ở St Petersburg là khu trung tâm mua sắm sầm uất của thành phố. Nằm ngay đại lộ chính và là một trong những đường phố nổi tiếng nhất ở Nga cho nên việc đi đến Nevsky Prospect là rất dễ dàng. Du khách có thể đến với Nevsky Prospect bằng những phương tiện công cộng như xe bus hay xe điện ngầm hay xe taxi. Tất cả đều rất dễ dàng. Trung tâm Nevsky Prospect bao giờ cũng nhộn nhịp. Bời hàng ngày có khá nhiều người đến mua sắm tại đây. Nevsky Prospect phục vụ cho nhu cầu mua sắm của du khách cũng như dân cư địa phương. Hàng hóa của Nevsky Prospect đa dạng: hàng thời trang, mỹ phẩm, thiết bị công nghệ hay hàng điện tử. Du khách cũng có tìm thấy những nhãn hàng nổi tiếng của Nga và trên thế giới.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-nevsky-prospekt-500x320

Nevsky Prospekt

Nizhny Novgorod

Các trung tâm mua sắm luôn có phương tiện đi lại khá thuận tiện.

1. Aeroport Gallery

Trung tâm mua sắm Aeroport Gallery nằm ngay sân bay cửa ngõ ra vào thành phố. Hàng ngày Aeroport Gallery đón tiếp khá nhiều lượng khách ghé thăm và mua sắm. Aeroport Gallery được xây dựng theo tổ chức của khu phức hợp kết hợp nhiều hình thức vui chơi giải trí và mua sắm khác nhau. Aeroport Gallery có hơn 500 gian hàng khác nhau. Với hơn 50 nhãn hàng của nhiều thương hiệu nổi tiếng của thế giới có cửa hàng tại Aeroport Gallery. Những sản phẩm mà du khách có thể tìm thấy ở Aeroport Gallery là quần áo, giày dép, đồ trang sức, quà tặng, phụ kiện, mỹ phẩm …

Yekaterinburg

Thành phố nổi tiếng với những trung tâm mua sắm bình dân nhưng rất sôi động.

1. The Urals Arbat

Urals Arbat nổi tiếng Yekaterinburg là phố mua sắm đi bộ. Tại khu thương mại này mọi xe cộ bị cấm đi vào. Trong trung tâm chỉ diễn ra việc đi tham quan và mua sắm. Khi nào đến Urals Arbat du khách cũng cảm nhận được sự nhộn nhịp và đông đúc. Chỉ trong diện tích hơn 175 ngàn mét vuông mà có đến 5000 ngàn gian hàng buôn bán mỗi ngày. Mỗi gian hàng buôn bán những mặc hàng khác nhau. Nếu đủ kiên nhẫn du khách hãy đi tham quan quanh một vòng quanh khu phố. Khách du lịch thường tìm đến những gian hàng bán hàng lưu niệm và truyền thống để mua những món quà về biếu người thân và bạn bè.

di-du-lich-nga-nen-mua-gi-the-urals-arbat-500x357

The Urals Arbat

Nên mua

Đến tham quan đất nước Nga xinh đẹp, có khá nhiều món quà lưu niệm mà du khách nên mua. Không chỉ là món quà lưu niệm mà nó còn là đại diện cho hình ảnh nước Nga đi ra với thế giới. Những hình ảnh đó, từ ngày xưa đến nay trở thành truyền thống và biểu tượng tượng trưng đặc biệt của nước Nga trong mắt bạn bè quốc tế. Du khách có thể mua búp bê Nga. Đây được xem là món quà đặc trưng cho bất cứ ai đi từ Nga về.Thỉnh thoảng du khách có thể bắt gặp hình ảnh búp bê Nga này trong những kệ sách nhỏ. Đó chính là món quà của người đi Nga về. Rượu Vodka cũng là món quà ý nghĩa dành cho du khách. Những tấm khăn choàng len được làm tay cẩn mẩn và rất kỳ công cũng là món quà được khá nhiều người lựa chọn. Đa số những món hàng này du khách đều có thể tìm thấy tại các cửa hàng lưu niệm hoặc tại những địa điểm mà du khách tham quan.

Bài sưu tầm.

DULICHVIET